Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường bán lẻ nội thất Ý – Dự báo xu hướng 5 năm tới 2022 – 2027

Thị trường bán lẻ nội thất Ý – Dự báo xu hướng 5 năm tới 2022 – 2027

Phân tích và dự báo thị trường bán lẻ nội thất Ý

Thị trường bán lẻ đồ nội thất Ý được phân chia theo loại nội thất phòng (đồ nội thất phòng ngủ, đồ nội thất nhà bếp, phòng khách và đồ ăn uống, đồ nội thất ngoài trời và đồ nội thất khác), kênh phân phối (trực tuyến, ngoại tuyến) và loại thị trường (có tổ chức và không có tổ chức)

Tổng quan thị trường

Thị trường bán lẻ đồ nội thất Ý dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hàng năm với tốc độ CAGR dưới 4% trong giai đoạn dự báo, 2021 – 2026.

Với sự ra đời của cuộc khủng hoảng sức khỏe do đại dịch, chính sách khóa và sự không chắc chắn cao về triển vọng thu nhập hộ gia đình đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến động lực của nhu cầu về đồ nội thất ở Ý. Nhu cầu về đồ nội thất cho phân khúc được đặc trưng bởi một lượng trung bình cao, chẳng hạn như đồ nội thất nhà bếp, bị ảnh hưởng cao bởi Covid-19.

Ngành công nghiệp nội thất Ý đóng một phần quan trọng trong nền kinh tế Ý. Ý là một trong những nhà xuất khẩu đồ nội thất hàng đầu trên thế giới và là nhà sản xuất đồ nội thất lớn thứ tư trên thế giới. Truyền thống đồ nội thất của Ý chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch sử tổng thể của đồ nội thất, với Ý là nơi sinh của thời Phục hưng cổ điển và đồ nội thất Phục hưng Ý. Do tuổi thọ rất dài của đồ nội thất, các thương hiệu dựa vào ba yếu tố để tăng doanh số: thời trang (đặc biệt là trong nhà bếp), việc xây dựng nhà mới và tính di động của dân số. Đồ nội thất hiện đại của Ý khá phổ biến từ trên toàn thế giới chỉ vì sự độc đáo và thiết kế thông thường của họ. Trên thực tế, được công nhận trên toàn cầu để làm đồ nội thất thời trang và thiết kế, trên thực tế họ đang dẫn đầu trong ngành công nghiệp nội thất. Đồ nội thất cổ điển của Ý có một cái nhìn rất sang trọng – các đường cong, các vật liệu phong phú như lụa, thổ cẩm hoặc nhung, và chạm khắc phức tạp, có hoặc không có mạ vàng. Các mảnh như bàn ăn, giường và ghế sofa có xu hướng có vẻ ngoài lớn hơn ngoài đời, và cũng có thể lớn và nặng.

Việc bán lẻ đồ nội thất ở Ý chủ yếu được chia thành bán lẻ ngoại tuyến hoặc trực tuyến và bán lẻ thương mại điện tử. Theo bán lẻ ngoại tuyến ở Ý, các kênh phân phối được bảo hiểm là phân phối có tổ chức chuyên dụng (chuỗi, nhượng quyền thương mại, nhóm mua) và không chuyên hóa (cửa hàng bách hóa, DIY / Do-it-Yourself, siêu thị), phân phối truyền thống (nhà phân phối độc lập) và khác ( Bán hàng trực tiếp và các hình thức bán lẻ khác như bán bưu điện hoặc bán nhà). Theo bán lẻ trực tuyến, tất cả các nhà bán lẻ đồ nội thất bán sản phẩm nội thất trực tuyến đã được bảo hiểm.

Dự báo xu hướng thị trường giai đoạn 2022 – 2027

— Sự thâm nhập thương mại điện tử đang thúc đẩy thị trường

Xu hướng đáng chú ý nhất trong năm 2020 là sự gia tăng của thương mại điện tử trong ngành bán lẻ đồ nội thất. Các cuộc khảo sát hy vọng đồ nội thất và đồ nội thất gia đình khác sẽ là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của doanh số thương mại điện tử, đây là kết quả của việc chuyển đổi kỹ thuật số từ việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng và tiến bộ công nghệ. Vai trò của Internet trở nên quan trọng hơn, mang đến cho người tiêu dùng cơ hội mua với giá thấp hơn và có nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn. Nội thất đang dần trở thành một lĩnh vực hàng đầu của thương mại điện tử Ý. Trong đại dịch Covid-19, người tiêu dùng đã mua sắm rất nhiều trực tuyến và thương mại điện tử bán lẻ. Đại dịch đã tăng tốc tăng trưởng thương mại điện tử ở Ý trong năm nay, với doanh số bán hàng trực tuyến đạt đến mức không dự kiến trước đây cho đến năm 2022. Thương mại điện tử mạnh mẽ dẫn đến tổn thất trong các cửa hàng truyền thống và thương mại điện tử dự kiến sẽ giữ lại sự gia tăng Thị phần ngay cả trong giai đoạn dự báo, và điều này có thể dẫn đến nhiều người tiêu dùng mua đồ nội thất thông qua kênh trực tuyến.

— Thị trường nhà ở gia tăng thức đẩy thị trường nội thất

Số lượng giao dịch liên quan đến tài sản dân cư ở Ý vượt quá 600 nghìn vào năm 2019, tăng hơn 4% so với năm 2018 Nam Ý đang tăng nhu cầu, chủ yếu là do sự gia tăng của các hoạt động thông minh và thiết lập tại nhà . Ngay cả trước đại dịch, việc giới thiệu các đặc quyền thuế cho những người hưu trí quyết định nghỉ hưu ở miền nam nước Ý, cũng như sự gia tăng liên tục ở số lượng thị trấn Ý (chủ yếu ở Sicily) bán nhà, đã làm nổi bật nhu cầu nhà ở ở miền Nam. Lãi suất trung bình cho các khoản vay nhà ở mới ở Ý là rất hấp dẫn, giảm xuống mức thấp hơn 1,67% vào tháng 1 năm 2020. Do đó, người dân Ý đang cho thấy lãi mua nhà mới. Ngoài ra, có sự gia tăng nhanh chóng về quyền sở hữu nhà do mức sống đã tăng lên, nguồn cung nhà ở mới hầu như chỉ dành cho quyền sở hữu nhà và giảm thuế để sở hữu, giảm giá thế chấp và đánh giá giá trị thấp khi tính thuế thu nhập và thuế vốn. Thị trường nhà ở Ý là tích cực kể từ vài năm trước, tạo ra nhu cầu lớn cho đồ nội thất.

Bối cảnh cạnh tranh

Về thị phần, những công ty lớn vẫn đang thống trị thị trường. Tuy nhiên, với sự tiến bộ công nghệ và đổi mới sản phẩm, quy mô trung bình cho các công ty nhỏ hơn đang tăng sự hiện diện thị trường của họ bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và khai thác thị trường mới.

Những sự kiện gần đây

  • Tháng 9 năm 2021- IKEA và Sonos sẽ ra mắt phiên bản mới của loa đèn bàn SYMFONISK, với trải nghiệm âm thanh tốt hơn và thiết kế cập nhật, có thể tùy chỉnh. Loa đèn bàn SYMFONISK ban đầu ra mắt vào năm 2019, đánh dấu sản phẩm đầu tiên được phát triển bởi IKEA và Sonos.
  • Tháng 4 năm 2021- PayGlobe là một công ty của Ý chuyên về các giải pháp quản lý thanh toán, tích hợp lòng trung thành và CRM thông qua một hệ thống đa mua lại. Ingenico, một thương hiệu Worldline, là một công ty Châu Âu trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán. Làm việc cùng nhau, cả hai công ty đã tận dụng chuyên môn thanh toán của mình để hỗ trợ nhu cầu của các cửa hàng Mondo Convenienza, một chuỗi phân phối đồ nội thất và phụ kiện trang trí nội thất quy mô lớn của Ý.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Dự báo xu hướng nội thất nhà ở Ý (2022 – 2027)

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …