Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nệm toàn cầu – Phân tích quy mô, thị phần, tăng trưởng

Thị trường nệm toàn cầu – Phân tích quy mô, thị phần, tăng trưởng

Phân tích và dự báo xu thế thị trường nệm

Quy mô thị trường nệm toàn cầu được định giá 36,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,5% từ năm 2022 đến năm 2031. Thị trường nệm toàn cầu dự kiến ​​đạt 68,5 tỷ USD vào cuối năm 2031.

Động lực thúc đẩy thị trường

Thị trường nệm toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể do sự gia tăng nhu cầu về nệm tiện nghi và cao cấp trên toàn cầu. Nâng cao nhận thức về chất lượng của vật liệu được sử dụng trong nệm ngủ đang khuyến khích các doanh nghiệp trên thị trường phát triển các loại nệm cao cấp. Các nhà sản xuất đang sử dụng các công nghệ tiên tiến và vật liệu tốt hơn để cung cấp trải nghiệm giấc ngủ nâng cao cho khách hàng của họ. Nhu cầu về vật liệu hữu cơ và tự nhiên trong nệm gia tăng đã khuyến khích các công ty tập trung vào việc sử dụng vật liệu tự nhiên để sản xuất nệm. Ngoài ra, các công ty phải tập trung vào việc tận dụng các nền tảng trực tuyến để tăng doanh số bán hàng. Chiến lược này cũng có khả năng giúp họ bám sát các xu hướng đang diễn ra trên thị trường.

Tổng quan thị trường nệm

Sự phát triển của ngành công nghiệp chăn ga gối đệm đã có sơ khai từ hàng triệu năm trước và có sự khác biệt giữa các nền văn hóa. Ngành công nghiệp thành phần nệm đã trải qua những thay đổi đáng kể; Ngày xưa, nệm chủ yếu dành cho giới thượng lưu, và theo thời gian, chúng trở nên dễ dàng được cung cấp cho đại chúng. Vào thế kỷ 20, thị trường nệm trải qua một cuộc cách mạng, khi các loại nệm khác nhau được đưa vào thị trường. Trong thời kỳ này, nệm mút hoạt tính trở nên phổ biến, và nhu cầu của chúng tăng vọt. Nệm đã có một chặng đường dài kể từ những chiếc giường lót cỏ thô sơ nhất. Tuy nhiên, khái niệm cơ bản vẫn không bị ảnh hưởng; một nơi ấm cúng, thoải mái và an toàn để ngủ và phục hồi năng lượng của một người suốt đêm. Việc gia tăng sử dụng các sản phẩm giường êm ái để có giấc ngủ ngon và chất lượng đang thúc đẩy thị trường nệm toàn cầu.

Phân tích các xu hướng của thị trường

+/ Nhu cầu cao về nệm hữu cơ làm từ vật liệu không gây dị ứng cho các nhà sản xuất có lợi

Nhu cầu về nệm tự nhiên và hữu cơ gia tăng là một trong những xu hướng thị trường mang tính cách mạng trên thị trường nệm toàn cầu. Nhu cầu về các sản phẩm hữu cơ đã tăng lên đáng kể trong những năm qua. Các nhà sản xuất hiện đang cung cấp nhiều loại nệm hữu cơ khác nhau được làm từ vật liệu không gây dị ứng. Nhận thức về tác hại của nệm tổng hợp nâng cao đã khiến khách hàng chuyển hướng ưa chuộng nệm hữu cơ. Những người gặp vấn đề về hô hấp thích nệm hữu cơ hơn để tránh các vấn đề sức khỏe do vật liệu tổng hợp gây ra.

Thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại không được sử dụng trong nệm hữu cơ, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ với tác động tối thiểu đến da và tóc, đồng thời giảm nguy cơ dị ứng da. Cao su, len và bông được sử dụng rộng rãi làm vật liệu tự nhiên trong sản xuất nệm hữu cơ. Sự gia tăng nhu cầu về nệm hữu cơ và tự nhiên đã khuyến khích một số lượng lớn người chơi sử dụng vật liệu hữu cơ để sản xuất các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, những khách hàng thích nệm hữu cơ phải đối mặt với một số thách thức như giá cao và nguồn cung hạn chế. Hơn nữa, ngày càng ít người chơi cung cấp nệm hữu cơ trên thị trường.

+/ Nhu cầu về nệm thông minh có chức năng theo dõi giấc ngủ ngày càng tăng

Các công ty nổi tiếng trên thị trường nệm toàn cầu đang tập trung vào các loại nệm thông minh mang đến giấc ngủ ngon hơn với sự thoải mái hơn. Các nhà sản xuất nệm rất quan tâm đến việc áp dụng công nghệ tạo bọt hiệu quả. Ngoài ra, công nghệ cảm biến sinh trắc học đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất, vì nó theo dõi giấc ngủ của một cá nhân vào ban đêm. Khách hàng cũng đang ngày càng áp dụng các công nghệ tiên tiến giúp theo dõi giấc ngủ của họ. Các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến với khả năng truy cập vào các thiết bị dựa trên IoT đang được các nhà sản xuất nệm tích hợp rộng rãi vào các sản phẩm của họ.

Đổi mới sản phẩm thông qua nghiên cứu và phát triển tiên tiến là yếu tố then chốt trong chuỗi giá trị ngành nệm. Công nghệ đệm mút từ thực vật là một trong những công nghệ đáng chú ý có sử dụng tre, đậu nành, nha đam. Nệm làm từ những vật liệu này giải phóng nhiệt nhanh hơn 10 lần so với nệm xốp polyurethane và là sản phẩm lý tưởng cho những người bị các vấn đề về lưng và các vấn đề liên quan. Chúng cũng được sử dụng rộng rãi ở các vùng lạnh hơn trên thế giới. Công nghệ này đã nhận được sự chú ý rộng rãi và dần dần được các công ty tham gia thị trường tích hợp trên quy mô lớn.

=> Thị trường nệm thông minh – Xu hướng mới trên toàn cầu

+/ Nhu cầu cao đối với nệm đôi & đơn sẽ thúc đẩy thị trường

Về quy mô, thị trường nệm toàn cầu chủ yếu là nệm đôi hoặc nệm đơn. Giường cỡ Queen lý tưởng cho thanh thiếu niên, thanh niên và những người độc thân ở mọi lứa tuổi. Dân số thanh niên trên toàn cầu tăng trưởng nhanh chóng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về nệm đôi hoặc nệm đơn trong giai đoạn dự báo.

Những người muốn có sự thoải mái và chất lượng nghỉ ngơi tốt hơn thường thích nệm cỡ Queen. Kích thước nữ hoàng đang trở nên phổ biến trên toàn cầu do nhiều lợi ích của nó. Nệm Queen chủ yếu được các cặp đôi ưa thích.

+/ Xu hướng thay thế và nhu cầu gia tăng từ ngành dịch vụ sang thị trường nệm gia tăng

Sự gia tăng số giường trong lĩnh vực khách sạn và chăm sóc sức khỏe đang thúc đẩy nhu cầu về nệm. Xu hướng nệm chính của năm 2022 đang được chứng kiến ​​trong lĩnh vực khách sạn và chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng. Điều này đang thúc đẩy đáng kể thị trường nệm toàn cầu.

Mọi người ngày càng có ý thức về thiết kế nội thất trong ngôi nhà của họ. Họ lựa chọn thay thế đồ đạc cũ trong nhà bằng những vật dụng mới để phù hợp với thiết kế nội thất của nơi ở của họ. Điều này dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu về nệm trong giai đoạn dự báo. Sự gia tăng ưa chuộng đối với nệm đã khuyến khích các công ty chủ chốt đổi mới và phát triển các sản phẩm mới.

+/ Triển vọng khu vực của thị trường nệm toàn cầu

Các quốc gia có nền dân số cao và khả năng chi tiêu ngày càng tăng là những thị trường trọng điểm của nệm. Châu Á Thái Bình Dương, với hai quốc gia đông dân: Trung Quốc và Ấn Độ, là khu vực sinh lợi nhất của thị trường nệm toàn cầu.

Một nửa dân số thế giới sống ở Đông Nam Á. Do đó, các nhà sản xuất nệm có thể tập trung vào các khu vực này để có được lượng khách hàng lớn hơn. Mức sống ngày càng cải thiện, sức mua cao, dân số đông đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nệm trong khu vực. Quá trình đô thị hóa gia tăng đã làm tăng thêm nhu cầu về đệm mút. Mặt khác, thị trường nệm Hoa Kỳ được dự báo sẽ tăng trưởng do nhu cầu về nệm hơi và nệm lò xo trong nước tăng cao.

Tính cạnh tranh của thị trường nệm toàn cầu

Thị trường nệm bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của một số công ty trong nước và khu vực. Các công ty chủ chốt chủ yếu đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu & phát triển và đổi mới sản phẩm để tăng cường sự hiện diện của họ trên thị trường. Sleep Number Corporation, Simmons Bedding Company, Leggett & Platt Incorporated, Serta Simmons Bedding, LLC, Tempur Sealy International Inc., và King Koil là những đơn vị nổi bật đang hoạt động trên thị trường.

  • Vào tháng 4 năm 2022 , Serta Simmons Bedding công bố kế hoạch mở một cơ sở sản xuất mới tại Janesville, Wisconsin, có diện tích khoảng 500.000 foot vuông để mở rộng các thương hiệu Serta và Beautyrest của mình. Cơ sở sản xuất dự kiến ​​sẽ được khánh thành vào năm 2023.
  • Vào tháng 8 năm 2021 , Tempur Sealy International, Inc. công bố mua lại Dreams có trụ sở tại Anh, chuyên kinh doanh lĩnh vực bán lẻ giường và đệm. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của công ty ở Anh và mở rộng khả năng bán hàng của công ty.

Nguồn: transparencymarketresearch.com


=> Xem thêm: Thị trường nệm Châu Á – Thái Bình Dương và dự báo từ 2022 – 2027

  • Xu hướng sử dụng nệm thông minh trên toàn cầu

    Thị trường nệm thông minh – Xu hướng mới trên toàn cầu

    Tổng quan thị trườngDự báo xu hướng thị trường đến năm 2025== Triển vọng theo sản phẩm== T…
Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …