Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường đèn trang trí châu Âu (2022 – 2027) – Tăng trưởng và xu hướng

Thị trường đèn trang trí châu Âu (2022 – 2027) – Tăng trưởng và xu hướng

Thị trường đèn trang trí châu Âu giai đoạn 2022 - 2027

Thị trường chiếu sáng trang trí Châu Âu được phân khúc theo loại chiếu sáng (LED, huỳnh quang, sợi đốt), ứng dụng (thương mại, hộ gia đình), loại gắn kết (đèn treo tường, giá treo tường, mặt dây chuyền), kênh phân phối (cửa hàng đèn chuyên dụng, nhà bán lẻ phong cách sống, Cửa hàng Bán buôn, Tự làm, Bán lẻ Trực tuyến) và Quốc gia.

Tổng quan thị trường

Thị trường Đèn trang trí ở Châu Âu dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR là 2,8% trong giai đoạn dự báo. Sự phổ biến ngày càng tăng của chiếu sáng LED như một giải pháp xanh và tiết kiệm năng lượng thúc đẩy các khái niệm chiếu sáng và thiết kế đèn mới trong khu vực. Trên hết, xu hướng “home sweet home” đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường đèn trang trí để nâng cao không gian căn phòng.

Ngành này có đặc thù gắn liền với điều kiện kinh tế. Khi hoàn cảnh kinh tế và triển vọng không rõ ràng, người tiêu dùng trì hoãn việc mua những mặt hàng không thiết yếu hoặc chọn những thứ rẻ hơn. Ngược lại, khi điều kiện kinh tế thuận lợi, chi tiêu tiêu dùng cá nhân và mua sắm phụ kiện không cần thiết cho gia đình tăng đột biến.

Hơn nữa, các công ty trong khu vực đang tung ra các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về thiết kế, hiệu quả năng lượng, ứng dụng và các chức năng khác. Ví dụ, vào tháng 8 năm 2020, hãng bán dẫn Osram của Đức đã tung ra dòng sản phẩm Synios S 2222 mới với kích thước nhỏ gọn, giá trị độ sáng cao và dải màu rộng của nguồn sáng. Dòng sản phẩm Synios S 2222 có 6 màu khác nhau, cung cấp các giải pháp chiếu sáng cá nhân hoá chất lượng cao cho các tình huống ứng dụng khác nhau như chiếu sáng kiến trúc.

Ngành công nghiệp trang trí và chăm sóc gia đình đã và đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng dao động kể từ khi đại dịch COVID 19 lan rộng. Do đó, hiệu suất tổng thể của các sản phẩm tùy ý như đồ đạc trang trí, sản phẩm giường ngủ, và một số sản phẩm khác bị sụt giảm.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Đèn trang trí tiết kiệm năng lượng và đèn LED ngày càng được ưa chuộng

Nhu cầu về các yêu cầu kiểm soát ánh sáng cho các không gian trong nhà như các tòa nhà dân cư tăng lên với tốc độ không lường trước được, vì một số lượng đáng kể các ngôi nhà đang chuyển đổi sang công nghệ nhà thông minh. Điều này càng thúc đẩy nhu cầu phụ trợ đối với các sản phẩm chiếu sáng LED trong một số hộ gia đình.

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, đèn LED dân dụng tiên tiến có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau và được trang bị các tùy chọn làm mờ, điều chỉnh nhiệt độ màu và thay đổi màu RGB, rất lý tưởng để thay đổi không khí trong nhà của người tiêu dùng. Hơn nữa, một số công ty tham gia thị trường đang đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển để đổi mới và cải thiện các dịch vụ sản phẩm của họ.

Ví dụ, vào tháng 9 năm 2020, công ty đèn trang trí lâu đời của Ý trước đây có tên là Studio Italia Design đã công bố sự ra mắt của Easy Peasy bởi Giám tuyển thiết kế Luca Nichetto và Random Solo của cộng tác viên thiết kế Chia-Ying Lee.

Ngoài ra, Liên minh Châu Âu và Canada là một trong số các quốc gia và khu vực đã nâng cấp tiêu chuẩn chiếu sáng, đây là một yếu tố quan trọng khác làm thay đổi mối quan hệ của người tiêu dùng dân cư đối với các sản phẩm hiệu quả hơn như đèn LED.

Hơn nữa, chính phủ Châu Âu đã triển khai Chương trình Cải tạo Nhà ở để giảm mức tiêu thụ năng lượng của các tòa nhà, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Thỏa thuận Xanh Châu Âu được đưa ra vào tháng 9 năm 2020. Những sáng kiến ​​như vậy cũng đang hỗ trợ sự phát triển của hệ thống đèn trang trí trong khu vực.

Nhìn chung, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và các hoạt động xây dựng ngày càng tăng trong các lĩnh vực thương mại của các quốc gia khác nhau dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu thị trường được nghiên cứu trong giai đoạn dự kiến. Tuy nhiên, với sự bùng phát của đại dịch COVID-19, dự báo ngắn hạn cho thấy nhu cầu giảm do một số công trình thương mại tạm thời ngừng hoạt động.

+/ Đức được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể

Các thành phố ở các quốc gia khác nhau của Châu Âu bao gồm cả Đức đang phát triển và áp dụng các chiến lược để cải thiện cơ sở hạ tầng chiếu sáng công cộng, thương mại và dân cư của các quốc gia bằng cách giảm chi phí và cải thiện môi trường đô thị, tạo cơ hội cho phân khúc chiếu sáng trang trí phát triển. Hơn nữa, các công nghệ ngày càng phát triển như IoT và việc áp dụng ngày càng nhiều các ngôi nhà thông minh trên toàn quốc đang dẫn đến sự tăng trưởng của hệ thống chiếu sáng trang trí hỗ trợ công nghệ.

Ví dụ, vào tháng 8 năm 2020, Ledvance GMBH, một công ty có trụ sở tại Đức, đã công bố các giải pháp chiếu sáng LEDVANCE và Bosch Smart Home cho ngôi nhà thông minh. Việc tích hợp các sản phẩm LEDVANCE Smart + vào Hệ thống Nhà thông minh Bosch giúp cho việc ứng dụng của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, đây là một giải pháp chất lượng cao cho một ngôi nhà an toàn mà không cần thêm cầu nối.

Đèn trang trí và đèn LED cũng được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng trong cả nước. Để cung cấp các phương tiện chiếu sáng hiệu quả và lành mạnh, một số tổ chức ở Châu Âu đang sử dụng các hệ thống chiếu sáng thông minh và các sản phẩm LED, hỗ trợ thêm cho sự phát triển của ngành công nghiệp.

Ví dụ, Syncreon của bên thứ ba toàn cầu (3PL) đang tìm cách nâng cấp lên hệ thống chiếu sáng LED tiết kiệm năng lượng tại một trung tâm phân phối ở Đức. Công ty đã không đi theo con đường thông thường. Thay vì đi ra ngoài và mua các thiết bị hoàn toàn mới, công ty đã quyết định với mô hình thuê ngoài. 3PL, cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng cho khách hàng công nghệ và ô tô, sẽ “thuê” hệ thống chiếu sáng LED hiệu suất cao từ một đối tác bên ngoài trên cơ sở “ánh sáng như một dịch vụ”. Syncreon muốn giảm chi phí năng lượng và lượng khí thải carbon tại Cơ sở rộng 180.000 foot vuông ở Niederaula. Ngoài ra, Đức có chi phí điện trên mỗi kilowatt giờ (kWh) cao thứ hai ở châu Âu, dẫn đến việc tiêu tốn năng lượng đáng kể cho hệ thống chiếu sáng cũ hơn.

Vào tháng 11 năm 2019, Signify, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực chiếu sáng đã công bố dịch vụ đầu tiên trên thế giới dành cho người tiêu dùng cho phép khách hàng điều chỉnh và đặt hàng trực tuyến bộ đèn của họ (chụp đèn và ánh sáng), in 3D từ vật liệu có thể tái chế và giao đến tận nhà trong vòng hai tuần . Công ty cũng thông báo họ đang sử dụng vật liệu tái chế để in 3D, bắt đầu với những chiếc đĩa CD đã qua sử dụng, đồng thời tung ra một chiếc đèn bàn LED mang nhãn hiệu Philips được làm từ 24 chiếc đĩa CD tái chế.

Hơn nữa, Chỉ thị về Hiệu quả Năng lượng (2012/27 / EU) thiết lập một loạt các biện pháp ràng buộc để giúp Liên minh Châu Âu (EU) đạt được mục tiêu 20% hiệu quả năng lượng vào năm 2020. Điều này có nghĩa là mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của EU không được nhiều hơn 1483 triệu tấn dầu tương đương (Mtoe) của năng lượng sơ cấp hoặc 1086 Mtoe của năng lượng cuối cùng. Mục đích của Chỉ thị về Tiết kiệm năng lượng của EU là giúp người dân, cơ quan công quyền và doanh nghiệp quản lý tốt hơn việc tiêu thụ năng lượng của họ.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường chiếu sáng trang trí ở Châu Âu mang tính chất phân tán và cạnh tranh. Nhiều công ty toàn cầu và nhỏ khác nhau đang tham gia thị trường và đổi mới các giải pháp chiếu sáng khác nhau để nắm bắt được những sở thích khác nhau của người tiêu dùng trên thị trường. Ngành công nghiệp đang chuyển đổi từ các công nghệ thông thường sang đèn LED, hệ thống chiếu sáng thông minh.

Tháng 7 năm 2020 – General Electric thông báo rằng họ đã hoàn tất việc bán mảng kinh doanh Chiếu sáng của mình cho Savant Systems, Inc., tạo ra GE Lighting, một công ty Savant. Chi tiết tài chính không được tiết lộ.

Tháng 12 năm 2019 – Eureka, một công ty nổi tiếng về các giải pháp chiếu sáng trang trí, đã công bố bộ sưu tập đèn chiếu sáng Vùng Hex. Với tính thẩm mỹ hình học mạnh mẽ và các tùy chọn lắp đặt. Khu vực Hex có thể được sử dụng như một yếu tố làm nổi bật trong chuỗi để xác định một không gian lớn hoặc như một bố cục tường sáng tạo. Được cung cấp ở các kích thước, công suất ánh sáng, kiểu lắp đặt và hoàn thiện khác nhau, bộ đèn vừa có chức năng chiếu sáng vừa có chức năng trang trí như một thiết bị cố định độc lập hoặc theo nhóm.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường đèn trang trí và xu hướng tăng trưởng năm 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Thị trường nội thất Pháp – Dự báo xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường nội thất Pháp được phân khúc theo Vật liệu (Gỗ, Kim loại, Nhựa và Vật liệu khác…