Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nệm thông minh – Xu hướng mới trên toàn cầu

Thị trường nệm thông minh – Xu hướng mới trên toàn cầu

Xu hướng sử dụng nệm thông minh trên toàn cầu

Tổng quan thị trường

Quy mô thị trường nệm thông minh toàn cầu được định giá 1,0 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 10,6% từ năm 2019 đến năm 2025. Nệm thông minh thường được thiết kế để theo dõi giấc ngủ của một người. Như đã biết, số lượng và chất lượng của giấc ngủ có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe con người. Nệm thông minh được trang bị công nghệ theo dõi và gửi thông tin về thời lượng ngủ thích hợp của một người.

Những tấm nệm này cũng có thể phân tích nhịp thở và nhịp tim, giúp tính toán thời gian một người đã dành cho REM (ngủ chuyển động mắt nhanh) và ngủ sâu. Một số loại đệm thông minh còn có khả năng kiểm soát khí hậu bằng cách cung cấp hệ thống sưởi ấm trên bo mạch vào những đêm lạnh giá trong khi một số loại đệm có thể tạo ra luồng không khí mát mẻ theo yêu cầu. Các yếu tố như sự sẵn có của Internet tốc độ cao và sự thâm nhập ngày càng tăng của điện thoại thông minh đang khuyến khích người tiêu dùng trên khắp thế giới sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi giấc ngủ của họ.

Hơn nữa, các thiết bị nhà thông minh được kết nối đang trở nên cực kỳ phổ biến với người tiêu dùng trên toàn thế giới. Những thiết bị thông minh như vậy với phạm vi phủ sóng mạng được nâng cao, cùng với công nghệ tiên tiến, đang cho phép tăng cường sử dụng nệm thông minh trong những năm qua. Hơn nữa, việc cải thiện tích hợp các công nghệ truyền thông như LTE, 4G và 3G với các thiết bị được kết nối dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về nệm thông minh trong tương lai gần.

Các sáng kiến ​​R&D ngày càng tăng đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường toàn cầu. Các nhà sản xuất chủ chốt trên thị trường đang liên tục đầu tư vào các hoạt động R&D để đưa ra các giải pháp nệm thông minh và duy trì lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ. Các nhà sản xuất này đang tập trung vào việc cung cấp các loại nệm thông minh phát ra ít bức xạ điện từ hơn và sở hữu các tính năng nâng cao. Một số loại nệm thông minh phổ biến là The Pod by Eight Sleep, Sleep IQ theo Sleep Number và RestBed.

Xu hướng sử dụng nệm thông minh trên toàn cầu
Xu hướng sử dụng nệm thông minh trên toàn cầu

Dự báo xu hướng thị trường đến năm 2025

== Triển vọng theo sản phẩm

Innerspring là phân khúc sản phẩm lớn nhất, chiếm tỷ trọng 31,7% trong năm 2018. Ngày càng có nhiều trường hợp mắc các vấn đề về lưng liên quan đến bề mặt ngủ không thoải mái là yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này. Điều này đang thúc đẩy các nhà sản xuất giới thiệu công nghệ thông minh trong danh mục này. Tại các nền kinh tế mới nổi như Brazil và Trung Quốc, ngày càng nhiều người tiêu dùng giàu có cũng thúc đẩy nhu cầu về một tấm nệm nội y cao cấp, do đó thúc đẩy sự tích hợp công nghệ vào đó. Eight Sleep đưa ra 3 mẫu giường thông minh: Sao Thổ, Sao Mộc và Sao Hoả được thiết kế với nhiều lớp xốp. Mars được trang bị công nghệ thông minh tích hợp vào lò xo và bọt lai bên trong.

== Triển vọng theo khu vực

Về mặt giá trị, Bắc Mỹ thống trị thị trường nệm thông minh toàn cầu với hơn 60% thị phần trong năm 2018. Sự tăng trưởng này là do sự thâm nhập ngày càng tăng của các thiết bị thông minh, sự phát triển công nghệ liên tục, nhận thức của người tiêu dùng về giấc ngủ ngày càng tăng và tăng cường đầu tư vào R&D trong khu vực.

Phần lớn nhu cầu là do Hoa Kỳ tạo ra, chiếm tỷ trọng doanh thu 84,4% trong năm 2018. Sự tăng trưởng này được cho là do sự hiện diện của một số nhà sản xuất tích cực tham gia vào việc nâng cấp công nghệ để thúc đẩy mô hình giấc ngủ lành mạnh và thông minh. .

== Thị phần cạnh tranh trong thị trường

Một số công ty lớn đang hoạt động trên thị trường toàn cầu là Sleep Number, Eight Sleep, Kingsdown, Responsive Surface Technology, Serta Simmons Bedding, Tempur Sealy International, Hilding Anders, Derucci, Recticel và Sleemon. Các công ty trong ngành này chủ yếu tập trung vào việc tung ra sản phẩm để giữ chân người tiêu dùng cũng như đáp ứng sở thích thay đổi của họ. Ví dụ: vào tháng 2 năm 2019, Eight Sleep đã tung ra một tấm nệm thông minh theo dõi sinh trắc học mới có bộ điều chỉnh nhiệt kép, có thể giữ ấm cho giường vào mùa đông hoặc mát vào mùa hè.

Nguồn: Grand View Research


=> Xem thêm: Phân tích thị trường nệm tại Việt Nam – Dự báo xu hướng 5 năm tới

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30 mẫu tủ giày gỗ công nghiệp giá rẻ 1 triệu, 2 triệu

Với tài chính từ 1-2 triệu rất nhiều khách hàng đang muốn tìm mua tủ giày gỗ công nghiệp g…