Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường đồ gỗ ngoài trời sẽ vượt 23 tỷ đô la vào năm 2027

Thị trường đồ gỗ ngoài trời sẽ vượt 23 tỷ đô la vào năm 2027

dự báo thị trường nội thất gỗ ngoài trời tăng trường mạnh

Quy mô thị trường đồ gỗ ngoài trời được dự báo sẽ vượt 23,8 tỷ USD vào năm 2027; theo một báo cáo nghiên cứu mới của Global Market Insights Inc. Con số này được dự đoán dựa vào năm cơ sở 2020 với quy mô thị trường nội thất ngoài trời đạt hơn 15 tỷ đô và có xu hướng tăng đáng kể. Hãy cùng phân tích dự đoán này và tính khả thi của nó nhé.

Động lực thúc đẩy thị trường tăng trưởng

+/ Sở thích thay đổi của người tiêu dùng đối với nhà riêng và các tòa nhà thương mại ở các quốc gia mới nổi dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu của ngành.

+/ Sự chú ý của người tiêu dùng đang chuyển sang cải thiện không gian ngoài trời để tạo ra các thiết kế thoải mái và hấp dẫn hơn ở ban công, sân vườn và hiên nhà. Người tiêu dùng sẵn sàng chi thu nhập khả dụng của mình, đặc biệt là cho việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm đồ gỗ ngoài trời nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, mở rộng chủng loại sản phẩm. Điều kiện thời tiết thay đổi ở các quốc gia khác nhau có tác động trực tiếp đến nhu cầu về đồ gỗ ngoài trời.

+/ Do thu nhập khả dụng và chi tiêu du lịch ngày càng tăng, hoạt động kinh doanh du lịch toàn cầu đã phát triển mạnh trong những năm gần đây. Xu hướng này đã mang đến cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà sản xuất đồ gỗ ngoài trời.

+/ Mô hình lối sống ở các quốc gia mới nổi đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng và dân số đô thị ngày càng mở rộng. Dân số đô thị ngày càng tăng đã thúc đẩy nhu cầu thị trường đồ gỗ ngoài trời bằng cách cải thiện việc xây dựng các tòa nhà dân cư tư nhân ở các khu vực nông thôn và bán thành thị. Ngoài ra, các sản phẩm đồ gỗ ngoài trời đã trở thành một trong những sản phẩm hấp dẫn nhất trong các không gian thương mại và nhà ở nhờ tính tiện nghi cao và lợi ích thẩm mỹ được cải thiện.

+/ Nhu cầu về đồ gỗ ngoài trời ở Châu Á Thái Bình Dương đang tăng lên đáng kể, điều này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp trong khu vực. Ngoài ra, thị trường khu vực cũng được dẫn dắt bởi số lượng sân vận động ngày càng tăng và sự đầu tư tích lũy của chính phủ vào các khu vườn công cộng và công viên. Nhu cầu về đồ nội thất ban công tăng cao được hỗ trợ bởi ngành bất động sản phát triển mạnh sẽ ảnh hưởng đến việc mở rộng kinh doanh. Hơn nữa, nhu cầu tăng cao về không gian trống để làm vườn ở sân sau, bãi cỏ trước và sân sau, vườn trong nhà và trang trí sân vườn bằng cách nâng cao tính thẩm mỹ của khu vườn với xu hướng thiết kế kiến ​​trúc hiện đại, sẽ thúc đẩy việc áp dụng sản phẩm.

dự báo thị trường nội thất gỗ ngoài trời tăng trường mạnh
Quy mô thị trường đồ gỗ ngoài trời có xu hướng tăng mạnh trong những năm tới

Tác động của đại dịch Covid-19 mang lại cơ hội sinh lợi

Tác động của đại dịch Covid-19 về hành vi của người mua và xu hướng sản xuất đã nhấn mạnh tầm quan trọng của số hoá và tự động hoá đối với ngành công nghiệp đồ gỗ ngoài trời. Sự hiện diện ngày càng nhiều của người tiêu dùng tìm kiếm trải nghiệm mua hàng được cá nhân hoá và giá cả cạnh tranh đang thúc đẩy các nhà sản xuất đồ gỗ ngoài trời đổi mới quy trình làm việc hiện có của họ.

Những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số và công cụ thông tin đang cho phép các doanh nghiệp đồ gỗ ngoài trời phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng, đạt được lợi ích tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động của họ.

Đại dịch đang làm gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các thương hiệu năng động về mặt đạo đức, chia sẻ các giá trị của họ và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Để đối phó với ảnh hưởng của COVID-19 đối với hạnh phúc cá nhân và mối liên quan của nó với ô nhiễm và phá hủy môi trường sống, nhiều người tiêu dùng đang chuyển sở thích của họ sang thói quen sống tốt hơn, tiêu dùng cẩn thận và cải thiện xã hội thông qua cải thiện bản thân. Điều này có thể sẽ phục hồi tốc độ tăng trưởng của thị trường đồ gỗ ngoài trời trong giai đoạn dự báo.

Các xu hướng bền vững đang diễn ra cùng với việc ngày càng tập trung vào tầm quan trọng của ngôi nhà là một trong những lý do chính giữ cho thị trường đồ gỗ ngoài trời phát triển. Tuy nhiên, kỷ nguyên sau Covid-19 được dự đoán sẽ làm tăng mong muốn cải thiện không gian sống của người tiêu dùng. Đại dịch Covid-19 buộc gần một nửa dân số phải ở nhà, dẫn đến một số nhân viên làm việc tại nhà và học sinh học trực tuyến. Để hoàn thành công việc và các hoạt động giao dục tại nhà một cách thuận tiện, ngày càng nhiều người lựa chọn thiết kế lại không gian ngoài trời, sân thượng để cảm thấy thoải mái hơn.

Thách thức, rào cản thị trường

Một yếu tố có thể tác động đến thị trường đồ nội thất ngoài trời đó là chi phí thiết lập cao. Việc thiết lập bên ngoài phải có lợi cho môi trường và hoạt động tốt cho các yếu tố con người. Hơn nữa, do tình hình đại dịch hiện nay, nhiều trung tâm mua sắm có cửa hàng ăn uống, khách sạn, quán bar và quán cà phê đóng cửa và không sử dụng bàn ghế ngoài trời trong thời gian dài, có thể bị hao mòn. Ngoài ra, việc tham gia thị trường của các nhà sản xuất nhỏ cũng không dễ dàng, vì giá thành sản phẩm cao và cần có hệ thống kho bãi phức tạp để lưu trữ bàn ghế ngoài trời. Những yếu tố này được cho là sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường trong dài hạn. Ngoài ra, chi phí nguyên liệu thô chất lượng cao làm đồ gỗ ngoài trời cần phải chịu được thời tiết, hạn chế sự tăng trưởng của thị trường.

Dự đoán về xu hướng của ngành đồ gỗ ngoài trời qua các yếu tố

+/ Phân khúc gỗ tiếp tục thống trị đến năm 2027

Phân khúc gỗ chiếm hơn 50% thị phần đồ gỗ ngoài trời vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng khoảng 6,5% đến năm 2027. Do những ưu điểm như tiện nghi cao cấp, thân thiện với môi trường, sức mạnh và tính thẩm mỹ cao, gỗ được một trong những lựa chọn vật liệu phổ biến nhất trong đồ nội thất sân vườn ngoài trời. Nó được sử dụng rộng rãi để sản xuất đồ gỗ ngoài trời cho các khu dân cư và thương mại. Đồ nội thất ngoài trời bằng gỗ có trọng lượng nhẹ, bền lâu và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và tự nhiên, do đó thúc đẩy doanh thu thị trường.

Phân khúc vật liệu dệt có khả năng sẽ tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2021-2027. Dệt may cho đồ nội thất có nhiều màu sắc và kiểu dáng để phù hợp với xung quanh cùng với đặc tính đàn hồi. Hiệu quả chi phí và sự thoải mái cao hơn trong mùa hè so với biến thể da đang thúc đẩy nhu cầu về vật liệu dệt. Các biến thể, chẳng hạn như vải chất lượng tốt, có độ bền cao và khả năng chịu mài mòn cao.

+/ Nhu cầu về ghế mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất ngoài trời

Ghế là phân khúc sản phẩm phát triển nhanh nhất và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR trên 7% cho đến năm 2027. Các công ty đang giới thiệu khả năng mô-đun hóa, cho phép người tiêu dùng tùy chỉnh ghế theo yêu cầu của họ. Ví dụ, Tropitone cung cấp nhiều loại bàn ghế ngoài trời với công nghệ RELAXplus mô-đun giúp nâng cao khả năng sử dụng của sản phẩm trong các ứng dụng trong nhà và ngoài trời.

+/ Tăng cường ứng dụng của sản phẩm trong khu vực dân cư

Ở nhiều quốc gia, mức thu nhập tăng đang làm tăng việc mua sản phẩm ở cả khu dân cư và không nhà ở. Nhu cầu ngày càng tăng về cấu hình chỗ ngồi bên ngoài và các thành phần đồ nội thất khác sẽ thúc đẩy số liệu thống kê tổng thể của ngành đồ nội thất . Hơn nữa, doanh số bán nhà ở gia tăng cùng với số lượng các khu nghỉ dưỡng và khách sạn, sân vườn và nhà hàng ngày càng tăng đang hỗ trợ cho việc mở rộng thị trường.

+/ Nhu cầu tăng cao đối với đồ gỗ ngoài trời giá trung bình

Nội thất tầm giá trung bình chiếm phần lớn doanh thu thị trường vào năm 2020. Sự tăng trưởng này là do sự sẵn có của nhiều loại sản phẩm với mức giá kinh tế. Việc mở rộng phân khúc được hỗ trợ bởi sự phát triển của công nghệ sản xuất chi phí thấp, sử dụng các công cụ hiện đại và chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm này có tuổi thọ cao và tính thẩm mỹ cao đối với nhiều đối tượng khách hàng. Một số gã khổng lồ thương mại điện tử đang nhắm mục tiêu đến những khách hàng thuộc phân khúc giá trung bình để đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô và tạo ra doanh thu cao hơn mà không cần đầu tư vào không gian cửa hàng bán lẻ.

+/ Bắc Mỹ là nơi phát triển vượt bậc góp phần vào sự tăng tưởng của ngành đồ gỗ ngoài trời

Sự mở rộng của ngành khách sạn cùng với sự ưa thích ngày càng tăng của người dân đối với việc thay thế bộ đồ nội thất cơ bản bằng đồ nội thất đa chức năng đang hỗ trợ sự thống trị trong khu vực. Ngày càng có nhiều văn phòng với sân vườn và sự gia tăng của các trung tâm giải trí đang củng cố thêm triển vọng thị trường. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các ngôi nhà thông minh và xu hướng ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với việc mua những ngôi nhà có kích thước nhỏ gọn đang cho phép các công ty đầu tư vào các giải pháp sáng tạo để tăng khả năng đa chức năng của đồ nội thất.

+/ Khu vực châu Á – Thái Bình Dương nắm giữ thị phần lớn của thị trường đồ gỗ ngoài trời

Sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm nội thất sáng tạo đối với người tiêu dùng ở Châu Á Thái Bình Dương đang kỳ vọng khu vực này sẽ thống trị thị trường khu vực trong giai đoạn dự báo. Ngoài ra, các yếu tố như ngày càng nhiều dự án xây dựng, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng, và thu nhập khả dụng tăng của người tiêu dùng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương là một số yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường đồ gỗ ngoài trời. Hơn nữa, du lịch ngày càng tăng ở các nước như Singapore, Ấn Độ, Malaysia và các nước khác là một trong những lý do quan trọng thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong khu vực này. Thị trường đồ gỗ ngoài trời toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 31,35 tỷ đô la Mỹ vào năm 2031, với tốc độ CAGR là 6% trong giai đoạn dự báo.

+/ Phát triển các cửa hàng bán lẻ và trung tâm phân phối là chiến lược quan trọng

Những người tham gia chính trong ngành đồ gỗ ngoài trời là Dedon, Unopiu, Ace Hardware, Haworth, Inc., Steelcase, Herman Miller, Inc., Ashley Furniture Industries, Knoll, Inc., Sun Garden GmbH, The Home Depot, Inc., IKEA, Tuuci, Royal Botania NV, Molteni & C., B&B Italia SpA, Century Furniture, Roda Srl, Williams-Sonoma, Inc., Brown Jordan, Dorel Industries, Forever Patio, CABANACOAST, Patio Furniture Industries, Inc., Amisco và Hartman UK trong số khác.

Nguồn: Global Market Insights

Link tham khảo: https://www.gminsights.com/pressrelease/outdoor-furniture-market

Có thể bạn quan tâm: Trào lưu tự tân trang lại nhà cửa “bùng nổ” trong đại dịch Covid-19 tại Mỹ

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …