Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Quy mô thị trường gỗ dán keo toàn cầu giai đoạn 2021 – 2026

Quy mô thị trường gỗ dán keo toàn cầu giai đoạn 2021 – 2026

quy mô thị trường gỗ dán keo toàn cầu năm 2022 - 2026

Thị trường gỗ ép keo toàn cầu đạt giá trị 3,67 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Trong tương lai, thị trường dự kiến sẽ đạt giá trị 4,31 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026. Lưu ý những bất ổn của COVID-19, chúng tôi liên tục theo dõi và đánh giá ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp của đại dịch đối với các lĩnh vực sử dụng cuối cùng khác nhau. Những thông tin chi tiết này được đưa vào báo cáo với tư cách là người đóng góp chính cho thị trường.

Gỗ dán keo, hay còn gọi là glulam là một loại sản phẩm gỗ kỹ thuật được tạo ra bằng cách liên kết nhiều mảnh gỗ riêng lẻ với nhau bằng chất kết dính kết cấu bền, chịu ẩm. Gỗ dán keo cung cấp độ bền và độ cứng cao trong môi trường ăn mòn và tiếp xúc, cùng với khả năng cách nhiệt. Thị trường gỗ dán keo đang ngày càng leo thang do các ứng dụng ngày càng mở rộng của nó trong một số ngành công nghiệp. Gỗ dán keo là một vật liệu bền vững và có sẵn rộng rãi, có tính linh hoạt về hình dạng và kích thước. Kết quả là, nó tìm thấy các ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như đóng khung hộ gia đình, xây dựng công nghiệp, kiến trúc, v.v.

Gỗ dán keo (Glulam) là một vật liệu cấu trúc được sản xuất thông qua sự kết hợp của các phân đoạn gỗ riêng lẻ. Khi được dán bằng keo công nghiệp (thường là keo dán nhựa Melamine hoặc Polyurethane), loại gỗ này có độ bền và khả năng chống ẩm cao, có khả năng tạo ra các mảng lớn và hình dạng độc đáo.

Thích hợp để sử dụng trên dầm, cột, trần nhà, cầu thang, tấm và tấm ốp, một trong những ưu điểm lớn của loại gỗ kết cấu này là dễ dàng tạo ra các hình dạng vòm hoặc đường cong trong dầm hoặc cột. Một tính năng thú vị khác là sự đa dạng về tông màu của nó, vì có vô số loài gỗ có sẵn. Các loài được sử dụng nhiều nhất bao gồm bạch đàn với các phiên bản màu nâu-hồng hoặc màu be-hồng và thông. Các kết nối giữa các phần tử khác nhau có thể được thực hiện bằng các đầu nối thép.

gỗ dán keo là gì ứng dụng ra sao
Gỗ dán keo hay còn gọi là gỗ ghép thanh, các tấm gỗ nhỏ được ghép với nhau bằng keo tạo độ chắc chắn

Kiểm tra một số lợi thế của việc sử dụng gỗ dán dưới đây.

 • Kích thước độc đáo: Nhờ khả năng chịu tải cao và trọng lượng thấp, Glulam cho phép bạn bao phủ các khu vực rộng lớn với các thành phần nhỏ. Nó có thể bao phủ các đoạn lên đến 100 mét mà không cần hỗ trợ trung gian.
 • Khả năng chống chọi: Chống lại thành công các loại hóa chất khác nhau. Nó cũng chống lại các biến đổi do độ ẩm gây ra, chẳng hạn như biến dạng và / hoặc xoắn.
 • Tính linh hoạt: Các hình dạng cong, vòm và gấp khúc được tái tạo khá dễ dàng. Các mảnh ghép cũng không nhất thiết phải tuân theo hình dạng của thân cây.
 • Khả năng chống cháy cao: Các kết cấu làm bằng gỗ dán keo an toàn hơn thép không được bảo vệ trong lửa. Điều này là do một lớp carbon hóa hình thành xung quanh lõi của Glulam, làm giảm lượng oxy tiêu thụ và làm chậm quá trình cháy.
 • Độ ổn định về kích thước: Glulam có độ ẩm 12%, tương ứng với độ ẩm cân bằng là 20 ° C và độ ẩm tương đối 65%. Hành vi co thắt và sưng tấy do đó được giảm thiểu.
 • Ít cần kết nối hơn: Những kết cấu này có thể yêu cầu số lượng mối nối ít hơn khi che những khe hở lớn mà không có giá đỡ trung gian.
 • Nhẹ: Tính năng này giúp dễ dàng bảo trì và lắp ráp / tháo gỡ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một dầm Glulam có độ bền tương đương với một dầm bê tông có cùng thể tích, nhưng trọng lượng của miếng gỗ lại ít hơn khoảng năm lần.
 • Tính bền vững: Các nhà cung cấp nghiêm túc hoạt động chủ yếu bằng gỗ tái trồng rừng. Chúng tôi khuyên bạn nên xem lại thông tin này bằng cách xem xét loại gỗ cụ thể trong các dự án của bạn. Một mẹo hữu ích là hãy tìm kiếm con dấu chứng nhận của Hội đồng Quản lý Rừng (FSC).

Quy trình sản xuất

Việc sản xuất Glulam kết hợp hai kỹ thuật rất cũ:

1) kỹ thuật dán

2) kỹ thuật cán màng

Vì vậy, khi nói về “gỗ ghép thanh” là chúng ta nói đến một loại gỗ bao gồm các miếng được dán và liên kết với nhau bằng các sợi song song.

Để tạo ra các yếu tố cấu trúc hiệu quả, các mảnh phải được liên kết với chất kết dính có độ bền cao để chúng có thể thay thế các mối nối thường được làm bằng các phần tử thép và vít.

Gỗ dán keo được sản xuất với độ ẩm tối ưu, giảm thiểu hiện tượng co và trương nở và đảm bảo độ ổn định về kích thước của vật liệu.

Mẹo xử lý và lưu trữ

Các thành viên Glulam phải được xử lý cẩn thận để tránh bị hư hỏng hoặc giảm khả năng kết cấu của chúng. Để tránh trầy xước bề mặt, chúng tôi bọc vải khi nâng. Các thành viên phải được bảo quản thẳng đứng, nếu có thể, và luôn phải được bảo vệ khỏi thời tiết bằng một tấm nhựa che phủ. Trừ khi vật liệu glulam được sử dụng cho các khu vực tiếp xúc, nó phải được bảo vệ khỏi tiếp xúc ngoài trời cho đến khi sẵn sàng lắp đặt.

Phân khúc thị trường chính

Tập đoàn IMARC đưa ra phân tích về các xu hướng chính trong từng phân khúc của thị trường gỗ ép keo toàn cầu, cùng với các dự báo ở cấp độ toàn cầu và khu vực từ năm 2021-2026. Báo cáo của chúng tôi đã phân loại thị trường dựa trên ứng dụng và mục đích sử dụng cuối cùng.

+/ Các ứng dụng của gỗ dán keo:

 • Dầm sàn
 • Tiêu đề cửa sổ và cửa ra vào
 • Giàn và cột hỗ trợ
 • Dầm mái
 • …v…

Trên cơ sở sử dụng cuối cùng, thị trường được phân khúc thành dầm sàn, tiêu đề cửa sổ và cửa ra vào, vì kèo & cột đỡ, dầm mái, các loại khác. Phân khúc dầm sàn là thị trường tiêu thụ gỗ ép keo lớn nhất, chiếm hơn một phần ba tổng thị trường toàn cầu.

+/ Phân chia theo ứng dụng:

 • Xây dựng mới
 • Sự thay thế

Dựa trên lĩnh vực ứng dụng, các ứng dụng xây dựng mới chiếm lĩnh thị trường toàn cầu, chiếm phần lớn thị phần.

+/ Phân chia theo khu vực:

Báo cáo đã tiến hành đánh giá thị trường trên cơ sở các vùng trọng điểm và nhận thấy rằng Châu Âu là thị trường tiêu thụ gỗ dán keo lớn nhất. Một số khu vực lớn khác là Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông và Châu Phi.

quy mô thị trường gỗ dán keo toàn cầu năm 2022 - 2026
Quy mô thị trường gỗ dán keo toàn cầu giai đoạn 2022 – 2026

Bối cảnh cạnh tranh

Báo cáo này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp gỗ ép keo toàn cầu bao gồm tất cả các khía cạnh thiết yếu của nó. Điều này bao gồm từ tổng quan vĩ mô của thị trường đến các chi tiết vi mô về hoạt động của ngành, các xu hướng gần đây, các động lực và thách thức chính của thị trường, phân tích SWOT, phân tích năm lực lượng của Porter, phân tích chuỗi giá trị, v.v. Báo cáo cũng cung cấp phân tích toàn diện để thiết lập nhà máy sản xuất gỗ dán keo. Nghiên cứu phân tích các yêu cầu về chế biến và sản xuất, chi phí dự án, tài trợ dự án, tính kinh tế của dự án, lợi tức đầu tư kỳ vọng, tỷ suất lợi nhuận, v.v. những người có bất kỳ loại cổ phần nào hoặc đang có kế hoạch thâm nhập vào ngành công nghiệp gỗ ép keo theo bất kỳ hình thức nào.

Nguồn: Imarc Group


=> Xem thêm: Thị trường sơn phủ gỗ dự báo tăng trưởng giai đoạn 2021 – 2031

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …