Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường gạch men nước Nga – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường gạch men nước Nga – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Dự báo và phân tích thị trường gạch men nước Nga

Thị trường gạch men Nga được phân khúc theo Sản phẩm (tráng men, sứ, không trầy xước và các sản phẩm khác), theo ứng dụng (gạch lát sàn, gạch ốp tường và các ứng dụng khác), theo loại xây dựng (xây dựng mới và thay thế và cải tạo) và theo Người dùng cuối (Dân cư và Thương mại).

Tổng quan thị trường

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến lĩnh vực xây dựng. COVID-19 đã khiến việc sản xuất gạch men này bị chậm lại do thiếu lao động và việc đóng cửa trên toàn quốc. Điều này đã làm cạn kiệt nhu cầu về Gạch men ở Nga.

Thị trường gạch ốp lát của Nga được dự đoán sẽ ghi nhận mức tăng trưởng trong giai đoạn dự báo. Trong năm 2017, thị trường gạch ốp lát ở Nga đình chỉ sự sụt giảm trong hai năm, đó là kết quả của những động lực tiêu cực trong nền kinh tế và sự sụt giảm thu nhập của các hộ gia đình. Điều này đã giúp các sản phẩm đắt tiền của nước ngoài thâm nhập vào thị trường và chiếm một phần đáng kể trong số đó. Kết quả là đến cuối năm 2017, tại Nga đã có khoảng 25 cơ sở sản xuất gạch men, gạch sứ. Gạch men cạnh tranh thành công với các loại ván lát sàn và tấm ốp khác, do đó nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng như trong phân khúc xây dựng công nghiệp và thương mại đều đặn. Trong thời gian nghiên cứu, tỷ trọng của tổng sản lượng gạch ốp lát trong tổng sản lượng sản xuất tấm trải sàn giảm từ 41,9% xuống 38,5%. Các yếu tố như chương trình đổi mới nhà ở được đề xuất ở các vùng chính của đất nước tương tự như chương trình đổi mới ở Moscow, giảm tỷ lệ thế chấp và thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng lớn trong nước được dự báo sẽ thúc đẩy thị trường gạch men ở Nga.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Phân khúc tấm phủ tường chiếm thị phần chính trên thị trường trong năm 2018

Gạch men được sử dụng làm vật liệu ốp tường chiếm thị phần chính trong năm 2018 và chiếm hơn 41% thị trường. Gạch men được sử dụng làm vật liệu trải sàn chiếm thị phần lớn thứ hai trên thị trường và tiếp theo là gạch được sử dụng cho các ứng dụng khác. Các yếu tố chính quyết định sự phát triển của thị trường gạch ốp lát, sứ bao gồm tình hình kinh tế của đất nước được xác định thông qua động thái của GDP, thu nhập của người dân, tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp, thương mại và lạm phát, tỷ giá đồng RUB thấp ( Đồng Rúp của Nga) so với các đồng tiền chính trên thế giới đã góp phần làm tăng giá thành sản phẩm nhập khẩu.

+/ Kazakhstan là thị trường lớn nhất cho gạch men Nga

Trong giai đoạn 2017-2019, xuất khẩu gạch ốp lát có biến động không ổn định và năm 2019 tăng 1,1% so với năm trước. Gạch ốp lát của Nga có nhu cầu lớn ở nhiều nước ngoài. Kazakhstan nhập khẩu gạch ốp lát từ Nga với trị giá 57,6 triệu USD, tiếp theo là Belarus với 18,9 triệu USD và Đức với 13,1 triệu USD. Xuất khẩu từ khu vực Matxcova chiếm ưu thế trên thị trường với 30,3%, tiếp theo là xuất khẩu từ khu vực Oryol với 13,6%.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường gạch men của Nga về bản chất là phân mảnh vừa phải. Mối đe dọa của các sản phẩm thay thế đang gia tăng trong khu vực và những người chơi chính đang tập trung vào các chiến lược để vượt qua những thách thức thông qua việc áp dụng các tiến bộ công nghệ để đổi mới sản phẩm và tự động hóa quy trình.

Các công ty chủ chốt trên thị trường gồm có:

  • Mohawk Industries Inc
  • KERAMA MARAZZI
  • Saloni Ceramic SA
  • Italon Ceramic
  • Cersaint

Những sự kiện gần đây:

  • Vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, Italion Experience giới thiệu một cách thể hiện chất liệu mới thông qua việc đắm chìm trực quan vào bầu không khí của mỗi bộ sưu tập. Mục đích của một cửa hàng như vậy là mang đến cơ hội để xem và thử nội thất trong tương lai.
  • Vào ngày 6 tháng 6 năm 2021, các nhà thiết kế và kiến trúc sư giỏi nhất ở Minsk đã tập trung tại “Sẵn sàng” để tham gia buổi giới thiệu những điểm mới lạ năm 2021 của Italon mà chúng tôi gọi là NGÀY MỞ ITALON. Sự kiện do House of Tiles và giám đốc Igor Viktorovich Erofeev tổ chức.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Phân tích và dự báo thị trường gạch ốp lát Việt Nam

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …