Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Sofa Da Nano – Đặc Điểm, Cấu Tạo, Giá Bán

Sofa Da Nano – Đặc Điểm, Cấu Tạo, Giá Bán

hinh anh cac mau sac chat lieu da nano

Sofa Da Nano là các mẫu ghế sofa được thiết kế với nhiều mẫu mã kiểu dáng như sofa đơn, sofa văng 2-3-4 chỗ, sofa góc chữ L-U-V, sofa theo bộ, sofa giường, đôn ghế sofa,… sau đó được bọc chất liệu da Nano ở bên ngoài, là một loại da công nghiệp khá mới mẻ trên thị trường nội thất hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết về chất liệu da nano, mẫu ghế sofa da nano, xin mời quý vị hãy cùng TOPnoithat tham khảo ngay sau đây:

Hình ảnh Chi tiết da nano và các màu sắc sofa da nano đẹp
Chi tiết da nano và các màu sắc sofa da nano đẹp

Đặc điểm chất liệu da Nano

Da Nano là một loại da nhân tạo, da công nghiệp, giả da thuộc dòng cao cấp chuyên dùng để bọc ghế sofa. Nhưng nó là một chất liệu da khá mới mẻ và cũng có tính kháng nước, chất lỏng và chất bẩn không thể xuyên qua lớp da để thấm xuống đệm bên trong. Đồng thời, loại da này cũng hạn chế bám bụi bẩn, chống nấm mốc và rất dễ vệ sinh, làm sạch.

Chất liệu da Nano được sản xuất sử dụng công nghệ nano dùng 3 nguyên liệu chính là xơ polieste, xơ poliamit và nhựa PU. Sản phẩm sử dụng công nghệ cao nên được mô phỏng cấu trúc 3D từ da thật, có bề mặt dày dặn, độ bền cao, tính thẩm mỹ,…

Hình ảnh Nhiều màu sắc ghế sofa da cho quý vị lựa chọn SofTop-0637
Nhiều màu sắc ghế sofa da cho quý vị lựa chọn SofTop-0637

Da Nano cũng được tạo ra từ các vật liệu như vụn da thật, vụn vải, sợi polyester, sợi xơ vi siêu mỏng… được xay nhỏ, ép dính, phủ nhựa, dệt kim hoặc dệt xuyên kim 3D (tùy loại da) để tạo độ liên kết. Công đoạn cuối cùng là nhuộm màu và tạo vân để cho ra các sản phẩm da công nghiệp đa dạng. Nhưng với da nano sẽ sử dụng công nghệ Nano để tạo một hàng rào phân tử xung quanh mỗi sợi da. Từ đó sức căng bề mặt của sợi da giảm xuống và màng bảo vệ trở nên ổn định hơn giúp da đàn hồi tốt, bền dẻo hơn.

Hình ảnh Chất liệu da Nano cũng đa dạng về màu sắc
Chất liệu da Nano cũng đa dạng về màu sắc

So sánh da Nano và da Simili giá rẻ

Da Simili giá rẻ còn gọi là PVC là từ viết tắt của Polyvinyl chloride. Chúng được tạo thành bằng cách dệt những sợi polyester lại với nhau. Sau đó, tuỳ thuộc đó là da loại 1 hay loại 2 mà được phủ từ một đến hai lớp nhựa PVC. Tác dụng của những lớp nhựa PVC này chính là tạo mối liên hệ vững chắc giữa lớp vải polyester và lớp nhựa.

Trong khi đó da Nano lại sử dụng 3 nguyên liệu chính là xơ polieste, xơ poliamit và nhựa PU, được mô phỏng cấu trúc 3D từ da thật nên dòng da nano giống da thật hơn. Vì vậy da Nano có đánh giá tốt hơn và chất lượng hơn nhiều so với Simili giá rẻ và cả PU vì PU cũng chỉ là simili được phủ lên bề mặt một lớp Polyurethane (PU).

Các mẫu ghế sofa da đẹp được bọc chất liệu da Nano

So sánh da Nano và da Microfiber

Hiện nay trong các loại da công nghiệp thì da Microfiber được đánh giá là loại da chất lượng tốt, độ bền cao, êm ái với độ đàn hồi tốt,… xếp cao hơn da Simili và da PU. Có thể sắp xếp vị trí từ nhỏ đến lớn về chất lượng da đó là: da Simili => da PU => da Microfiber. Vậy da Nano nằm ở đâu trong dãy này. Đó là da Nano có thể sánh ngang với loại da Microfiber nhưng không phải là vượt trội hơn, da Microfiber vẫn là loại da hạng sang, cao cấp.

Hình ảnh Sofa góc da chữ L có nhiều màu sắc đẹp SofTop-0637
Sofa góc da chữ L có nhiều màu sắc đẹp SofTop-0637

==> Xem thêm: Các loại da đóng sofa – TOP 3 chất liệu da lựa chọn nhiều nhất

Có nên dùng sofa da Nano hay không?

Có nên dùng sofa da Nano hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng, sở thích người dùng, sự phù hợp với không gian và cả điều kiện kinh tế cho mức tiền đầu tư bộ ghế sofa da. Nếu bạn cảm thấy nó phù hợp với các tiêu chí mình đưa ra thì hoàn toàn nên lựa chọn, không phải băn khoăn gì về chất lượng, độ bền, độ dẻo dai đàn hồi và vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của loại ghế sofa này.

Hình ảnh Các mẫu ghế sofa da đẹp hiện đại
Các mẫu ghế sofa da đẹp hiện đại
  • Độ bền vượt trội: chất liệu da nano có độ bền tốt, dẻo dai, sử dụng công nghệ sản xuất vượt trội nên cho ra nguyên liệu tốt, giúp các mẫu sofa da nano cũng có độ bền cao sử dụng 5-8 năm thoải mái.
  • Độ đàn hồi tốt: các sợi da được bao quanh là những phân tử như một hàng rào nên không chỉ giúp bảo vệ mà còn tạo độ đàn hồi tốt cho da nano.
  • Đa dạng màu sắc: cũng giống các mẫu da nhân tạo, da công nghiệp khác, da nano có cực nhiều màu sắc để quý khách lựa chọn, không bị hạn chế về màu sắc như da thật.
Các mẫu ghế sofa da góc chữ L đẹp nhiều kiểu dáng
  • Chống thấm nước: đây là ưu điểm của các mẫu sofa da công nghiệp, ví dụ nhỏ 1 hạt nước lên trên bề mặt ghế sofa da nano nó sẽ không lan rộng ra mà biến thành những hạt nước tròn li ti, bạn lau đi sẽ không bị thấm xuống đệm bên trong.
  • Chống nấm mốc: không chỉ chống thấm nước, da nano còn có cả năng hạn chế bám bụi bẩn, nên cũng tránh luôn cả tình trạng nấm mốc trong thời tiết nồm ẩm, môi trường ẩm.
  • Tạo cảm giác thoải mái: độ đàn hồi tốt, bề mặt êm ái giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời với mẫu sofa da nano.

==> Xem thêm: 80 mẫu ghế sofa da công nghiệp giá rẻ, trẻ trung, nhiều màu sắc

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Sofa Da Bò Là Gì? – Đặc Điểm, Xuất Xứ, Phân Loại

Sofa Da Bò là những mẫu ghế sofa được bọc bên ngoài bằng chất liệu da bò thật mang vẻ đẹp …