Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa phòng khách nhà phố – 80 mẫu đẹp giá rẻ ăn khách nhất

Sofa phòng khách nhà phố – 80 mẫu đẹp giá rẻ ăn khách nhất

Ghế sô pha phòng khách nhà phố đẹp hiện đại

Sofa phòng khách nhà phố thường là những mẫu ghế sô pha nào? Nhà phố thường hợp kê những bộ bàn ghế phòng khách nào? Nhà phố là một loại hình nhà ở phổ biến ngay cả khi nhà chung cư đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn, bài trí và sắp xếp nội thất nhà phố, trong đó có việc lựa chọn sofa phòng khách nhà phố.

Để tìm hiểu chi tiết, xin mời bạn hãy cùng TOPnoithat tham khảo ngay bài tư vấn dưới đây giúp bạn dễ dàng lựa chọn các mẫu sô pha phòng khách nhà phố ưng ý cho gia đình mình nhé.

Hình ảnh Các mẫu sofa nhà phố đẹp hiện đại nhiều kiểu dáng
Các mẫu sofa nhà phố đẹp hiện đại nhiều kiểu dáng

I – Sofa phòng khách nhà phố là gì? Đặc điểm của nhà phố

Nhà phố là loại hình nhà ở có nhiều hình dáng nhà. Ví dụ như nhà ống cũng xuất hiện ở nhà phố, nhà vuông nhưng diện tích nhỏ cũng có thể là nhà phố, nhà phố mặt đường lớn dùng tầng 1 để buôn bán và tầng 2 mới là phòng khách cũng có hoặc nhà phố mặt ngõ thì phòng khách ở tầng 1 cũng có. Chung quy lại, nhà phố là một phạm trù rất rộng và việc ta cần làm đó là chọn các mẫu sofa đẹp cho nó.

Trong phần này sẽ là tất tần tật những câu hỏi xoay quanh các mẫu ghế sofa cho nhà phố, đặc điểm của nhà phố ảnh hưởng đến việc lựa chọn ghế sofa, xin mời quý vị cùng tham khảo:

Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại dạng góc chữ V
Sofa nhà phố đẹp hiện đại dạng góc chữ V

#Sofa phòng khách nhà phố là gì?

Sofa phòng khách nhà phố là các mẫu ghế sofa phù hợp được các gia đình nhà phố, nhà mặt đất thích kê trong phòng khách nhà mình. Loại ghế này có tên gọi khác là: Sofa nhà phố hoặc sô pha phòng khách nhà phố đều được.

Dấu hiệu nhận biết sofa nhà phố qua ảnh là mẫu ghế sofa thường được kê cạnh cầu thang lên xuống của nhà phố, nhà mặt đất. Nhìn qua ảnh thực tế những bộ ghế sofa nhà phố đã kê, gia đình sẽ dễ dàng nhận ra đâu là sofa cho phòng khách nhà phố nhé.

Sô pha phòng khách nhà phố là gì
So pha phòng khách nhà phố là gì?

#Đặc điểm của nhà phố để lựa chọn sofa phù hợp

Nhà phố tại hà nội nói riêng hay nhà mặt đất nói chung đều có đặc điểm là xây nhà dạng ống, hoặc vuông vức tùy vào mảnh đất của gia đình và xây cao tầng lên phía trên. Vì diện tích mảnh đất nhà trên phố thường nhỏ hẹp dao động chủ yếu là 4 – 5m mặt tiền đặc biệt là các căn mới xây. Đồng thời nhà phố còn nằm sâu trong các con ngõ nhỏ, hẻm nhỏ. Đó đều là những đặc trưng cơ bản để gia đình nắm được khi lựa chọn ghế sofa nhà phố sao cho phù hợp.

Hình ảnh Các mẫu sofa phòng khách nhà mặt đất đẹp sang
Các mẫu sofa phòng khách nhà mặt đất đẹp sang

+/ Nhà mặt tiền nhỏ dao động từ khoảng 4 – 5m cho nhà phố nhỏ, 5 – 10m cho các nhà phố rộng. Chiều dài của ngôi nhà dao động từ 8 – 10m trở lên. Nên nếu mặt tiền 4m, dài 10m thì ngôi nhà sẽ được gọi là dạng nhà ống với chiều rộng nhỏ, chiều dài lớn như chiếc ống. Còn nếu mặt tiền 6m, dài cũng 6m thì lúc này ngôi nhà sẽ là nhà dạng vuông vắn. Nhưng hầu hết ở thành phố, các nhà phố đều thuộc dạng nhà ống là chủ yếu. Việc ngôi nhà vuông vức hay dạng ống ảnh hưởng đến việc chọn ghế sofa phòng khách nhà phố, xem kỹ hơn bên dưới.

Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp dạng văng 3 chỗ
Ghế sofa nhà phố đẹp dạng văng 3 chỗ

+/ Nhà phố thường được xây cao tầng từ 4 – 5 tầng trở lên. Nếu tầng thấp quá sẽ không đủ không gian sinh sống đồng thời cũng khó lấy được ánh sáng khi các nhà kế bên xây tầng cao hơn. Và với kiểu xây nhiều tầng dạng nhà ống nhỏ thì phòng khách đa phần nằm trên tầng 2, và sofa nhà mặt đất sẽ thường được kê ở tầng 2. Nếu các nhà mặt đất kê sofa ở tầng 1 (tầng trệt) thì thường sẽ có độ ẩm cao, và bụi bẩn cũng nhiều nên phải lựa chọn sofa tầng trệt nhà phố sao cho phù hợp.

Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp dạng văng nhỏ xinh xắn
Ghế sofa nhà phố đẹp dạng văng nhỏ xinh xắn

+/ Các ngôi nhà phố ở mặt tiền lớn không nói, nhưng nhiều ngôi nhà nằm trong ngõ, trong hẻm khá nhỏ ô tô khó có thể đi vào được. Vì thế nếu chọn một bộ ghế sofa nguyên khối sẽ gặp khó khăn khi vận chuyển sofa về nhà quý vị. Nên cũng cần lưu ý chọn kích thước ghế sofa nhà mặt phố sao cho phù hợp.

Ghế sofa phòng khách nhà ống, nhà phố nhỏ hẹp

Đây là các đặc điểm cơ bản của nhà phố, nhà mặt đất hiện nay. Các đặc điểm này sẽ có tác động đến việc lựa chọn mẫu ghế phòng khách nhà phố quý vị nhé.

#Nên chọn sofa da hay nỉ cho nhà phố?

Các mẫu sofa cho nhà mặt đất, nhà phố có đủ mọi chất liệu như các mẫu sofa thông thường đó là bọc da, bọc vải nỉ và chất liệu gỗ tự nhiên. Cả 3 chất liệu đều được khách hàng yêu thích và có lý do riêng để lựa chọn. Tuy vậy, với nhà phố quý khách nên tham khảo một số tư vấn về chất liệu sofa như sau:

Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp thiết kế góc L hiện đại
Ghế sofa nhà phố đẹp thiết kế góc L hiện đại

+/ Sofa da đẹp sang trọng, dễ vệ sinh, lau chùi nếu bám bụi bẩn. Sofa nỉ êm ái, ấm áp nhiều màu sắc để lựa chọn nhưng khó vệ sinh hơn, dễ bám bụi bẩn, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Sofa gỗ đẹp bền lâu, dễ vệ sinh, không sợ ẩm mốc,… được đệm da hoặc nỉ êm ái ở bề mặt ngồi.

+/ Đặc thù ở nhà phố, gia đình thường cất xe vào nhà, để giày dép đi từ ngoài vào, và bụi từ đường bay vào dù đóng cửa thì cũng rất nhiều bụi bám vào, nên chất liệu ghế sofa tầng trệt nhà mặt đất nên chọn bọc da sẽ phù hợp hơn bọc nỉ.

Sofa phòng khách nhà phố tàng trệt chân cao bọc da
Sofa phòng khách nhà phố tầng trệt chân cao bọc da

+/ Sofa nỉ nhà phố rất dễ bám bụi bẩn khó vệ sinh khi kê ở tầng trệt phòng khách. Nên nếu kê sofa ở tầng trệt nhà phố nên chọn sofa da chân cao hoặc bàn ghế gỗ phòng khách nhà phố là phù hợp nhất. Tránh chọn các loại ghế sofa chân bệt bọc nỉ nhé.

+/ Nếu kê sofa ở tầng 2 nhà phố thì gia đình có nhiều lựa chọn hơn về chất liệu cũng như chân đế. Sofa nỉ phòng khách nhà mặt đất lúc này cũng hoàn toàn phù hợp không cần phải lo lắng nhiều nhé. Nhưng sofa kê ở tầng 2 lưu ý về kích thước, cấu tạo thành các khối để dễ dàng di chuyển, đặt kê trên tầng 2 của gia đình. Lúc này gia đình có thể chọn kê sofa da, sofa nỉ, sofa gỗ chân cao hay chân bệt đều phù hợp.

Ghế sô pha phòng khách nhà phố tầng 2
Sofa phòng khách nhà phố tầng 2

#Các kiểu thiết kế sofa nhà phố, nên chọn loại nào?

Nhà phố là một loại hình nhà ở có sự đa dạng về hình dáng nhà, hình dáng phòng khách, không phải nhà nào cũng giống nhà nào như các căn hộ chung cư. Vì vậy, kiểu dáng ghế sofa cho loại nhà này cũng có sự đa dạng như sofa đơn, đôn ghế sofa, sofa văng, sofa góc, sofa theo bộ,.. Tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là các mẫu sofa văng, sofa góc, sofa theo bộ,… vậy ta nên chọn loại nào?

+/ Nếu phòng khách có dáng chạy dài hẹp rộng ta nên chọn các mẫu ghế sofa văng dài hoặc sofa góc chữ L có phần L ngắn để chừa lối đi lại thuận tiện.

+/ Nếu phòng khách có dáng vuông ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn gồm sofa văng, sofa góc, sofa theo bộ gồm nhiều món kê đối xứng hoặc thành hình chữ U.

Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại góc hình chữ L đẹp
Sofa nhà phố đẹp hiện đại góc hình chữ L đẹp

+/ Nếu kê ở tầng trệt thì nên chọn các loại ghế sofa chân cao (tránh sofa chân bệt) để cách ẩm tốt nhất, tránh các loại côn trùng, dễ dàng vệ sinh. Vì nhà phố thường có 1 mặt tiền hướng về phía đường, 3 mặt còn lại đều tiếp giáp với các căn nhà khác bên cạnh, nên tầng 1 thường rất thiếu sáng (ngôi nhà nào càng nhỏ càng thiếu sáng, phải bật điện 24/24).

Tóm lại, lựa chọn kiểu thiết kế sofa nhà phố thế nào phần đa dựa vào sự yêu thích của gia chủ, đôi khi phòng khách nhỏ nhưng gia chủ muốn kê bộ sofa nhiều món bày trí vừa không gian là được, họ sẽ giảm các món đồ nội thất khác đi,… bởi quan trọng nhất vẫn là sự thoải mái của người dùng sofa.

Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại văng da 3 chỗ đẹp
Sofa nhà phố đẹp hiện đại văng da 3 chỗ đẹp

#Kích thước và giá bán của sofa nhà phố thường bao nhiêu?

Kích thước ghế sofa phòng khách nhà phố dựa trên kích thước sofa phòng khách chung cụ thể:

+/ Dao động phổ biến cho dòng sofa chữ L là: 2m5x1m5, 2m7x1m6, 2m8x1m6 hoặc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Giá bán sofa chữ L kể trên dao động khoảng 7 – 10 triệu đồng trở lên cho các loại chất liệu nỉ, da, gỗ.

+/ Kích thước ghế sofa văng cho phòng khách nhà phố dao động từ 1m6, 1m8, 2m, 2m2, 2m4, 2m6 hoặc dài hơn nữa tùy vào phòng khách nhà phố dạng ống hay vuông vắn. Mức giá dao động của dòng ghế sofa văng từ khoảng 5tr – 9 triệu đồng trở lên 1 bộ phụ thuộc vào bọc nỉ, hay bọc da, gỗ và chiều dài ghế.

Để biết chi tiết kích thước, giá bán sofa, gia đình có thể gửi cụ thể ảnh mẫu chi tiết qua zalo trực tuyến kèm kích thước chất liệu muốn làm để được báo giá cụ thể, nhanh chóng. Zalo đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa đẹp.

Kích thước sofa phòng khách nhà ống, nhà phố
Mẫu ghế sofa góc da chữ L kê không gian nhà phố có cầu thang

Hoặc xem chi tiết các phân khúc giá mẫu sofa phòng khách đẹp gồm:

 • So fa phòng khách giá rẻ dưới 2 triệu dưới 3 triệu
 • Xô pha phòng khách giá rẻ dưới 5 triệu
 • Sô pha phòng khách giá dưới 10 triệu (5-10tr)
 • Sofa nhà phố giá dưới 15 triệu (10-15tr)
 • Salon phòng khách giá dưới 20 triệu (15-20tr)
 • Sa lông phòng khách cao cấp giá trên 20 triệu

==> Xem nhiều hơn tại: Báo giá 50 mẫu sofa phòng khách giá rẻ Hà Nội chi tiết nhất.

Hình ảnh Sofa phòng khách nhà mặt đất bộ bàn ghế đẹp
Sofa phòng khách nhà mặt đất bộ bàn ghế đẹp

#Mua sô pha phòng khách nhà phố ở đâu đẹp?

Không khó để quý vị tìm kiếm được địa chỉ bán, cửa hàng mua mẫu ghế sofa nhà phố, tuy vậy để chọn được địa chỉ uy tín, mẫu đẹp chất lượng mà giá bán phải chăng, có nhiều mẫu sẵn hoặc cung cấp dịch vụ đặt làm theo yêu cầu thì bạn cần tìm hiểu rõ ràng.

Mua sofa phòng khách ở đâu đẹp gia đình có thể tham khảo bài tư vấn: Mua sofa ở đâu hà nội hoặc tham khảo: Địa chỉ mua sofa phòng khách tại hà nội để nắm được các nơi bán sofa phòng khách theo phân khúc giá như: Ghế sô pha phòng khách giá rẻ bình dân; hay ghế sofa phòng khách nhà phố nhập khẩu, hoặc sofa nhà phố tân cổ điển…

Địa chỉ mua ghế sofa phòng khách ở Hà Nội

II- Hướng dẫn cách chọn, cách kê ghế sofa cho nhà phố phù hợp

Qua các đặc điểm của sofa nhà phố, đặc điểm nhà phố nêu trên, các tư vấn về chọn chất liệu sofa, kiểu dáng sofa,… thì ở phần này, TOPnoithat sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách chọn sofa nhà phố, cách kê sofa nhà phố phù hợp như sau:

#Sofa phòng khách nhà phố dạng ống

Đặc điểm là phòng khách chạy dài, hẹp ngang nên cầu thang thường sẽ nằm giữa phòng khách và phòng ăn. Khu vực kê sofa sẽ nằm ở phía bên ngoài từ cửa đi vào, tiếp đến là cầu thang và bên trong là khu vực bếp, bàn ăn. Vì vậy, có 2 sự lựa chọn dành cho bạn đó là ghế sofa góc chữ L và ghế sofa văng dài:

Hình ảnh Sofa phòng khách nhà mặt đất bộ ghế kê đối xứng
Sofa phòng khách nhà mặt đất bộ ghế kê đối xứng

+/ Nếu chọn ghế sofa góc chữ L cho nhà phố dạng ống nên tính toán cách bố trí kê sofa và độ rộng dài của ghế sofa sao cho đảm bảo lối đi lại và khoảng cách từ chỗ ngồi đến tivi. Nên chọn ghế sofa có phần chiều ngắn chữ L bằng khoảng 1/3 chiều rộng của căn phòng khách dạng ống.

Ví dụ: Chiều rộng khoảng 4m thì chiều ngắn của bộ góc chữ L khoảng 1m4 – 1m6 là okie nhất. Tránh chiều ngắn của bộ sofa góc chữ L lên tới 2m, 3m thì sẽ cản trở lối đi khiến căn phòng chật hẹp hơn. Chiều dài của bộ ghế sofa nhà phố dạng ống góc chữ L thì thoải mái lựa chọn cho phù hợp nhất với căn phòng.

Cach ke sofa phòng khách nhà phố dạng ống
Cách kê sofa phòng khách nhà phố dạng ống

Vị trí kê sofa góc chữ L trong phòng khách nhà mặt đất dạng ống lý tưởng nhất là góc cuối của phòng, đối diện với cửa ra vào. Cũng có thể kê sofa góc ở góc tựa chân cầu thang, vách ngăn… Hạn chế kê sofa giữa phòng hay 1 cạnh của sofa góc L hướng ra ngoài làm hẹp không gian và lối đi.

Cách kê sofa phòng khách nhà phố, nhà mặt đất có phòng khách dạng ống: Nên kê chiều dài sofa đặt áp vào một mặt tường, chiều ngắn sofa chạy theo bề ngang của phòng. Khoảng cách lối đi thường rộng tối thiểu 80cm. Còn khoảng cách từ chỗ ngồi sofa đến tivi tối thiểu nên từ 2,5m. Kê sofa chữ L với 2 cạnh ốp tường sẽ rất gọn gàng.

Ưu điểm lớn nhất là chỗ ngồi rộng rãi, nằm thoải mái như chiếc giường để bạn ngả lưng ngủ, xem tivi, lướt web… Độ rộng phổ thông của sofa góc chữ L khoảng 1m7x2m4 – 1m8x2m6 – 1m9x2m8… Tuy nhiên bạn có thể đặt đóng ghế sofa theo kích thước riêng phù hợp với phòng khách nhà mình. Có thể tự đo kích thước hoặc nhờ thợ qua khảo sát tư vấn trước khi đặt hàng.

Ghế sofa băng dài kê nhà phố dạng ống, dạng vuông vắn
Ghế sofa phòng khách nhà phố vuông vắn kê cạnh cầu thang

+/ Nếu nhà mặt đất dạng ống thích kê bộ ghế sofa phòng khách dạng văng dài (băng dài) nên lưu ý kích thước sao cho phù hợp với căn phòng. Các loại sofa văng 1m6, sofa văng 1m8, sofa văng 2m, sofa văng 2m2, sofa văng 2m4… và lớn hơn nữa nếu số thành viên trong gia đình nhiều. Ưu điểm của ghế sofa văng thường tốn ít diện tích kê hợp với nhà hẹp bề ngang, nếu bề rộng phòng khách chỉ khoảng 3m – 4m thì rất nên chọn ghế sofa băng dài tựa tượng để kê trong phòng khách nhé.

 • Vị trí kê sofa văng cho phòng khách nhà mặt đất dạng ống: Nên đặt sofa văng tại sát tường phòng khách ngay gần cửa ra vào nhà phố. Không nên đặt sofa băng dài tại vị trí giữa phòng sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn và cản trở lối đi lại.
 • Cách kê: Nên đặt kê sofa băng dài sát tường phòng khách để thuận tiện cho lối đi lại.
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà mặt đất dạng góc L bọc da
Sofa phòng khách nhà mặt đất dạng góc L bọc da

#Sopha phòng khách nhà phố dạng vuông vắn

Đặc điểm là cầu thang nằm ở phía cuối hoặc nằm ở bên hông không nằm ở chính giữa phòng khách và phòng ăn như các ngôi nhà mặt đất dạng ống. Với dạng nhà vuông vắn thì có thể chọn đa dạng các loại ghế sofa hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình.

 • Nếu muốn có nhiều không gian chơi cho con, hoặc gia đình hay tụ tập ăn uống cần không gian rộng ở phòng khách nên chọn các bộ ghế sofa băng dài và kê gọn gàng tựa tường đối diện với lối đi chính từ cửa vào để thuận tiện đi lại.
 • Nếu muốn có thể nằm ngồi nghỉ ngơi trên ghế sofa phòng khách nhiều, gia đình có thể chọn sofa chữ L và kê tại các vị trí góc tường cố định của căn phòng sao cho ít cản trở lối đi lại, và cho chủ nhà ngồi quan sát hướng cửa tốt nhất.
 • Nếu muốn có cảm giác quây quần gia đình có thể kê theo bộ bàn ghế sofa đối nhau, dạng 1 băng dài, 2 ghế chủ hoặc 2 văng đối nhau, hoặc như các bộ bàn ghế gỗ phòng khách khác đều được. Các kê này cũng được rất nhiều chủ nhà yêu thích lựa chọn.
Phòng khách nhà phố dạng vuông vắn rất hay kê sofa chữ U
Phòng khách nhà phố vuông vắn kê bộ bàn ghế chữ U

Như vậy, với phòng khách nhà phố dạng vuông vắn thì có nhiều lựa chọn về kiểu dáng ghế sofa và cách bố trí ghế sofa cho nhà phố đa dạng hơn. Quý vị có thể tham khảo để dễ hình dung hơn.

#Sofa phòng khách nhà phố dưới 3m

Nhà phố dưới 3m nghĩa là ngôi nhà có mặt tiền hướng ra đường phố, ra ngõ là dưới 3m sau đó chiều dài chạy sâu vào bên trong và được gọi tên là nhà ống. Với mặt tiền 3m sẽ có những diện tích nhà phố cơ bản như sau:

 • Phòng khách 3mx4m dạng ống
 • Phòng khách 3mx5m dạng ống
 • Phòng khách nhà 3mx6m
 • Phòng khách nhà ống 3mx7m, 8m, 9m, 10m
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà mặt đất góc chữ L lớn
Sofa phòng khách nhà mặt đất góc chữ L lớn

+/ Nếu chọn ghế sofa chữ l cho phòng khách nhà phố 3m, nên đảm bảo kích thước chiều rộng phải dưới 2m2. Vì phòng khách bề ngang có 3m, sofa chữ L kê tựa tường thì phải trừ lối đi tối thiểu khoảng 80cm – 1m, nên chỉ còn khoảng 2m – 2m2 chiều ngang để bài trí sofa. Vì thế, quý vị nên cân nhắc chọn ghế sofa góc chữ L phải có chiều rộng dưới 2m2.

+/ Nếu chọn ghế sofa văng dài cho phòng khách nhà phố 3m, cần lưu ý chiều dài ghế sofa bằng khoảng 2/3 chiều dài (chạy sâu) của phòng khách. Ví dụ chiều dài phòng khách 4m thì nên chọn kích thước ghế sofa văng dài cho nhà 3m khoảng: 2/3x4m=2m6 trở xuống là phù hợp nhất quý vị nhé. Nếu chiều dài phòng khách 4m làm kịch sofa lên tới 3m, 4m sẽ gần như chiếm hết không gian phòng khách không còn chỗ để trưng bày các món nội thất khác như kệ tivi, vách ngăn, kệ tủ khác…

Hình ảnh Sofa phòng khách chung cư 90m2 kiểu dáng văng dài
Sofa phòng khách đẹp kiểu dáng văng dài

#Sofa phòng khách nhà phố mặt tiền 4m

Nhà phố 4m nghĩa là ngôi nhà có mặt tiền hướng ra đường phố, ra ngõ là dưới 4m sau đó chiều dài chạy sâu vào bên trong và được gọi tên là nhà ống, còn nếu chiều dài ngắn thì được gọi là nhà phố thông thường. Với mặt tiền 4m sẽ có những diện tích nhà phố cơ bản như sau:

 • Phòng khách nhà 4mx3m
 • Phòng khách nhà 4mx5m
 • Phòng khách nhà 4mx6m
 • Phòng khách nhà 4mx7m, 8m, 9m, 10m

+/ Quý vị lựa chọn mẫu sofa góc chữ L cho phòng khách nhà mặt đất 4m là phù hợp và cân đối với không gian căn phòng. Nếu nhà mặt tiền 3m nêu trên phải hạn chế chiều rộng của sofa góc L thì với nhà 4m bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng cần cân nhắc cho phù hợp.

+/ Nếu chọn kê ghế sofa văng nhà 4m, thì kích thước chiều dài ghế văng quý vị muốn làm dài bao nhiêu cũng được không vượt quá 2/3 chiều dài nếu phòng khách có bài trí đồ nội thất khác.

Ghế sô pha phòng khách nhà ống 4m diện tích 20m2
Mẫu sofa phòng khách nhà mặt đất 4m 20m2

#Sofa phòng khách nhà phố mặt tiền 5m

Sofa nhà mặt tiền 5m là các mẫu ghế sofa được chủ nhà lựa chọn kê phù hợp với không gian phòng khách của các ngôi nhà có mặt tiền rộng 5m. Tùy vào diện tích cụ thể của từng phòng khách nhà 5m như 15m2, 20m2, 25m2, 30m2, 35m2, 40m2 hay 45, 50m2 sẽ có các kiểu dáng ghế sofa cùng kích thước ghế sofa phù hợp.

Kiểu dáng ghế sofa nhà mặt đất 5m đơn giản nhất là băng dài kết hợp cùng 1 vài đôn ghế nhỏ; Kiểu dáng ghế sofa góc có dạng góc vuông, có dạng góc chữ l, có dạng góc hiện đại. Hoặc kiểu dáng sofa chữ U, đối nhau thuộc bộ ghế sofa phòng khách nhiều món.

Nếu chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhà mặt tiền 5m, nên chọn bộ ghế 1 văng dài, 2 ghế đơn, ghế chủ hoặc đôn ghế bài trí thành hình chữ U sẽ thuận tiện đi lại và không chiếm nhiều diện tích. Hoặc cũng có thể chọn hai ghế sofa băng dài kê đối nhau dọc theo chiều dài phòng khách. Tránh chọn các bộ ghế sofa kích thước lớn cồng kềnh.

Ghế sofa nhà ống 4m chữ L đẹp hiện đại
Sofa nhà ống 5m chữ L đẹp hiện đại

#Sofa nhà phố mặt tiền rộng 6m

Phòng khách mặt tiền 6m cho nhà phố nếu có chiều dài khoảng 10m sẽ được gọi là nhà ống còn dưới 10m từ 5-6-7-8-9 sẽ là các không gian nhà phố thông thường, nếu 6mx6m sẽ là một nhà phố vuông vức. Tùy từng chiều dài của ngôi nhà mà diện tích phòng khách sẽ là rộng hoặc không, nhưng cũng tương đối là dễ chọn và kê sofa.

Nhà mặt đất 6m2 chọn sofa phòng khách nên chọn các mẫu ghế sofa kích thước khoảng 2m8 trở lên. Còn lại các chất liệu ghế sofa, hay kiểu dáng, hay nhu cầu sử dụng, hay kích thước… là điều không còn quá quan trọng cho phòng khách nhà ống 6m nữa quý vị nhé. Bộ nào cũng được miễn gia đình thích và phù hợp với phong cách nội thất chung của nhà. Chỉ cần lưu ý kích thước nên chọn từ 2m8 trở lên. Với các bộ ghế sofa nhiều món văng ghế cũng nên từ 2m5 – 2m8 trở lên quý vị nhé.

Bộ ghế sofa kích thước lớn kê phòng khách rộng nhà phố

III- Danh sách 80 mẫu sofa phòng khách nhà phố đẹp giá rẻ chất lượng nhất

Toàn bộ các mẫu ghế sofa nhà phố đẹp giá rẻ chất lượng bên dưới đây đều được TOP Nội Thất tổng hợp ảnh thực tế 100% đã kê cho khách. Ảnh được chụp bằng điện thoại không hề chỉnh sửa photoshop nên quý vị có thể dễ dàng quan sát thực tế và tưởng tượng xem mẫu ghế sofa đó về kê ở nhà mình sẽ như thế nào nhé. Bất cứ mẫu ghế sofa phòng khách nhà mặt đất nào yêu thích, quý vị hãy chụp màn hình lại và đặt làm yêu cầu theo hướng dẫn bên trên được nhé.

Hình ảnh Sofa phòng khách nhà mặt đất nhiều mẫu đẹp
Sofa phòng khách nhà mặt đất nhiều mẫu đẹp

1/ Sofa nhà phố góc chữ L đẹp sang trọng

Cứ bảo nhà phố nhỏ hẹp dạng ống thì không kê được sofa góc chữ L, nhưng thực tế không phải như vậy nhé quý vị. Sofa chữ L cho phòng khách dạng ống nhỏ hẹp chỉ cần lựa chọn kích thước phù hợp, bài trí sofa hợp lý vẫn tạo không gian thông thoáng cho căn phòng nhé. Ưng mẫu nào bên dưới chỉ cần chụp ảnh màn hình gửi qua zalo trực tuyến ngay trên website để được hỗ trợ báo giá nhanh chóng nhất.

Sofa phòng khách nhà phố tàng trệt chân cao bọc da
Sofa phòng khách nhà phố tầng trệt chân cao bọc da
Ghế sô pha phòng khách nhà phố tầng 2
Sofa phòng khách nhà mặt đất kê tầng 2
Sô pha phòng khách nhà phố là gì
So pha phòng khách nhà phố dạng góc chữ L
Kích thước sofa phòng khách nhà ống, nhà phố
Ghế sofa phòng khách nhà có cầu thang
Ghế sofa phòng khách nhà ống, nhà phố nhỏ hẹp
Sofa góc chữ L kê phòng khách đẹp nhà mặt đất
Cach ke sofa phòng khách nhà phố dạng ống
Cách kê sofa phòng khách nhà phố dạng ống
Sofa phòng khách nhà mặt đất mệnh Kim màu xanh dương
Hình ảnh Tranh tùng hạc diên niên treo phòng khách nhà phố
Mẫu ghế góc chữ L đẹp hiện đại cho phòng khách nhà phố
Hình ảnh Ghế sofa phòng khách nhà phố dạng góc chữ L SofTop-0705
Ghế sofa phòng khách nhà phố dạng góc chữ L SofTop-0705
Hình ảnh Ghế sofa góc nỉ chữ L đẹp hiện đại kê phòng khách nhà phố SofTop-0069
Ghế sofa góc nỉ chữ L đẹp hiện đại kê phòng khách SofTop-0069
Hình ảnh Mẫu sofa da chữ L kê phòng khách nhà phố đẹp SofTop-0324
Mẫu sofa da chữ L kê phòng khách nhà mặt đất đẹp SofTop-0324

Đang cập nhật…

2/ Sofa băng dài, văng dài cho phòng khách nhà mặt đất

Riêng với phòng khách nhà phố thì việc kê sô pha văng dài đẹp giá rẻ là điều cực kỳ dễ dàng. Bất cứ dáng ghế sofa văng dài cho phòng khách nhà ống, hay nhà vuông vắn đều phù hợp. Phòng khách nhà phố mặt tiền 3m, 4m, 5m,… đều có thể chọn kê mẫu sofa văng dài đẹp nhiều kích thước. Xem các mẫu sofa văng nhà phố đã kê bên dưới để tham khảo. Ưng mẫu sofa nào, chụp ảnh màn hình gửi qua zalo trực tuyến để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé.

Ghế sofa băng dài kê nhà phố dạng ống, dạng vuông vắn
Ghế sofa phòng khách vuông vắn kê cạnh cầu thang
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà phố bọc nỉ hiện đại SofTop-0659
Sofa phòng khách nhà mặt đất bọc nỉ hiện đại SofTop-0659
Hình ảnh Sofa văng kê phòng khách nhà phố hiện đại SofTop-0795
Sofa văng kê phòng khách hiện đại SofTop-0795
Hình ảnh Tranh sơn dầu nhà phố đẹp chim công mẫu đơn TraSdTop-0645
Ghế sofa văng 3 chỗ cho không gian nhà phố đẹp TraSdTop-0645
Tranh treo tường phòng khách nhà phố hoa lan trúc TraTop-0942
Ghế văng nhỏ xinh cho phòng khách nhà phố hoa lan trúc TraTop-0942
ghe sofa vang dai 2m boc da ke phong khach nha po
Ghế sofa văng dài 2m bọc da kê phòng khách nhà phố
ghe sofa vang dai khong tay vin ke phong khach nha pho
Ghế sofa văng dài không tay vịn 2m2 kê nhà phố
ghe sofa 2m2 ke phong khach nha pho dang vang hien dai
Ghế văng 2m2 kê phòng khách nhà phố dạng văng hiện đại
ghe sofa 2m2 ke phong khach nha pho dang vang boc ni
Ghế sofa 2m2 kê phòng khách nhà mặt đất dạng văng bọc nỉ
ghe sofa 2m4 ke phong khach nha pho dang vang dai
Ghế văng dài 2m4 kê phòng khách nhà phố dạng văng dài
ghe sofa 2m4 dang goc ke phong khach nha pho
Ghế băng 2m4 dạng góc kê phòng khách nhà phố

Đang cập nhật…

3/ Bộ bàn ghế phòng khách nhà phố

Ngoài các kiểu dáng đơn giản như sofa văng, sofa chữ l cho nhà phố, thì nhiều chủ nhà rất thích kê kiểu dáng bộ bàn ghế sofa nhiều món. Đó là với các phòng khách nhà mặt đất vuông vắn và rộng 1 chút sẽ phù hợp kê bộ bàn ghế sofa nhiều món này thành hình chữ U tạo không gian quây quần, sum vầy, ấm áp. Gia đình yêu thích các bộ bàn ghế phòng khách nhà phố có thể tham khảo, chụp ảnh màn hình gửi qua zalo trực tuyến để được trao đổi, tư vấn, báo giá nhanh chóng nhé.

Phòng khách nhà phố dạng vuông vắn rất hay kê sofa chữ U
Phòng khách nhà phố vuông vắn kê bộ bàn ghế chữ U
Cách kê sofa nhà phố rộng đối nhau chữ U
Cách kê ghế sofa phòng khách nhà phố vuông vắn
Bộ ghế theo bộ kê phòng khách nhà phố Tây Mỗ TraTop-0330
Hình ảnh Tranh hoa mai vàng phòng khách nhà phố đẹp TraSdTop-0113
Bộ bàn ghế kê đối xứng cho phòng khách nhà phố đẹp TraSdTop-0113

Đang cập nhật…

4/ Bàn ghế sofa gỗ phòng khách nhà phố

Dưới đây là các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách tự nhiên cho các gia đình nhà phố rộng rãi 1 chút. Gia đình ở nhà mặt đất dạng ống có thể kê sofa văng gỗ đơn giản cho phòng khách nhà mình. Nếu rộng có thể bài trí sofa theo hình chữ U đều được. Yêu thích bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhà phố nào dưới đây, quý vị hãy chụp ảnh màn hình mẫu bàn ghế rồi gửi qua zalo trực tuyến để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.

ghe sofa go ke phong khach nha pho hien dai cao cap
Ghế sofa gỗ kê phòng khách nhà phố hiện đại cao cấp
ghe sofa go ke phong khach nha pho dang goc chu l hien dai
Ghế sofa gỗ kê phòng khách nhà phố dạng góc chữ L hiện đại
ghe sofa go ke phong khach nha pho goc chu l nem da
Ghế sofa gỗ kê phòng khách nhà phố dạng góc chữ L nệm da
bo ghe sofa phong khach nha pho bang go nem da cao cap
Bộ sofa phòng khách nhà phố bằng gỗ nệm da cao cấp
bo ghe sofa go ke phong khach nha pho sang trong
Bộ ghế sofa gỗ kê phòng khách nhà phố sang trọng hiện đai
ghe sofa go oc cho nem d ke phong khach nha pho
Ghế sofa gỗ óc chó nệm da kê phòng khách nhà phố
ghe sofa go phong cach indochine ke phong khach nha pho doc dao
Ghế sofa gỗ phong cách indochine kê phòng khách nhà phố độc đáo
ghe sofa phong khach nha pho hien dai bang go tu nhien
Ghế sofa phòng khách nhà phố hiện đại bằng gỗ tự nhiên
ghe sofa ke phong khach nha pho 20m2
Ghế sofa gỗ nệm nỉ kê kê phòng khách nhà phố 20m2
Tranh sơn dầu treo tường nhà phố rừng cây mùa Thu TraSdTop-0512
Tranh treo nhà phố sang trọng mộc lan chim công TraTop-1414
Tranh nhà phố nhà mặt đất song hụng treo trên bàn ghế gỗ phòng khách TraTop-1414
Tranh treo nhà phố ngựa nguyên tấm to treo trên tivi TraTop-1275

5/ Sofa bọc da cho phòng khách nhà phố

Nhà phố, nhà mặt đất có phòng khách được bài trí ở tầng 1 nên lựa chọn các mẫu sofa chất liệu da, da thật hoặc da công nghiệp tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Chất liệu da mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp lại là chất liệu dễ vệ sinh, lau chùi, nếu nhà có trẻ nhỏ cũng không lo lắng việc bị đổ nước hay vấy bẩn,… Những mẫu sofa da căng bóng, êm ái là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, dưới đây là một số mẫu giúp bạn tham khảo nhanh chóng:

Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp góc bọc da màu đen
Ghế sofa nhà phố đẹp góc bọc da màu đen
Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp góc chữ L bọc da
Ghế sofa nhà phố đẹp góc chữ L bọc da
Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp góc L kích thước lớn
Ghế sofa nhà phố đẹp góc L kích thước lớn
Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp kiểu góc L kết hợp ghế đơn
Ghế sofa nhà phố đẹp kiểu góc L kết hợp ghế đơn
Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp thiết kế góc chữ L đẹp
Ghế sofa nhà phố đẹp thiết kế góc chữ L đẹp
Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp văng da màu đen
Ghế sofa nhà phố đẹp văng da màu đen
Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại bộ bàn ghế kê đối xứng
Sofa nhà phố đẹp hiện đại bộ bàn ghế kê đối xứng
Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại góc L kích thước lớn
Sofa nhà phố đẹp hiện đại góc L kích thước lớn
Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại kiểu dáng góc chữ L
Sofa nhà phố đẹp hiện đại kiểu dáng góc chữ L
Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại kiểu văng 3 chỗ bọc da
Sofa nhà phố đẹp hiện đại kiểu văng 3 chỗ bọc da

(Đang cập nhật…)

6/ Sofa chất liệu vải nỉ cho nhà phố

Nhà mặt phố, nhà mặt đất không nhất thiết phải bài trí phòng khách ở tầng 1 vì nhiều gia đình cho thuê tầng 1, bắt đầu sắp xếp không gian sống ở tầng 2 trở lên và phòng khách thường được kê ở tầng 2. Lúc này, chất liệu da hay nỉ không quan trọng, quan trọng là sở thích của gia chủ. Nếu bạn yêu thích chất liệu nỉ, vải nỉ, nỉ nhung hoàn toàn lựa chọn được mà không phải lo lắng điều gì về môi trường ẩm thấp hay bụi bặm, mùi xăng xe,… Dưới đây là một số mẫu giúp bạn tham khảo:

Hình ảnh Ghế sofa góc đẹp kê phòng khách tầng 2 nhà phố
Ghế sofa góc đẹp kê phòng khách tầng 2 nhà phố
Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp dạng văng đẹp
Ghế sofa nhà phố đẹp dạng văng đẹp
Hình ảnh Ghế sofa nhà phố đẹp góc chữ L đẹp nhỏ xinh
Ghế sofa nhà phố đẹp góc chữ L đẹp nhỏ xinh
Hình ảnh Sofa nhà phố đẹp hiện đại văng nhỏ mini kết hợp đôn
Sofa nhà phố đẹp hiện đại văng nhỏ mini kết hợp đôn
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà mặt đất đẹp hiện đại
Sofa phòng khách nhà mặt đất đẹp hiện đại
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà mặt đất góc L dài xinh xắn
Sofa phòng khách nhà mặt đất góc L dài xinh xắn

(Đang cập nhật…)

7/ Gợi ý một số mẫu sô pha cho nhà phố đẹp thiết kế mới nhất

Những thiết kế sofa phòng khách nhà phố mới nhất sẽ luôn được cập nhật trong phần này. Để làm mới không gian, khác biệt với mọi nhà khác, bạn nên chọn lựa các mẫu sofa hiện đại mới nhất này với nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp sang trọng. Dưới đây là một số mẫu ghế sô pha thiết kế mới nhất dành cho phòng khách nhà phố, quý vị tham khảo yêu thích mẫu sô pha nào dưới đây có thể gửi ảnh qua zalo trực tuyến để làm theo yêu cầu đều được.

Hình ảnh Mẫu sofa đẹp cho nhà phố sang trọng SofTop-0786
Mẫu sofa đẹp cho nhà phố sang trọng SofTop-0786
Hình ảnh Sofa văng kê phòng khách nhà phố hiện đại SofTop-0795
Sofa văng kê phòng khách nhà mặt đất hiện đại SofTop-0795
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà phố bọc nỉ hiện đại SofTop-0659
Sofa phòng khách nhà phố bọc nỉ hiện đại SofTop-0659
Hình ảnh Sofa phòng khách đẹp nhà phố chất liệu nỉ đẹp SofTop-0656
Sofa phòng khách đẹp chất liệu nỉ đẹp SofTop-0656
Hình ảnh Sofa góc tròn bọc da kê phòng khách nhà phố SofTop-0718
Sofa góc tròn bọc da kê phòng khách nhà phố SofTop-0718
Hình ảnh Sofa góc nỉ kê phòng khách hiện đại nhà phố SofTop-0681
Sofa góc nỉ kê phòng khách hiện đại nhà phố SofTop-0681
Hình ảnh Sofa góc cỡ lớn kê phòng khách hiện đại sang trọng SofTop-0737
Sofa góc cỡ lớn kê phòng khách hiện đại sang trọng SofTop-0737
Hình ảnh Sofa góc chữ L bọc da cho phòng khách đẹp SofTop-0731
Sofa góc chữ L bọc da cho phòng khách đẹp SofTop-0731
Hình ảnh Sofa góc bọc nỉ kiểu dáng mới cho phòng khách SofTop-0693
Sofa góc bọc nỉ kiểu dáng mới cho phòng khách SofTop-0693
Hình ảnh Sofa đẹp kê không gian nhà phố diện tích lớn SofTop-0715
Sofa đẹp kê không gian nhà phố diện tích lớn SofTop-0715
Hình ảnh Sofa bọc da kiểu dáng góc cho nhà phố đẹp SofTop-0724
Sofa bọc da kiểu dáng góc cho nhà phố đẹp SofTop-0724
Hình ảnh Mẫu sofa góc nỉ kê phòng khách nhà phố SofTop-0610
Mẫu sofa góc nỉ kê phòng khách nhà phố SofTop-0610
Hình ảnh Mẫu sofa góc chữ L cỡ nhỏ bọc da cho phòng khách SofTop-0728
Mẫu sofa góc chữ L cỡ nhỏ bọc da cho phòng khách SofTop-0728
Hình ảnh Bộ ghế sofa đẹp nhiều món cho không gian nhà phố SofTop-0688
Bộ ghế sofa đẹp nhiều món cho không gian nhà phố SofTop-0688
Hình ảnh Mẫu ghế sofa phòng khách đẹp sang trọng SofTop-0793
Mẫu ghế sofa phòng khách đẹp sang trọng SofTop-0793
Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp kê phòng khách nhà phố SofTop-0755
Ghế sofa văng đẹp kê phòng khách nhà mặt đất SofTop-0755
Hình ảnh Ghế sofa phòng khách nhà phố dạng góc chữ L SofTop-0705
Ghế sofa phòng khách dạng góc chữ L SofTop-0705
Hình ảnh Ghế sofa phòng khách đẹp diện tích lớn SofTop-0732
Ghế sofa phòng khách đẹp diện tích lớn SofTop-0732
Hình ảnh Ghế sofa phòng khách đẹp cho nhà phố dạng góc nỉ SofTop-0686
Ghế sofa phòng khách đẹp cho dạng góc nỉ SofTop-0686
Hình ảnh Ghế sofa hiện đại kê phòng khách diện tích lớn SofTop-0756
Ghế sofa hiện đại kê phòng khách diện tích lớn SofTop-0756
Hình ảnh Ghế sofa góc da cỡ lớn cho phòng khách nhà phố SofTop-0729
Ghế sofa góc da cỡ lớn cho phòng khách nhà phố SofTop-0729
Hình ảnh Ghế sofa góc bọc nỉ cho phòng khách nhà phố SofTop-0611
Ghế sofa góc bọc nỉ cho phòng khách nhà mặt tiền SofTop-0611
Hình ảnh Chọn sofa cỡ lớn bọc da đẹp sang trọng cho nhà phố SofTop-0765
Chọn sofa cỡ lớn bọc da đẹp sang trọng cho nhà phố SofTop-0765
Hình ảnh Bộ sofa đẹp nhiều món kê phòng khách nhà phố SofTop-0676
Bộ sofa đẹp nhiều món kê phòng khách nhà mặt đất SofTop-0676
Hình ảnh Bộ ghế sofa phòng khách nhà phố nhiều món SofTop-0691
Bộ ghế sofa phòng khách nhà phố nhiều món SofTop-0691
Hình ảnh Bộ ghế sofa góc bọc da kích thước lớn SofTop-0736
Bộ ghế sofa góc bọc da kích thước lớn SofTop-0736

Xem đầy đủ hơn 200+ mẫu sofa phòng khách đẹp hiện đại khác.

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các đặc điểm xoay quanh, danh sách mẫu ghế sofa phòng khách nhà mặt đất, nhà phố, nhà mặt phố đẹp hiện đại ăn khách nhất hiện nay mà TOPnoithat muốn gửi đến quý vị. Chúc cho gia đình quý vị lựa chọn được mẫu sô pha cho nhà phố của mình phù hợp và hài lòng nhất.

Trân trọng!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…