Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường Đá Cẩm Thạch toàn cầu – Phân tích xu hướng và cạnh tranh

Thị trường Đá Cẩm Thạch toàn cầu – Phân tích xu hướng và cạnh tranh

Thị trường đá cẩm thạch toàn cầu

Đá cẩm thạch được sử dụng hàng ngàn năm và có một lịch sử lâu đời và thú vị. Đá cẩm thạch là một loại đá biến chất, hình thành khi đá vôi chịu nhiệt hoặc áp suất cao. Ở dạng tinh khiết, nó là một loại đá trắng có dạng tinh thể & đường, bao gồm canxi cacbonat (CaCO3). Nói chung, đá cẩm thạch có chứa các khoáng chất khác như thạch anh, pyrit, graphit và oxit sắt, tạo cho đá cẩm thạch có màu nâu, xám , màu hồng, màu xanh lá cây, hoặc màu loang lổ.

Nó có độ nhạy cảm với nước thấp, nhưng có thể xấu đi trong môi trường axit. Hầu hết đá cẩm thạch được làm thành đá kích thước hoặc đá nghiền. Đá kích thước được hình thành bằng cách cưa đá cẩm thạch thành các mảnh có kích thước cụ thể, được sử dụng trong các tòa nhà, tượng đài, tác phẩm điêu khắc, lát đường và các dự án khác. Ngoài ra, đá dăm được sử dụng làm vật liệu tích lũy trong lòng đường sắt, đường cao tốc, nền móng công trình và các loại công trình xây dựng khác.

Có một số tiềm năng phát triển trong tương lai trong ngành công nghiệp xây dựng và đá cẩm thạch. Thứ nhất, các kỹ thuật xây dựng mới có thể được phát triển để sử dụng đá cẩm thạch một cách hiệu quả hơn, do đó làm tăng tính phổ biến của nó. Thứ hai, việc sử dụng đá cẩm thạch trong thiết kế nội thất có thể trở nên phổ biến hơn nữa, khi mọi người tiếp tục đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên và kết cấu độc đáo của nó. Cuối cùng, những tiến bộ trong công nghệ khai thác đá có thể dẫn đến việc phát hiện ra các nguồn đá cẩm thạch mới, có thể giúp ổn định giá cả và tăng tính sẵn có.

Các phân khúc đá cẩm thạch trên thị trường

+/ Dựa trên chủng loại:

Thị trường đá cẩm thạch được phân thành đá cẩm thạch nhân tạo (đá cẩm thạch nhân tạo acrylic, đá cẩm thạch nhân tạo composite, đá cẩm thạch nhân tạo polyester và đá cẩm thạch nhân tạo thiêu kết) và đá cẩm thạch tự nhiên. Đá cẩm thạch nhân tạo là đá nuôi cấy được làm bằng cách trộn nhựa và các hạt đá với nhau trong khi đá cẩm thạch tự nhiên được lấy từ các mỏ đá & mỏ lộ thiên.

+/ Dựa trên màu sắc

Thị trường được phân thành đá cẩm thạch trắng, đá cẩm thạch vàng, đá cẩm thạch đen, đá cẩm thạch xanh, đá cẩm thạch đỏ và các loại khác.

+/ Dựa trên hình thức

Thị trường được phân thành dạng bột và dạng tấm. Phân đoạn bột được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như nông nghiệp, dược phẩm và chất mài mòn. Mặt khác, tấm sàn là hình thức được sử dụng rộng rãi. Các tấm này sau đó được định hình & đúc thành khối và gạch cho các ứng dụng phù hợp.

+/ Dựa trên ứng dụng

Thị trường được phân khúc thành sàn, mặt bếp, mặt quầy, bồn tắm & buồng tắm vòi sen, tấm tường, ngưỡng cửa sổ, cầu thang và những thứ khác (lò sưởi, mặt trên đồ nội thất và tường cabin thang máy).

Ngoài ra, dựa trên mục đích sử dụng cuối cùng, thị trường được phân khúc thành xây dựng, dược phẩm, kiến ​​trúc, nông nghiệp và các lĩnh vực khác.

Triển vọng doanh thu thị trường đá cẩm thạch toàn cầu

Thị trường đá cẩm thạch toàn cầu được định giá 18,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt tỷ lệ 5,2% vào năm 2031.

+/ Động lực thúc đẩy thị trường

Sự sẵn có dễ dàng và số lượng lớn của đá cẩm thạch dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường đá cẩm thạch khi nó trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng. Sự phong phú của nguồn tài nguyên thiên nhiên này cũng có khả năng thúc đẩy tăng trưởng trong ngành xây dựng, khi các kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng sử dụng đá cẩm thạch trong các dự án của họ. Ngoài ra, chi phí nguyên liệu thô thấp hơn có khả năng làm cho các sản phẩm đá cẩm thạch trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường toàn cầu, điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu từ những người mua ở nước ngoài.

Nhu cầu ngày càng tăng về đá cẩm thạch là do các đặc tính độc đáo của nó, bao gồm sức hấp dẫn, độ bền và khả năng chống cháy và nhuộm màu. Đá cẩm thạch được khai thác với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm trắng, đen, xanh lá cây và hồng, vì vậy nó có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng. Sự phổ biến của nó đã khiến giá đá hoa cương tăng lên trong vài năm qua.

+/ Những hạn chế trong thị trường

Có rất nhiều sản phẩm thay thế đá marble trong xây dựng. Một số chất thay thế phổ biến nhất là đá granit, đá vôi và mã não. Mỗi loại đá này có những đặc tính riêng biệt làm cho chúng có thể thay thế tốt cho đá cẩm thạch. Đá hoa cương cũng là loại đá cứng và bền, có thể chịu được nhiều mài mòn. Đá hoa cương cũng có khả năng chống ố và trầy xước.

+/ Cơ hội cho các công ty sản xuất đá cẩm thạch

Có một số cơ hội tăng trưởng doanh thu cho các nhà sản xuất đá cẩm thạch. Một cơ hội là mở rộng thị trường của họ bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng mới. Một cơ hội khác là cải thiện dịch vụ sản phẩm của họ bằng cách thêm thiết kế hoặc màu sắc mới. Cơ hội thứ ba là tăng hiệu quả trong quá trình sản xuất của họ. Cuối cùng, họ có thể khám phá những cách mới để tiếp thị sản phẩm của mình thông qua mạng xã hội hoặc các nền tảng trực tuyến.

Những quốc gia xuất khẩu đá cẩm thạch hàng đầu thế giới:

 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Nước Ý
 • Tây ban nha
 • Ai cập
 • Hy Lạp
 • Iran
 • Bồ Đào Nha
 • Pakistan
 • Ấn Độ
 • Hoa Kỳ

Phân tích tác động của COVID-19 đến thị trường đá cẩm thạch

Sự bùng phát của virus coronavirus (COVID-19) đã làm gián đoạn nền kinh tế nghiêm trọng, tác động gián đoạn đến thương mại toàn cầu cũng ảnh hưởng đến các hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức tài chính, tổ chức công nghiệp và các công ty cơ sở hạ tầng. Nền kinh tế cuộc khủng hoảng do vi rút gây ra đã ảnh hưởng đến nhiều tổ chức hơn trên thế giới. Tương tự như vậy, các dự án xây dựng và kỹ thuật trên khắp thế giới đang bị đe dọa theo nhiều cách khác nhau. Nhiều chương trình đã đóng cửa do đại dịch COVID-19. Kết quả là ngành xây dựng ở hầu hết các quốc gia đều trải qua một cuộc suy thoái tài chính và gây ra thất nghiệp. Tựu chung lại, tình trạng này đã gây ra nhiều lo lắng, bất ổn và bất ổn trong xã hội và ngành xây dựng.

Tác động của COVID-19 đối với GDP, lĩnh vực xây dựng và tỷ lệ thất nghiệp của các quốc gia cụ thể như sau:

+/ Ấn Độ

 • GDP của Ấn Độ giảm 23,9% trong Q1FY21.
 • Lĩnh vực xây dựng chiếm 8% GDP của Ấn Độ (theo giá cố định).
 • Tác động của virus Corona đối với ngành xây dựng của Ấn Độ đang tiêu tốn khoảng 30.000 crore mỗi ngày. Đại dịch này sẽ làm giảm đầu tư vào ngành xây dựng từ 13 đến 30%, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tổng giá trị gia tăng và việc làm.

+/ Hoa Kỳ

 • Kinh tế Hoa Kỳ giảm 4,8% trong quý 1 năm 2020 do đại dịch Virus Corona khiến đất nước bị đóng cửa.
 • Sự bùng phát của virus Corona làm tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 14,7% vào tháng 4 năm 2020 và số người mất việc lên tới 20,5 triệu người.

Phân tích thị trường đá cẩm thạch theo khu vực

Khu vực Châu Âu trên thị trường đá cẩm thạch toàn cầu dự kiến ​​sẽ chiếm thị phần đáng kể, trong số những khu vực khác

Khu vực Châu Âu chiếm phần lớn doanh thu trên thị trường đá cẩm thạch do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm cao cấp và sang trọng. Khu vực này cũng được coi là nơi có trữ lượng đá cẩm thạch lớn nhất thế giới, góp phần vào lợi thế cạnh tranh của nó. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở châu Âu dự kiến ​​sẽ làm tăng sức mua và nhu cầu cao hơn đối với các mặt hàng xa xỉ như các sản phẩm đá cẩm thạch.

Nguồn: Marketresearch.biz


=> Xem thêm: Các chuyên gia nhận định vật liệu nào được yêu thích trong nội thất 2022?

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …