Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường gạch men tại Pháp – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường gạch men tại Pháp – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Dự báo thị trường gạch ốp lát tại Pháp

Thị trường gạch men Pháp được phân khúc theo sản phẩm (tráng men, sứ, không trầy xước, các sản phẩm khác), theo ứng dụng (gạch lát nền, gạch ốp tường, các ứng dụng khác), theo loại xây dựng (xây mới, thay thế và cải tạo) và theo người dùng cuối (nhà ở , Quảng cáo).

Tổng quan dự báo thị trường

Thị trường gạch men của Pháp đã phải chịu một số thất bại trong năm 2020 do đại dịch COVID-19 bất ngờ. Tuy nhiên, lĩnh vực xây dựng là thị trường trọng điểm của gạch ốp lát cũng đang gặp khó khăn do COVID-19 gây ảnh hưởng đến thị trường gạch ốp lát với mức lỗ doanh thu.

Pháp là nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Âu và là quốc gia đứng thứ hai khi nói đến lĩnh vực xây dựng. Có sự gia tăng các hoạt động xây dựng khu dân cư mới trong cả nước. Nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng tăng do nhận thức về tác hại của các công trình bê tông ngày càng tăng. Điều này càng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thị trường gạch ốp lát trong nước. Nhu cầu ngày càng tăng đối với gạch men trong các ứng dụng khác nhau như bệnh viện, phòng thí nghiệm và các tòa nhà dân cư, do đặc tính bền cao, dễ bảo trì và hiệu quả về chi phí được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường gạch men Pháp trong giai đoạn dự báo.

Thời tiết ấm áp ở Pháp cho phép gạch men được sử dụng rộng rãi trong và xung quanh nhà. Gạch men cùng với đá tự nhiên là vật liệu lát sàn rất phổ biến. Sự tập trung nhiều hơn vào bầu không khí tự nhiên trên thị trường gạch ốp lát, có thể thấy ở gạch men lát sàn gỗ, với kích thước lớn và vô số biến thể, cũng như tất cả các loại đá tự nhiên. Các nhà sản xuất gạch men ngày càng quan tâm đến sản xuất bền vững. Các nhà sản xuất và những người chơi khác trên thị trường đều muốn tận dụng những khách hàng có thông tin tốt hơn. Thị trường Pháp ngày càng trở nên phụ thuộc vào hàng nhập khẩu. Do đó, tăng trưởng tại thị trường Pháp có nhiều khả năng mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu nước thứ ba. Tuy nhiên, các thị trường mới nổi cũng tạo cơ hội xuất khẩu cho các nhà sản xuất Pháp. Do đó, các hoạt động mua bán và sáp nhập sẽ tiếp tục diễn ra trong vài năm tới, để tận dụng lợi thế của các thị trường này và hạn chế cạnh tranh. Gia công phần mềm cũng đang trở nên phổ biến trong các nhà sản xuất Pháp như một cách để giảm chi phí sản xuất.

Các xu hướng chính của thị trường gạch men Pháp

+/ Đầu tư bất động sản đang dẫn dắt thị trường

Pháp đã và đang chứng kiến sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực xây dựng thương mại và dân cư. Đầu tư vào các dự án bất động sản sẽ tạo động lực tích cực cho ngành gạch ốp lát trong nước. Lĩnh vực bất động sản đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường do giá gạch ốp lát cạnh tranh. Gạch men được áp dụng rộng rãi trong các tòa nhà dân dụng và thương mại, do tính chất bền và chống nứt của chúng. Nhu cầu về gạch ốp lát phụ thuộc vào các hoạt động công nghiệp, hoạt động xây dựng và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

+/ Các hoạt động thay thế và đổi mới đang thúc đẩy thị trường

Gạch men được nâng cao về mặt thẩm mỹ và cung cấp các chức năng như chống trơn trượt, chống trầy xước và các đặc tính chống vi khuẩn. Điều này làm cho họ và lựa chọn lý tưởng so với các đối tác của họ. Người tiêu dùng đang chi những khoản tiền khổng lồ vào việc cải thiện diện mạo của tường và sàn nhà và không gian văn phòng của họ. Đây là một trong những yếu tố chính thúc đẩy deamnd. Phân khúc thay thế và cải tạo được dự báo sẽ thống lĩnh thị trường gạch ốp lát về mặt giá trị trong suốt giai đoạn dự báo.

Các công ty lớn tại thị trường gạch men Pháp

  • Novoceram
  • Grespania Ceramica
  • Desvres Company
  • Saint-Gobain
  • Marazzi Group

Những công ty này đang nắm vị trí chủ chốt và chiếm lĩnh phần lớn thị trường gạch men tại Pháp.

Tháng 4 năm 2022 – Tập đoàn Saint-Gobain đã ký một thỏa thuận bán Tadmar, thương hiệu phân phối của Ba Lan chuyên về các sản phẩm ống nước, hệ thống sưởi và thiết bị vệ sinh, cho công ty 3W của Ba Lan.

Tháng 2 năm 2022 – Grespania, Nhà sản xuất các sản phẩm gốm sứ, phiến khổ lớn và đá nung kết cho mặt bàn bếp mở rộng mạng lưới phân phối của mình với một cửa hàng trưng bày mới ở Madrid, Tây Ban Nha, mở rộng phạm vi hoạt động với một địa điểm bán hàng mới ở Tây Ban Nha.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường gạch men Đài Loan và Cơ hội xuất khẩu của Việt Nam

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Nội thất bọc nệm tại Châu Âu – Phân tích thị trường đến năm 2027

Đồ nội thất bọc đệm được kết hợp bởi nhiều lớp nệm mút và bọc ngoài bằng vải hoặc da. Nó c…