Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa phòng khách nhỏ 1m5 – Top 20 không gian kê thực tế

Sofa phòng khách nhỏ 1m5 – Top 20 không gian kê thực tế

Sofa phòng khách nhỏ 1m5 là kích thước được nhiều gia đình có phòng khách nhà nhỏ chung cư, nhà phố lựa chọn. Tuy nhiên sofa 1m5 có phải là kích thước phổ biến hay không, và có các mẫu nào phù hợp với kích thước 1m5 và khi kê thực tế sẽ như thế nào, mời quý vị cùng tham khảo với TOP Nội Thất ngay dưới đây.

I – Lưu ý gì khi chọn ghế sofa phòng khách nhỏ 1m5

Ghế sô pha phòng khách nhỏ 15m2 đẹp hiện đại
Sofa phòng khách nhỏ 1m5 – Top 20 không gian kê thực tế

1/ Sofa 1m5 là gì? Có những loại nào? Đặc điểm ra sao?

Ghế sofa 1m5 là một loại sofa được thiết kế hình dạng chữ i hay còn gọi là sofa văng có kích thước 1m5. Ghế sofa có kích thước nhỏ này thường có 1- 2 chỗ ngồi tùy theo thiết kế. Tổng chiều dài phủ bì ghế có kích thước 150cm, chiều cao 40-42-45cm (từ đất lên đến chỗ ngồi), chiều rộng 80-85cm. Khoảng cách 1m5 sẽ hơn một sải tay dang rộng của bạn. Với kích thước nhỏ gọn này, thì ghế sofa 1m5 được gọi là ghế sofa nhỏ, hoặc ghế sofa mini cho phòng khách nhỏ và được các gia đình có phòng khách nhỏ lựa chọn rất nhiều.

Ghế sô pha 1m5 cho phòng khách nhỏ đẹp đơn giản
Ghế sô pha 1m5 đẹp đơn giản cho nhà nhỏ

Đặc điểm cấu tạo của 2 loại ghế sofa 1m5 cơ bản:

 • Sofa văng dài 1m5 có tay vịn chia 2 chỗ ngồi: Đa phần các mẫu sofa văng dài 1m5 thường là ghế văng đôi 2 chỗ ngồi. Bởi theo các chuyên gia về nội thất tính toán thì tiêu chuẩn 1 người ngồi thoải mái nhất là khoảng 60cm. Với khoảng ngồi vừa đủ 2 người sẽ là 1m2 kèm theo tay ghế khoảng 30cm cả 2 bên thì khoảng 1m5. Hoặc 2 chỗ lòng ngồi khoảng 1m4 phần tay ghế khá mỏng mỗi bên 5cm cũng là kích thước vừa vặn. Tổng kích thước ghế sofa phủ bì vào khoảng 1m5. Kiểu văng này sẽ chia đệm ngồi thành 2 phần. Phần lưng tựa có thể chia là 2 hoặc không chia.
Hình ảnh Ghế sô pha 1m đẹp nhỏ mini màu cam không tay vịn
Ghế sô pha 1m4 đẹp nhỏ mini màu cam không tay vịn
 • Loại 2 là ghế sofa 1m5 không tay vịn: Ghế sofa văng 1m5 không tay vịn là kiểu ghế đôi 2 chỗ ngồi. Tuy nhiên không sử dụng tay vịn tạo cảm giác rộng rãi hơn cho gia đình khi ngồi. Kiểu ghế không tay vịn tạo phong cách mở hơn cho gia đình. Mặc dù không sử dụng tay vịn, nhưng mẫu mã và phong cách vẫn rất đa dạng.

Xem chi tiết đầy đủ hơn về: Ghế sofa 1m5.

2/ Vậy, phòng khách nhỏ nào phù hợp với ghế sofa 1m5

Ghế sofa đẹp 1m5 cho phòng khách nhỏ là các mẫu ghế sô pha, sa lông được làm kích thước nhỏ gọn khoảng 1m5 phủ bì cho phòng khách nhỏ ở các căn hộ chung cư, nhà phố. Các phòng khách nhỏ là phòng khách diện tích <=25m2 và có 1 chiều <=3m. Trong đó các phòng khách nhỏ diện tích khoảng 2mx3m=6m2 hoặc 2mx2m=4m2 hoặc 2,5mx4m= 10m2 là những căn phòng nhỏ phù hợp nhất với ghế sofa 1m5. Vì nếu diện tích lớn hơn 10m2 thì phòng khách nhỏ cũng có 1 chiều trên 3m lúc này lựa chọn ghế sofa chỉ khoảng 1m5 thành quá nhỏ so với diện tích căn phòng. Nếu sofa phòng khách nhỏ quá cũng sẽ mất cân đối cho căn phòng hơn, kém thẩm mỹ hơn. Xem đầy đủ tại: Sofa phòng khách nhỏ đặc điểm, ưu điểm.

Đặc điểm sofa phòng khách nhỏ đẹp giá rẻ là các bộ ghế sô pha phù hợp kê trong phòng khách 15m2, hoặc dưới 20m2

3/ Lưu ý gì khi chọn ghế sofa 1m5 cho phòng khách nhỏ

Với ghế sofa 1m5 đặc điểm thường có 2 chỗ ngồi và kê trong phòng khách nhỏ thường có bán tại các cửa hàng nhưng chỉ khoảng 1 đến 2 mẫu đại diện. Vì thế gia đình muốn làm ghế sofa 1m5 với các kiểu dáng theo yêu cầu, hoàn toàn có thể đặt làm riêng và lưu ý 1 số điểm sau khi làm:

Kiểu dáng ghế sofa phòng khách nhỏ 1m5:

 • Nên chọn các kiểu dáng băng dài đơn giản nhỏ gọn.
 • Phần tựa lưng ghế sofa nên mỏng để phần lòng ngồi được rộng thoải mái và giúp dáng ghế nhỏ gọn hơn.
 • Phần tay ghế sofa nên mỏng hoặc không tay vịn cũng được để tăng khoảng trống cho gia đình khi ngồi. Tuy nhiên sofa có tay vịn khi lên dáng vẫn ôm lấy ghế sofa hơn cảm giác ấm áp, quây quần hơn.
 • Nên chọn ghế sofa 1m5 chân cao; Tránh chọn các ghế sofa phòng khách nhỏ 1m5 chân thấp, chân trụ dày sẽ che hết toàn bộ khoảng trống của căn phòng tại vị trí đó tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt.
 • Tránh chọn các kiểu dáng tân cổ điển, hay lượn sóng hoặc các kiểu cách quá chi tiết cho ghế sofa 1m5. Vì kích thước ghế sofa quá nhỏ mà còn làm chi tiết cầu kỳ đôi khi sẽ phản tác dụng, làm rối mắt và thiếu thẩm mỹ.
Nên chọn sofa cho phòng khách nhỏ 1m5 kiểu dáng đơn giản
Nên chọn kiểu dáng sô pha 1m5 cho phòng khách đơn giản

Lưu ý chọn màu sắc ghế sofa phòng khách nhỏ 1m5:

 • Với sofa phòng khách 1m5 thì 1 chiều của phòng khách ít nhất cũng phải từ 1m8 hoặc 2m trở lên. Nếu phòng khách nhỏ có 1 chiều đúng 2m để kê sofa 1m5 thì diện tích căn phòng khách này rất nhỏ nên gia đình hãy lựa chọn các gam màu sofa trắng, sáng, màu kem giúp căn phòng khách rộng rãi hơn và nâng tông phòng khách sáng hơn nhé. Với màu sắc sáng sẽ giúp phòng bớt cảm giác ngột ngạt, bí bách.
 • Với 1 chiều phòng khách nhỏ từ khoảng độ 3m trở lên nếu kê ghế sofa 1m5 giữa tường thì 2 bên ghế sofa rộng mỗi bên khoảng hơn 70cm, lúc này căn phòng khá rộng rãi nên màu sắc ghế sofa cũng có sự thoải mái hơn. Lúc này gia đình có thể lựa chọn ghế sofa phòng khách nhỏ 1m5 theo sở thích riêng hoặc cùng tông màu với các món đồ nội thất khác như màu đen, ghi xám, nâu, da bò… đều được.
Ghế sô pha 1m5 cho phòng khách nhỏ đẹp đơn giản
Ghế sô pha 1m5 đẹp đơn giản cho nhà nhỏ màu sắc tươi sáng giúp căn phòng nhỏ rộng rãi hơn

Các chi tiết, họa tiết, cách phối trang trí ghế sofa 1m5 cho phòng khách nhỏ cần lưu ý gì:

 • Các chi tiết ghế sofa 1m5 cho phòng khách nhỏ chiều kê sofa chỉ khoảng 1m8 – 2m thì nên lựa chọn dòng ghế sofa phòng khách nhỏ tối giản với việc lược bỏ hết các chi tiết thừa không cần thiết để bộ ghế sofa trở nên đơn giản nhất, đẹp mắt nhất.
 • Với phòng khách nhỏ có chiều kê sofa khoảng từ 3m trở lên có thể sử dụng các chi tiết như đính cúc, rút chỉ làm điểm nhấn nhưng cũng không nên phối quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Khi phòng khách rộng rãi có không gian, dễ “thở” thì ghế sofa 1m5 được trang trí chi tiết nhỏ làm điểm nhấn mới tạo được ấn tượng và thu hút. Ngược lại khi phòng khách nhỏ quá chật hẹp thì các chi tiết này thành rối mắt hơn. Xem ảnh chi tiết bên dưới để dễ hình dung hơn.

4/ Đóng ghế sofa phòng khách nhỏ 1m5 ở đâu rẻ đẹp hiện đại

Tại Hà Nội có đến hàng trăm cửa hàng bán ghế sofa 1m5 tuy không phải là kích thước phổ thông, nhưng cửa hàng nào cũng sẽ có 1 đến 2 mẫu ghế sofa kích thước nhỏ để cho quý vị tham khảo. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ đóng ghế sofa 1m5 ở đâu rẻ đẹp hiện đại không phải ở đâu cũng đóng đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Gia đình có thể tham khảo xưởng đóng ghế sofa AmiA theo yêu cầu.

Mẫu ghế sô pha 1m5 đẹp cho nhà nhỏ
Mẫu ghế sofa 1m5 đẹp cho nhà nhỏ

Siêu thị nội thất AmiA – Xưởng sản xuất ghế sofa đẹp nhất là công ty sản xuất ghế sofa, xưởng sản xuất nội thất giá rẻ uy tín hàng đầu Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Nhà sản xuất ghế sofa AmiA đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa giá rẻ trực tiếp không qua các khâu trung gian, luôn có sự đầu tư mạnh tay về kho/xưởng cũng như con người. Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường. Tại đây cung cấp dịch vụ đặt làm sofa theo yêu cầu, đóng ghế sofa theo yêu cầu tại Hà Nội. Địa chỉ cụ thể xưởng sofa AmiA tại:

Xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội đẹp giá tốt
 • Địa chỉ xưởng 1: Ngõ 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Bên trong xưởng sofa rộng trên 800m², được phân chia thành các bộ phận sản xuất riêng biệt, chuyên nghiệp. Liên tục có sự đổi mới, cải tiến phù hợp với nhu cầu khách hàng, xu hướng thị trường nội thất để sản xuất ra những bộ ghế sofa đẹp giá xưởng tốt nhất khi tới tận tay khách hàng.
 • Địa chỉ xưởng 2: Xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Quy mô xưởng trên 1000m², là nơi chuyên sản xuất nội thất gỗ. Cũng là nơi cung ứng các sản phẩm chân ghế sofa, khung xương, bàn ghế gỗ, bàn ghế ăn, giường, tủ tivi,…
 • Địa chỉ cửa hàng trưng bày: Số 211 Nguyễn Xiển (205 Nguyễn Xiển là địa chỉ cũ), Thanh Xuân, Hà Nội quy mô lớn sẵn hơn 80 – 100 bộ bàn ghế sofa đẹp các loại cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn mua sofa trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt làm theo yêu cầu. Công ty sản xuất ghế sofa AmiA điện thoại: 0931.266.466 – 094.121.2323 (có zalo)
Cửa hàng bán nội thất chung cư tại Hà Nội
Cửa hàng nội thất trưng bày nhiều mẫu sofa, tranh treo tường,… của Nội thất AmiA tại Hà Nội

Xem chi tiết tại: Xưởng đóng sofa theo yêu cầu uy tín tại hà nội.

Ngoài Sofa AmiA, quý gia đình có thể tham khảo top 10 địa chỉ dưới đây cũng đều là các đơn vị trực tiếp đóng ghế sofa 1m5 theo yêu cầu của gia đình.

1/ IZa sofa.com – Cửa hàng mua sofa phòng khách nhỏ đẹp tại hà nội
2/ Sofa Toàn Quốc – Địa chỉ mua sofa phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội
3/ Nội thất Furnibuy – Địa chỉ bán sofa cho phòng khách nhỏ giá xưởng tại KHO
4/ Sofa KDT – Địa chỉ chuyên bán sofa phòng khách nhỏ ở hà nội
5/ Sofa AmiA – Xưởng đóng sofa phòng khách nhỏ tại hà nội cho các gia đình
6/ Sofa Vila. Vn – Địa chỉ mua sofa rẻ đẹp ở hà nội
7/ Sofa giá rẻ Hà Nội – Địa chỉ chuyên bán sô pha đẹp giá rẻ tại Hà Nội
8/ Nội Thất Xinh – Địa chỉ bán ghế sofa cho phòng khách nhỏ ở hà nội

Xem chi tiết thông tin liên hệ tại: TOP 10 địa chỉ bán sofa phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội.

II – Mẫu 20 không gian phòng khách nhỏ đã kê bộ ghế sofa 1m5 thực tế

Dưới đây là toàn bộ các hình ảnh thực tế phòng khách nhỏ kê ghế sô pha 1m5. Gia đình yêu thích kiểu dáng mẫu mã nào hãy chụp ảnh màn hình mẫu ghế sofa ngay gửi qua zalo đặt cạnh các sản phẩm tại danh mục: Ghế sofa đẹp để được đặt làm, báo giá, tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu
Ghế sofa 1m4 – 1m5 kích thước nhỏ xinh – 20 mẫu đẹp nhất!
Sofa mini 1m5 nhỏ gọn kê phòng khách
GHế sô pha 1m5 không tay vịn cho phòng khách nhỏ
Ghế sô pha 1m5 nỉ văng đẹp phòng khách nhỏ
Ghế sô pha 1m5 theo bộ cho phòng khách nhỏ
Ghế sô pha cho 1m5 cho phòng khách nhỏ
Ghế sô pha nhỏ 1m5 tân cổ điển cho nhà nhỏ
Ghế sofa phòng khách nhỏ 1m5 nỉ đẹp

Gia đình có thể xem đầy đủ các mẫu ảnh thực tế tại: 50 mẫu Sofa phòng khách nhỏ đẹp.

Hoặc tại: Kho ảnh thực tế: 200+ Sofa phòng khách hiện đại 100% đã kê cho khách!

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các không gian phòng khách nhỏ kê bộ ghế sofa 1m5 thực tế đã làm cho khách. Dựa vào các hình ảnh thực tế căn phòng khách nhỏ đã kê quý vị có thể hình dung được bộ ghế sofa đặt trong phòng khách nhỏ nhà mình từ đó lựa chọn các mẫu ghế, kiểu dáng ghế sofa phù hợp. Chúc gia đình chọn được các mẫu ghế sô pha phòng khách nhỏ 1m5 ưng ý nhất.

Trân trọng cảm ơn!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…