Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường lớp phủ trang trí gỗ MDF dự kiến vượt 500 triệu đô năm 2027

Thị trường lớp phủ trang trí gỗ MDF dự kiến vượt 500 triệu đô năm 2027

thị trường lớp phủ trang trí gỗ MDF tăng trưởng tốt

Toàn cảnh ngành công nghiệp

Quy mô thị trường lớp phủ trang trí MDF là 339,0 triệu USD vào năm 2020 và sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5,7% từ năm 2021 đến năm 2027. Tổng tiêu thụ trên thị trường sẽ tăng trưởng CAGR 4,4% về khối lượng để đạt 208 triệu mét vuông vào năm 2027. Hoạt động xây dựng gia tăng ở các nền kinh tế mới nổi cùng với thu nhập khả dụng của người dân ngày càng tăng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành vào năm 2027.

Lớp phủ trang trí 3D Laminate và 2D laminate được áp dụng trên bề mặt của MDF do các đặc điểm chính của chúng là độ bóng tuyệt vời và tính khả dụng với nhiều màu sắc và kích thước. Các sản phẩm này nâng cao tính chất thẩm mỹ của đồ nội thất làm từ gỗ MDF, tủ, cửa, v.v.

Một yếu tố thúc đẩy tăng trưởng quan trọng khác là nhu cầu đồ nội thất ngày càng tăng trên toàn cầu. Ngành công nghiệp đồ nội thất đang tăng trưởng với tốc độ khá trong thị trường lớp phủ trang trí MDF toàn cầu, điều này có thể là do chi tiêu của người tiêu dùng ngày càng tăng đối với nhà ở hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Ngành công nghiệp nội thất thương mại & dân dụng đang phát triển nhanh chóng ở các nước phát triển do sản lượng xây dựng ngày càng tăng ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Đức, v.v.

Giá trị thị trường đồ nội thất văn phòng Bắc Mỹ đạt 15,80 tỷ USD vào năm 2019, cao hơn 4% so với năm trước. Tương tự, lĩnh vực đồ nội thất của Vương quốc Anh báo cáo tổng chi tiêu của người tiêu dùng vào khoảng 22,61 tỷ USD (17 tỷ GBP) trong năm 2018, cao hơn 10,5% so với năm 2017. Những xu hướng như vậy đang thúc đẩy việc sử dụng vật liệu trang trí bề mặt ở Mỹ và các nước châu Âu, điều này sẽ tăng cường hơn nữa sự thâm nhập của sản phẩm trong thời gian dài.

thị trường lớp phủ trang trí gỗ MDF tăng trưởng tốt
Dự báo quy mô thị trường lớp phủ trang trí gỗ MDF tăng trưởng tốt đến năm 2027

Đánh giá xu hướng tăng trưởng

+/ Trình điều khiển tăng trưởng:

  • Ngày càng có nhiều ứng dụng của lớp phủ trang trí
  • Dân số ngày càng tăng và cơ sở hạ tầng khu dân cư
  • Tăng trưởng trong ngành nội thất

+/ Cạm bẫy và Thách thức:

  • Biến động giá nguyên vật liệu

Việc ngừng hoạt động xây dựng và thiếu hụt lao động sẽ cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp trên toàn thế giới

Đại dịch coronavirus được ước tính sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng thị trường tấm phủ trang trí gỗ MDF trên toàn cầu đáng kể từ năm 2021 đến năm 2027. Sản lượng ván gỗ toàn cầu ước tính giảm gần 4% vào năm 2020. Việc ngừng hoạt động xây dựng trên toàn cầu cùng với tình trạng thiếu lao động ở các nước lớn sẽ làm chậm trễ một phần việc giao hàng kịp thời của các dự án xây dựng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu về nội thất và tủ bếp trong cùng thời kỳ.

Các đặc tính sản phẩm vượt trội để thúc đẩy thị phần của lớp phủ trang trí làm từ PET

Lớp phủ trang trí MDF dựa trên PET sẽ tạo ra hơn 175 triệu USD vào năm 2027 do sản phẩm có nhiều loại độ bóng khác nhau. Các sản phẩm có khả năng chống vỡ, nứt và sứt mẻ, làm cho chúng lý tưởng cho các ứng dụng cố định cửa hàng bán lẻ. Hơn nữa, chúng ngăn chặn chất nền khỏi vi khuẩn và nấm mốc, độ ẩm, v.v, …. thúc đẩy việc sử dụng chúng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và trung tâm y tế.

Hiệu quả về chi phí và tính dễ sử dụng sẽ dẫn đến sự thống trị của gỗ công nghiệp MDF

Phân khúc gỗ công nghiệp tạo ra khoảng 300 triệu USD vào năm 2020. Gỗ thường được sử dụng trong lĩnh vực nội thất vì nó có thể dễ dàng chuyển đổi thành các hình dạng và kích thước khác nhau. Sản phẩm cũng được sử dụng vì tính linh hoạt và sức mạnh rộng rãi và sẵn có trên toàn thế giới. Nó chủ yếu có nguồn gốc từ các cây thường xanh, chẳng hạn như thông, vân sam, linh sam,… và ít tốn kém hơn gỗ cứng.

Ngành công nghiệp lớp phủ trang trí MDF phục vụ chủ yếu cho đồ nội thất

Mảng đồ nội thất sẽ chiếm hơn 40% thị phần doanh thu vào năm 2027. Thu nhập khả dụng tăng và tốc độ đô thị hóa gia tăng ở các nước mới nổi sẽ thúc đẩy sự thâm nhập sản phẩm vào thị trường lớp phủ trang trí MDF vào năm 2027. Ngoài ra, đầu tư ngày càng tăng của chính phủ vào xây dựng nhà ở dân cư đang thúc đẩy nhanh chóng nhu cầu về đồ nội thất , dự kiến ​​sẽ tăng cường sự thâm nhập của sản phẩm trong phân khúc. Thị trường đồ nội thất toàn cầu đạt khoảng 600 triệu USD vào năm 2019, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trên 5% từ năm 2020 đến năm 2026. Những xu hướng như vậy dự kiến ​​sẽ làm tăng việc sử dụng lớp phủ trang trí MDF trong lĩnh vực này vào cuối năm 2027.

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương tiêu phụ phần lớn sản lượng lớp phủ trang trí gỗ MDF

Điều này có thể được lí giải do tình hình xây dựng ngày càng tăng ở các quốc gia lớn bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Khu vực này đang có sự gia tăng doanh số bán phim trang trí trong đồ nội thất và lĩnh vực nhà tắm và nhà bếp do sự tập trung ngày càng tăng của người tiêu dùng vào nhà ở hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Hơn nữa, mối quan tâm ngày càng tăng đối với những ngôi nhà sang trọng cùng với việc gia tăng chi tiêu của chủ nhà đối với các sản phẩm trang trí dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu thị trường lớp phủ trang trí MDF vào năm 2027.

Ngoài ra, sản lượng xây dựng ngày càng tăng ở các quốc gia mới nổi trong khu vực sẽ thúc đẩy hơn nữa tăng trưởng thị trường tấm phủ trang trí MDF vào năm 2027. Hàn Quốc báo cáo chi tiêu xây dựng năm 2019 là 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trị giá 383,6 nghìn tỷ won (340 tỷ USD) ). Con số này bao gồm cả hoạt động xây dựng nói chung và hoạt động xây dựng chuyên dụng. Hoạt động xây dựng ngày càng phát triển cùng với chi tiêu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với lĩnh vực xây dựng & xây dựng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu sản phẩm vào năm 2027.

Khả năng cạnh tranh cao trong ngành

Bối cảnh cạnh tranh của ngành công nghiệp lớp phủ trang trí MDF rất phân mảnh với sự hiện diện của một số lượng lớn các nhà sản xuất phim xây dựng chịu nhiệt quy mô vừa và nhỏ và một loạt các nhà cung cấp ván MDF. Các nhà sản xuất sản phẩm thường chuẩn bị các lớp cán 3D, chẳng hạn như PET hoặc PVC, và các lớp 2D, chẳng hạn như vinyl, PP, OPP, v.v., cho ván MDF. Có phạm vi tối thiểu để tạo sự khác biệt giữa sản phẩm với các nhà sản xuất khác, do đó thị trường được ước tính sẽ vẫn có tính cạnh tranh cao trong suốt năm 2021 đến năm 2027. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hàng đầu có thể giành được thị phần đáng kể trên thị trường thông qua một loạt các sáng kiến ​​chiến lược bao gồm mở rộng năng lực sản xuất, liên doanh và sáp nhập & mua lại với những người chơi khác.

Một số nhà sản xuất chính trên thị trường lớp phủ trang trí MDF là Omnova Solutions, Taghleef Industries, Renolit SE, Hueck Folien GmbH, Dackor, Hyundai L&C Europe, Eurovinyl Plus, ISA International, v.v.

Nguồn tham khảo: Global Market Insights

Có thể bạn quan tâm: Các chuyên gia nhận định vật liệu nào được yêu thích trong nội thất 2022?

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …