Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa phòng khách nhà ống – TOP 80 mẫu đẹp mới nhất

Sofa phòng khách nhà ống – TOP 80 mẫu đẹp mới nhất

Ghế sô pha phòng khách nhà ống đẹp hiện đại

Sofa phòng khách nhà ống là các mẫu bàn ghế sofa kê, bài trí cho không gian phòng khách nhà ống. Phòng khách nhà ống có đặc điểm là diện tích bề ngang nhỏ khoảng 3 – 4 – 5m trở xuống và chiều dài chạy sâu tầm 8 – 10m trở lên tạo thành dạng chữ nhật dài gọi là dạng ống. Các phòng khách có kiểu dáng như trên gọi là phòng khách nhà ống.

Vậy lựa chọn sofa cho phòng khách kiểu dáng này như thế nào? Xin mời quý vị cùng tìm hiểu với TOP Nội Thất ngay dưới đây và xem ngay các mẫu ghế sofa đẹp nhà ống đặc trưng nhất nhé!

Ghế sô pha phòng khách nhà ống đẹp hiện đại
Sopha phòng khách nhà ống đẹp hiện đại

I- Đặc điểm chung của nhà ống, sofa phòng khách nhà ống

Trước khi tham khảo, lựa chọn mẫu sofa cho bất kỳ không gian nào thì ta cần tìm hiểu về đặc điểm của không gian đó cũng như đặc điểm bộ ghế sofa phù hợp với nó. Sofa cho nhà ống cũng vậy, dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của loại nhà này, của phòng khách và của bộ ghế sofa cho nhà ống.

#Nhà ống là gì? Đặc điểm của phòng khách nhà ống

Nhà ống là loại dạng nhà hẹp bề ngang, rộng bề dài thành hình chữ nhật dài trông giống như cái ống nên có tên gọi là dạng nhà ống. Nhiều gia đình ở thành phố thường hiếm đất nên mặt tiền khá nhỏ chỉ dao động khoảng 3 – 4m và chạy sâu nên hàng 10m, 20m thì khi xây dựng nhà hết đất sẽ thành hình dạng nhà ống. Còn với các gia đình ở nông thôn thường đất rộng hơn có thể để 1 khoảng sân trước, 1 khoảng vườn phía sau, ở giữa là nhà thì ngôi nhà sẽ vuông vắn hơn.

Hình ảnh Các mẫu ghế sofa phòng khách nhà ống đẹp hiện đại
Các mẫu ghế sofa phòng khách nhà ống đẹp hiện đại

Như vậy, nhà ống là dạng nhà phổ biến hiện nay được xây dựng với bề ngang (mặt tiền) hẹp và chiều dài sâu. Các ngôi nhà 3mx10m, 4mx10m đều được xem là dạng nhà ống. Và đương nhiên phòng khách lúc này cũng sẽ theo dạng ống hoặc dạng vuông vắn tùy từng gia đình bài trí, thiết kế. Ví dụ 1 nhà ống có diện tích 4mx10m hoặc 4mx15m thì phòng khách sẽ có diện tích khoảng 3x6m hoặc 3x8m là dạng ống.

Đặc điểm của nhà dạng ống:

 • Chung 1 lối đi xuyên suốt theo chiều sâu của ngôi nhà. Thường sẽ để lối đi thoải mái khoảng từ 80cm – 100cm.
 • Thường ngôi nhà sẽ thiết kế tầng 1 là phòng khách, ngăn giữa là cầu thang lên tầng, phía sau là bếp và bàn ăn. Các thiết kế này đều nằm cùng về 1 phía, phía còn lại làm lối đi chạy từ cửa ra phía sau nhà.
 • Ở một số gia đình lựa chọn sắp xếp phòng khách ở tầng 2, còn tầng 1 cho thuê mặt bằng kinh doanh.
 • Nhà ống ở các thành phố thường xây lên cao vì bề mặt tiền là nơi hứng ánh sáng, còn 3 mặt còn lại sẽ tiếp giáp với các nhà cao tầng bên cạnh, nên nếu không xây tầng cao, nhà quý vị sẽ lọt thỏm giữa các nhà, và sẽ thiếu ánh sáng. Như vậy đa số các nhà ống tại thành phố hầu như đều xây cao tầng.
Nhà ống là gì? Đặc điểm của nhà ống, phòng khách nhà ống
Nhà ống là gì đặc điểm nhà ống, phòng khách nhà ống

Đặc điểm của phòng khách nhà ống:

Mặc dù bài viết nói về chủ đề sofa phòng khách nhà ống, nhưng ta cần hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo và bản chất của phòng khách nhà ống sau đó mới chọn được các mẫu ghế sofa cho nhà ống phù hợp. Vì thế bước tìm hiểu này rất quan trọng.

 • Phòng khách nhà ống thường sẽ có bề ngang hẹp, bề sâu dài hơn, và thường sẽ chừa lối đi cũng là hướng ánh sáng vào bên trong ngôi nhà. Vì thế toàn bộ phòng khách cùng các không gian khác sẽ nằm về cùng 1 phía để lối đi lại thuận tiện dễ dàng nhất.
 • Phòng khách nhà ống thông thường sẽ được nằm ngay ở phía trước ngôi nhà. Cụ thể bước qua cửa ra vào là đến phòng khách đối với dạng nhà ống thông thường. Vì thế khi chọn sofa nên lưu ý bài trí hợp lý để có lối đi thông thoáng.
Hình ảnh Mẫu ghế sofa cho nhà ống đẹp nhiều kiểu dáng
Mẫu ghế sofa cho nhà ống đẹp nhiều kiểu dáng

#Các loại sofa phòng khách nhà ống đặc trưng

Sofa nhà ống cũng có nhiều loại như các mẫu sofa thông thường, đủ cả về phong cách thiết kế (đơn giản hiện đại, tân cổ điển), chất liệu (da, nỉ, gỗ), kiểu dáng (văng, góc, theo bộ),…. cụ thể như sau:

+/ Sofa cho nhà ống hình chữ i (băng dài, văng dài):

Loại này phù hợp với đa số các dạng nhà ống, đặc biệt là dạng nhà ống có bề ngang hẹp dưới 3m. Quý vị cứ thử tưởng tượng ví dụ bề ngang nhà mình khoảng 3m sẽ vừa đủ kê 1 chiếc ghế sofa băng dài chữ i kèm bàn trà ở phòng khách mà thôi. Các kích thước được tính như sau:

 • Chiều lòng sâu ghế: 80cm+20cm tựa lưng sau = 1m
 • Chiều rộng của bàn trà: 50 – 60cm
 • Chiều rộng từ sofa đến bàn trà khoảng 40cm mới dễ đi lại.

Tổng 3 kích thước trên đã mất khoảng 2m, còn lại 1m làm lối đi xuyên suốt các không gian là rất phù hợp. Nếu sử dụng ghế sofa chữ L thì sẽ khiến phòng khách khá chật hẹp.

Ghế sofa văng kê phòng khách chữ i nhà ống ở tầng 2
Sofa văng phòng khách chữ i kê tầng 2

+/ Sô pha phòng khách nhà ống chữ L:

Với sofa chữ l cho phòng khách nhà ống thì điều kiện bề ngang của nhà ống nên rộng từ khoảng 2m5 đổ lên. Vì chiều ngắn chữ L của sofa tối thiểu cũng phải 1m5 mới lên dáng được bộ ghế sofa. Nên từ khoảng cách chữ L của sofa phải đảm bảo được lối đi ít nhất 1m thì căn phòng khách mới thoáng rộng và thuận tiện đi lại được quý vị nhé.

Nếu bề ngang trên 3m thì phù hợp bài trí sofa chữ L, bàn trà, kệ tivi thoải mái. Nhưng thường nhà ống để tiết kiệm không gian tivi rất hay được treo trên tường thay vì để kệ tivi. Nhưng nếu nhà nào bề ngang rộng rãi dạng phòng khách nhà ống 3m, 4m, 5m, 6m có thể bài trí thêm các loại kệ tivi để thêm loa thùng, dàn karaoke…

Sô pha chữ l cho phòng khách nhà ống
Sofa chữ l cho phòng khách nhà ống

+/ Sofa phòng khách dạng ống chữ U:

Sofa phòng khách nhà ống chữ U chỉ thực sự phù hợp khi nhà ống có bề rộng tầm khoảng 5m trở lên. Với mặt tiền khoảng 5 – 6m thì việc bài trí sofa chữ U phù hợp và có không gian. Hướng sofa chữ U có thể quay về hướng lối đi chính của ngôi nhà. Sofa chữ U thường phù hợp với nhà ống có đông thành viên cùng chung sống cần nhiều vị trí ngồi, hai nữa là giúp cho phòng khách nhà ống bề thế hơn, sang trọng đẳng cấp hơn.

Bô bàn ghế phòng khách nhà ống chữ U
Bộ bàn ghế phòng khách nhà ống chữ U khác với các bộ ghế liền chữ U, đây là bộ rời gồm 1 băng ghế dài và 2 ghế chủ được kê đối nhau hoặc kê bao quanh bàn hình chữ U đều được. Mẫu sofa dành riêng cho phòng khách nhà ống rộng rãi.

+/ Bộ bàn ghế sofa phòng khách nhà ống đối nhau:

Tương tự như sofa chữ U cho phòng khách dạng ống, nhiều gia đình thích làm kiểu sofa đối nhau qua chiếc bàn trà để tạo cảm giác sum vầy, quây quần ấm áp và dễ tiếp khách, dễ nói chuyện hơn. Các sofa đối nhau thường là những mẫu ghế sofa văng dài, sofa băng dài được thiết kế như nhau và kê đối diện nhau. Vì thế phòng khách đủ rộng trên 4m, 5m thậm chí 6m thì sẽ phù hợp hơn với kiểu dáng ghế sofa đối nhau này nhé.

Cách kê bộ bàn ghế đối phòng khách nhà ống rộng

+/ Bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống:

Các gia đình xây kiểu dạng nhà ống ở nông thôn hay thành thị mà có mặt tiền rộng rãi khoảng từ 4 – 6m trở lên thường rất thích kê bàn ghế gỗ ở phòng khách. Tùy từng bộ bàn ghế sẽ làm kiểu mỹ nghệ hay kiểu truyền thống, hay dạng sofa gỗ đơn giản hiện đại nhưng chủ yếu sử dụng các loại gỗ tự nhiên phổ biến như: Sofa gỗ sồi, sofa gỗ óc chó…

Các bộ bàn ghế gỗ này giao động từ khoảng 15 -30 triệu đồng tùy từng kích thước. Gia đình nào có điều kiện tài chính hơn sử dụng các loại bàn ghế gỗ trạm trổ nguyên khối gỗ óc chó, gõ đỏ, gỗ hương… có mức giá hàng trăm triệu một bộ. Quý vị có thể tham khảo ngay: Sofa gỗ phòng khách đẹp hiện đại

Bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống rộng
Bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống rộng

+/ Sofa cho nhà ống chất liệu vải nỉ

Các mẫu sofa bọc vải nỉ kê phòng khách nhà ống mang vẻ đẹp hiện đại, tinh tế với nhiều gam màu sắc thỏa thích lựa chọn, chất vải thông thoáng, mang sự êm ái, ấm áp đến người dùng. Có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn như sofa nỉ vải, vải thô, vải nhung,… Lưu ý khi chọn sofa vải nỉ bạn nên chọn các mẫu có thể tháo rời phần đệm ngồi để tiện lợi khi vệ sinh, giặt giũ.

Hình ảnh Sofa nhà ống đẹp kê sát tường tiết kiệm diện tích
Sofa nhà ống đẹp kê sát tường tiết kiệm diện tích

+/ Sofa kê nhà ống chất liệu bọc da

Là các mẫu ghế sofa được bọc chất liệu da bên ngoài, có thể là da thật hoặc da công nghiệp tùy theo. Chất liệu da với ưu điểm mang vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp đến không gian, chất da dễ vệ sinh, lau chùi, kể cả nhà có trẻ nhỏ nghịch ngợm, đánh đổ nc hay rơi vãi thức ăn lên ghế cũng không thành vấn đề. Hay sofa da kê nhà ống dưới tầng 1 cũng không lo ẩm thấp hay bụi bặm bám vào.

Hình ảnh Sofa văng đẹp cho phòng khách nhà ống hiện đại
Sofa văng đẹp cho phòng khách nhà ống hiện đại

+/ Sofa nhà ống phong cách hiện đại, đơn giản

Là các mẫu ghế sofa nhà ống mang phong cách thiết kế hiện đại tinh tế hoặc đơn giản Bắc Âu. Tức từ màu sắc, đến các đồ vật trang trí nội thất, decor đều hướng tới sự tiện nghi, hợp với xu hướng. Những mẫu sofa được tối giản các chi tiết phức tạp biến thành mẫu sofa nhìn gọn gàng nhưng rất tiện dụng, công năng tốt.

Hình ảnh Sofa văng da đẹp kê không gian nhà ống hiện đại
Sofa văng da đẹp kê không gian nhà ống hiện đại

+/ Sofa nhà ống phong cách tân cổ điển

Nhà ống có nhiều gia đình chọn thiết kế với phong cách tân cổ điển, vì thế, sofa cho nhà ống cũng có loại được thiết kế với phong cách này. Những mẫu sofa tân cổ điển mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và quý phái với tạo hình là những đường uốn cong mềm mại, đặc điểm rút khuy đính cúc toàn bộ hay một bộ phận của ghế là điểm dễ nhận ra. Nó sẽ phức tạp các chi tiết lên thay vì tối giản tinh tế như mẫu sofa nhà ống hiện đại nêu trên.

Hình ảnh Sofa tân cổ điển cho nhà ống thiết kế dạng văng
Sofa tân cổ điển cho nhà ống thiết kế dạng văng

#Kích thước và giá bán sô pha phòng khách nhà ống

Kích thước ghế sofa nhà ống dựa trên kích thước sofa phòng khách chung nhưng dao động phổ biến cho dòng sofa chữ L là: 2m5x1m5, 2m7x1m6, 2m8x1m6 hoặc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Giá bán sofa chữ L phòng khách nhà phố kể trên dao động khoảng 7 – 10 triệu đồng trở lên cho các loại chất liệu nỉ, da, gỗ.

Hình ảnh Sofa nhà ống đẹp hiện đại kích thước nhỏ xinh xắn
Sofa nhà ống đẹp hiện đại kích thước nhỏ xinh xắn

Kích thước ghế sofa văng cho nhà ống dao động từ 1m6, 1m8, 2m, 2m2, 2m4, 2m6 hoặc dài hơn nữa tùy vào phòng khách nhà phố dạng ống hay vuông vắn. Mức giá dao động của dòng ghế sofa văng từ khoảng 5tr – 9 triệu đồng trở lên 1 bộ phụ thuộc vào bọc nỉ, hay bọc da, gỗ và chiều dài ghế.

Để biết chi tiết kích thước, giá bán sofa phòng khách nhà ống, gia đình có thể gửi cụ thể ảnh mẫu chi tiết qua zalo trực tuyến kèm kích thước chất liệu muốn làm để được báo giá cụ thể, nhanh chóng. Zalo đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sô pha.

Kích thước sofa phòng khách nhà ống, nhà phố
Bộ ghế sofa góc chữ L đẹp bọc da hiện đại

Hoặc xem chi tiết các phân khúc giá mẫu sofa phòng khách đẹp gồm:

 • So fa phòng khách giá rẻ dưới 2 triệu dưới 3 triệu
 • Xô pha phòng khách giá rẻ dưới 5 triệu
 • Sô pha phòng khách giá dưới 10 triệu (5-10tr)
 • Sofa nhà phố giá dưới 15 triệu (10-15tr)
 • Salon phòng khách giá dưới 20 triệu (15-20tr)
 • Sa lông phòng khách cao cấp giá trên 20 triệu

==> Xem nhiều hơn tại: Báo giá 50 mẫu sofa phòng khách giá rẻ Hà Nội chi tiết nhất.

#Mua sofa cho nhà ống ở đâu chất lượng uy tín

Mua sofa phòng khách dạng ống ở đâu đẹp gia đình có thể tham khảo bài tư vấn: Mua sofa ở đâu hà nội hoặc tham khảo: Địa chỉ mua sofa phòng khách tại hà nội để nắm được các nơi bán sofa phòng khách theo phân khúc giá như: Ghế sô pha phòng khách giá rẻ bình dân; hay ghế sofa phòng khách nhà phố nhập khẩu, hoặc sofa nhà phố tân cổ điển…

Địa chỉ mua ghế sofa phòng khách ở Hà Nội

==> Xem thêm: TOP 10 Địa chỉ mua Sofa phòng khách nhà ống tại hà nội uy tín!

II- Cách chọn, cách kê sofa cho phòng khách nhà ống chuẩn nhất

Có thể nói cách chọn và cách kê sofa cho bất kỳ không gian nào cũng sẽ ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Bạn phải định hình được mình kê sofa như thế nào trong phòng khách nhà ống thì mới chọn được mẫu sofa phù hợp. Dưới đây là cả cách kê và cách chọn sofa nhà ống mời bạn tham khảo:

#Cách chọn sofa cho nhà ống như thế nào? Loại nào tốt?

Khi chọn sofa cho phòng khách dạng ống cần lưu ý 2 điều quan trọng nhất: Nhu cầu sử dụng + Kiểu dáng phù hợp với vị trí cần kê trong phòng khách dạng ống. Cụ thể:

Hình ảnh Mẫu ghế sofa góc phòng khách đẹp màu xanh
Mẫu ghế sofa góc phòng khách đẹp màu xanh

+/ Nhu cầu sử dụng sô pha trong phòng khách nhà ống:

 • Nếu gia đình cần nhiều chỗ ngồi trong phòng khách vì gia đình có cả ông bà sống cùng, hoặc nhiều thế hệ cùng sinh sống. Lúc này dù nhà ống, ta cũng cần đảm bảo được số lượng chỗ ngồi khi cả nhà quây quần trong phòng khách. Lúc này nên chọn sofa chữ l cho phòng khách nhà ống là phù hợp nhất.
 • Nếu gia đình có hai vợ chồng với con nhỏ, cần có nơi rộng rãi cho con chơi ở phòng khách. Vì các phòng ngủ cũng tương tự như phòng khách dạng ống nên khi kê giường tủ, bàn học cũng không còn nhiều không gian cho con chơi. Đồng thời con chơi ở phòng khách cha mẹ còn để mắt tới con được hơn so với trong phòng riêng của con. Lúc này sofa chữ i hoặc sofa băng dài, sofa văng dài cho phòng khách nhà ống là lựa chọn phù hợp. Và nên sử dụng sofa da cho phòng khách dạng ống khi nhà có con nhỏ sẽ dễ dàng vệ sinh hơn.
 • Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng bàn ghế sofa phòng khách đơn giản, có thể di chuyển khi nhà có tiệc, hay tổ chức ăn uống, hay tụ tập bạn bè, thì sofa đơn hoặc các bộ bàn ghế sofa phòng khách nhà ống là phù hợp nhất.
Lưu ý nhu cầu sử dụng sofa nhà ống

+/ Kiểu dáng phù hợp với vị trí đặt sofa trong phòng khách dạng ống:

 • Nếu vị trí đặt sofa phòng khách nhà ống không có 1 góc tường vuông trống nào thì quý vị nên sử dụng kiểu dáng băng dài hay sofa chữ i để bài trí sẽ phù hợp.
 • Nếu vị trí đặt sofa phòng khách dạng ống có 1 góc tường vuông (tường vuông góc với cầu thang, hoặc góc vuông phòng khách bất kỳ không cản trở lối đi) thì có thể sử dụng kiểu dáng ghế sofa chữ l cho nhà ống.
 • Nếu bề ngang phòng khách quá hẹp chỉ khoảng 3m hoặc dưới 3m thì tốt nhất nên sử dụng ghế sofa băng dài thay vì sofa chữ l để còn bài trí phù hợp. Nếu bề ngang rộng hơn thì khỏi phải bàn rồi à.
Kiểu dáng sofa kê không gian nhà ống phù hợp

+/ Màu sắc, chất liệu ghế sofa, kích thước ghế sofa cho nhà ống:

Nhà ống là một loại hình nhà ở quen thuộc với rất nhiều người, không chỉ bắt gặp ở các nông thôn mà cả thành thị cũng có rất nhiều kiểu nhà ống ở mặt phố hay ở trong ngõ, thậm chỉ là kiểu phòng khách dạng ống cũng xuất hiện ở nhà chung cư, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhà mặt đất. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn chất liệu ghế sofa cho nhà ống. Vậy:

 • Chất liệu ghế sofa nhà ống nên chọn loại nào tốt? Sofa da khi nhà có trẻ nhỏ còn nô nghịch làm đổ nước nhiều, hoặc tè trên sofa, đổ cơm canh… sẽ dễ vệ sinh; Sofa nỉ khi phòng khách dạng ống ít tiếp xúc với đường bụi bẩn (tức phòng khách nằm sâu bên trong, không giáp với mặt đường) vì dù có đóng cửa, thì lớp vải nỉ vẫn dễ bám bụi, và khó vệ sinh sạch hết được vi khuẩn; Sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách dạng ống khi không gian kê phù hợp là được.
Hình ảnh Mẫu ghế sofa đẹp phòng khách nhà ống hiện đại
Mẫu ghế sofa đẹp phòng khách nhà ống hiện đại
 • Màu sắc sofa nhà ống nên chọn gam màu đơn giản (1 màu hoặc cùng lắm phối 2 màu). Vì cơ bản là nhà ống đã có phòng khách nhỏ hẹp chạy dài rồi nên màu sắc họa tiết càng tối giản, thì căn phòng khách càng thoáng rộng hơn, không bị quá tải về màu sắc. Nên chọn màu hợp phong thủy cũng được (xem dưới kỹ hơn) và nên chọn màu cùng tông với các món đồ nội thất khác.
 • Kích thước ghế sofa phòng khách nhà ống nên lưu ý chọn phù hợp với diện tích căn phòng. Phổ biến cho nhà ống 3m là các loại sofa văng, sofa chữ l thì phần ngắn chữ l nên dao động khoảng 1m4 – 1m6; sofa chữ u thì không nên kê. Còn với phòng khách nhà ống 4m, 5m thì kê chữ L thoải mái; Phòng khách nhà ống trên 5m có thế bài trí sofa chữ U đều được nhé.
Bàn ghế sofa gỗ cho nhà ống nên lựa chọn màu sắc đơn giản, không quá nhiều màu lòe loẹt sẽ sang trọng, chất liệu da dễ vệ sinh, kích thước nên phù hợp với diện tích nhỏ hẹp hay rộng

#Cách kê sofa phòng khách nhà ống chuẩn nhất

Đặc trưng của phòng khách nhà ống nông thôn nhà phố là mặt tiền nhà hẹp, chạy dài chiều sâu. Có những ngôi nhà mặt tiền chỉ có khoảng 3m – 4m thì quá nhỏ để có thể bày biện được bàn ghế sofa cũng như các món đồ đạc khác. Đặc biệt các gia đình nhà ống lại thường thích kê kiểu dáng bàn ghế gỗ phòng khách theo phong cách đồ gỗ mỹ nghệ tự nhiên sang trọng và truyền thống nên các bộ ghế sofa phải đối nhau càng hạn chế lối đi lại trong phòng khách nhà ống.

Cách kê sofa đối phòng khách nhà ống rộng

Như vậy: Cách kê ghế sofa cho nhà ống cho các bộ ghế sofa đối nhau phù hợp với các phòng khách có mặt tiền rộng trên 5m trở lên sẽ kê thoải mái hơn. Các bộ ghế sofa đối nhau nên có một văng dài dựa tường, còn lại đối nhau qua bàn trà sofa.

Còn bài trí sofa nhà ống với mặt tiền chỉ tầm khoảng 3 – 4m thì gia đình nên chọn sofa văng dài dựa tường, hoặc sofa góc chữ L dựa tường. Nếu là nhà tầng và có phần cầu thang thì cách kê sofa cho nhà ống góc chữ l lý tưởng nhất là vừa dựa tường, vừa dựa vào chân cầu thang. Lưu ý phần chữ l ghế sofa nằm gọn trong chân cầu thang để có lối đi thuận tiện nhất.

Hình ảnh Mẫu ghế sofa đẹp cho nhà ống hiện đại sang trọng
Mẫu ghế sofa đẹp cho nhà ống hiện đại sang trọng

Cụ thể:

 • Nên kê sofa cùng 1 phía với cầu thang để tạo lối đi từ cửa vào thuận lợi thông thoáng nhất.
 • Khi kê sofa theo phong thủy nên để sofa dựa vào góc tường tạo điểm tựa vững chắc. Với sofa văng dài, băng dài nên tựa tường cùng 1 phía với cầu thang để tạo lối đi thuận tiện. Nếu sofa góc chữ L nên kê phần chữ L vào góc tựa chân cầu thang hoặc các vách ngăn. Hạn chế kê sofa giữa phòng hay 1 cạnh của sofa góc L hướng ra ngoài làm hẹp không gian và lối đi. Không nên đặt sofa băng dài tại vị trí giữa phòng sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn và cản trở lối đi lại.
Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp bọc vải nỉ cho nhà ống hiện đại
Ghế sofa văng đẹp bọc vải nỉ cho nhà ống hiện đại
 • Nên kê chiều dài sofa đặt áp vào một mặt tường, chiều ngắn sofa chạy theo bề ngang của phòng. Khoảng cách lối đi thường rộng tối thiểu 80cm. Còn khoảng cách từ chỗ ngồi sofa đến tivi tối thiểu nên từ 2,5m. Kê sofa chữ L với 2 cạnh ốp tường sẽ rất gọn gàng. Ưu điểm lớn nhất là chỗ ngồi rộng rãi, nằm thoải mái như chiếc giường để bạn ngả lưng ngủ, xem tivi, lướt web… Độ rộng phổ thông của sofa góc chữ L khoảng 1m7x2m4 – 1m8x2m6 – 1m9x2m8… Tuy nhiên bạn có thể đặt đóng ghế sofa theo kích thước riêng phù hợp với phòng khách nhà ống của mình. Có thể tự đo kích thước hoặc nhờ thợ qua khảo sát tư vấn trước khi đặt hàng.

==> Xem chi tiết tại: Cách kê sofa phòng khách đúng chuẩn hoặc xem ngay: Cách kê sofa phòng khách nhà ống

Cách kê sofa nhà ống tựa tường chắc chắn, không cản trở lối đi, hướng người ngồi chủ động quan sát.

#Chọn và bài trí sofa phòng khách dạng ống theo phong thủy

Lựa chọn nội thất hay bài trí nội thất phòng khách ở bất cứ loại hình nhà ở nào người ta đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy, trong đó nhà mặt đất, nhà ống lại càng nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Vì vậy, cách chọn và bài trí sofa phòng khách nhà ống theo phong thủy là vấn đề được nhiều khách hàng chú ý. Thường gia chủ hay lựa chọn dựa vào mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong phong thủy ngũ hành.

Chọn sofa phòng khách theo phong thủy hợp tuổi với hợp mệnh của chủ nhà đã được TOP Nội Thất tư vấn rất rõ tại các bài viết dưới đây.

Ghe sofa phong thuy phòng khach hop menh kim
Sofa phòng khách hợp mệnh Kim màu da bò

Còn bài trí sofa cho nhà ống theo phong thủy nên lưu ý 1 số điều sau:

 • Tránh kê sofa đối diện với cửa chính. Cửa chính là nơi đón tài lộc, đón ánh sáng, hướng gió. Vì thế không nên kê bất kỳ món đồ gì chắn lối đi và luồng khí may mắn này đến với gia đình. Nên kê ghế sofa ở các góc tường trong nhà có hướng nhìn ra cửa chính, để đảm bảo chủ nhà ngồi trên ghế vẫn quan sát, chủ động được mọi việc.
 • Theo phong thủy, không nên kê sofa mà không có điểm tựa phía sau. Điều này dẫn đến các thành viên ngồi trên ghế sofa sẽ cảm giác thiếu an toàn, mông lung, bất an ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Tốt nhất nên kê sofa tựa tường, hoặc tạo các điểm tựa vách ngăn cố định cho sofa tựa vào.
 • Các hướng hợp kê sofa trong phòng khách dạng ống nhiều khi không cần quá máy móc. Miễn sao kê thuận tiện lối đi, không cản trở vận khí may mắn, đồng thời người ngồi ở thế chủ động là hợp phong thủy nhất. Quý vị có thể tham khảo thêm: Phong thủy phong khách – 100 điều cấm kỵ không phải ai cũng biết.
Hoi dap ve phong thuy phong khach moi nhat
100 câu hỏi đáp về phong thủy phòng khách mới nhất. Kê sofa phòng khách phong thủy vị trí nào hợp nhất, kê ở đâu cũng được miễn là không chắn lối đi, vượng khí vào nhà của gia đình.

III- Danh sách 80 mẫu sofa phòng khách nhà ống đẹp đặc trưng nhất

Với mỗi mẫu sofa nhà ống ở phần chú thích đều được gắn link sản phẩm theo mã, nếu quý vị ưng ý muốn tìm hiểu thêm về thông tin cơ bản, tham khảo thêm hình ảnh thực tế của mẫu sofa hãy click ngay vào mã sản phẩm được bôi đậm nhé. Hoặc chụp ảnh màn hình gửi qua zalo đặt cạnh các sản phẩm: Sofa đẹp để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

1/ Các mẫu sofa kê nhà ống 3m diện tích 15m2 trở lên

Các phòng khách có diện tích khoảng 15m2 mà dạng ống 3m thì chiều sâu riêng phòng khách khoảng 5m (chiều sâu cả nhà có thể dài hơn đến 10m, 15m). Như vậy ta đã có phòng khách nhà ống 3m rộng khoảng 15m2. Vậy chọn mẫu sofa nào cho phòng khách nhà ống 3m rộng 15m2, xem chi tiết tại: Sofa phòng khách nhà ống 15m2. Còn dưới đây là 1 số mẫu cụ thể cho quý vị tham khảo.

ghe sofa ke phong khach nha ong 15m2 dang vang 2 cho boc ni
Ghế sofa văng nỉ kê phòng khách nhà ống 15m2
ghe sofa ke phong khach nha ong 15m2 dang vang go
Ghế sofa gỗ nệm da mini kê phòng khách nhà phố 15m2
ghe sofa ke phong khach nha ong dang dai chu l boc da
Ghế sofa kê phòng khách nhà ống dài dạng chữ L kê bọc da hiện đại
Ghế sô pha phòng khách nhà ống 3m nhỏ hẹp
Mẫu ghế sopha phòng khách nhà ống 3m nhỏ hẹp
Sofa nhà ống 3m nhỏ hẹp
Sofa phòng khách nhà ống 3m
Sofa chữ l cho phòng khách dạng ống 3m
Phòng khách nhà ống rộng 3m 4m hợp kê sofa chữ l
ghe sofa goc chu l ke phong khach nha ong nho hep hien dai
Ghế sofa góc chữ L kê phòng khách nhà ống nhỏ hẹp hiện đại
mau noi thay phong khach nha ong hien dai nhin tu tren cao
Mẫu nội thất phòng khách nhà ống hiện đại nhìn từ trên cao
mau noi that phong khach dep danh cho nha ong hien dai sang trong
Mẫu nội thất phòng khách đẹp dành cho nhà ống hiện đại sang trọng
mua ghe sofa goc chu l boc ni ke phong khach nha ong hien dai sang trong
Mẫu ghế sofa góc chữ L bọc nỉ kê phòng khách nhà ống hiện đại sang trọng
mau noi that phong khach nha ong nho hep hien dai tien ich
Mẫu nội thất phòng khách nhà ống nhỏ hẹp hiện đại tiện ích
mau noi that phong khach dep danh cho nha ong nho hep
Mẫu nội thất phòng khách dẹp dành cho nhà ống nhỏ hẹp

==> Quý vị xem chi tiết hơn tại: Sofa phòng khách nhà ống 3m – 15+ Mẫu đẹp thiết kế mới nhất

2/ Sofa cho nhà ống 4m diện tích khoảng 20m2 trở lên

Với phòng khách nhà ống 4m chỉ cần dài 5, 6m là phòng khách nhà ống thuộc dòng tầm trung với kích thước 20 – 25m2 rồi nên gia đình thoải mái lựa chọn bàn ghế sofa. Với phòng khách nhà ống 4m gia đình có thể kê sofa văng hay sofa chữ L đều được tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng. Với nhà có trẻ muốn có nhiều không gian chơi, cha mẹ chọn kê sofa băng dài sát tường để có không gian rộng (thậm chí không cần bàn trà). Nhưng với phòng khách nhà ống đông thành viên, thường chủ nhà sẽ lựa chọn sofa chữ L nhiều hơn.

Ghế sô pha phòng khách nhà ống 4m diện tích 20m2
Mẫu sofa phòng khách nhà ống 4m 20m2
Sofa nhà ống nhỏ hẹp 3m, 4m
Nhà ống rộng 3m 4m hợp kê sofa chữ l
Sofa nhà ống 4m chữ L đẹp hiện đại
Hình ảnh Ghế sofa nhà ống đẹp hiện đại kiểu dáng văng
Ghế sofa nhà ống đẹp hiện đại kiểu dáng văng
Hình ảnh Ghế sofa góc kê phòng khách nhà ống đẹp sang
Ghế sofa góc kê phòng khách nhà ống đẹp sang
Hình ảnh Ghế sofa đẹp cho không gian nhà ống hiện đại
Ghế sofa đẹp cho không gian nhà ống hiện đại

==> Xem chi tiết: Sofa phòng khách nhà ống 4m – 20+ Mẫu đẹp thiết kế mới nhất

3/ Sofa phòng khách nhà ống 5m diện tích khoảng 25m2 trở lên

Với nhà ống 5m thì phòng khách có diện tích khoảng từ 25m2. Với diện tích 25m2 thì phòng khách gia đình khá vuông vắn nên phù hợp kê sofa đối hoặc bộ bàn ghế sofa đều được. Với chiều dài chạy sâu hơn 6m, 7m thì phòng khách rộng và lúc này gia đình có thể đặt làm những bộ ghế sofa kích thước lớn và bài trí sắp xếp theo sở thích của mình. Có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

Bộ bàn ghế sô pha phòng khách nhà ống 5m diện tích 25m2, 30m2
Bộ bàn ghế phòng khách nhà ống 5m 25 hoặc 30m2
Bộ bàn ghế sô pha phòng khách nhà ống 5m
Bộ bàn ghế phòng khách nhà ống 5m
Bộ bàn ghế phòng khách đối nhau cho nhà ống 5m
Nhà ống 4m, 5m hợp kê sofa chữ L
Sofa phòng khách chữ l cho nhà ống rộng 5m
Hình ảnh Ghế sofa đẹp cho không gian nhà ống
Ghế sofa đẹp cho không gian nhà ống
Hình ảnh Bộ ghế sofa gỗ đẹp cho không gian nhà ống
Bộ ghế sofa gỗ đẹp cho không gian nhà ống
Hình ảnh Bàn ghế phòng khách nhà ống đẹp hiện đại sang trọng
Bàn ghế phòng khách nhà ống đẹp hiện đại sang trọng

==> Quý vị xem nhiều hơn: Sofa phòng khách nhà ống 5m – 15+ Mẫu đẹp thiết kế mới nhất

4/ Sofa phòng khách nhà ống 6m diện tích khoảng 30m2 trở lên

Mặc dù đây là nhà ống có mặt tiền 6m chạy dài khoảng 10, 20m còn tùy, nhưng diện tích riêng phòng khách khoảng 30m2 trở lên được xem là căn phòng khách vuông vắn và rộng rãi. Đa số ghế sofa nhà ống 60 diện tích khoảng 30m2 trở lên thường lựa chọn các bộ bàn ghế có thể kê đối nhau, kê thành chữ U hoặc kê bất kỳ kiểu dáng nào gia đình yêu thích. Hoặc kê các bộ bàn ghế sofa chữ L rộng tùy theo sở thích. Nhìn chung, sofa cho nhà ống 6m diện tích trên 30m2 trở lên có cực kỳ nhiều lựa chọn. Mời gia đình cùng tham khảo 1 số mẫu sofa thực tế và gợi ý dưới đây.

Bộ bàn ghế phòng khách đối nhau nhà ống 6m
Bộ sofa phòng khách rộng 6m trở lên
So pha phòng khách chữ l cho nhà ống rộng 6m
Sofa chữ u cho nhà ống rộng 6m
ghe sofa ke phong khach nha ong 15m2 dang goc chu l
Ghế sofa kê nhà ống 6m mặt tiền rộng trên khoảng 30m2 được gia đình lựa chọn bộ sofa góc chữ L và bàn trà đôi chữ nhật khá đơn giản. Quý vị có thể nhẩm chiều dài phần chữ L của bộ ghế lên tới 1m8 – 2m, kệ tivi và lối đi lại dao động khoảng 2m6 – 2m8. Như vậy bề rộng mặt tiền phòng khách của gia đình này rộng khoảng 5,5 – 6m. Diện tích phòng khách rộng nhà ống gần như khá vuông vắn nên kê sofa chữ L thoải mái, rộng rãi rất phù hợp.
mau noi that phong khach dep hien dai danh cho nha ong dai va hep
Mẫu nội thất phòng khách đẹp hiện đại dành cho nhà ống dài và hẹp. Tương tự phòng khách của gia đình này cũng dạng ống có chiều rộng dao động từ 5 – 6m chạy dài vào không gian bếp trong. Gia đình này cũng lựa chọn kê bộ sofa chữ L băng dài.
mau noi that phong khach nha ong co chiec ghe sofa noi bat
Mẫu nội thất phòng khách nhà ống có chiếc ghế sofa nổi bật giữa không gian. Đây là góc ảnh chụp khác toàn bộ mẫu bàn ghế sofa chữ L cho phòng khách rộng nhà ống 6m
mau noi that phong khach dep danh cho nha ong hien dai sang trong
Mẫu nội thất phòng khách đẹp dành cho nhà ống hiện đại sang trọng. Toàn bộ các phòng khách nhà ống có khoảng không đi lại 2 – 3m rộng như này đều thuộc vào dạng phòng khách nhà ống 6m diện tích phòng khách trên 30m2. Gia đình thường chọn kê sofa chữ l cho phòng khách nhà ống.
mau ghe sofa da dang goc chu l hien dai ke trong noi that phong khach nha ong
Mẫu ghế sofa da dạng góc chữ L hiện đại kê trong nội thất phòng khách nhà ống đẹp. Đây là góc nhìn khác từ ngoài cửa vào trong nhà ống 6m.
Bộ bàn ghế gỗ phòng khách nhà ống chữ U đẹp hiện đại
Bàn ghế gỗ phòng khách chữ U đẹp hiện đại phù hợp với các căn phòng khách nhà ống rộng sang trọng từ 5 – 6m trở lên
Hình ảnh Mẫu ghế sofa góc chữ L đẹp kê phòng khách sang trọng SofTop-0799
Mẫu ghế sofa góc chữ L đẹp kê phòng khách sang trọng SofTop-0799 phù hợp cho nhà ống rộng trên 6m

==> Xem chi tiết: Sofa phòng khách nhà ống 6m – 25+ Mẫu đẹp hiện đại nhất

5/ Một số mẫu sofa phòng khách dạng ống chung cư

Với sofa phòng khách chung cư hiện nay phần lớn cũng thiết kế phòng khách theo dạng ống, tức bề ngang khá hẹp và chạy dài. Vì thế ghế cách chọn sofa phòng khách nhà ống hoàn toàn có thể áp dụng cho sofa phòng khách chung cư dạng ống (thường chỉ khoảng 10 – 15m2). Tiêu chí lựa chọn sofa dạng ống cho phòng khách chung cư vẫn ưu tiên lối đi là quan trọng nhất.

Dù là phòng khách nhà ống hay phòng khách nhà chung cư mà diện tích nhỏ eo hẹp thì nên lựa chọn các bộ ghế có kích thước vừa vặn nhỏ gọn. Tránh chọn các bộ ghế sofa quá lớn. Tốt nhất nên đặt sofa phòng khách nhỏ theo yêu cầu để vừa vặn nhất với không gian nhà mình. Xem đầy đủ các mẫu: Sofa phòng khách chung cư, hoặc xem nhanh một số mẫu ghế sofa nhỏ cho phòng khách chung cư dạng ống dưới đây:

Các bố trí sofa phòng khách nhỏ gọn lối đi. Như mẫu sofa chữ L này kê trong phòng khách chung cư nhỏ dạng ống khoảng 3m thì đã cản trở 1 phần lối đi ra ban công. Vì thế vẫn nên chọn các mẫu sofa văng dài hoặc sofa băng dài cho phòng khách chung cư dạng ống mà thôi.
Hình ảnh Mẫu ghế sofa văng đẹp đơn giản kê chung cư hiện đại SofTop-20207
Mẫu ghế sofa văng đẹp đơn giản kê chung cư hiện đại. Mẫu ghế sofa phù hợp cho phòng khách chung cư dạng ống nhỏ gọn dễ di chuyên kê gọn lối đi tiện lợi cho gia đình.
Hình ảnh Ghế sofa văng da đẹp hiện đại kê chung cư SofTop-0563
Khi sử dụng ghế sofa da văng cần lưu ý một số điều nhỏ để giúp chiếc ghế được bền hơn khi kê trong phòng của gia đình nhé.
Hình ảnh Sofa nỉ đẹp dạng góc chữ L kê chung cư hiện đại SofTop-3011
Sofa nỉ đẹp dạng góc chữ L kê chung cư hiện đại. (Click ngay xem chi tiết sản phẩm: SofTop-3011)
Hình ảnh Ghế sofa nỉ dáng văng 3 chỗ đơn giản thon gọn SofTop-0522
Ghế sofa nỉ dáng văng 3 chỗ đơn giản thon gọn. Mẫu ghế sofa phòng khách nhà ống chung cư hiện đại nhỏ gọn mini.
Hình ảnh Mẫu sofa văng đẹp bọc nỉ phong cách tân cổ điển SofTop-0572
Mẫu sofa văng đẹp bọc nỉ phong cách tân cổ điển. Các gia đình ở chung cư có phòng khách kiểu dáng ống nhỏ hẹp hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu này.
Hình ảnh Sofa phòng khách chung cư chất liệu da kiểu dáng văng SofTop-0100
Sofa phòng khách chung cư chất liệu da kiểu dáng văng nhỏ gọn kê ở phòng khách dạng ống không chắn lối đi.

Đang cập nhật…

6/ Các mẫu sofa phòng khách nhà ống tân cổ điển

Không ít các không gian phòng khách nhà ống lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển với vẻ đẹp sang trọng, quý phái và đẳng cấp nhìn như những cung điện vậy. Phòng khách tân cổ điển mang đến sự xa hoa và vương giả, thích hợp với những gia chủ chuộng vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch, đậm chất hoàng gia của kiến trúc Châu Âu nhưng vẫn giữ được tính hiện đại, tiện nghi. Dưới đây là một số mẫu sofa tân cổ điển cho nhà ống giúp bạn tham khảo và lựa chọn:

Hình ảnh Bộ ghế sofa tân cổ điển cho nhà ống đẹp
Bộ ghế sofa tân cổ điển cho nhà ống đẹp
Hình ảnh Ghế sofa nhà ống tân cổ điển văng 3 chỗ bọc nỉ
Ghế sofa nhà ống tân cổ điển văng 3 chỗ bọc nỉ
Hình ảnh Ghế sofa tân cổ điển cho nhà ống nhỏ xinh
Ghế sofa tân cổ điển cho nhà ống nhỏ xinh
Hình ảnh Mẫu sofa nhà ống tân cổ điển kiểu dáng văng đẹp
Mẫu sofa nhà ống tân cổ điển kiểu dáng văng đẹp
Hình ảnh Sofa nhà ống tân cổ điển dạng văng 3 chỗ đẹp
Sofa nhà ống tân cổ điển dạng văng 3 chỗ đẹp
Hình ảnh Sofa nhà ống tân cổ điển thiết kế theo bộ nhiều món
Sofa nhà ống tân cổ điển thiết kế theo bộ nhiều món
Hình ảnh Sofa tân cổ điển cho nhà ống ghế văng đẹp
Sofa tân cổ điển cho nhà ống ghế văng đẹp
Hình ảnh Sofa tân cổ điển cho nhà ống ghế văng kèm ghế đơn
Sofa tân cổ điển cho nhà ống ghế văng kèm ghế đơn
Hình ảnh Sofa tân cổ điển cho nhà ống kiểu dáng sofa văng
Sofa tân cổ điển cho nhà ống kiểu dáng sofa văng
Hình ảnh Sofa tân cổ điển cho nhà ống kiểu ghế văng đẹp
Sofa tân cổ điển cho nhà ống kiểu ghế văng đẹp
Hình ảnh Sofa tân cổ điển cho nhà ống theo bộ nhiều món
Sofa tân cổ điển cho nhà ống theo bộ nhiều món

7/ Gợi ý một số mẫu so pha cho nhà ống đẹp hiện đại mới nhất

Dưới đây là một số mẫu sofa hiện đại cho phòng khách nhà ống thiết kế mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng và không gian nội thất phù hợp.

Hình ảnh Bộ bàn ghế phòng khách nhà ống hiện đại kiểu mới
Bộ bàn ghế phòng khách nhà ống hiện đại kiểu mới
Hình ảnh Ghế sofa góc nhỏ kê không gian nhà ống đẹp
Ghế sofa góc nhỏ kê không gian nhà ống đẹp
Hình ảnh Ghế sofa góc nhỏ xinh xắn cho nhà ống
Ghế sofa góc nhỏ xinh xắn cho nhà ống
Hình ảnh Ghế sofa góc tròn cho nhà ống đẹp xinh
Ghế sofa góc tròn cho nhà ống đẹp xinh
Hình ảnh Ghế sofa hiện đại đẹp cho nhà ống mới lạ
Ghế sofa hiện đại đẹp cho nhà ống mới lạ
Hình ảnh Ghế sofa phòng khách nhà ống sofa văng kèm ghế đơn
Ghế sofa phòng khách nhà ống sofa văng kèm ghế đơn
Hình ảnh Ghế sofa văng đẹp đơn giản kiểu dáng mới cho nhà ống
Ghế sofa văng đẹp đơn giản kiểu dáng mới cho nhà ống
Hình ảnh Kiểu ghế sofa hiết kế mới cho nhà ống hiện đại
Kiểu ghế sofa hiết kế mới cho nhà ống hiện đại
Hình ảnh Sofa cho phòng khách nhà ống dạng góc chếch
Sofa cho phòng khách nhà ống dạng góc chếch
Hình ảnh Sofa đẹp cho nhà ống hiện đại kiểu dáng mới
Sofa đẹp cho nhà ống hiện đại kiểu dáng mới
Hình ảnh Sofa hiện đại kê không gian nhà ống đẹp
Sofa hiện đại kê không gian nhà ống đẹp
Hình ảnh Sofa kiểu dáng mới kê nhà ống đẹp hiện đại
Sofa kiểu dáng mới kê nhà ống đẹp hiện đại
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà ống Hà Nội góc nhỏ xinh
Sofa phòng khách nhà ống Hà Nội góc nhỏ xinh
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà ống hẹp kiểu văng dài
Sofa phòng khách nhà ống hẹp kiểu văng dài
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà ống hiện đại ghế văng đẹp
Sofa phòng khách nhà ống hiện đại ghế văng đẹp
Hình ảnh Sofa phòng khách nhà ống nhỏ mini văng 3 chỗ
Sofa phòng khách nhà ống nhỏ mini văng 3 chỗ
Hình ảnh Sofa văng kèm ghế đơn cho nhà ống đẹp hiện đại
Sofa văng kèm ghế đơn cho nhà ống đẹp hiện đại

Xem đầy đủ hơn 200+ mẫu sofa phòng khách đẹp khác giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho không gian của mình.

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các mẫu ghế sofa phòng khách nhà ống đẹp hiện đại ăn khách nhất hiện nay. Chúc cho gia đình quý vị lựa chọn được mẫu sô pha cho nhà phố của mình phù hợp và hài lòng nhất.

Trân trọng!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…