Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Quy mô thị trường tủ bếp mô-đun toàn cầu – Dự báo xu hướng tăng trưởng

Quy mô thị trường tủ bếp mô-đun toàn cầu – Dự báo xu hướng tăng trưởng

Thị trường tủ bếp mô-đun toàn cầu

Trước hết để hiểu tủ bếp module là gì chúng ta cần tìm hiểu thế nào là module. Module được định nghĩa là khối độc lập, riêng lẻ. Đóng theo kiểu module nghĩa là các ngăn tủ được đóng thành những khối riêng biệt sau đó sẽ dùng các mối liên kết ghép lại với nhau thành một bộ bếp hoàn chỉnh.

Tổng quan thị trường

Quy mô thị trường bếp mô-đun toàn cầu được định giá 19,26 tỷ USD vào năm 2018. Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành xây dựng dân dụng dự kiến ​​sẽ là động lực chính cho thị trường. Nhu cầu ngày càng tăng về việc tiết kiệm không gian, lưu trữ hiệu quả nhằm tối ưu hóa việc sử dụng không gian nhỏ của người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu sản phẩm. Các thiết lập nhà bếp này cung cấp khả năng lưu trữ thuận tiện và hiệu quả cho các mặt hàng thiết yếu của nhà bếp như đồ dùng, thiết bị và hàng tạp hóa, trong không gian có sẵn.

Trong vài năm qua, người tiêu dùng đã chuyển hướng từ nội thất nhà bếp toàn màu trắng thông thường sang các màu không quá nhạt cũng không quá tối. Màu xám than, sâm panh và màu kem đã trở nên phổ biến đáng kể trong các ngôi nhà đương đại. Người tiêu dùng cũng kết hợp màu đỏ để tăng thêm vẻ đẹp của căn bếp. Nhà bếp mở đã trở nên phổ biến đáng kể trong các hộ gia đình, vì người tiêu dùng thích cửa sập hai tông màu và mặt bàn không có khớp nối.

Vào năm 2018, phần lớn dân số đã kết hôn chọn nhà bếp kiểu mô-đun trên toàn thế giới. Tương tự, người tiêu dùng trong độ tuổi 35 và 44 chiếm phần lớn thị trường, tiếp theo là nhóm 25 và 34 tuổi. Số lượng gia đình hạt nhân ngày càng tăng trên phạm vi toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất chức năng tiết kiệm không gian.

Mối quan tâm ngày càng tăng về vệ sinh và sử dụng nhiều thiết bị đang thúc đẩy tăng trưởng thị trường ở các nước đang phát triển bao gồm, Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc. Hơn nữa, sự gia tăng số lượng các chuỗi bán lẻ có tổ chức ở những quốc gia này đang làm tăng nhận thức về thương hiệu ở những khu vực này. Nhu cầu về các sản phẩm phong cách châu Âu đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể ở Ấn Độ do bảng màu không lộn xộn và tinh tế.

Dự báo xu hướng tăng trưởng đến năm 2025

+/ Thông tin chi tiết về sản phẩm

Phân khúc tủ âm sàn dẫn đầu thị trường trong năm 2018, chiếm hơn 60% tổng doanh thu toàn cầu. Những sản phẩm này là một phần thiết yếu của nhà bếp do có mặt bàn cứng cáp và mạnh mẽ. Hơn nữa, các hình thức sản phẩm sàn cung cấp khả năng lưu trữ và tổ chức cho các vật dụng cần thiết hàng ngày. Phân khúc sản phẩm lưu trữ cao dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR nhanh nhất hơn 6% từ năm 2019 đến năm 2025. Nhu cầu lưu trữ gia tăng với khả năng đặt số lượng lớn các sản phẩm thực phẩm được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu. Những chiếc tủ này còn được gọi là tủ tiện ích, vì chúng có khả năng lưu trữ nhiều mặt hàng khác nhau bao gồm đồ điện tử và đồ sành sứ. Hơn nữa, kiểu dáng thẳng đứng của sản phẩm đã và đang thu hút người tiêu dùng.

+/ Thông tin chi tiết về nguyên liệu thô

Các sản phẩm từ gỗ dẫn đầu thị trường nhà bếp kiểu mô-đun vào năm 2018, chiếm hơn 40% doanh thu toàn cầu. Đây là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho tủ bếp và nó có thể được đánh vecni hoặc nhuộm các màu khác nhau tùy theo yêu cầu của người tiêu dùng. Nó mang lại vẻ tự nhiên cho phòng đựng thức ăn do các kết cấu của bề mặt gỗ phù hợp với hầu hết các thiết kế nội thất.

Vật liệu sợi / nhựa dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 6,7% từ năm 2019 đến năm 2025. Trong vài năm qua, tấm PVC hoặc Poly-Vinyl Clorua đã trở nên phổ biến đáng kể vì vật liệu này bền, chống thấm nước, chống mối mọt và chống dầu. Những tấm này rất chắc chắn được làm bằng vật liệu tổng hợp nhựa và có nhiều màu sắc khác nhau. Hơn nữa, loại vật liệu này tiết kiệm hơn so với các vật liệu khác vì nó dễ lắp đặt. Do đó, vật liệu này được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định về nhu cầu, đặc biệt là tầng lớp trung lưu, trong thời gian tới.

+/ Thông tin chi tiết về kênh phân phối

Kênh phân phối ngoại tuyến chiếm thị phần lớn nhất với hơn 80% về doanh thu trong năm 2018. Các nhà sản xuất chủ yếu sử dụng các kênh phân phối ngoại tuyến bao gồm bán trực tiếp, bán buôn và bán lẻ mô tô gạch. Sự sẵn có của nhiều loại sản phẩm trong các cửa hàng này sẽ vẫn là một trong những yếu tố chính thu hút nhiều người tiêu dùng mua hàng từ các nhà bán lẻ ngoại tuyến. Trong vài năm qua, các nhà sản xuất triển khai mô hình kinh doanh kết hợp tích hợp cửa hàng thực cùng với bán lẻ trực tuyến.

Kênh phân phối trực tuyến dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 6,2% từ năm 2019 đến năm 2025. Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử trong ngành thiết bị gia dụng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh số bán sản phẩm thông qua các nền tảng trực tuyến. Hơn nữa, sự mở rộng ồ ạt của các nhà bán lẻ trực tuyến, bao gồm cả các cổng thông tin mua sắm thuộc sở hữu của công ty, trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến trong tương lai gần.

+/ Thông tin chi tiết về thiết kế

Trong năm 2018, các sản phẩm hình chữ L chiếm thị phần lớn nhất với hơn 30% về doanh thu. Thiết kế này rất phù hợp với những căn bếp có không gian tối thiểu. Do đó, các sản phẩm này đã trở nên phổ biến đáng kể trong các gia đình hạt nhân đang phát triển với không gian hạn chế do sử dụng hiệu quả sàn và khu vực làm việc linh hoạt. Thông thường, các sản phẩm này có bộ phận riêng biệt dành cho khu vực nấu nướng và dọn dẹp. Hơn nữa, chúng dễ dàng phù hợp với các sơ đồ sàn sinh hoạt mở vì chúng tối ưu hóa không gian lưu trữ. Tầng lớp trung lưu gia tăng dân số trên toàn cầu đã và đang áp dụng thiết kế kinh tế này một cách nhanh chóng.

Thiết kế đảo được dự đoán sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR nhanh nhất là 7,1% từ năm 2019 đến năm 2025. Thiết kế này phù hợp hơn với những căn bếp có không gian sàn lớn. Việc xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, đặc biệt là những ngôi nhà sang trọng, đã thúc đẩy nhu cầu về những chiếc tủ đảo trang nhã này. Nhiều chức năng, chẳng hạn như bàn ăn và khu vực làm việc khô, của quầy đảo, dự kiến ​​sẽ tăng tầm quan trọng của nó trong những căn bếp mở rộng rãi trong tương lai gần. Ngoài ra, nó cho phép người làm việc trong bếp tương tác với các thành viên trong gia đình hoặc khách một cách dễ dàng cùng với đó là một cái nhìn đương đại.

+/ Thông tin chi tiết về khu vực

Năm 2018, châu Âu dẫn đầu thị trường, chiếm hơn 30% thị phần doanh thu toàn cầu. Sự hiện diện của các nhà sản xuất hàng đầu cung cấp nhiều loại sản phẩm được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng. Đức, Anh, Ý, Ba Lan và Pháp là những thị trường nổi bật trong khu vực cả về sản xuất và tiêu dùng. Mặt khác, các quốc gia phương Đông dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong tương lai gần.

Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR nhanh nhất hơn 10% từ năm 2019 đến năm 2025. Đô thị hóa nhanh chóng cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng ở các quốc gia bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Indonesia, là nhân tố chính thúc đẩy sự phát triển. Các thương hiệu toàn cầu đang mở rộng kinh doanh tại khu vực này để đáp ứng nhu cầu sản phẩm ngày càng tăng của khu vực.

Nguồn: Grand View Research


=> Xem thêm: Dự báo mới cho thị trường thiết bị nhà bếp – Hơn 250 tỷ đô vào năm 2023

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho văn phòng hiện đại

Tủ giày dép gỗ công nghiệp văn phòng ngày càng được quan tâm nhiều hơn và lựa chọn như một…