Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa phòng khách nhỏ 10m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Sofa phòng khách nhỏ 10m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Ghế sofa phòng khách nhỏ 10m2 đẹp hiện đại

Hiện nay nhiều phòng khách chung cư, nhà phố chỉ có diện tích nhỏ khoảng 10m2, như vậy việc chọn ghế sofa như thế nào phù hợp; Việc bố trí kê ghế sofa ra sao hay các mẫu ghế sofa cụ thể đặc trưng là những mẫu nào? Tất tần tật các vấn đề trên, gia đình đều được giải đáp ngay dưới đây cùng TOPnoithat nhé, mời quý vị cùng xem.

I – Cách chọn ghế sô pha phòng khách nhỏ 10m2 chi tiết

Ghế sofa phòng khách nhỏ 10m2 đẹp hiện đại
Sofa phòng khách nhỏ 10m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

1/ Đặc điểm của phòng khách nhỏ 10m2

Phòng khách nhỏ 10m2 là phòng có diện tích dao động trên dưới 10m2 tùy thuộc vào từng thiết kế phòng khách chung cư hoặc nhà phố. Phổ biến nhất có 2 dạng phòng khách nhỏ 10m2 với các đặc điểm như sau:

  • Phòng khách nhỏ dạng vuông vắn có diện tích nhỏ 10m2 thường có các cạnh như: 3mx3m3 hay 3m2x3m2. Đặc điểm phòng khách dạng này thường vuông vắn có các cạnh vuông góc với nhau và chiều dài rộng gần như bằng nhau, nên chọn sofa kê chiều nào cũng được miễn là tạo lối đi thông thoáng thoải mái là được. Với đặc điểm căn phòng vuông vắn, các cạnh gần bằng nhau, nên bố trí ghế sô pha cũng dễ dàng hơn.
  • Phòng khách nhỏ 10m2 hình chữ nhật sẽ có các cạnh như: 2mx5m hay 2,5mx4m. Đặc điểm của phòng khách nhỏ dạng hình chữ nhật khá hẹp và chạy dọc dài nên việc chọn ghế sô pha và bài trí đồ đạc với bề rộng chỉ khoảng 2m, 2m5 cần phải tính toán để đảm bảo lối đi lại thông thoáng, tiện lợi.
Ghế sô pha phòng khách nhỏ diện tích 10m2
Sofa phòng khách nhỏ diện ích 10m2

Việc nắm được đặc điểm của phòng khách nhỏ 10m2 giúp gia đình lựa chọn được mẫu ghế sô pha cho phòng khách này sao cho phù hợp nhất.

2/ Cách chọn sofa phòng khách nhỏ 10m2

Tùy thuộc vào phòng khách nhỏ 10m2 dạng vuông vắn hay dạng ống chữ nhật mà gia đình lựa chọn ghế sofa sao cho phù hợp. Cụ thể:

Phòng khách nhỏ 10m2 kê bộ ghế sô pha đẹp
Phòng khách nhỏ 10m2 kê bộ ghế sofa đẹp với các căn phòng khách vuông vắn hoàn toàn có thể kê được các bộ ghế sofa mặc dù diện tích phòng chỉ vỏn vẹn 10m2

Với phòng khách nhỏ 10m2 dạng vuông vắn khoảng 3mx3m3 hoặc 3m2x3m2 chẳng hạn:

  • Gia đình có thể chọn ghế sofa dạng băng dài kê tựa tường song song với lối đi (hướng ra lối đi). Kích thước ghế sofa lúc này có thể kịch 3m kê sát cạnh tường phòng khách hướng lối đi. Hoặc có thể làm văng nhỏ xuống khoảng 2m5 là phù hợp và cân đối nhất khi kê trong phòng khách.
  • Gia đình có thể lựa chọn ghế sofa góc vuông, góc chữ L, góc chữ V đều được. Với phòng khách nhỏ 10m2 đồ đạc đơn giản chỉ gồm ghế sofa, bàn trà và tivi treo tường thì quý vị có thể chọn làm các kiểu sofa góc cho phòng khách nhỏ kể trên. Nhưng nếu phòng khách còn trang trí nhiều món đồ khác như: Kệ tivi, tủ giày dép, tủ để đồ, tủ kệ trang trí thì gia đình nên chọn kiểu sofa góc đơn giản như góc vuông, hoặc sofa góc chữ L ngắn không cản trở lối đi. Tránh chọn ghế sofa chữ V hoặc ghế sofa chữ L kích thước lớn sẽ khiến căn phòng bí bách, chật chội hơn.
Ghế sofa văng da hợp phòng khách nhỏ 10m2
Sofa da cho phòng khách nhỏ 10m2. Gia đình vẫn có thể kê ghế sofa văng dài kết hợp đôn sofa hoặc ghế sofa dạng góc chữ l

Với phòng khách nhỏ 10m2 dạng ống chữ nhật chạy dài:

  • Phòng khách lúc này có chiều ngang quá hẹp chỉ khoảng 2m – 2m5 trừ lối đi lại khoảng 50cm là tối thiểu chỉ còn khoảng 1m5 – 2m để bài trí ghế sofa. Lúc này gia đình nên kê sofa phòng khách dạng văng dài chạy dọc chiều dài phòng khách là tiện lợi nhất. Nếu chọn sofa góc nên chọn phần ngắn chữ L dao động từ 1m2 – 1m5 là okie, không nên làm chữ L quá dài sẽ cản trở lối đi, làm phòng khách chật hẹp, bức bối hơn.
Cách chọn bộ ghế sô pha nhỏ cho phòng khách 10m2
Cách chọn bộ ghế sofa nhỏ cho phòng khách 10m2 nên kê ghế sofa văng hoặc chọn kê sofa theo bộ nhiều ghế nhỏ

Như vậy, sofa phòng khách nhỏ 10m2 cho phòng vuông vắn có thể kê đa dạng các kiểu dáng sofa từ sofa văng, đến sofa góc các loại. Nhưng với phòng khách nhỏ 10m2 dạng ống chữ nhật tốt nhất nên kê sofa băng dài là tối ưu nhất.

3/ Cách bố trí sofa cho phòng khách nhỏ 10m2

Cách đặt sofa trong phòng khách nhỏ 10m2 cũng tương tự như cách kê sofa trong phòng khách khoảng 9m2 với 2 dạng phòng khách vuông vắn hoặc phòng khách hình chữ nhật dạng ống. Kích thước ghế sofa 9m2 cũng gần như phòng khách nhỏ 10m2 mà thôi. Vì thế cách kê sofa cho phòng khách nhỏ 10m2 cũng tương tự. Cụ thể:

Với phòng khách nhỏ chỉ có diện tích khoảng 10m2 ở dạng vuông vắn các cạnh đều 3m2x3m2 hoặc 3mx3m3 thì riêng phần lối đi đã phải trừ ra khoảng cách từ 50cm – 80cm để đảm bảo lối đi lại thoải mái. Với phòng khách khách dạng vuông vắn như này hợp với 2 loại: Sofa văng và Sofa chữ L góc nhỏ.

  • Ghế sofa văng cho phòng khách nhỏ 10m2 gồm các mẫu: Sofa mini phòng khách nhỏsofa đôi phòng khách nhỏ hoặc các mẫu ghế sofa sofa văng dài không quá 2m, 2m2. Hoặc nếu phòng khách nhỏ của gia đình chỉ bài trí nguyên sofa có thể làm kịch kích thước ghế sofa lên tới 2m8 hoặc 3m đều được.

Ghế sô pha căng cho phòng khách nhỏ 10m2

# Cách kê ghế sofa văng phòng khách nhỏ 10m2: Nên đặt ghế sofa văng ở sát cạnh tường cố định của phòng khách đối diện với lối đi, hướng cửa vào. Nên kê sofa tựa tường để chủ nhà ngồi trên ghế ở thế chủ động, quan sát tốt mọi hoạt động ra vào cửa và phòng khách, tránh tâm lý bất an kỵ trong phong thủy. Sofa tựa tường hướng lối đi được xem là bố trí sofa văng cho phòng khách nhỏ hợp phong thủy nhất.

Cách kê sô pha mini nhỏ gọn cho phòng khách nhỏ 9m2
Cách kê sofa mini nhỏ gọn cho phòng khách nhỏ 9m2 cũng ương tự cách kê cho phòng khách nhỏ 10m2
Cách bố trí sofa phòng khách nhỏ dạng văng tựa tường hướng cửa
Cách đặt ghế sofa tựa tường phòng khách nhỏ 9m2 tương tự như phòng khách nhỏ 10m2
Cách bố trí sô pha phòng khách nhỏ 9m2 dáng ghế văng
Cách bố trí sofa phòng khách nhỏ 9m2 dáng ghế văng tương tự như bố trí sô pha phòng khách nhỏ 10m2
  • Ghế sofa góc chữ l cho phòng khách nhỏ 10m2 thường là các mẫu ghế sofa có kích thước chiều dài không vượt quá 3m, chiều ngắn chữ L không vượt quá 2m. Nên các bộ ghế sofa kích thước phổ biến thường 2m6x1m8 nhưng nếu kê sẽ chiếm gần 80% diện tích căn phòng. Vì thế nếu muốn có không gian rộng rãi vui chơi cho con, gia đình nên tránh đặt kê bộ ghế sofa chữ l này nhé.

# Cách kê ghế sofa phòng khách nhỏ chữ l: Nên đặt sofa tại các góc tường chết (2 bức tường) hoặc góc tường giáp ban công (chung cư) với phần chữ L nằm phía giáp ban công; Hoặc góc tường giáp cầu thang đối với nhà phố có cầu thang giữa. Nguyên tắc vẫn ưu tiên lối đi lại thông thoáng dễ dàng, không bị vướng.

Cách kê ghế sô pha chữ l phòng khách nhỏ 9m2
Cách kê ghế sofa chữ l phòng khách nhỏ 9m2 cũng tương tự như kê sô pha chữ l cho phòng khách diện tích nhỏ 10m2
Mẫu ghế sofa góc nhỏ kê góc tường phòng khách 9m2
Mẫu sofa góc nhỏ kê góc tường phòng khách nhỏ 9m2 tương tự như kê ở phòng khách nhỏ 10m2
Cách đặt sofa chữ l phòng khách nhỏ tại góc tường
Cách đặt sofa chữ l cho phòng khách nhỏ tại góc tường

Xem đầy đủ hơn cách kê sofa tại các không gian khác 12m2, 15m2: Cách kê sofa phòng khách nhỏ.

4/ Mua sofa phòng khách nhỏ 10m2 ở đâu uy tín

Sofa phòng khách diện tích 10m2 có dạng văng dài, dạng góc chữ l – đều là các mẫu ghế sofa phổ biến quý vị có thể mua tại các cửa hàng sofa đều có bán. Nếu chưa biết mua sofa nhỏ cho phòng khách ở đâu hãy xem ngay: Mua sofa phòng khách nhỏ ở đâu rẻ đẹp.

Ngoài ra, gia đình có thể đặt làm các mẫu ghế sofa nhỏ gọn mini dành cho diện tích phòng khách 10m2 theo yêu cầu riêng. Dưới đây là 1 trong top 10 địa chỉ gia đình hoàn toàn có thể đặt làm ghế sofa phòng khách nhỏ 10m2 theo yêu cầu nhé.

#Top 1: Nội thất Furnibuy – Địa chỉ bán sofa giá rẻ tại KHO, xưởng sản xuất trực tiếp
#Top 2: NỘI THẤT KDT – Chuyên làm ghế sofa mini cho phòng khách nhỏ theo mẫu
#Top 3: Nội Thất Xinh – Địa chỉ bán sofa nhỏ mini cho phòng khách hiện đại
# Top 4: Sofa giá rẻ Hà Nội – Địa chỉ mua ghế sofa mini cho phòng khách rẻ
# Top 5: Xưởng sofa may đo sofa mini cho phòng khách nhỏ – HNSofa

Xem thông tin liên hệ chi tiết tại: TOP 10 địa chỉ bán sofa mini cho phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội.

TOP 10 Địa chỉ bán sofa mini cho phòng khách nhỏ | TOP Nội Thất

II – TOP 10 mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ 10m2 đặc trưng nhất

Dưới đây là toàn bộ các mẫu sofa hợp với phòng khách nhỏ khoảng 10m2 cho gia đình có thể tham khảo. Yêu thích kiểu dáng nào, gia đình có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay. Gửi ảnh mẫu sofa nhỏ qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa để được tư vấn hỗ trợ làm nhanh chóng.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu
Ghế sô pha văng nỉ đẹp cho nhà nhỏ 10m2
Ghế sô pha văng nỉ đẹp cho nhà nhỏ 10m2. Đay là mẫu ghế sofa bọc vải đẹp đơn giản nằm sát mép tường chiều dài phòng khách nhỏ hẹp. Gia đình có thể làm kích thước ghế sofa lớn hơn tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều chỗ ngồi.
Ghế sô pha đẹp hiện đại cho nhà nhỏ 10m2
Ghế sô pha đẹp hiện đại cho nhà nhỏ 10m2. Mẫu ghế sofa đẹp màu xanh dương 3 chỗ phù hợp với phòng khách nhỏ gọn diện tích 10m2
Ghế sô pha văng nhỏ gọn cho phòng diện tích 10m2
Mẫu ghế sofa văng nhỏ gọn cho căn phòng diện tích 10m2. Các mẫu ghế sô pha văng da, sô pha văng nỉ rất hợp với phòng khách nhỏ kê gọn gàng dựa tường.
Ghế sô pha hiện đại phòng khách nhỏ 10m2
Mẫu ghế sô pha hiện đại cho phòng khách nhỏ 10m2. Bộ ghế sofa gồm văng dài và đôn ghế rời tạo thành hình chữ l khi bài trí trong phòng khách nhỏ.
Ghế sô pha phòng khách chung cư nhỏ gọn 10m2
Sofa phòng khách chung cư nhỏ gọn 10m2. Ghế sofa văng đơn giản kèm các đôn ghế nhỏ rời cho phòng khách nhỏ nhà chung cư.
Ghế sô pha phòng khách nhỏ diện tích 10m2
Sofa phòng khách nhỏ diện ích 10m2. Diện tích phòng khách nhỏ hẹp kê sofa dựa tường tạo lối đi thông thoáng.
Sô pha văng hiện đại cho phòng khách nhỏ 10m2
Mẫu ghế sô pha nỉ văng đẹp cho phòng khách nhỏ 10m2. Mẫu ghế sofa cho nhà nhỏ 10m2 bọc vải nỉ nhung mềm mịn đẹp hiện đại.
Ghế sô pha văng nỉ 102 nhỏ gọn
Sofa văng nỉ 10m2 nhỏ gọn. Mẫu ghế sofa văng dài đơn giản bọc vải nỉ đẹp hiện đại cho nhà nhỏ.
Ghế sô pha góc đẹp phòng khách nhỏ 10m2
Mẫu ghế sô pha góc đẹp cho phòng khách nhỏ 10m2. Đây là 1 trong số các mẫu ghế sofa góc vuông nhỏ hợp kê tại các góc tường phòng khách 10m2.
Ghế sô pha chữ l đẹp cho phòng khách nhỏ 10m2
Ghế sofa chữ l cho phòng khách nhỏ đẹp 10m2. Một mẫu ghế sô pha góc chữ l đẹp cho nhà nhỏ kê tiện lợi tăng số lượng chỗ ngồi đẹp hiện đại.
Ghế sô pha góc cho phòng khách 10m2
Mẫu sô pha góc cho phòng khách nhỏ 10m2. Mẫu ghế sô pha góc đẹp hiện đại màu nâu cho nhà nhỏ 10m2.
Phòng khách nhỏ 10m2 kê bộ ghế sô pha đẹp
Phòng khách nhỏ 10m2 kê bộ ghế sofa đẹp. Nhà nhỏ khoảng 10m2 hoàn toàn có thể kê bộ ghế sofa nếu diện tích phòng vuông vắn, có lối đi.

Xem đầy đủ các mẫu ảnh thực tế phòng khách chung cư, nhà phố đã kê bộ ghế sofa nhỏ gọn tại:

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các mẫu ghế sofa nhỏ đẹp cho phòng khách diện tích chỉ khoảng 10m2, quý vị yêu thích kiểu dáng ghế sô pha nào kể trên đều có thể đặt làm theo yêu cầu ngay hôm nay nhé. Chúc gia đình lựa chọn được mẫu sofa phòng khách 10m2 nhỏ đẹp phù hợp với nhu cầu của nhà mình nhất.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…