Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường Melamine toàn cầu – Phân tích và dự báo đến năm 2025

Thị trường Melamine toàn cầu – Phân tích và dự báo đến năm 2025

Dự báo xu hướng thị trường gỗ phủ Melamine

Thị phần Melamine toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 555,03 nghìn tấn từ năm 2021 đến năm 2025, và đà tăng trưởng của thị trường sẽ tăng tốc với tốc độ CAGR là 5,01%. Thị trường Melamine được phân khúc theo ứng dụng (Tấm, nhựa kết dính, nhựa phủ và các loại khác) và Theo địa lý (APAC, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ).

Quy mô thị trường Melamine

Nhu cầu ngày càng tăng từ ngành xây dựng đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường Melamine, mặc dù các yếu tố như sự sẵn có của các sản phẩm thay thế có thể cản trở sự tăng trưởng của thị trường. Các nhà phân tích đã nghiên cứu dữ liệu lịch sử và suy ra các động lực chính của thị trường và tác động của đại dịch Covid-19 đới với ngành công nghiệp Melamine. Việc phân tích tổng thể các yếu tố thúc đẩy sẽ giúp suy ra các mục tiêu cuối cùng và tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Yếu tố chính thúc đẩy thị trường Melamine

Nguồn khí thiên nhiên dồi dào là một trong những động lực chính thúc đẩy thị trường melamine tăng trưởng.

Các nhà sản xuất như Borealis, Azoty, OCI, INEOS và những nhà sản xuất khác sử dụng khí tự nhiên để sản xuất Melamine. Khí tự nhiên được sử dụng để sản xuất amoniac, được chuyển hóa thành urê để sản xuất melamine. Khí thiên nhiên được nhiều quốc gia xác định là nguồn năng lượng tương đối sạch và mang tính chiến lược. Do đó, có rất nhiều nhà cung cấp khí đốt tự nhiên trên toàn cầu.

Cần 1.000 m3 khí tự nhiên để sản xuất một tấn amoniac. OCI Nitrogen, một nhà sản xuất Melamine, mua hơn 1 tỷ m3 khí tự nhiên hàng năm để sản xuất amoniac. Năm 2014, lượng khí đốt tự nhiên tiêu thụ toàn cầu ước tính đạt 3.446,9 tỷ tấn. Nó đã tăng lên 3.680,40 tỷ tấn vào năm 2018, tăng khoảng 7,00%. Nguồn cung melamine dự kiến ​​sẽ thường xuyên trong giai đoạn dự báo do khí tự nhiên sẵn có dễ dàng và lượng tiêu thụ ngày càng tăng. Việc sử dụng rộng rãi melamine trong ngành xây dựng và ô tô sẽ tác động tích cực đến thị trường melamine toàn cầu trong giai đoạn dự báo.

Xu hướng chính của thị trường Melamine

Sự phổ biến ngày càng tăng của nhà bếp mô-đun là một trong những xu hướng chính thúc đẩy thị trường Melamine tăng trưởng.

Do lỗi sống thay đổi, người tiêu dùng ngày càng chi tiêu nhiều hơn cho nội thất gia đình, điều này được cho là sẽ thúc đẩy thị trường tấm trang trí. Họ đang hào phóng đầu tư vào nhà bếp mô-đun. Cách bố trí nội thất nhà bếp hiện đại bao gồm một loạt các tủ được làm bằng nhiều chất liệu và được trang bị để chứa các phụ kiện bằng cách sử dụng hiệu quả không gian có sẵn trong nhà bếp.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với nhà bếp kiểu mô-đun có thể là do những lý do sau: Sử dụng hiệu quả không gian, tăng tính tiện lợi bằng cách giảm thiểu di chuyển xung quanh bếp một cách hiệu quả cho các chức năng khác nhau. Để cải thiện tính thẩm mỹ và độ bền của nhà bếp mô-đun, các tấm Laminates trang trí được sử dụng để làm tủ.

Laminates trang trí có nhiều hoa văn, kiểu dáng và kết cấu khác nhau. Những đổi mới trong Laminates trang trí bao gồm các mẫu như bề mặt kim loại, độ bóng và bề mặt 3 chiều, cũng như khả năng chống vi khuẩn, nước và dấu vân tay. Những đổi mới này đang thúc đẩy việc sử dụng Laminates trang trí trong nhà bếp mô-đun. Do đó, nhu cầu ngày càng tăng đối với nhà bếp mô-đun sẽ làm tăng doanh số bán hàng của Laminate trang trí, từ đó sẽ hỗ trợ thị trường Melamine toàn cầu trong giai đoạn 2021-2015.

Thách thức với thị trường Melamine

Sự sẵn có của các sản phẩm thay thế là cản trở chính đối với sự tăng trưởng của thị trường Melamine. Một thách thức khác mà thị trường Melamine toàn cầu phải đối mặt là sự sẵn có của các chất thay thế cho Melamine, chẳng hạn như các tấm nhựa. Tấm nhựa có thể được sử dụng thay cho tấm Melamine để phủ bề mặt như ván dăm, MDF, và ván ép, được sử dụng cho tủ và mặt bàn. Năm 2018, cán mỏng là phân khúc ứng dụng lớn nhất của thị trường Melamine toàn cầu, với 47%. Gỗ công nghiệp phủ nhựa được cung cấp với nhiều màu sắc và hoa văn hơn là gỗ công nghiệp phủ Melamine và do đó ngày càng thay thế loại gỗ Melamine cho mặt ngoài của tủ thương mại. Nhựa Melamine formaldehyde có thể được thay thế bằng nhựa ure-formaldehyde làm chất kết dính, và làm lớp phủ, melamine-formaldehyde có thể được thay thế bằng sơn tĩnh điện.

Các khu vực phát triển của thị trường Melamine

68% tăng trưởng của thị trường sẽ đến từ APAC trong giai đoạn dự báo. Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản là những thị trường quan trọng của thị trường Melamine tại APAC. Tăng trưởng thị trường khu vực này sẽ nhanh hơn tăng trưởng thị trường các khu vực. Việc tiêu thụ melamine cao sẽ tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng thị trường melamine tại Châu Á Thái Bình Dương trong giai đoạn 2021-2025.

Phân khúc Ứng dụng tạo doanh thu trên thị trường Melamine là gì?

Tăng trưởng thị phần Melamine trong phân khúc cán mỏng sẽ rất đáng kể trong giai đoạn dự báo. Sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp là cao trên thị trường Melamine toàn cầu do sự hiện diện của nhiều nhà cung cấp trong khu vực và quốc tế. Các nhà cung cấp có sự hiện diện rộng lớn về mặt địa lý với các cơ sở sản xuất lớn trên toàn cầu. Họ cạnh tranh về giá cả, khả năng tiếp cận nguồn nguyên liệu, chất lượng sản phẩm và vị trí địa lý. Các nhà cung cấp áp dụng các chiến lược khác nhau để chống chọi với môi trường thị trường đang phát triển cũng như những thách thức về kinh tế và các vấn đề khác.

Bên cạnh các yếu tố được đề cập ở trên, tác động sau COVID-19 đã làm chậm lại hoặc theo dõi nhanh nhu cầu về dịch vụ hoặc sản phẩm.

Nguồn: Technavio.com


=> Xem thêm: Thị trường sàn gỗ công nghiệp: tăng trưởng và xu hướng năm 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …