Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường gạch men Indonesia – Tăng xưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường gạch men Indonesia – Tăng xưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Phân tích và dự báo thị trường gạch men indonesia

Thị trường gạch men Indonesia được phân chia theo Ứng dụng (Gạch lát nền, Gạch ốp tường và các loại khác), bởi Người dùng cuối (Nhà ở, Thương mại) và theo Xây dựng (Xây mới, Thay thế và Cải tạo), theo Kênh phân phối (Cửa hàng Ngoại tuyến, Cửa hàng Trực tuyến).

Tổng quan thị trường

Thị trường gạch men, một trong những biến thể hàng đầu của thị trường lát sàn đã phải chịu một số thất bại trong năm 2020 do đại dịch COVID-19 bất ngờ. Indonesia là một trong những thị trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất do sự bùng phát của virus, dẫn đến tình trạng thiếu gạch thành phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, lĩnh vực xây dựng là thị trường trọng điểm của gạch ốp lát cũng đang gặp khó khăn do COVID-19 gây ảnh hưởng đến thị trường gạch ốp lát với mức lỗ doanh thu.

Ngành công nghiệp ở Indonesia được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm tới, do sự tăng trưởng đáng kể của các ngành y tế, nhà ở và xây dựng.

Gạch men Indonesia có những lợi thế như thiết kế độc đáo và nguyên liệu tự nhiên, được hỗ trợ bởi khái niệm in kỹ thuật số để sản xuất gạch men chất lượng và được biết đến rộng rãi trên thị trường quốc tế, đặc biệt là trong khu vực ASEAN. , có đủ công nghệ và nhà máy đủ năng lực sản xuất gạch ốp lát đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

Các nhà sản xuất đang sản xuất gạch men theo đơn đặt hàng, theo đơn đặt hàng của người mua nước ngoài nên gạch có kiểu dáng độc đáo. Vào tháng 9 năm 2018, Chính phủ Indonesia đã quyết định áp thuế nhập khẩu cao hơn đối với đồ gốm sứ cũng như các sản phẩm khác, trong nỗ lực cắt giảm nhập khẩu nhằm cải thiện thâm hụt tài khoản vãng lai của Indonesia và tăng cường giá trị của đồng Rupiah.

Hơn nữa, một quy định đặc biệt do Bộ Tài chính Indonesia ban hành đối với thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm gạch men, có thể được áp dụng trong thời hạn ba năm, đã được ban hành vào ngày 19 tháng 9 năm 2018. Dựa trên quy định này, mức thuế nhập khẩu 23% là áp đặt đối với gạch men nhập khẩu trong năm đầu tiên. Trong năm thứ hai, thuế quan giảm xuống còn 21%, trong khi vào năm thứ ba, thuế quan giảm xuống còn 19%. Quy định này nhằm mục đích hạn chế dòng gạch men khổng lồ vào Indonesia, và điều này làm suy yếu sự thành công của ngành công nghiệp gốm sứ nội địa ở Indonesia.

Dự báo các xu hướng tăng trưởng chính

+/ Tiêu thụ gạch men tại thị trường Indonesia giảm

Nhu cầu đối với gạch ốp lát đã tăng trưởng ổn định kể từ năm 2009. Tuy nhiên, tại Indonesia, nhu cầu đã giảm trong một vài năm, khi tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực xây dựng bất động sản chậm chạp. Hầu hết tất cả gạch men sản xuất tại Indonesia đều được tiêu thụ trong nước, với lượng nhập khẩu hoặc xuất khẩu tối thiểu. Các nhà sản xuất trong nước hiện đáp ứng 90% lượng tiêu thụ trong nước, trong đó các đối thủ cạnh tranh quốc tế chiếm 10% còn lại, chủ yếu đến từ Trung Quốc.

+/ Đô thị hoá được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường

Indonesia đang đô thị hóa nhanh chóng với tỷ lệ dân số thành thị vào khoảng 57,3% vào năm 2021. Quá trình đô thị hóa ở Indonesia chủ yếu là do sự mở rộng của các thành phố và sự di cư của người dân. Đầu tư được thực hiện vào nhà ở, mạng lưới đường bộ, giao thông đô thị, cấp nước, cơ sở hạ tầng liên quan đến điện, thành phố thông minh và các hình thức quản lý đô thị khác. Đô thị hóa thúc đẩy nhu cầu thị trường xây dựng dân dụng và thương mại trong nước, điều này đã thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng cho thị trường gạch men Indonesia. Indonesia đang chứng kiến sự tăng trưởng tuyệt đối về dân số thành thị, do mức thu nhập ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu và nền dân chủ ổn định. Hơn nữa, mọi người đang di cư đến khu vực đô thị hàng năm ở Indonesia, nơi dự kiến sẽ hình thành các thành phố mới với nhiều dân số hơn.

Cạnh tranh trên thị trường

Về thị phần, rất ít công ty lớn hiện đang thống trị thị trường. Những thương hiệu nổi tiếng tại thị trường gạch men Indonesia, phần lớn là các công ty quốc tế: Platinum Ceramics Industry, PT Arwana Citramulia TBK, PT Keramika Indonesia Assosiasi (KIA), PT Muliakeramik Indahraya, PT Roman Ceramic International,…

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường nội thất văn phòng Indonesia – Xu hướng và tăng trưởng (2022 – 2027)

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xưởng in tranh canvas tại Hà Nội – Uy tín số 1 thị trường

Xưởng in tranh canvas tại Hà Nội được nhiều người tìm kiếm với mong muốn đặt làm tranh tre…