Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa phòng khách nhỏ 12m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Sofa phòng khách nhỏ 12m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Ghế sô pha phòng khách nhỏ 12m2 đẹp hiện đại

Phòng khách nhà bạn khá nhỏ chỉ có diện tích khoảng 12m2 thì chọn mẫu ghế sofa nào phù hợp? Mời bạn cùng xem chi tiết cách chọn sofa phòng khách nhỏ 12m2 cùng cách kê được hướng dẫn chi tiết và các mẫu ghế sofa đẹp đặc trưng nhất cho phòng khách diện tích 12m2 tại TOP Nội Thất ngay dưới đây.

I – Hướng dẫn cách chọn ghế sô pha phòng khách nhỏ 12m2

Ghế sô pha phòng khách nhỏ 12m2 đẹp hiện đại
Sofa phòng khách nhỏ 12m2 đẹp hiện đại nhất

1/ Đặc điểm của phòng khách nhỏ 12m2

Phòng khách nhỏ có diện tích khoảng 12m2 sẽ có 1 chiều khoảng 3m và 1 chiều khoảng 4m. Dù là phòng khách chung cư hay phòng khách nhà phố thì với diện tích 12m2 cũng khá rộng rãi rồi. Phòng khách có thể bố trí bàn ghế sofa, kệ tivi, tủ rượu kệ trang trí hoặc 1 số chậu cây, bể cá khác trong phòng.

Đối với phòng khách nhà phố, nhà ống mặt tiền 3mx4m tức phòng khách dài 4m chỉ rộng khoảng 3m. Tính toán trừ khoảng mặt tiền 1m lối đi còn lại bề rộng chỉ khoảng 2m chiều dài 4m thì chúng ta còn khoảng không gian 2mx4m phù hợp kê được bàn ghế sofa, kệ tivi, kệ tủ rượu hoặc làm vách ngăn đều được.

Không gian phòng khách 12m2 kê sofa đẹp hiện đại
Không gian phòng khách 12m2 kê sofa đẹp hiện đại

Đối với phòng khách nhà phố, nhà ống mặt tiền 4mx3m tức chiều dài phòng khách chỉ khoảng 3m. Như vậy trừ lối đi 1m thì diện tích trưng bày đồ đạc lúc này còn khoảng 3mx3m. Cách chọn sofa lúc này giống với cách chọn ghế sofa phòng khách nhỏ 9m2 quý vị có thể tham khảo lại.

Đới với phòng khách nhỏ 12m2 của nhà chung cư thì khoảng thường sẽ có 2 dạng phòng khách: Phòng khách tường khuyết tức phòng khách chỉ có 2 bức tường đối diện nhau, còn 2 bức tường còn lại thường giáp ban công và lối đi. Vì thế việc lựa chọn ghế sofa phòng khách chung cư tường khuyết này cũng khác biệt 1 chút. Trường hợp còn lại là có góc tường thì cũng tương tự như phòng khách nhà phố nhỏ kể trên.

2/ Cách chọn sofa phòng khách nhỏ 12m2

Với nhà phố nhà ống mặt tiền 3m, phòng khách nhỏ 12m2 thì nên chọn dòng ghế sofa văng dài hoặc ghế sofa góc kê góc cầu thang với phần chữ L ngắn dưới 2m để giúp căn phòng thông thoáng và rộng rãi hơn.

Với nhà phố có mặt tiền 4m, phòng khách nhỏ diện tích 12m2 nên chọn ghế sofa văng dài kể trên, sofa góc hoặc bộ ghế sofa đều được. Nên lưu ý kê bộ ghế sofa đối nhau hoặc hình chữ u theo bề ngang, còn kệ tivi đặt giáp cầu thang hoặc ngược lại đều được.

Ghế sô pha cho phòng khách nhỏ đẹp 12m2
Ghế sô pha góc cho phòng khách nhỏ 12m2

Với nhà chung cư có phòng khách nhỏ 12m2 dạng khuyết giáp ban công hoặc lối đi nên chọn ghế sofa văng dài ở phòng khách. Tránh chọn các loại ghế sofa góc kích thước lớn. Tuy vậy trên thực tế nhiều gia đình do cần sử dụng số lượng chỗ ngồi nhiều nên vẫn làm ghế sofa dạng góc nhưng phần chữ L thường nhỏ gọn để không vướng lối đi.

Với phòng khách chung cư nhỏ 12m2 có góc tường thường được yêu thích chọn ghế sofa dạng góc chữ l. Ngoài ra có gia đình còn kê bộ sofa chữ u đều được nhé.

Tóm lại: Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ 12m2 cụ thể như sau:

  • Kiểu dáng: Nên chọn sofa văng dài, băng dài. Nếu có nhu cầu và sở thích vẫn chọn được bộ ghế sofa góc, bộ ghế sofa chữ u nhưng kê dọc theo chiều dài hơn của phòng khách.
  • Kích thước: Ghế sofa nên có kích thước dao động trong khoảng 2m hoặc 3m đổ lại nếu muốn làm kịch kim đều được nhưng nguyên tắc cần kê cố định, ít đi lại qua khu vực đó.
  • Màu sắc: Với các phòng khách nhỏ thì ưu tiên cho các gam màu sáng sẽ giúp phòng khách rộng rãi thoải mái hơn. Nói như vậy nhưng trên thực tế nhiều gia đình vẫn lựa chọn màu đen, màu nâu, màu cam, màu da bò… Nói chung là tùy sở thích của từng gia đình.
  • Chi tiết, họa tiết phối: Điều này khá quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho sofa phòng khách nhỏ 12m2. Nên chọn đơn giản nhất cho bộ ghế sofa, không cần quá nhiều chi tiết nhỏ, tỉ mỉ, rườm rà. Hoặc nếu phối chỉ nên phối chút gỗ ở các viền tay ghế sofa tạo điểm nhấn. Không nên phối 3, 4 màu sắc nhìn sẽ rất rối mắt và kém sang. Tốt nhất vẫn nên chọn các kiểu trang trí sofa đơn giản nhất có thể.
Bộ ghế sô pha đối nhau kê phòng khách nhỏ 12m2
Bộ ghế sofa đối nhau phòng khách nhỏ 12m2

3/ Cách bố trí sofa cho phòng khách nhỏ 12m2

# Cách kê ghế sofa văng cho phòng khách nhỏ 12m2 cũng tương tự như diện tích phòng khách 9m2: Vẫn tựa tường hướng cửa và để lối đi thuận lợi thông thoáng là được. Cụ thể nên kê bàn ghế sofa phòng khách và kệ tivi dọc theo chiều dài của phòng khách là tốt nhất. Tránh kê chiều ngang sẽ làm cản trở lối đi đồng thời khiến căn phòng trở nên chật chội, bức bối hơn.

# Cách bố trí sofa phòng khách chữ l cho diện tích 12m2 cũng tương tự: Chọn các vị trí góc tường đặt cố định, với góc tường giáp ban công nên đặt phần chữ l nằm phía ban công để lối đi lại thông thoáng dễ dàng nhất. Tùy vào ban công phòng khách gia đình nằm bên trái hay phải mà quý vị đặt phần chữ l cho ghế sofa phù hợp nhé. Việc đặt phần chữ L tại các vị trí giáp ban công sẽ không tạo cảm giác chắn lối đi khiến phòng khách nhỏ hẹp chật chội hơn.

Cách kê sofa văng phòng khách nhỏ 12m2
Cách kê sofa văng phòng khách nhỏ 12m2
Cách đặt ghế sofa chữ l phòng khách nhỏ đúng chuẩn
Cách kê sofa chữ l phòng khách nhỏ đúng chuẩn
Cách kê sofa chữ l sát tường ban công tại phòng khách nhỏ chung cư
Kê sofa chữ l sát tường ban công phòng khách nhỏ 12m2

Xem đầy đủ hơn cách kê sofa tại các không gian khác 9m2, 15m2: Cách kê sofa phòng khách nhỏ.

4/ Mua sofa phòng khách nhỏ 12m2 ở đâu uy tín

Sofa phòng khách diện tích 12m2 có dạng văng dài, dạng góc chữ l – đều là các mẫu ghế sofa phổ biến quý vị có thể mua tại các cửa hàng sofa đều có bán. Nếu chưa biết mua sofa nhỏ cho phòng khách ở đâu hãy xem ngay: Mua sofa phòng khách nhỏ ở đâu rẻ đẹp.

Ngoài ra, gia đình có thể đặt làm các mẫu ghế sofa nhỏ gọn mini dành cho diện tích phòng khách 12m2 theo yêu cầu riêng. Dưới đây là 1 trong top 10 địa chỉ gia đình hoàn toàn có thể đặt làm ghế sofa phòng khách nhỏ 12m2 theo yêu cầu nhé.

#Top 1: Nội thất Furnibuy – Địa chỉ bán sofa giá rẻ tại KHO, xưởng sản xuất trực tiếp
#Top 2: NỘI THẤT KDT – Chuyên làm ghế sofa mini cho phòng khách nhỏ theo mẫu
#Top 3: Nội Thất Xinh – Địa chỉ bán sofa nhỏ mini cho phòng khách hiện đại
# Top 4: Sofa giá rẻ Hà Nội – Địa chỉ mua ghế sofa mini cho phòng khách rẻ
# Top 5: Xưởng sofa may đo sofa mini cho phòng khách nhỏ – HNSofa

Xem thông tin liên hệ chi tiết tại: TOP 10 địa chỉ bán sofa mini cho phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội.

TOP 10 Địa chỉ bán sofa mini cho phòng khách nhỏ | TOP Nội Thất

II – TOP 10 mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ 12m2 đặc trưng nhất

Dưới đây là toàn bộ các mẫu sofa hợp với phòng khách nhỏ khoảng 12m2 cho gia đình có thể tham khảo. Yêu thích kiểu dáng nào, gia đình có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay. Gửi ảnh mẫu sofa nhỏ qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa để được tư vấn hỗ trợ làm nhanh chóng.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu
Sô pha màu kem đẹp cho phòng nhỏ 12m2
Ghế sofa màu kem đẹp cho phòng khách nhỏ 12m2
Sô pha góc phòng khách nhỏ 12m2
Sofa góc phong fkhacsh nhỏ 12m2
Ghế sô pha chữ l cho phòng khách nhỏ 12m2
Sofa chữ l cho phòng khách nhỏ 12m2
Mẫu sô pha phòng khách nhỏ đẹp 12m2
Mẫu sofa phòng khách nhỏ đẹp 12m2
Ghế sô pha cho phòng khách nhỏ đẹp 12m2
Ghế sô pha góc cho phòng khách nhỏ 12m2
Bộ bàn ghế sô pha gỗ cho phòng khách nhỏ 12m2
Bộ bàn ghế sô pha gỗ cho phòng khách nhỏ 12m2
Bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ 12m2 đối nhau
Bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ 12m2 đối nhau
Bộ ghế sô pha đối nhau kê phòng khách nhỏ 12m2
Bộ ghế sofa đối nhau phòng khách nhỏ 12m2

Xem thêm:

Các mẫu ghế sofa cho phòng khách nhỏ 9m2
Các mẫu ghế sofa cho phòng khách nhỏ 6m2
Các mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ đẹp bán chạy ảnh thực tế 100%

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các mẫu ghế sofa nhỏ đẹp cho phòng khách diện tích chỉ khoảng 12m2, quý vị yêu thích kiểu dáng ghế sô pha nào kể trên đều có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay nhé. Chúc gia đình lựa chọn được mẫu sofa phòng khách 12m2 nhỏ đẹp phù hợp với nhu cầu của nhà mình nhất.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…