Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Quy mô thị trường bao phủ sàn toàn cầu (2022 – 2028) – Tăng trưởng và xu hướng

Quy mô thị trường bao phủ sàn toàn cầu (2022 – 2028) – Tăng trưởng và xu hướng

Thị trường vật liệu bao phủ sàn

Tổng quan thị trường

Quy mô thị trường bao phủ sàn toàn cầu được định giá 364,6 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 6,5% từ năm 2022 đến năm 2028. Thị trường được thúc đẩy chủ yếu bởi quá trình đô thị hóa gia tăng và sự mở rộng của các không gian làm việc tối tân . Ngoài ra, nhu cầu tăng cao đối với sàn gỗ dự kiến ​​sẽ là một xu hướng chính làm thay đổi thị trường toàn cầu về triển vọng tăng trưởng và cơ hội thị trường. Sàn gỗ đã trở thành một yếu tố quan trọng của lớp phủ sàn, khiến nó trở thành một trong những loại mở rộng nhanh nhất trong ngành kinh doanh đồ nội thất. Nhu cầu sản phẩm dự kiến ​​sẽ được hỗ trợ bởi sự gia tăng hoạt động tân trang và cải tạo, cũng như xu hướng tự làm đang gia tăng.

Trong ngành kinh doanh ván sàn, việc tăng cường mở rộng các tòa nhà cũng là một động lực chính. Đầu tư ngày càng tăng vào cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp châu Á dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu sản phẩm. Hoạt động xây dựng khu dân cư ở các nước phát triển như Đức, Mỹ và Anh, đã nhận thấy nhu cầu đáng kể đối với sản phẩm này. Đại dịch covid-19 cũng đã ảnh hưởng đến thị trường vật liệu phủ sàn ở các khu vực khác nhau. Khi việc khóa sổ được áp dụng, chuỗi cung ứng đã bị xáo trộn. Sự xuất hiện của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp trải sàn trên toàn thế giới. Tác động này chủ yếu là do sự gián đoạn đáng kể trong vận chuyển nguyên liệu cũng như việc ngành sản xuất và các lĩnh vực tiêu dùng cuối cùng tạm thời ngừng hoạt động, dẫn đến giảm nhu cầu và doanh số bán các sản phẩm và vật liệu trải sàn trong giai đoạn này.

Hơn nữa, khi các chính phủ nới lỏng các hạn chế về khóa cửa, doanh số thương mại điện tử của vật liệu lát sàn đã tăng lên khi khách hàng chuyển sang các kênh mua sắm trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của họ. Thị trường trải sàn trên toàn thế giới sẽ được thúc đẩy trong tương lai gần nhờ sự mở rộng của ngành xây dựng và tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng. Trong thời gian dự kiến, rất nhiều dự án xây dựng trong tương lai ở cả các quốc gia phát triển và đang phát triển có khả năng mang lại triển vọng sinh lời cho các công ty tham gia thị trường chất phủ sàn toàn cầu. Dân số đô thị tăng theo cấp số nhân đang thúc đẩy các hoạt động thương mại phát triển.

Theo số liệu do Ngân hàng Thế giới công bố, dân số đô thị đang tăng với tốc độ cao tạo ra nhu cầu thiết yếu cho các tòa nhà thương mại và nhà ở. Các dự án xây dựng thương mại như khu phức hợp thương mại, cơ sở lưu trú, bệnh viện và trung tâm mua sắm đang được kích hoạt bởi dân số đô thị ngày càng mở rộng. Người tiêu dùng đang đầu tư mạnh mẽ vào các khu phức hợp dân cư cao cấp với chất liệu hoàn thiện sàn hấp dẫn, điều này đang thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ván sàn. Hàng hóa lát sàn tùy chỉnh có nhu cầu cao do sự thay đổi nhanh chóng trong lối sống. Các công ty chủ chốt hoạt động trong thị trường vật liệu trải sàn đang thực hiện các sáng kiến ​​quan trọng và tiếp tục tạo ra các sản phẩm vượt trội hơn các vật liệu hiện tại và đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của người tiêu dùng.

Nhu cầu về trải sàn ngày càng tăng do yêu cầu trang bị cho nơi làm việc và khu vực cư trú. Ngoài ra, nhu cầu về vật liệu cách nhiệt ngày càng tăng cũng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo. Sự gia tăng cải tiến văn phòng được chứng kiến ​​khi các công ty đang trang trí lại các khu vực văn phòng để bao gồm nội thất hệ thống mô-đun. Do đó, thị trường vật liệu trải sàn được ước tính sẽ tăng trưởng trong giai đoạn dự báo. Trong thị trường toàn cầu hiện nay, sự tập trung ngày càng tăng vào trang trí nhà cửa và lối sống tốt hơn của người tiêu dùng cũng đang thúc đẩy các hoạt động cải tạo và tu sửa.

Người tiêu dùng ngày càng chi tiêu nhiều hơn cho đồ nội thất gia đình như thảm, thảm và các vật liệu lát sàn khác để tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho nội thất, do xu hướng ngày càng tăng chi tiêu cho phong cách và nội thất của không gian sống. Thị trường sẽ tăng do cơ sở hạ tầng cũ ở Bắc Mỹ và Tây Âu, cũng như sự gia tăng các hoạt động điều tiết và bảo trì. Nhu cầu về vật liệu lát sàn dễ chịu vô thần đang tăng lên khi chất lượng cuộc sống ở các quốc gia mới nổi được cải thiện.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

Phân khúc thảm trải sàn thống trị thị trường bao phủ sàn và chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất khoảng 40% vào năm 2021 nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực CNTT. Điều này cũng có thể được ghi nhận cho sự đổi mới liên tục trong các sản phẩm. Ngoài ra, nó tạo ra một khu vực tiếp khách thoải mái và giúp cải thiện sự hấp dẫn tổng thể của phong cách trang trí văn phòng hoặc nhà ở. Thảm và thảm trải sàn cung cấp một lớp bảo vệ cho sàn nhà. Thảm và thảm trải sàn được sử dụng vì các đặc tính chức năng và vẻ thẩm mỹ của chúng, cải thiện hơn nữa diện mạo tổng thể và hoàn thiện của phong cách trang trí. Các vật liệu được sử dụng để làm thảm và thảm bao gồm nylon, polyester và polypropylene. Thảm nylon có độ bền cao, lý tưởng cho các khu vực có hoạt động chân nhiều, chẳng hạn như thảm trải sàn công nghiệp và thương mại.

Phân khúc sàn gỗ dự kiến ​​sẽ đạt CAGR cao nhất là 6,8% từ năm 2022 đến năm 2028 do nhu cầu ngày càng tăng đáng kể trong ngành thương mại. Những loại sản phẩm này có nhu cầu cao hầu hết ở các nước mới nổi. Nó là một trong những dạng sản phẩm trải sàn được sử dụng rộng rãi nhất. Tăng cường cải tạo nhà do các hoạt động xây dựng và phi xây dựng và thu nhập khả dụng tăng là những yếu tố khác thúc đẩy tăng trưởng phân khúc trong giai đoạn dự báo. Sự gia tăng của lĩnh vực sàn gỗ được thúc đẩy bởi việc cải tạo nhà ở nhiều hơn do thu nhập khả dụng cao hơn và tăng trưởng nhanh hơn trong các hoạt động xây dựng và phi xây dựng, đặc biệt là ở các quốc gia mới nổi. Sự mở rộng của phân khúc đang được thúc đẩy bởi các yếu tố như ngày càng chú trọng đến việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ.

Thông tin chi tiết về kênh phân phối

Phân khúc ngoại tuyến thống trị thị trường trải sàn và chiếm tỷ trọng doanh thu cao nhất hơn 75% vào năm 2021. Nhu cầu về trải sàn ngày càng tăng ở khách hàng do các cửa hàng ngoại tuyến này cung cấp tính bền vững hơn bất kỳ kênh nào khác. Do đó, phân khúc này được dự báo sẽ tăng trưởng trong giai đoạn đánh giá. Ngoài ra, sự phát triển của các siêu thị và đại siêu thị được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội doanh thu mới cho các công ty chủ chốt trên thị trường.

Phân khúc trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng trưởng cao trong giai đoạn dự báo. Các nền tảng trực tuyến có thể được sử dụng để có được lớp phủ sàn với chi phí giảm. Các kênh như vậy có thể cung cấp nhiều đặc quyền, chẳng hạn như phiếu thưởng, giao hàng miễn phí và các giao dịch đặc biệt khác. Hơn nữa, một số mặt hàng trực tuyến phổ biến từ số lượng ngày càng tăng của các nhà cung cấp dựa trên ứng dụng đang thúc đẩy thị trường phát triển trong thời gian dự kiến. Ngoài ra, những người chơi chính đang giới thiệu danh mục sản phẩm của họ trên các trang web trực tuyến và thương mại điện tửcác cổng thông tin như Amazon, Flipkart và Home Depot để thu hút khách hàng mới và tăng doanh thu. Ngoài ra, sự sẵn có của kết nối internet ổn định, nhận thức của người tiêu dùng về mua hàng trực tuyến và các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử là một số yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Thông tin chi tiết về khu vực

Châu Á Thái Bình Dương thống lĩnh thị trường tấm phủ sàn và chiếm khoảng 50% thị phần doanh thu vào năm 2021 do nhu cầu cao ở Ấn Độ và Trung Quốc. Ngoài ra, sức mua ngày càng tăng của ngành thương mại đối với các sản phẩm này sẽ thúc đẩy tăng trưởng phân khúc. Vì khu vực này mang đến nhiều cơ hội khác nhau cho lĩnh vực hàng tiêu dùng, nên ngành này được dự báo sẽ thể hiện sự tăng trưởng đáng kể. Các quốc gia đang trỗi dậy nhanh chóng như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh xây dựng ở Châu Á Thái Bình Dương. Trung Quốc, với tư cách là nền kinh tế lớn nhất khu vực, có khả năng thúc đẩy mở rộng thị trường khu vực. Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu xây dựng và dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các bên tham gia thị trường để củng cố dấu chân của họ trong khu vực.

Tại Châu Âu, thị trường vật liệu trải sàn dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 7,2% từ năm 2022 đến năm 2028. Điều này có thể được cho là do nhu cầu ngày càng tăng về vật liệu trải sàn ở khu vực này. Sự thay đổi lối sống của ngành công nghiệp thương mại đã dẫn đến nhu cầu tăng cao đối với các sản phẩm trải sàn. Do đó, khu vực này được ước tính có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần. Bắc Mỹ là một khu vực phát triển với một số lượng lớn các cơ hội việc làm. Mức sống cao và triển vọng lớn hơn thu hút một lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng người nước ngoài cư trú trong khu vực ngày càng tăng do gia tăng nhập cư. Do đó, nhu cầu về các đơn vị ở, bao gồm cả nhà và căn hộ cho một gia đình, ngày càng tăng.

Cạnh tranh và thị phần

Các công ty đang tập trung vào việc đổi mới các sản phẩm trải sàn mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nhu cầu sử dụng trải sàn ngày càng cao mang đến cơ hội phát triển sản phẩm. Ảnh hưởng của sản phẩm đối với môi trường đang được các nhà sản xuất công nhận và giải quyết. Sự phát triển của các sản phẩm xanh sẽ được thúc đẩy bằng cách nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tác động của việc xây dựng đối với sự nóng lên toàn cầu. Một số công ty nổi bật trong thị trường trải sàn bao gồm:

  • Shaw Industries Group Inc.
  • Mohawk Industries Inc.
  • Armstrong Flooring
  • Gerflor Group
  • Forbo Holding
  • Mannington Mills Inc.
  • TOLI Corporation
  • Tarkett Group
  • Dixie Group Inc.
  • Milliken & Company

Nguồn: Grand View Research


=> Xem thêm: Thị trường sàn gỗ toàn cầu tăng trưởng khả quan giai đoạn 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30 mẫu tủ giày gỗ công nghiệp giá rẻ 1 triệu, 2 triệu

Với tài chính từ 1-2 triệu rất nhiều khách hàng đang muốn tìm mua tủ giày gỗ công nghiệp g…