Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường gạch men Ba Lan – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường gạch men Ba Lan – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Dự báo xu hướng thị trường gạch men của Ba Lan

Thị trường gạch men Ba Lan được phân khúc theo Sản phẩm (Tráng men, Sứ, Không trầy xước và các Sản phẩm khác), theo Ứng dụng (Gạch lát sàn, Gạch ốp tường và Các ứng dụng khác), theo Loại xây dựng (Xây dựng mới và Thay thế và Cải tạo), và theo Người dùng cuối (Dân cư và Thương mại).

Tổng quan thị trường

Lĩnh vực xây dựng đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 vì nó nhạy cảm với các chu kỳ kinh tế. Gạch Ceramic được sử dụng trong xây dựng với nhiều hình thức như Sàn, Tường và các loại khác. COVID-19 đã khiến việc sản xuất gạch men này bị chậm lại do thiếu lao động và việc đóng cửa trên toàn quốc. Điều này đã làm cạn kiệt nhu cầu về Gạch men ở Ba Lan.

Ba Lan là một trong những nhà sản xuất gạch men lớn nhất trong Liên minh Châu Âu bên cạnh Ý và Tây Ban Nha và là một trong những công ty xuất khẩu gạch men hàng đầu trên toàn thế giới. Với những đặc tính dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, quy trình lắp đặt đơn giản, gạch men đã được sử dụng từ lâu ở Châu Âu. Độ bền đi kèm với tính năng nâng cao thẩm mỹ khiến gạch men được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng và ứng dụng thương mại như khách sạn, trung tâm mua sắm, bệnh viện, phòng thí nghiệm, … ở những nơi cần bảo dưỡng vệ sinh trong các tòa nhà thương mại và dân dụng, ngoài việc trang trí. Thị trường gạch men tại Ba Lan được dự báo sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng thị trường tương đối vừa phải trong giai đoạn dự báo, do khuôn khổ môi trường nghiêm ngặt đối với các hoạt động liên quan đến sản xuất và chế tạo vật liệu xây dựng. Ngành công nghiệp xây dựng đang phát triển trên toàn cầu, đặc biệt là nhu cầu ngày càng tăng đối với phân khúc thương mại được dự báo sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với gạch ốp lát Ba Lan.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Xuất khẩu gạch men Ba Lan

Xuất khẩu của Ba Lan chiếm khoảng 27% trong tổng số phần trăm gạch men xuất khẩu trong năm 2019. Xu hướng gia tăng ở các nền kinh tế phát triển áp dụng các chính sách kinh doanh bảo hộ, có thể tác động đến nhập khẩu và dẫn đến tăng giá nguyên liệu và thành phẩm. xuất khẩu do đó ảnh hưởng đến doanh thu xuất khẩu của thị trường. Các nhà sản xuất chủ chốt đang ngày càng tập trung vào việc cải tiến các cách thức để tăng cường áp dụng công nghệ nhằm cải thiện tổng sản lượng bằng cách cải thiện các quy trình tiết kiệm năng lượng, bền vững môi trường và đang sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo để phân tích các kịch bản thị trường nhằm tăng tổng sản lượng gạch ốp lát được sản xuất và xuất khẩu.

+/ Phân khúc tráng men của thị trường gạch men Ba Lan đang thu được nhiều ý nghĩa hơn

Gạch men đã chiếm thị phần đáng kể trong giai đoạn nghiên cứu và phân khúc gạch men của thị trường gạch men được dự đoán sẽ chiếm thị phần đáng kể do giá bán tương đối thấp, dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Vì ngói tráng men có khả năng chống nước và vết bẩn do tráng men, và nó có vẻ ngoài hấp dẫn, vì có thể tạo ra nhiều màu sắc và kiểu dáng với lớp men, với độ hoàn thiện từ cực kỳ bóng đến mờ, nhu cầu đối với sản phẩm này là Ngành xây dựng đang phát triển trong nước cùng với sự cải thiện đáng kể về mức sống và khả năng chi trả được dự báo sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với phân khúc này của thị trường.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường Gạch ốp lát Ba Lan về bản chất được củng cố vừa phải với ít công ty chiếm hầu hết thị phần. Thị trường gạch ốp lát đang chuyển mình với nhiều tiến bộ công nghệ thông qua đổi mới sản phẩm và tự động hóa quy trình. Các bên tham gia thị trường chính đang tập trung vào việc nâng cao năng lực sản xuất của họ, điều này sẽ giúp họ tăng xuất khẩu.

+/ Các công ty chủ chốt trên thị trường:

  • Paradyz Group
  • Ceramic Eva
  • Cerrad
  • Dagma
  • Ceramika Konskie

+/ Những sự kiện gần đây:

Ngày 8 tháng 4 năm 2021, Ceramika Paradyż, một trong những doanh nghiệp sản xuất gạch men, đã khai trương công ty mới tại Đức – Ceramika Paradyz Deutschland GmbH. Mục đích của nó là bán các sản phẩm chuyên dụng và cung cấp dịch vụ toàn diện ở Đức, Áo, Thụy Sĩ và Pháp. Vào ngày 28 tháng 9 năm 2021, có sự hợp tác giữa Cerrad và La Mania Home.

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, Ceramika Paradyż sẽ đầu tư 125 triệu PLN vào một công nghệ sáng tạo toàn cầu. Công ty đã đầu tư rất nhiều để sản xuất gạch ốp lát khổ lớn dựa trên công nghệ ép tiên tiến với việc nhuộm đồng thời toàn bộ khối lượng lớn.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường gạch men nước Nga – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …