Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa phòng khách nhỏ gọn – 10 lưu ý trước khi mua

Sofa phòng khách nhỏ gọn – 10 lưu ý trước khi mua

Ghế sô pha phòng khách nhỏ gọn 10 lưu ý trước khi mua

Sofa phòng khách nhỏ gọn là gì, gia đình cần hiểu đúng bản chất mới xác định được các điểm cần chú ý trước khi quyết định mua ghế sô pha cho phòng khách nhỏ nhà mình. Bài viết này Tốp Nội Thất sẽ giúp quý vị làm rõ những điều cần lưu ý trước khi mua sô pha phòng khách nhỏ gọn nhé.

I – Sofa phòng khách nhỏ gọn là gì? Tại sao sô pha phòng khách nhỏ gọn được yêu thích

Ghế sô pha phòng khách nhỏ gọn 10 lưu ý trước khi mua
Sofa phòng khách nhỏ gọn – 10 lưu ý trước khi mua

1/ Sofa phòng khách nhỏ gọn là gì?

Sofa phòng khách nhỏ gọn là các mẫu ghế sofa có kích thước nhỏ dưới 2m và kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ, dễ di chuyển sắp xếp và bài trí trong phòng khách nhỏ tạo lối đi thông thoáng. Các loại ghế sofa nhỏ gọn như: Ghế sofa đơn nhỏ gọn; Ghế sofa văng nhỏ gọn; Ghế sofa góc nhỏ gọn… là 3 kiểu ghế sofa nhỏ gọn phổ biến nhất hiện nay dành cho các phòng khách nhỏ.

Khác với các mẫu ghế sofa phòng khách như mẫu góc chữ l lớn, góc chữ u, hay các bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ, thì các mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ gọn thường là các mẫu ghế sofa văng dài đơn giản, sofa góc nhỏ đẹp kê gọn gàng ở góc phòng khách không cản trở lối đi.

Các mẫu ghế sô pha nhỏ gọn đẹp hiện đại
Các mẫu ghế sofa cho chung cư mini nhỏ gọn đẹp nhiều kiểu dáng

2/ Lý do các mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ gọn được yêu thích là:

#1: Không chiếm quá nhiều diện tích kê trong phòng khách nhỏ, lại tiện sử dụng

Đây là ưu điểm lớn nhất và cũng là mục đích của các gia đình đang có diện tích phòng khách eo hẹp khiếm tốn muốn vừa có chiếc ghế sô pha trang trí, làm đẹp, sử dụng tiện lợi lại không chiếm quá nhiều diện tích khi kê trong phòng. Các mẫu ghế sofa mini nhỏ gọn đảm bảo tốt nhất điều này.

 • Ví dụ: Các gia đình có con nhỏ muốn con có không gian vui chơi ở phòng khách được nhiều nhất, thường xu hướng sẽ lựa chọn các bộ ghế sofa mini nhỏ gọn kê tại góc phòng khách cố định để dành cho con không gian rộng rãi để ngồi chơi, đặc biệt là các em bé nhỏ đang tập bò, tập đi.
 • Hoặc các gia đình thường xuyên có bạn đến chơi, hay ăn uống tụ tập và có không gian phòng khách nhỏ hoàn toàn có thể kê gọn ghế sofa mini vào các góc để lấy không gian quây quần ăn uống vui vẻ.
Ghế sô pha nhỏ gọn tiết kiệm diện tích khi kê
Ghế sô pha nhỏ gọn tiết kiệm diện tích khi kê

#2: Kiểu dáng sofa mini nhỏ gọn thường lược giản nhất, ít cầu kỳ giúp phòng khách tiện nghi, hiện đại

Hầu hết các mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ gọn mini đều có kiểu dáng tối giản nhất có thể. Gia đình có thể tham khảo thêm: Sofa phòng khách nhỏ tối giản để hiểu thêm đặc điểm của các dòng ghế sô pha ít cầu kỳ mà vẫn hiện đại và sang trọng, tiện nghi khi bố trí sofa nhỏ gọn trong phòng khách nhỏ.

Sofa văng nỉ đen kích thước nhỏ mini
Sofa văng nỉ đen kích thước nhỏ mini, dáng ghế lược giản giữ lại chi tiết cần thiết nhất mang tới sự đơn giản lịch sự

#3: Kích thước nhỏ gọn mini dễ di chuyển, bài trí được nhiều không gian.

Kích thước ghế sofa nhỏ gọn chỉ tầm khoảng 80cm, 100cm, 120cm, 140cm, 160cm, 180cm… Nên ghế sô pha dễ dàng di chuyển, dễ dàng bài trí ở bất kỳ vị trí phòng khách nào trong nhà đều được. Ví dụ như ghế sofa đơn 80cm, một mình quý vị cũng di chuyển được ghế dễ dàng mà không cần nhờ ai giúp đỡ. Ghế này bài trí tại phòng khách được. Khi cần không gian phòng khách rộng rãi như nhà có khách, có thể bê ghế vào phòng ngủ hay ban công để tạm. Tối đến 2 vợ chồng ngồi tâm sự có thể bê ghế sofa đơn ra ban công cùng ngắm cảnh đêm, vừa để nói chuyện “chill” hơn.

Sô pha đơn nhỏ gọn hiện đại kê phòng khách
Sofa đơn nhỏ gọn hiện đại kê phòng khách nhỏ dễ dàng di chuyển các không gian tùy nhu cầu sử dụng trong gia đình

#4: Sofa nhỏ gọn có giá rẻ hơn các loại ghế sofa kích thước thông thường khác

Đương nhiên với cùng 1 mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu mà gia đình làm ghế sofa nhỏ gọn với kích thước nhỏ hơn thì giá thành cũng rẻ hơn rồi. Lúc đó ghế sofa sẽ bớt được nguyên liệu khi sử dụng để làm ghế. Nhưng nếu kích thước ghế sofa nhỏ gọn không nhỏ hơn các kích thước ghế sofa phòng khách tiêu chuẩn là mấy, thì mức giá cũng chỉ rẻ hơn 1 chút thôi. Quan trọng là nhu cầu sử dụng ghế sô của gia đình và diện tích phòng khách nhỏ có phù hợp kê hay không.

Ghế sofa văng cho phòng khách nhỏ gọn màu vàng
Sofa văng cho phòng khách nhỏ gọn màu vàng có phần tựa và tay khá mỏng nếu làm sẽ có mức giá rẻ hơn các dòng ghế sô pha phổ biến khác

#5: Thời gian hoàn thiện ghế sofa nhỏ gọn mini cũng nhanh hơn so với các dòng ghế sofa thông thường khác

Thời gian làm ghế sofa nhỏ gọn mini cũng sẽ nhanh hơn. Gia đình nếu cần làm gấp ghế sofa nhỏ gọn mini để kịp ngày về nhà mới hoàn toàn có thể làm nhanh được. Vì kiểu dáng sofa mini thường đơn giản, nhỏ gọn nên hoàn thiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trên đây là toàn bộ các lý do tại sao hiện nay hầu hết các gia đình nhỏ đều có xu hướng lựa chọn ghế sofa phòng khách nhỏ gọn kê trong nhà.

Thời gian đóng ghế sofa phòng khách nhỏ gọn nhanh hơn
Ưu điểm đóng ghế sô pha nhỏ phòng khách nhanh hơn so với các bộ ghế sofa phòng khách cầu kỳ hay kích thước lớn khác

II – Danh sách 10 lưu ý trước khi mua sofa phòng khách nhỏ gọn gia đình nên biết

#1: Nguyên tắc chung cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ, nhà nhỏ

Nếu phòng khách vuông vắn như phòng khách rộng 5m, dài 5m thì chọn bộ ghế sofa cho căn phòng rất đơn giản. Gia đình có thể kê sofa băng dài phòng khách nhỏ, hay sofa góc chữ L phòng khách nhỏ, thậm chí là các bộ sofa phòng khách nhỏ đều được.

Tuy nhiên với phòng khách dạng ống như nhiều gia đình xây hiện nay với 1 chiều 4mx6m hay 3mx8m chẳng hạn thì việc chọn sofa cho nhà nhỏ cần phải lưu ý chọn kiểu dáng, kích thước ghế để có vị trí kê phù hợp cho căn phòng khách của gia đình. Nhà mình lưu ý 1 điểm nhỏ sau:

 • Nắm rõ nhu cầu sử dụng phù hợp với không gian. Nhiều khi thích bộ ghế sofa chữ L này quá thế nhưng gia đình ở chung cư chỉ có 2 vợ chồng 2 con nhỏ, khách khứa thi thoảng cũng đến chơi, phòng khách thì nhỏ mà cũng không cần nhiều làm bộ sofa quá lớn quá nhiều chỗ làm gì. Sofa kích thước quá lớn sẽ chiếm hết vị trí ở phòng khách gia đình, cản trở lối đi lại, không có chỗ chơi cho con. Vì thế nếu phòng khách nhà nhỏ nên sử dụng các bộ ghế sofa băng dài nhỏ gọn sao cho đúng nhu cầu sử dụng.
 • Tính toán đo đạc kỹ vị trí đặt ghế sofa cho phòng khách, cũng như sắp xếp các món đồ nội thất khác trong phòng khách nhỏ sao cho hợp lý. Có thể vạch sơ đồ phòng khách các vị trí đặt kê các món đồ để khi đi mua sofa cho phòng khách nhỏ, gia đình dễ dàng nắm được các món đồ cần mua hơn.
Lưu ý chọn sofa đẹp cho phòng khách nhỏ hẹp
 • Nên chọn kiểu ghế sofa nhỏ đẹp cho phù hợp với phòng khách. Nếu phòng khách dạng vuông vắn như 5m dài 5m rộng thì chọn sofa gỗ chữ L cho phòng khách nhỏ, hay sofa góc chữ L cho phòng khách nhỏ đều phù hợp. Các bộ bàn ghế góc chữ L cho phòng khách nhỏ nên mua khi có các vị trí kê áp tường, sát chân cầu thang, làm vách ngăn… Nếu phòng khách dạng ống chạy dài kiểu 3mx6m chẳng hạn thì nên chọn các mẫu ghế sofa văng dài cho phòng khách nhỏ tạo lối đi thuận tiện hơn, không chiếm nhiều diện tích ở phòng khách.
 • Lưu ý phòng khách gia đình nhỏ nên chọn sofa có kiểu dáng đơn giản, vì hầu như kích thước sofa cũng khá nhỏ. Nếu chọn sofa nhỏ cho phòng khách mà họa tiết trên sô pha quá nhiều sẽ gây rối mắt, phức tạp quá làm phòng khách càng bí bách, bo hẹp hơn. Nên chọn sô pha nhỏ gọn và kiểu dáng tối giản nhất.
 • Màu sắc khi chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ nên sử dụng màu tươi sáng, hoặc các gam màu cùng tông nội thất khác của gia đình. Các màu phổ biến thường được sử dụng là: Sofa màu kem; Sofa màu be; Sofa màu đen; Sofa màu nâu; Sofa màu da bò; Sofa màu vàng; Sofa màu xanh dương

Nếu gia đình mua được các mẫu ghế sofa đẹp cho phòng khách nhỏ giá rẻ hiện đại lại phù hợp với phòng khách thì nên mua ngay tại cửa hàng. Vì mẫu đã được làm nên gia đình tự kiểm định được các chi tiết, chất lượng của bộ ghế. Hoặc có thể đặt đóng sofa cho phòng khách nhỏ theo kích thước riêng yêu cầu đều được. Nguồn chi tiết tại: Sofa phòng khách nhỏ đẹp hiện đại.

Chọn sofa đẹp phòng khách nhỏ màu tươi sáng

#2: Lưu ý mục đích sử dụng và sở thích khi mua sofa mini nhỏ gọn

Tại sao 2 yếu tố này lại được đi kèm với nhau và là lưu ý quan trọng thứ 2 khi mua ghế sofa phòng khách nhỏ gọn cho gia đình.

Nhiều khi đi xem và tìm mua ghế sofa nhỏ gọn thấy rất ưng bộ ghế sofa nỉ nhỏ gọn màu kem, ba mẹ quyết định mua ngay, nhưng khi mua về dùng 1 thời gian đã thấy hối hận. Vì sao ạ? Vì nhà có con nhỏ nghịch ngợm vẽ bút bi, bút màu dính đầy trên mặt vải, rồi đổ nước, thức ăn vương vãi xuống kẽ ghế có kiến mà không thể nào vệ sinh cho sạch được. Nhiều khi con nhỏ còn tè trên cả ghế sofa nhanh tay lấy khăn lau thì một phần nước đái cũng ngấm nhanh xuống ghế, thi thoảng lại có mùi hương phảng phất làm cha mẹ lúc này lắc đầu ngao ngán!

Đây là 1 ví dụ điển hình cho việc “chạy theo sở thích” mà quên mất mục đích sử dụng. Ngược lại, ở một ví dụ khác vẫn là trường hợp cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ đã chọn đúng dòng ghế sofa da để mục đích là con có không may tè lên cũng không lo ngấm xuống lớp nệm mút bên dưới, nhưng sở thích là gam màu trầm tối như màu đen, màu rượu vang, màu mận chín cho sạch, màu sáng quá dùng lại nhanh bẩn và vết bẩn được nhìn thấy rõ.

Thế nhưng, đọc các bài tư vấn hay người bạn đi mua cùng khuyên: “Thôi nhà mày nhỏ tí xíu lại còn lấy màu đen, nhìn cái phòng nó tối, chật chội”, lúc này bạn sẽ bỏ qua sở thích ư mà nghe theo lời bạn ư? Không nhé, hãy mạnh dạn chọn các màu sắc ghế sofa phòng khách nhỏ gọn mình yêu thích, nếu phòng nhỏ cần ánh sáng ta có thể sử dụng các loại thảm, rèm, sơn tường màu trắng sáng để cải thiện hơn. Như vậy, bộ ghế sofa nhỏ gọn cho nhà nhỏ với màu sắc khác biệt càng được tôn lên đẹp và sang trọng hơn.

Ghế sô pha da nhỏ gọn cho nha nhỏ
Sofa da nhỏ gọn cho nhà nhỏ – Cần lưu ý mục đích sử dụng của gia đình để lựa chọn ghế sô pha nhỏ cho phù hợp

Như vậy, gia đình cần lưu ý mục đích sử dụng khi mua ghế sofa nhỏ gọn mini cho nhà nhỏ là gì và kết hợp cùng sở thích sao cho phù hợp nhé. Chẳng hạn:

 • Mục đích kê sofa gọn gàng, ưu tiên không gian chơi rộng cho con tại phòng khách. Nên chọn sofa với số lượng chỗ ngồi đủ dùng, dáng ghế thấp tầm khoảng 6 – 9cm. Hạn chế các cạnh ghế sofa nhọn hay bàn trà sofa có cạnh vuông dễ làm đau con. Nên chọn sofa da nhỏ gọn để dễ vệ sinh khi con đổ sữa, tè dầm…
 • Mục đích sử dụng ghế sofa chỉ để ngồi xem tivi cho 2 vợ chồng, 2 con nhỏ ở chung cư. Nên chọn sofa phòng khách nhỏ gọn 2 chỗ ngồi, kết hợp thêm 2 văng nhỏ hoặc 2 đôn phụ để khi nhà đông khách sẽ đủ chỗ ngồi, khi chỉ có gia đình, có thể di chuyển cất gọn đôn ghế sofa. Hoặc gia đình có thể sử dụng các bộ ghế sofa góc nhỏ gọn đều được.

#3: Lưu ý vị trí kê trong phòng khách nhỏ để lựa chọn mẫu cho phù hợp

Gia đình cần ướm trước các vị trí định đặt ghế sofa nhỏ gọn trong phòng khách đồng thời phác thảo sẵn được các vị trí đặt kê tivi, đặt kê sofa sao cho đảm bảo khoảng cách hợp lý. Với các phòng khách nhỏ càng cần phải tính toán kỹ lưỡng để giúp quý vị xác định được mẫu ghế sofa kích thước khoảng bao nhiêu vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, lại phù hợp với phòng khách.

Các khoảng cách từ ghế sofa tới tivi cần đảm bảo tối thiểu 2m. Các vị trí từ ghế sofa đến bàn trà tối thiểu 20 – 40cm trở lên. Các vị trí đặt kê sofa cần đảm bảo lối đi lại khoảng từ  60 – 80cm trở lên. Như vậy, nếu gia đình nắm rõ được diện tích căn phòng, chiều dài rộng của phòng khách sẽ dễ dàng vẽ phác thảo 1 sơ đồ vị trí sắp xếp các món đồ trong phòng khách sao cho hợp lý như: Ghế sofa, bàn trà, kệ tivi… Đây là 1 trong các lưu ý rất quan trọng khi mua sofa phòng khách nhỏ gọn cho gia đình.

Ghế sô pha văng gỗ nhỏ gọn
Mẫu ghế sofa văng gỗ nhỏ gọn – Lưu ý tính toán vị trí kê sofa phòng khách trước

#4: Lưu ý chọn chất liệu ghế sofa nhỏ gọn cho nhà nhỏ

Chất liệu ghế sofa da nhỏ gọn cho nhà nhỏ thường là loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Ưu điểm của sofa da là sang đẹp, dễ vệ sinh, khả năng thấm nước chậm nên con nhỏ nghịch ngợm lỡ đổ nước hay tè dầm trên ghế sofa chỉ cần lau nhanh luôn là thoải mái. Tuy nhiên hạn chế là hơi bí nóng vào mùa hè, nhưng đa phần hiện nay các gia đình đều dùng điều hòa hết nên cũng không lo vấn đề này lắm.

Chất liệu ghế sofa vải nỉ làm sofa nhỏ gọn cũng là chất liệu phổ biến tốt mà nhiều gia đình yêu thích sử dụng. Ưu điểm có bề mặt ngồi là sợi vải nên thông thoáng vào mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, ấm áp vào mùa đông khi giữ nhiệt tốt. Sofa nỉ dễ lên dáng dù kích thước sofa có nhỏ gọn đến bao nhiêu, màu sắc trẻ trung đa dạng nhiều lựa chọn. Tuy nhiên sofa nỉ nhỏ gọn cho nhà nhỏ dễ bị thấm nước, bám bụi nên gia đình nhà mặt đất giáp đường bụi, hoặc nhà có con nhỏ, lưu ý khi chọn.

Chất liệu ghế sofa nhỏ gọn cho nhà nhỏ được làm từ gỗ tự nhiên đa phần là các bộ ghế sofa kích thước lớn cồng kềnh. Gia đình nếu có làm kiểu nhỏ gọn thì đặt làm sofa văng với phần chân gỗ, thân gỗ lót đệm nỉ hoặc đệm da khi ngồi sử dụng. Gia đình có thể tham khảo: Ghế sofa gỗ hiện đại cho phòng khách nhỏ để tham khảo nhiều hơn các mẫu.

CÁc mẫu sô pha gỗ cho phòng khách nhỏ hẹpSofa gỗ cho phòng khách nhỏ hẹp – TOP 30 mẫu đặc trưng!

#5: Lưu ý màu sắc và ánh sáng khi kê ghế sofa mini nhỏ gọn

Khi chọn sofa cho phòng khách nhỏ thì màu sắc cũng rất quan trọng. Phòng nhỏ thì nên chọn sofa sáng màu (trắng, kem, ghi sáng, vàng…), hay các màu sắc họa tiết tươi sáng. Nó làm cho ta có cảm giác không gian rộng hơn so với thực tế.

Tuy nhiên có thể bạn lại thích (hoặc hợp phong thủy) với màu đen, đỏ, sẫm màu. Khi đó chúng ta có thể sơn màu tường là màu sáng, rồi trần thạch cao, sàn nhà… Tạo được sự tương phản ánh sáng và càng làm nổi bật không gian phòng khách.

Nếu có thể hãy kê sofa phòng khách nhỏ nơi gần cửa sổ, ban công nhìn ra khu vườn nhỏ, nhìn ra bầu trời xa và thoáng tầm mắt… Ánh sáng tự nhiên giúp ta thêm hứng khởi và thoải mái. Nếu không thì có thể lắp thêm đèn trần trang trí tăng ánh sáng và đẹp hơn.

#6: Lưu ý phong cách thiết kế, chi tiết trang trí, họa tiết phối của bộ ghế sofa nhỏ gọn

Một chiếc ghế sofa nhỏ gọn cho nhà nhỏ tuy kích thước mini nhưng cần có phong cách riêng. Phong cách riêng của ghế sofa nhỏ tạo dấu ấn cho phòng khách đẹp hiện đại, tạo niềm vui thích và tự hào mỗi khi ta trở về nhà. Phong cách có thể tạo nên nhờ màu sắc, nhờ thiết kế có sự đồng điệu với các đồ đạc khác được bài trí trong nhà. Chẳng hạn:

Phong cách trang trí nhà cửa đen trắng, bộ ghế sofa có thể có màu sắc đồng điều đen hoặc trắng, hoặc phối đen trắng. Hay trang trí nhà theo tông ghi xám, từ sofa, thảm trải sàn, đến rèm cửa đều theo tông màu này. Vì thế gia đình rất nên lưu ý lựa chọn ghế sofa phòng khách nhỏ gọn theo các tông màu, theo các phong cách mình muốn xây dựng.

Ghế sô pha văng nỉ nhỏ gọn phòng khách
Sofa văng nỉ nhỏ gọn phòng khách – Lưu ý phong cách thiết kế ghế sofa tạo điểm nhấn

Phong cách sofa tân cổ điển cho phòng khách nhỏ gọn chỉ sử dụng khi ghế sofa có kích thước khoảng từ 1m8 – 2m trở lên và phù hợp với phòng có diện tích trên 10m2. Dòng ghế sofa tân cổ điển mang phong cách hiện đại cũng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn hiện nay.

#7: Lưu ý kiểu dáng ghế sofa phòng khách nhỏ gọn

Mỗi kiểu dáng ghế sô pha cho nhà nhỏ lại có những ưu điểm riêng, chẳng hạn:

Sofa văng cho phòng khách nhỏ: thường phù hợp với các phòng khách nhỏ hẹp chạy dài dạng ống. Sofa văng thường được kê tựa tường, hướng cửa. Ưu điểm ghế sofa văng nhỏ gọn là tiết kiệm được diện tích tối đa cho căn phòng nhỏ.

Sofa góc cho phòng khách nhỏ phù hợp với các phòng khách có góc tường, góc tường giáp chân cầu thang, giáp vách ngăn. Ưu điểm sofa góc cho phòng khách nhỏ tạo được sự gọn gàng, kê cố định, tăng số lượng chỗ ngồi và mẫu mã đa dạng.

Sofa đơn cho phòng khách nhỏ phù hợp với các phòng khách diện tích cực kỳ nhỏ hẹp chỉ khoảng 6 – 9m2 hoặc hợp với các phòng khách nhỏ mà chủ nhà muốn sử dụng ghế đơn. Ưu điểm của ghế sofa đơn là dễ dàng di chuyển linh hoạt, tiện lợi. Ghế sofa đơn có thể kết hợp với sofa văng nhỏ gọn ở trên để tạo thành bộ ghế sofa cho nhà nhỏ.

Ghế sofa đơn nhỏ cho phòng khách
Ghế sofa đơn cho phòng khách nhỏ – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Dù là chọn sofa loại nào thì cũng cần lưu ý:

 • Hướng tới những mẫu sofa có thiết kế đơn giản, hiện đại, thoáng và thanh thoát… Chọn sofa cho phòng khách nhỏ nên tránh những bộ sofa quá to hoặc thiết kế quá rườm rà trong một không gian nhỏ hẹp. Điều đó chỉ khiến bạn vừa tốn kém tiền bạc, vừa khiến không gian trở nên tù túng hơn.
 • Tránh những mẫu sofa quá kiểu cách (tân cổ điển), có thành ghế dày, tay vịn to đồ sộ, tựa lưng quá ngả về sau… Chúng sẽ lấn chiếm một khoảng lớn không gian căn phòng.
 • Sofa cho phòng khách nhỏ nên chọn mẫu chân cao chút. Bạn có thể nhìn thấy một phần sàn nhà, tạo cảm giác thoáng và rộng rãi hơn.
 • Nên kê sofa sát tường hoặc góc để tận dụng triệt để ko gian, ít phải di chuyển, an toàn cho trẻ nhỏ tránh ngã khi chơi…

#8: Lưu ý mua ghế sofa phòng khách nhỏ gọn đặt làm hay mua sẵn

Việc mua sẵn ghế sofa phòng khách nhỏ gọn hầu như là khó. Vì các mặt hàng có sẵn thường là các kích thước ghế sofa phổ thông dành cho các phòng khách rộng hoặc phòng khách tầm trung trở lên (20m2 trở lên). Cụ thể:

 • Kích thước chung của sofa góc chữ L thường là: 1m6x2m4 – 1m7x2m5 – 1m8x2m6…bản rộng khoảng 0,8-1m
 • Kích thước phổ biến của sofa văng: 1m4 – 1m6 – 1m8 – 2m – 2m2, bản rộng khoảng 0,8-1m

Nếu là các kích thước trên thì hầu hết gia đình có thể mua sẵn phù hợp với diện tích phòng nhỏ khoảng từ 15m2 trở lên với một chiều lớn hơn 3m. Hoặc quý vị cũng có thể đặt làm ghế sofa nhỏ gọn mini theo yêu cầu rienegvoiws màu sắc, kích thước phù hợp với gia đình. Thời gian làm nhanh chỉ khoảng 4 – 7 ngày mà giá rẻ cũng chỉ tương đương hàng có sẵn. Như vậy chúng ta không dại gì mua một mẫu có sẵn nếu nó không hợp hoặc không quá gấp gáp về thời gian.

Ghế sô pha phòng khách nhỏ gọn đơn giản
Sofa phòng khách nhỏ gọn đơn giản

#9: Các lưu ý phong thủy khác về sofa phòng khách nhỏ gọn

 • Khi đặt ghế sofa nhỏ gọn trong phòng khách cần lưu ý nên tránh đặt dưới xà ngang trên đầu sẽ phạm phải phong thủy “đè” không tốt, nên che đi bằng cách lắp trần thạch cao.
 • Bàn trà cũng là một bộ phận rất cần quan tâm khi chọn sofa phòng khách nhỏ. Nên chọn mẫu nhỏ, thanh thoát…hợp với dáng của sofa.
 • Các đồ trang trí khác cũng giúp nâng tầm bộ sofa mà bạn không nên bỏ qua. Một bức tranh treo tường đẹp, thảm trải sàn, tận dụng ko gian để đặt một chậu cây xanh…
 • Nên che lấp các góc nhọn của tường bằng kệ sách/bể cá/tủ đồ…
 • Với nhà có trẻ sơ sinh thì nên chọn sofa da, dễ dàng vệ sinh khi bị bẩn. Không nên dùng sofa gỗ quá cứng dễ gây đau, hay sofa nỉ vải thì dễ bám bẩn mà khó vệ sinh…
Ghế sô pha phòng khách nhỏ gọn 10 lưu ý trước khi mua
Sofa phòng khách nhỏ gọn – 10 lưu ý trước khi mua

#10: Lưu ý chọn nơi mua sofa phòng khách nhỏ gọn rẻ đẹp uy tín

Gia đình cần chọn địa chỉ mua ghế sofa phòng khách nhỏ gọn với các đơn vị trực tiếp sản xuất không qua trung gian. Các cửa hàng bán sofa tại hà nội có đến hàng trăm cửa hàng nhưng trong số đó vẫn có các đơn vị nhập ghế sofa về bán. Thứ nhất, ghế sẽ không phù hợp với kích thước nhỏ gọn của phòng khách. Hoặc ghế sofa sẽ không đúng với các màu sắc gia đình yêu thích hoặc hợp phong thủy. Vì thế đặt đóng ghế sô pha phòng khách nhỏ gọn tại các đơn vị sản xuất ghế sofa trực tiếp vừa đảm bảo chất lượng, giá rẻ lại uy tín.

Siêu thị nội thất AmiA – Xưởng sản xuất ghế sofa đẹp nhất là công ty sản xuất ghế sofa, xưởng sản xuất nội thất giá rẻ uy tín hàng đầu Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Nhà sản xuất ghế sofa AmiA đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa giá rẻ trực tiếp không qua các khâu trung gian, luôn có sự đầu tư mạnh tay về kho/xưởng cũng như con người. Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường. Tại đây cung cấp dịch vụ đặt làm sofa theo yêu cầu, đóng ghế sofa theo yêu cầu tại Hà Nội. Địa chỉ cụ thể xưởng sofa AmiA tại:

Xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội đẹp giá tốt
 • Địa chỉ xưởng 1: Ngõ 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Bên trong xưởng sofa rộng trên 800m², được phân chia thành các bộ phận sản xuất riêng biệt, chuyên nghiệp. Liên tục có sự đổi mới, cải tiến phù hợp với nhu cầu khách hàng, xu hướng thị trường nội thất để sản xuất ra những bộ ghế sofa đẹp giá xưởng tốt nhất khi tới tận tay khách hàng.
 • Địa chỉ xưởng 2: Xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Quy mô xưởng trên 1000m², là nơi chuyên sản xuất nội thất gỗ. Cũng là nơi cung ứng các sản phẩm chân ghế sofa, khung xương, bàn ghế gỗ, bàn ghế ăn, giường, tủ tivi,…
 • Địa chỉ cửa hàng trưng bày: Số 211 Nguyễn Xiển (205 Nguyễn Xiển là địa chỉ cũ), Thanh Xuân, Hà Nội quy mô lớn sẵn hơn 80 – 100 bộ bàn ghế sofa đẹp các loại cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn mua sofa trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt làm theo yêu cầu. Công ty sản xuất ghế sofa AmiA điện thoại: 0931.266.466 – 094.121.2323 (có zalo)
Cửa hàng bán nội thất chung cư tại Hà Nội
Cửa hàng nội thất trưng bày nhiều mẫu sofa, tranh treo tường,… của Nội thất AmiA tại Hà Nội

Xem chi tiết tại: Xưởng đóng sofa theo yêu cầu uy tín tại hà nội.

Ngoài Sofa AmiA, quý gia đình có thể tham khảo top 10 địa chỉ dưới đây cũng đều là các đơn vị trực tiếp đóng ghế sofa phòng khách nhỏ gọn theo yêu cầu của gia đình.

1/ IZa sofa.com – Cửa hàng mua sofa phòng khách nhỏ đẹp tại hà nội
2/ Sofa Toàn Quốc – Địa chỉ mua sofa phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội
3/ Nội thất Furnibuy – Địa chỉ bán sofa cho phòng khách nhỏ giá xưởng tại KHO
4/ Sofa KDT – Địa chỉ chuyên bán sofa phòng khách nhỏ ở hà nội
5/ Sofa AmiA – Xưởng đóng sofa phòng khách nhỏ tại hà nội cho các gia đình
6/ Sofa Vila. Vn – Địa chỉ mua sofa rẻ đẹp ở hà nội
7/ Sofa giá rẻ Hà Nội – Địa chỉ chuyên bán sô pha đẹp giá rẻ tại Hà Nội
8/ Nội Thất Xinh – Địa chỉ bán ghế sofa cho phòng khách nhỏ ở hà nội

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ chia sẻ về các lưu ý cần thiết trước khi quyết định mua sofa phòng khách nhỏ gọn cho gia đình. Chúc quý vị sẽ tìm được các mẫu ghế sô pha nhỏ gọn phù hợp nhất cho phòng khách nhà mình nhé.

Phụ lục: Một số ảnh thực tế bộ ghế sofa nhỏ gọn kê phòng khách các gia đình

Dưới đây là các mẫu ghế sô pha nhỏ đẹp cho phòng khách nhỏ gia đình có thể tham khảo. Yêu thích kiểu dáng ghế sofa nào, hãy chụp ngay ảnh màn hình mẫu ghế sô pha đó gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa để được tư vấn, hỗ trợ, và báo giá chính xác nhất.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu

Ưu điểm của ghế sofa đẹp phòng khách nhỏ là đơn giản đẹp, tiện lợi, dễ dàng kê, thuận tiện đi lại

Lưu ý chọn sofa đẹp cho phòng khách nhỏ hẹp

Hình ảnh Ghế sofa văng da 3 chỗ màu da bò đẹp hiện đại SofTop-0560Ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ da bò đẹp hiện đại SofTop-0560 có mức giá dưới 8 triệu đồng.

Hình ảnh Ghế sofa nỉ dáng văng 3 chỗ đơn giản thon gọn SofTop-0522Bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ SofTop-0522

Hình ảnh Ghế sofa văng nỉ phòng khách màu xanh dương SofTop-0687Sofa nỉ phòng khách nhỏ giá rẻ màu xanh dương SofTop-0687

Hình ảnh Ghế sofa văng nỉ đẹp hiện đại kích thước nhỏ xinh SofTop-20207Ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ hiện đại kích thước nhỏ xinh SofTop-20207

Hình ảnh Mẫu sofa văng nỉ đẹp hiện đại kê chung cư SofTop-0099AGhế sofa văng nỉ phòng khách nhỏ giá rẻ kê chung cư SofTop-0099A

bàn ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻBàn ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ góc chữ L bọc da màu kem hiện đại

Xem đầy đủ tại bộ sưu tập: TOP 50 mẫu sofa cho phòng khách nhỏ đẹp

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…