Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Roberto Menghi – Thiết kế nội thất công nghiệp nổi tiếng nước Ý

Roberto Menghi – Thiết kế nội thất công nghiệp nổi tiếng nước Ý

Hình ảnh nhà thiết kế nội thất Roberto Menghi

Roberto Menghi ( Milan, 14 tháng 1, 1920 – Milan, 20 tháng 4, 2006) là một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế người Ý.

Sau khi lấy bằng tại Đại học Bách khoa Milan năm 1944, ông chuyên về kiến ​​trúc, nội thất và thiết kế công nghiệp. Được trao hai Giải thưởng lớn tại Triennale cho các phần “kính” và “thiết kế” và hai giải Compasso d’Oro (một cho Guscio của Zanotta, được thiết kế vào năm 1967), Menghi dành trọn niềm đam mê cho việc khôi phục các tòa nhà với sở thích nghệ thuật đặc biệt, như Palazzo dei Giureconsulti ở Milan.

Ông đã dạy Kiến trúc tại các trường đại học Venice và Milan và Thiết kế tại “Học viện mới” ở Milan và Học viện Bath. “Lịch sử chính thức đôi khi có thể khiến một người nào đó bị mù mờ, đó là trường hợp của Roberto Menghi. Kiến trúc sư và nhà thiết kế chất lượng tuyệt vời, một bậc thầy trong việc pha trộn tính đương đại và tính nguyên thủy như thể chúng là hai gốc rễ kết hợp với nhau tại một kết quả.

Giống như những ngôi nhà mà ông ấy thiết kế ở đảo Sardinia và Elba và thiết kế túp lều Guscio của Zanotta và những chiếc kính cho Bormioli. Vừa đơn giản vừa phi thường”, kiến ​​trúc sư và nhà phê bình thiết kế Marco Romanelli giải thích. “Ví dụ, hai linh hồn khác nhau hội tụ trong dự án của Guscio. Hai linh hồn, không bị tổn thương, đến gần và hòa vào nhân cách của Menghi. Biển, chèo thuyền, kỳ nghỉ, phiêu lưu và cuộc sống thể thao ở một bên. Mặt khác, tính chính xác, nghiên cứu công nghệ, lý thuyết về một dự án dành cho tất cả mọi người”. Romanelli cho biết thêm “Guscio là một kiểu chữ lai giữa thiết kế và kiến ​​trúc, chỉ được thực hành một chút trong câu chuyện thiết kế của Ý.

Trong “không gian bất khả thi” của túp lều này, Menghi đã truyền đạt kiến ​​​​thức kiến ​​​​trúc và kỹ năng sáng tác của mình. Không phải ngẫu nhiên mà hình dạng của nó, mặc dù được dành cho “khu cắm trại”, cho thấy dấu hiệu của sự linh thiêng mà sau này chúng ta có thể tìm lại trong biệt thự ở Capo Ceraso (1969-70).

Guscio, ngay cả khi được làm bằng sợi thủy tinh và polyurethane, về mặt khái niệm được liên kết với khung của một túp lều nguyên thủy: tương lai nói với nguyên mẫu. Và Menghi như thường lệ đứng đó: một nơi giữa quá khứ và tương lai mà sau này, theo thời gian, chúng ta có thể định nghĩa là tinh thần cổ điển tinh tế”.

Để tôn vinh Roberto Mennghi và dành cho ông sự nhấn mạnh xứng đáng, con gái Veronica của ông đã tổ chức một sự kiện đêm tại Ordine degli Architetti ở Milan, “Roberto Mennghi: sợi chỉ đỏ đẹp đẽ của ký ức” với màn hình video và một cuộc tranh luận căng thẳng làm nổi bật các giai đoạn, kiến ​​trúc, vật thể thuộc về thời kỳ văn hóa hậu chiến không thể lặp lại. Do lịch sử lặp đi lặp lại, chúng đã bị tách ra mà không có lý do, gần như dẫn đến những hậu quả cực đoan mà cách nói dưới đây đã lan tỏa khắp trải nghiệm của người Milan vào thời điểm đó, từ kiến ​​​​trúc đến thiết kế. Một bài học tuyệt vời cho thế hệ trẻ và một di sản phi thường cho thế giới thiết kế.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Ý Roberto Menghi. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: 15+ nhà thiết kế nội thất người Ý bạn không thể bỏ qua

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 4 cửa hàng bán giấy dán tường, xốp 3D tại Khánh Hoà

Nhu cầu trang trí nhà cửa bằng giấy dán tường đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tại Khá…