Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Sự khác biệt trong thói quen mua đồ nội thất qua các thế hệ

Sự khác biệt trong thói quen mua đồ nội thất qua các thế hệ

Xu hướng mua sắm nội thất của các thế hệ khách hàng

Theo dự báo mới nhất: Thị trường nội thất toàn cầu đạt giá trị 785 tỷ USD vào năm 2027. Có thể thấy tiềm năng phát triển của thị trường cũng như nhu cầu mua sắm của mọi người ngày càng tăng cao. Việc nắm bắt được xu hướng lựa chọn nội thất của khách hàng sẽ giúp các doanh nghiệp điều chỉnh được phương thức kinh doanh của mình, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tối đa.

Hầu hết mọi người đều công nhận một điều rằng mua sắm nội thất là một hoạt động mua hàng được quyết định bởi tâm lý của khách hàng. Mà tâm lý lại mang tính cá nhân, cách khách hàng đưa ra lựa chọn thường khác nhau tuỳ theo độ tuổi. Có 4 thế hệ người mua hàng trên thị trường hiện nay gồm có: Thế hệ Baby Boomers (những người được sinh ra trong khoảng từ năm 1946 đến năm 1964), Thế hệ X (Gen X – những người sinh ra từ năm 1965 đến năm 1980), Thế hệ Y (Gen Y hay còn gọi là Millennials – những người sinh ra từ năm 1981 đến năm 1996), Thế hệ gen Z (những người sinh ra từ năm 1997 đến năm 2010). Mỗi thế hệ này lại có thói quen mua hàng khác nhau, hãy cùng TOPnoithat tìm hiểu và phân tích sự khác nhau đó là gì nhé.

Cách phân chia này của các nhà nghiên cứu dựa trên thế hệ văn hoá phương Tây. Còn ở châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc hay đi vào địa phận cụ thể của Đông Nam Á như Việt Nam… sự phân chia có thể khác. Ví dụ như ở Việt Nam thường có cách gọi quen thuộc là thế hệ 7x, 8x, 9x, 10x. Những thế hệ này của Việt Nam có sự giống nhau khi so sánh với các thế hệ ở phương Tây.

Thế hệ Baby Boomers

Thế hệ Baby Boomer là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một người được sinh ra từ năm 1946 đến 1964. Baby Boomer dịch theo tiếng Việt là “bùng nổ trẻ sơ sinh”, mang ý nghĩa về sự kiện bùng nổ số trẻ em được sinh ra sau thế chiến thứ 2. Thế hệ Baby Boomer chiếm một phần đáng kể dân số thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển. Tại Mỹ, gần 20% dân số thuộc thế hệ này. Họ kiểm soát 70% thu nhập khả dụng ở Mỹ.

Họ thường phân bổ 14% tổng chi tiêu của mình cho tiện ích và dịch vụ nội thất, bao gồm cả đồ đạc trong nhà. Tỷ lệ phần trăm này lớn hơn bất kỳ thế hệ nào khác. 36% mua đồ nội thất trực tuyến, và gần 20% trong thế hệ này cảm thấy quá trình mua đồ nội thất khá mệt mỏi, nên 1/2 trong số họ sẽ không cân nhắc quá nhiều trước khi mua.

Thế hệ này đã dần bước vào tuổi nghỉ hưu, họ có nhiều thời gian hơn ở nhà và thư giãn vì thế sẽ thúc đẩy việc mua đồ nội thất mới. Những người trong độ tuổi này không thích mua hàng trực tuyến, và rất hiếm khi thuê một nhà thiết kế. Tuy nhiên họ rất thích đầu tư vào những món đồ nội thất cao cấp, và cũng cần được hỗ trợ khi mua hàng. Vì vậy, những người cộng tác viên kết nối giữa cửa hàng và khách hàng Boomers là rất cần thiết. Có thể giúp khách hàng lên thông tin chi tiết để trang trí căn phòng, và tư vấn cho họ những món đồ phù hợp tại cửa hàng.

Trong độ tuổi này, khách hàng ít tiếp cận với kỹ thuật số, do đó email marketing sẽ cực kỳ hiệu quả.

Thế hệ gen X

Họ là những người sinh từ năm 1965 đến năm 1980, thế hệ này chiếm 25% dân số Hoa Kỳ và 31% thu nhập. Nhiều gen X vẫn đang nuôi con, và hầu hết đã có gia đình. Nhóm này dành hơn 34 giờ rảnh rỗi mỗi tuần để trực tuyến, chủ yếu là trên mạng xã hội, các trang tin tức và các trang web tài chính. Họ là những người dày dặn kinh nghiệm sống, có công việc ổn định, thu nhập tương đối cao, có hoạch định tài chính rõ ràng, chi tiêu tiết kiệm đi kèm với đó là đầu tư.

Hoàn cảnh sống này có thể ảnh hưởng đến thói quen mua sắm đồ nội thất của họ. Thế hệ gen X có xu hướng trung thành với thương hiệu nội thất mà họ tin tưởng. Những công ty nội thất có uy tín nhiều năm trên thị trường sẽ thu hút được đối tượng này. Ngoài ra, để tiếp cận được với khách hàng gen X, các nhà bán lẻ nội thất cần lý luận đầy tính thuyết phục, cam kết chất lượng sản phẩm tốt.

Thế hệ gen Y

Gen Y hay còn được gọi là Millennials là những người sinh từ năm 1981 đến năm 1996. Đây là độ tuổi có số lượng khách hàng lớn nhất của ngành nội thất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về: Thế hệ Millennials (gen Y) và tác động đến thị trường nội thất.

Gen Y lớn lên trong sự phát triển của khoa học công nghệ, và sự bùng nổ của Internet. Họ là những người nhạy bén với các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… hiểu biết rất rõ về các sàn thương mại điện tử. Gen Y cũng là lực luộng lao động chính hiện nay. Theo thống kê của Việt Nam hiện nay 35% dân số thuộc nhóm Millennials – quy mô lớn nhất với sức mua mạnh nhất thành phần dân số nước ta.

Nhóm khách hàng này đang trong độ tuổi lập gia đình, vì vậy lượng mua sắm nội thất của họ cũng đang chiếm phần lớn thị trường hiện nay. Họ thường mua nội thất chủ yếu qua các trang mạng xã hội, hoặc chí ít sẽ tham khảo trước sản phẩm qua các website rồi mới đến trực tiếp cửa hàng để xem thực tế. Vì vậy các nhà bán lẻ nên ưu tiên đến trải nghiệm thực tế của khách hàng gen Y, một cửa hàng trưng bày nội thất rộng rãi với mặt hàng phong phú sẽ rất thu hút họ.

Và kể từ khi Millennials bắt đầu nghiên cứu trực tuyến nhiều hơn, các trang web của nhà bán lẻ phải tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng làm trung tâm. Website cần được thiết kế thân thiện với người dùng, và thân thiện với nền tảng mobile.

Thế hệ gen Z

Gen Z là nhóm thế hệ từ 12 đến 25 tuổi. Nhóm độ tuổi này đang dần tốt nghiệp đại học và bắt đầu trải nghiệm công việc. Họ là lực lượng tiêu dùng trẻ tuổi và được dự báo là rất hùng hậu trong tương lại. Thế hệ gen Z được tiếp xúc với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ, và theo khảo sát gen Z khá thích ở nhà và quan tâm đến mạng xã hội, tương tác online nhiều hơn. Mặc dù gen Z chưa phải là lực lượng mua sắm nội thất chủ đạo, nhưng họ rất thích trải nghiệm các sản phẩm mới, độc lạ. Họ phóng khoáng và mạnh tay chi tiêu khi mua sắm, và chủ yếu thanh toán qua thẻ.

Thế hệ người tiêu dùng gen Z có nhiều khác biệt, và khá bí ẩn, đòi hỏi những người làm tiếp thị nội thất phải nghiên cứu rất kỹ càng về phân khúc khách hàng này. Có một vài yếu tố cần nhà bán lẻ lưu ý đó là: marketing qua mạng xã hội, phát triển các sản phẩm nội thất theo xu hướng, liên kết với những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới trẻ để tiếp thị sản phẩm,…


Những phân tích về thói quen mua sắm nội thất của các thế hệ sẽ giúp các nhà bán lẻ tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó sẽ có chiến lược kinh doanh nội thất và phục vụ nhu cầu khách hàng tốt hơn.

TOPnoithat là chuyên trang Tin tức nội thất lớn nhất Việt Nam, luôn mang đến những thông tin hữu ích cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Hãy cùng ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …