Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa phòng khách nhỏ 18m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Sofa phòng khách nhỏ 18m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Ghế sofa phòng khách nhỏ 18m2 đẹp hiện đại

Phòng khách có diện tích khoảng 18m2 không ai cho là phòng khách nhỏ cả, nhưng nếu một chiều của phòng khách chỉ khoảng 3m hoặc nhỏ hơn 3m thì căn phòng khách 18m2 đó vẫn được xem là phòng khách nhỏ. Trên thực tế các thiết kế nhà ở hiện nay dù là chung cư hay nhà phố cũng hiếm gặp các dạng phòng khách nhỏ 18m2 và có 1 chiều nhỏ hẹp dưới 3m. Dù rất ít nhưng TOP Nội Thất vẫn tư vấn cách chọn sofa phòng khách nhỏ 18m2 cho bất cứ gia đình nào cần nhé. Hãy xem ngay, với diện tích phòng khách nhỏ 18m2 có 1 chiều nhỏ hẹp dưới 3m thì phòng khách phù hợp kê loại ghế sofa nào, cách bố trí sofa ra sao cho hợp lý.

I – Hướng dẫn cách chọn ghế sô pha phòng khách nhỏ 18m2

Ghế sofa phòng khách nhỏ 18m2 đẹp hiện đại
Sofa phòng khách nhỏ 18m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

1/ Đặc điểm của phòng khách nhỏ 18m2

Phòng khách nhỏ 18m2 thường sẽ có 1 cạnh nhỏ dưới 3m mới được xem là phòng khách nhỏ. Như vậy điểm đặc trưng của phòng khách nhỏ 18m2 là dạng ống hình chữ nhật với các chiều rộng x dài như sau:

  • 3mx6m diện tích nhỏ 18m2
  • 2,5m x7,2m diện tích nhỏ 18m2.
  • 2mx9m diện tích nhỏ 18m2

Như vậy thường các chiều rộng của phòng khách chỉ khoảng 2m – 3m và chạy sâu vào trong nên việc bố trí đồ đạc nội thất cũng thường chạy dọc theo chiều dài của phòng khách để lại lối đi nhỏ đối diện. Vì thế kích thước lựa chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ 18m2 cũng cần lưu ý sao cho phù hợp để không chặn lối đi, không khiến cho phòng khách bí bách, ngột ngạt.

Phòng khách nhỏ diện tích 18m2 kê mẫu ghế sô pha đẹp
Phòng khách nhỏ 18m2 kê mẫu ghế sofa đẹp hiện đại

2/ Cách chọn sofa phòng khách nhỏ 18m2

Đặc điểm của phòng khách dạng ống diện tích nhỏ 18m2 với bề rộng chỉ khoảng 2 – 3m thì tốt nhất nên chọn:

Ghế sofa dạng băng dài chạy dọc theo chiều dài phòng khách. Ví dụ phòng khách dài 6m, 7m, 8m, 9m chẳng hạn thì việc chọn ghế sofa có chiều dài ít nhất cũng từ 2m5 trở lên thì căn phòng mới cân đối và đẹp được. Có gia đình còn làm chiều dài ghế sofa lên tới 3m, 3m5 thậm chí là 4m vì chiều dài phòng khách rất rộng nên việc làm sofa dài bao nhiêu chẳng được, tuy nhiên cần dựa trên nhu cầu sử dụng, tính thẩm mỹ, cũng như các đồ đạc khác bố trí tại phòng khách.

Ghế sô pha chữ l đẹp cho phòng khách 18m2
Mẫu ghế sô pha chữ l đẹp cho phòng khách 18m2
  • Ví dụ cụ thể: Như phòng khách nhà chung cư có chiều dài 6m, 7m, 8m, 9m thông thường sẽ là phòng khách liền phòng ăn hoặc kê tủ thờ, kê đàn piano cho con. Vậy các kích thước lần lượt của món đồ sẽ là:
  • Khoảng không đi lại 40 – 50cm + Chiều dài bàn ăn khoảng 1m2 – 1m5 + Đàn piano (1m5 – 1m8) + Tủ thờ khoảng 1m5 – 2m = sấp sỉ 5m – 6m. Như vậy, kích thước ghế sofa băng dài dao động khoảng 2m – 3m cho phòng khách chung cư nhỏ 18m2 có chiều dài khoảng 6m, 7m, 8m, 9m.
  • Với phòng khách nhà phố, nhà mặt đất cũng được bố trí đồ đạc tương tự: Nếu đồ đạc ít, thì gia đình có thể tăng chiều dài ghế sofa lên tới 3m, 4m nhưng nếu nhiều đồ bài trí ở phòng khách, thì nên chọn ghế sofa tầm 2,5 – 3m là phù hợp nhất.

Ngoài kiểu dáng ghế sofa băng dài, gia đình có thể chọn làm các đôn ghế sofa hoặc các ghế đơn dạng dài như: 60x80cm, 60x90cm, 50x100cm, hoặc các loại ghế đơn 80cm, ghế đơn 100cm, ghế đơn 120cm… để bố trí kê cùng với ghế sofa bằng dài 2m5 -3m cho phòng khách nhỏ 18m2. Các loại đôn ghế sofa rời hay ghế đơn rời đều có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển vào vị trí dọc chiều dài phòng khách nên không lo cản trở lối đi quý vị nhé.

Ghế sô pha văng đẹp kèm đôn rời cho phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sô pha văng đẹp kèm đôn rời cho phòng khách nhỏ 18m2

Với phòng khách nhỏ 18m2 thì gợi ý chọn sofa băng dài 2m5 – 3m là phổ biến nhất, kết hợp cùng đôn ghế sofa, ghế đơn rời đi theo bộ. Hoặc có thể kê sofa góc tuy nhiên phần góc nên làm ngắn khoảng 1m2, 1m5 mà thôi.

3/ Cách bố trí sofa cho phòng khách nhỏ 18m2

Với phòng khách nhỏ diện tích 18m2 thì phòng khách có chiều dài lên tới 6m nếu là phòng khách ở chung cư chạy dài 6m thường là các căn penthouse nhưng chiều rộng cũng phải 5m. Thực tế rất hiếm các phòng khách nhỏ chung cư có chiều 3m chạy dài 6m cho mình không gian phòng khách. 3mx6m với toàn bộ không gian phòng ăn liền phòng khách thì hợp lý hơn. Còn chủ yếu là nhà phố thì có không gian 3m chạy dài 6m có thể khoảng 2m phía trước là khu vực để xe, 4m sau giáp cầu thang là không gian phòng khách.

# Cách kê sofa phòng khách nhỏ diện tích 18m2 với cạnh 3mx6m: Dù là sofa văng, sofa chữ L hay bộ ghế sofa cũng đều chung cách kê chạy theo chiều dọc 6m của pòng khách. Sofa chính thường đặt tựa tường chính, còn các phần chữ L giáp cầu thang hoặc quay ra ngoài hướng cửa (xem ảnh bên dưới). Sofa nhiều món ghế sẽ được bài trí dàn đều theo chiều dọc 6m của phòng khách. Ngoài bộ ghế sofa phòng khách nhỏ 3mx6m thì tại phòng khách nhỏ diện tích 18m2 có thể kê thêm kệ tivi, tủ kệ trang trí, tủ giày dép và còn có khu vực để xe đối với nhà phố.

Cách đặt ghế sô văng dài, văng mini, sofa đôi cho phòng nhỏ 18m2
Cách đặt sofa văng dài lớn, mini, sofa đôi phòng nhỏ 18m2

Ghế sofa đơn dài đẹp giá rẻ phòng khách nhà ống 6mGhế sofa đơn dài đẹp giá rẻ phòng khách nhà ống 6m

Bố trí sô pha góc chữ l phòng khách nhỏ 18m2
Bố trí sofa góc chữ l phòng khách nhỏ 18m2 có cầu thang nhà phố

Bộ ghế sofa hiện đại cho phòng khách nhà ống 3mx6m Bộ ghế sofa hiện đại cho phòng khách nhà ống 3mx6m như trên là bộ ghế sofa cực lớn được chủ nhà đặt làm riêng theo yêu cầu kê vừa khít không gian phòng khách luôn. Chiều dài của bộ ghế sofa góc chữ l có cạnh dài đã gần 4m. Ghế chủ tựa tường bên trái quý vị đang xem có chiều dài ghế tầm 1m2 nên cả chiều rộng của phòng khách đang kê ghế dao động từ khoảng 5m5 – 6m. Vì thế gia đình nào muốn đặt kê bộ ghế sofa kịch không gian có thể đặt làm theo bộ ghế sofa kích thước lớn kể trên này nhé. Xem đầy đủ tại: Cách kê sofa phòng khách nhỏ đẹp đúng chuẩn.

Kê sofa chữ l cho phòng khách nhỏ 18m2 có cầu thang
Kê sofa chữ l phòng khách nhỏ 18m2 nhà phố có cầu thang
Cách kê bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ 18m2 với chiều 3mx6m
Cách kê bộ ghế sofa phòng khách nhỏ 18m2 kích thước 3mx6m
Cách đặt ghế sô pha chữ l cho phòng khách nhỏ có cầu thang
Cách đặt ghế sofa chữ l nhà phố nhỏ có cầu thang
Cách kê sô pha dựa cầu thang nhà phố nhỏ
Cách kê sofa dựa cầu thang nhà phố nhỏ

4/ Mua sofa phòng khách nhỏ 18m2 ở đâu uy tín

Sofa phòng khách diện tích 18m2 có dạng văng dài, dạng góc chữ l – đều là các mẫu ghế sofa phổ biến quý vị có thể mua tại các cửa hàng sofa đều có bán. Nếu chưa biết mua sofa nhỏ cho phòng khách ở đâu hãy xem ngay: Mua sofa phòng khách nhỏ ở đâu rẻ đẹp.

Ngoài ra, gia đình có thể đặt làm các mẫu ghế sofa nhỏ gọn mini dành cho diện tích phòng khách 18m2 theo yêu cầu riêng. Dưới đây là 1 trong top 10 địa chỉ gia đình hoàn toàn có thể đặt làm ghế sofa phòng khách nhỏ 18m2 theo yêu cầu nhé.

#Top 1: Nội thất Furnibuy – Địa chỉ bán sofa giá rẻ tại KHO, xưởng sản xuất trực tiếp
#Top 2: NỘI THẤT KDT – Chuyên làm ghế sofa mini cho phòng khách nhỏ theo mẫu
#Top 3: Nội Thất Xinh – Địa chỉ bán sofa nhỏ mini cho phòng khách hiện đại
# Top 4: Sofa giá rẻ Hà Nội – Địa chỉ mua ghế sofa mini cho phòng khách rẻ
# Top 5: Xưởng sofa may đo sofa mini cho phòng khách nhỏ – HNSofa

Xem thông tin liên hệ chi tiết tại: TOP 10 địa chỉ bán sofa mini cho phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội.

TOP 10 Địa chỉ bán sofa mini cho phòng khách nhỏ | TOP Nội Thất

II – TOP 10 mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ 18m2 đặc trưng nhất

Dưới đây là toàn bộ các mẫu sofa hợp với phòng khách nhỏ khoảng 18m2 cho gia đình có thể tham khảo. Yêu thích kiểu dáng nào, gia đình có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay. Gửi ảnh mẫu sofa nhỏ qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa để được tư vấn hỗ trợ làm nhanh chóng.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu
Ghế sô pha văng da đẹp phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sô pha văng da đẹp phòng khách nhỏ 18m2. Đây là kiểu dáng ghế sofa văng đẹp đơn giản phù hợp với các phòng khách nhỏ diện tích 18m2 có 1 chiều nhỏ dưới 3m. Quý vị có thể đặt làm ghế sofa chiều dài lên tới 2m5 – 3m – 4m nhé.
Ghế sô pha văng dài phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sô pha văng dài phòng khách nhỏ 18m2. Kiểu dáng ghế sofa văng da dài dạng phao phù hợp với các phòng khách nhỏ chạy dài diện tích 18m2
Ghế sô pha văng đẹp kèm đôn rời cho phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sô pha văng đẹp kèm đôn rời cho phòng khách nhỏ 18m2. Với phòng khách có chiều dài chạy sâu gia đình có thể làm dáng ghế văng kích thước dài lên tới 2m5 – 3m từ đó chọn các kiểu dáng uốn lượn phá cách làm điểm nhấn đều được.
Ghế sô pha da chữ l phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sô pha da chữ l phòng khách nhỏ 18m2. Đây là bộ ghế sofa màu kem dáng góc chữ l có tông màu sáng phù hợp với phòng khách nhỏ các gia đình có diện tích 18m2. Phòng khách nhỏ mà nhiều đồ đạc nên chọn tông màu sofa sáng nhé như: màu kem, màu trắng, màu be…
Ghế sô pha da đẹp phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sô pha da đẹp cho phòng khách nhỏ 18m2. Tương tự mẫu ghế sofa chữ l đẹp hiện đại cho phòng khách diện tích 18m2 có một chiều nhỏ dưới 3m.
Ghế sô pha da góc phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sô pha da góc phòng khách nhỏ 18m2 ốp viền gỗ đẹp sang trọng. Phòng khách nhỏ có diện tích 18m2 1 cạnh dài, 1 cạnh ngắn dưới 3m hoàn toàn phù hợp kê mẫu ghế sô pha sang trọng này.
Ghế sô pha nỉ chữ l phòng khách nhỏ đẹp 18,2
Ghế sô pha nỉ chữ l phòng khách nhỏ 18m2. Nếu gia đình muốn làm chất liệu vải nỉ có thể lưa chọn kiểu dáng ghế sofa này nhé.
Ghế sô pha nỉ góc phòng khách nhỏ 18m2
Ghế sofa nỉ góc phòng khách nhỏ 18m2. Một dáng ghế sofa chân cao cho phòng khách diện tích 18m2 với chất liệu vải nỉ đẹp.
Mẫu ghế sô pha góc đẹp cho phòng khách 18m2
Mẫu ghế sô pha góc đẹp cho phòng khách nhỏ 18m2. Đây là bộ sofa góc vuông gia đình nên kê tựa tường sẽ tốt hơn.

Xem đầy đủ các mẫu ảnh thực tế phòng khách chung cư, nhà phố đã kê bộ ghế sofa nhỏ gọn tại:

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các mẫu ghế sofa nhỏ đẹp cho phòng khách diện tích chỉ khoảng 18m2, quý vị yêu thích kiểu dáng ghế sô pha nào kể trên đều có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay nhé. Chúc gia đình lựa chọn được mẫu sofa phòng khách 18m2 nhỏ đẹp phù hợp với nhu cầu của nhà mình nhất.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…