Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Raymond Loewy – Nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng nước Mỹ

Raymond Loewy – Nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng nước Mỹ

Chân dung nhà thiết kế nội thất Raymond Loewy

Trong bộ sưu tập công thức nấu ăn dành cho người nổi tiếng năm 1958, Raymond Loewy được mô tả là “có lẽ là nhà thiết kế nổi tiếng nhất thế giới… Ông Loewy dành sáu tháng hàng năm ở New York để thiết kế mọi thứ, từ máy bay đến đồ gia dụng. Sáu tháng còn lại, ông ấy đi du lịch ở Pháp, Ý, Đức, Anh và các nước Scandinavi để phát triển các ý tưởng sáng tạo. ”Bảnh bao, năng động và tự nhận mình là một người sành ăn với con mắt quan tâm đến công chúng, Loewy đã mang một chút vẻ quyến rũ của Pháp đến với thế giới thiết kế công nghiệp ở Hoa Kỳ.

Loewy di cư từ Pháp vào năm 1919, từng phục vụ trong quân đoàn kỹ thuật trong Thế chiến thứ nhất, và ban đầu làm việc với tư cách là nhà thiết kế màn hình cửa sổ và họa sĩ minh họa thời trang ở New York. Năm 1929, với sức mạnh của việc thiết kế lại máy sao chép Gestetner (tiền thân quan trọng của máy quét và máy photocopy hiện đại), ông đã mở công ty tư vấn thiết kế đầu tiên của mình, Hiệp hội Raymond Loewy . Các công ty khác theo sau ở London, Paris và Fribourg. Ông được bầu làm chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế công nghiệp Hoa Kỳ vào năm 1946, và vào tháng 10 năm 1949, ông trở thành người đầu tiên trong sự nghiệp của mình xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time.

Công ty của Loewy gắn liền với một loạt các biểu tượng thiết kế của Hoa Kỳ – bao gồm tủ lạnh “Coldspot”, bao bì thuốc lá Lucky Strike, xe buýt Greyhound, ô tô Studebaker, máy pha chế Coca-Cola, đài, máy may và bộ đồ ăn Rosenthal, cũng như đồ họa của công ty cho Exxon, Shell và Bưu điện Hoa Kỳ. Phạm vi này đã minh chứng cho tác động tiềm tàng của kiểu dáng công nghiệp đối với cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người và sức mạnh của nó như một công cụ thương mại. Loewy hiểu tầm quan trọng thiết yếu của thiết kế bao bì và thương hiệu đối với sự thành công của một sản phẩm hoặc một tổ chức. Về khía cạnh này, một trong những thiết kế hiệu quả nhất của ông là dành cho Lực lượng Không quân Một của John F. Kennedy., bắt đầu bay vào năm 1962. Thiết kế hiện đại và trang nhã của ông về màu sơn máy bay (đồ họa bên ngoài và cách phối màu) đã biến chiếc Boeing 707 đặc biệt này thành một yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu toàn cầu của chính quyền Kennedy.

Trong giai đoạn cuối sự nghiệp của mình, Loewy một lần nữa là trung tâm của tổ chức Hoa Kỳ với tư cách là cố vấn cho Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) từ năm 1967 đến năm 1973. Trong thời gian đó, công ty của ông đã sản xuất hơn 3.000 thiết kế cho các sản phẩm liên quan đến không gian. Đồng thời, bất chấp sự cạnh tranh gay gắt giữa các siêu cường Mỹ và Liên Xô trong thời kỳ đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh, Loewy cũng thiết kế nguyên mẫu cho một loạt sản phẩm công nghiệp theo yêu cầu của nhà nước Liên Xô. Trong số này, chỉ có tủ lạnh ZIL được đưa vào sản xuất, nhưng tập phim chứng minh rằng về mặt thiết kế công nghiệp, Bức màn sắt dễ thấm hơn những lời hoa mỹ chính trị thời bấy giờ khiến chúng ta tin tưởng.

Nguồn: moma.org


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Mỹ Raymond Loewy. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: Top 18 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Mỹ

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …