Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Quy mô thị trường sàn gỗ châu Âu – Dự báo mới nhất đến năm 2027

Quy mô thị trường sàn gỗ châu Âu – Dự báo mới nhất đến năm 2027

Phân tích thị trường sàn gỗ châu Âu dự báo đến năm 2027

Quy mô thị trường sàn gỗ châu Âu đã vượt 4,591 triệu USD vào năm 2020 và ước tính sẽ ghi nhận tốc độ CAGR khoảng 2,7% từ năm 2021 đến năm 2027. Ý thức gia tăng về các công trình xanh và chi phí năng lượng ngày càng tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu thị trường.

Động lực thúc đẩy thị trường sàn gỗ Châu Âu tăng trưởng

Sàn gỗ được sử dụng để xây dựng các bề mặt phẳng cho các ứng dụng, như mở rộng khu vực sống của nhà ở, cảnh quan sân vườn, sân, ban công, sân thượng và hồ bơi, v.v. Gỗ boong có thể có được với nhiều màu sắc để tăng tính thẩm mỹ cho bất kỳ loại sân, nhà, hàng rào và ngoại thất nào. Sàn gỗ là một thực tế phổ biến trong các ngôi nhà sang trọng cho các ứng dụng như đường sắt quanh vườn và thiết kế sàn. Sàn gỗ mang lại một số lợi ích, bao gồm vẻ ngoài tự nhiên, sức mạnh, độ bền, dễ bảo trì, nhiều loại gỗ và khả năng chi trả của sàn. Các loại gỗ boong phổ biến được sử dụng trong nhà bao gồm gỗ tuyết tùng, IPE, gỗ cứng nhiệt đới đã qua xử lý áp lực và gỗ đỏ.

Thu nhập bình quân đầu người tăng là một trong những yếu tố gây ra sự thay đổi trong lối sống của người tiêu dùng và mong muốn họ trở thành những hộ gia đình sang trọng. Thu nhập khả dụng cao khuyến khích mọi người chi tiêu cho việc cải tạo nhà bằng các sản phẩm và vật liệu xây dựng hiện đại. Ngoài ra, những lợi thế bổ sung của sàn gỗ có khả năng thúc đẩy nhu cầu về gỗ boong.

Hơn nữa, việc phân khúc thương mại sử dụng sàn gỗ ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nền kinh tế lâu đời như Đức, Anh, Ý, Pháp và Thụy Sĩ đang thúc đẩy đáng kể nhu cầu về sàn gỗ. Ngoài ra, sự gia tăng các dự án xây dựng thương mại ở các nước như Ý và Nga đang kích thích nhu cầu hơn nữa. Tỷ lệ chấp nhận cao là do một số ưu điểm của nó, bao gồm dễ bảo trì, thẩm mỹ, độ bền và sức mạnh.

Dự báo xu hướng tăng trưởng của thị trường sàn gỗ Châu Âu

+/ Phân khúc nguyên liệu

Tại thị trường sàn gỗ châu Âu, họ chủ yếu sử dụng gỗ đỏ, gỗ tuyết tùng, gỗ đã qua xử lý áp lực và một số loại gỗ khác.

Theo dự báo, phân khúc gỗ đã qua xử lý áp lực chiếm hơn 45% thị phần ván sàn gỗ Châu Âu vào năm 2020 và được dự đoán sẽ đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 2,7% đến năm 2027. Linh sam Douglas và thông vàng phương nam là những loại gỗ thường được sử dụng để xử lý áp lực sàn gỗ. Những loại gỗ này được sử dụng chủ yếu do tính sẵn có và giá thành rẻ. Chúng hầu hết được sản xuất từ ​​gỗ mềm và có khả năng chống ẩm và chống côn trùng bằng cách trải qua quá trình xử lý hóa học.

Ngoài ra, gỗ tuyết tùng và gỗ đỏ được dự đoán sẽ thể hiện sự tăng trưởng đầy hứa hẹn trong những năm tới. Cedar – một vật liệu hiệu quả về chi phí được sử dụng trong ván sàn có khả năng chống chọi với thời tiết, mối mọt và thối rữa. Mặt khác, gỗ gõ đỏ là chất liệu lâu năm được ưa chuộng nhất để nhuộm màu hoặc sơn, và khả năng chống cong vênh dễ dàng. Mặc dù tuyết tùng tương đối hiệu quả về chi phí, nhưng gỗ đỏ cứng hơn tuyết tùng khoảng 32%. Cả hai vật liệu lát sàn đều hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực dân dụng, tuy nhiên, gỗ đỏ đang thu hút nhiều sự chú ý hơn từ những ngôi nhà sang trọng.

+/ Phân khúc người dùng cuối

Khu vực dân cư chiếm lĩnh hơn 70% thị phần về mặt doanh thu vào năm 2020 do chi phí năng lượng ngày càng tăng và nhận thức ngày càng cao về các công trình xanh để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Hơn nữa, các hoạt động xây dựng ngày càng nhiều ở các nước đang phát triển và tốc độ đô thị hóa cao sẽ càng thúc đẩy nhu cầu về sàn gỗ. Phân khúc xây dựng Châu Âu có giá trị chiến lược đối với khu vực và tạo ra khoảng 9% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Chi tiêu ngày càng tăng cho các dự án xây dựng mới và số lượng nhà sang trọng ngày càng tăng có khả năng mang đến cơ hội tăng trưởng cho thị trường trong lĩnh vực nhà ở.

Khu vực phi dân cư được dự báo sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng trong khoảng thời gian dự báo. Sự tăng trưởng mạnh mẽ được củng cố bởi nhu cầu đáng kể đối với các cấu trúc thương mại, bao gồm nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bến du thuyền và văn phòng, v.v. Tốc độ đô thị hóa gia tăng, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển đang thúc đẩy việc xây dựng cơ sở hạ tầng thương mại, hỗ trợ cho việc mở rộng thị trường. Ngoài ra, sự ưa thích ngày càng tăng đối với các công trình xanh và các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm giảm thiểu sản sinh khí nhà kính được cho là sẽ thúc đẩy hơn nữa nhu cầu về sàn gỗ trong những năm tới.

Mặt khác, ngành xây dựng châu Âu đã phải chịu những thiệt hại nặng nề do sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng COVID-19. Nhiều quốc gia châu Âu nằm trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới và chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng trong các hoạt động kinh tế. Thị trường ván sàn gỗ đã giảm hơn 11% vào năm 2020 do hoạt động xây dựng ở một số nơi trong khu vực bị tạm dừng. Tuy nhiên, các sáng kiến ​​của chính phủ, chẳng hạn như hỗ trợ tài chính có khả năng đưa nền kinh tế khu vực trở lại quá trình tăng trưởng trước đây. Điều này sẽ tạo ra triển vọng mới cho những người tham gia ngành hoạt động ở châu Âu.

Bối cảnh cạnh tranh

Một số công ty tham gia thị trường nổi bật bao gồm Koppers Inc., Visedy Group, Alfresco Floors Ltd., Metsa Group, Thermory AS, JAF International Services Ltd., EasyDeck, Parlato Srl., Iperwood SRL, Top Timber SL, Buyrite Enterprises Ltd., BSW Timber Ltd. và The Millboard Company Ltd.

Nguồn: graphicalresearch.com


=> Xem thêm: Thị trường sàn gỗ toàn cầu tăng trưởng khả quan giai đoạn 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Phong cách Nhật Bản trong thiết kế nội thất – Triết lý Zen trong ngôi nhà

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản mang chủ nghĩa tối giản, bao hàm sự pha trộn màu sắc…