Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc – Tài Lộc Dồi Dào

Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc – Tài Lộc Dồi Dào

Phong thuy noi that phong khach cho nguoi menh moc hop menh moc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc là bài viết tư vấn tất tần tật những điều cần lưu ý cho chủ nhà mệnh Mộc khi lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn đồ đạc nội thất cho phòng khách gia đình . Mọi lý luận đều dựa trên phong thủy khoa học được TOP Nội Thất tham khảo từ nhiều cuốn sách phong thủy khác nhau nên quý vị hoàn toàn yên tâm khi tham vấn. Ngoài những tư vấn về phong thủy phòng khách dành riêng cho mệnh Mộc, quý vị có thể tham khảo thêm: 100 câu hỏi đáp phong thủy phòng khách phổ biến được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Phong thủy phòng khách hợp mệnh Mộc hay cho người mệnh Mộc chủ yếu là các cách lựa chọn và sắp xếp các món đồ nội thất trong phòng khách sao cho đúng phong thủy để gia đình luôn được bình an, sức khỏe, nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Về bản chất đều là các lưu ý cần thiết mà chủ nhà mệnh Mộc nào cũng nên nắm được.

Phong thuy noi that phong khach cho nguoi menh moc hop menh moc
Phong thủy nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Phần 1: Đôi nét về mệnh Mộc và đặc điểm của các gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc theo phong thủy bản chất là sự sinh sôi nảy nở, thẳng ngay, cong dài với sắc khí xanh dịu êm. Nên Mộc chính là đại diện của cây xanh, của cây cối mầm chồi lá cây. Hành Mộc còn đại diện cho mùa Xuân; hướng Đông; tiết khí ấm áp; hình dài và màu xanh. Hành Mộc tức cây cối được sinh trưởng và nuôi dưỡng bởi nước mưa nên có Thủy sinh Mộc. Do đó chủ nhà mệnh Mộc ngoài hợp Mộc còn rất hợp Thủy.

Đặc điểm tính cách của chủ nhà mệnh Mộc: Là người luôn sống ngay thẳng và luôn nỗ lực hết mình trong mọi việc. Tính cách của những chủ nhà mệnh Mộc thường ấm áp, thấu đáo, nhẹ nhàng nhưng luôn kiên trì bền bỉ, dẻo dai, sẵn sàng đương đầu chinh phục mọi thử thách khó khăn.

Trong phong thủy, mệnh Mộc gồm những tuổi gì sinh năm nào, thuộc Mộc gì? Vì phong thủy có tới 6 loại Mộc khác nhau.

  • Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm
  • Tùng Bách Mộc – Cây tùng già
  • Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng
  • Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu
  • Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu
  • Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng

Sở dĩ mệnh Mộc có 6 loại khác nhau là vì mỗi năm sinh đều có thiên can – địa chi kết hợp lại với nhau tạo nên bản mệnh Mộc riêng. Ví dụ như: Kỷ Hợi 2019 hoặc sinh năm 1959 thì nạp âm: Kỷ (Thiên can) – Hợi (Địa chi) tạo nên Bình Địa Mộc (Tức cây vùng đồng bằng). Mặc dù là loại cây riêng có các tính chất khác nhau nhưng đều thuộc chung về hành Mộc nên vẫn có những đặc điểm chung kể trên. Nếu muốn tham khảo các bài viết tư vấn phong thủy phòng khách cho từng tuổi kỹ hơn, hãy xem tại mục: Phong thủy nội thất theo tuổi nhé.

Phần 2: Các lưu ý cho người mệnh Mộc khi lựa chọn, bài trí nội thất phòng khách theo phong thủy

Về phong thủy phòng khách như ở bài viết 100 hỏi đáp về phong thủy phòng khách TOP Nội Thất đã nhắc đến ở trên chủ yếu về các điều kiêng kỵ, các phương hướng tốt lành, lựa chọn các màu sắc cho món đồ nội thất phù hợp cho người mệnh Mộc giúp tài lộc dồi dào hơn. Vì thế quý vị có thể note lại những lưu ý hữu ích ngay bên dưới đây nhé.

Về cơ bản, mệnh Mộc hợp mệnh tương sinh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Còn lại: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ là những mệnh ít hợp hơn thậm chí là khắc chế nhau. Vì thế mọi áp dụng lựa chọn đồ nội thất về chất liệu màu sắc hay cách kê ở các vị trí nào trong phòng khách đều áp dụng nguyên tắc này.

Hướng nhà, hướng phòng khách hợp với người mệnh Mộc theo phong thủy

Nguyên tắc chung về hướng theo ngũ hành: Ngũ hành được chia theo 8 hướng và một trung tâm.
Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc.
Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam.
Hành Thổ: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.
Hành Thủy: hướng Bắc.
Hành Hỏa: hướng Nam.

Cach nhan biet huong nha phong khach phong thuy
Cách nhận biết hướng nhà hướng phòng khách phong thủy

Như vậy, chủ nhà mệnh Mộc đại diện cho hướng Đông và hướng Đông Nam. Đây là 2 hướng nhà cũng khá đẹp (được ưu tiên ở vị trí thứ 2, sau hướng Nam). Chọn hướng phòng khách hay hướng nhà này, gia đình luôn đón được nhiều ánh sáng, ánh nắng ấm áp giúp không khí lưu thông tốt, sức khỏe tốt cho gia đình. Nếu hướng chính đông ở phòng khách, quý gia đình có thể lắp thêm rèm để giảm bớt ánh nắng trực tiếp vào nhà nhé. Nhìn chung hướng phòng khách phía Đông hoặc phía Đông Nam sẽ giúp cho chủ nhà mệnh Mộc luôn gặp được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào hơn.

Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên các hướng Bắc cũng khá hợp với chủ nhà mệnh Mộc. Tuy nhiên theo phong thủy nhà ở, việc chọn hướng nhà hay hướng phòng khách phía Bắc sẽ hay gặp phải gió lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình nên thường tránh chọn hướng này.

Tóm lại hướng phòng khách cũng khá quan trọng trong phong thủy, tuy nhiên hiện đại ngày nay các căn hộ chung cư đã được xây sẵn và hoàn thiện, vì thế quý vị không có nhiều lựa chọn khi mua nhà chung cư nên nhiều khi chỉ cần xem hướng phòng khách có nhiều ánh sáng, hệ thống các cửa sổ và lưu thông không khí giúp căn phòng thoải mái, thông thoáng dễ chịu là lựa chọn tốt nhất nhé, cũng không nên quá kỹ về các chi tiết phong thủy.

Màu sắc chất liệu các món đồ nội thất phòng khách hợp mệnh Mộc nên chọn

u ý chọn màu sắc phòng khách phong thủy cho người mệnh Mộc:

Cách chọn màu sắc chung cho phòng khách: Màu sắc ở phòng khách, hay màu sắc bên trong nhà ảnh hưởng đến khí lực mạnh mẽ hơn bên ngoài. Màu của nhà hay của phòng khách không thể thay đổi như màu sắc quần áo ta mặc mỗi ngày. Vì thế phải lựa chọn màu sắc ở phòng khách là các gam màu tươi sáng vì đây là nơi bao quát nhất của ngôi nhà. Phòng khách phải sáng sủa thì khi bước vào mới cảm nhận được sự thay đổi không khí, sự thoải mái, khí lực được phục hồi. Màu sắc phòng khách sáng sủa pha lẫn các gam màu xanh lơ, lục, hồng tươi – Những gam màu tươi vui, cởi mở, mến khách. Tăng thêm đèn màu sáng nếu không gian phòng khách nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng. Tránh chọn các gam màu u tối, sẫm cho phòng khách gia đình. (Theo Nghệ thuật sử dụng màu sắc dựa trên tài liệu của Giáo Sư Lâm Vân Trung Quốc)

Lua chon mau sac hop men moc de trang tri phong khach
Kết quả việc lựa chọn rèm cây xanh và ghế sofa màu xanh lá hợp mệnh Mộc

Vì thế, dù là chủ nhà mệnh Mộc hay các mệnh khác khi lựa chọn màu sắc trang trí phòng khách phong thủy vẫn phải áp dụng nguyên tắc chung ở trên. Gam màu bản mệnh phong thủy của Mộc là màu xanh lá vì thế toàn bộ các màu của cây cối như: Xanh đậm, xanh nõn chuối, xanh pastel, xanh lơ… đều phù hợp trong phong thủy phòng khách quý vị nhé.

Bên cạnh gam màu xanh lá, thì màu đen, màu nước biển (thuộc Thủy sinh Mộc) đều là những màu phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc khi lựa chọn nội thất phòng khách. Khi sử dụng các gam màu này trong gia đình, chủ nhà mệnh Mộc cùng các thành viên có thể sự hỗ trợ, tương trợ mang đến may mắn, tốt lành sinh ra những vượng cát cho gia đình.

Lưu ý chọn chất liệu nội thất phòng khách phong thủy cho người mệnh Mộc:

Mau phong khach phong thuy retro cho nguoi menh moc
Sử dụng vật liệu nội thất gỗ mang đến phong cách mệnh Mộc đậm chất retro

Về chất liệu nội thất khi sử dụng cho phòng khách mệnh Mộc đương nhiên chính là gỗ rồi, quá rõ ràng. Sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ đang là xu hướng hiện đại ngày nay với nhiều ứng dụng gỗ và các loại gỗ thân thiện với môi trường. Đặc biệt là các loại gỗ công nghiệp hiện đang được sử dụng rộng rãi rất tốt cho sức khỏe, đa dạng về màu sắc, phong phú về kiểu dáng mang đến nhiều lựa chọn cho các gia đình mệnh Mộc. Đặc biệt phòng khách sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ chính là bản mệnh của chủ nhà sẽ giúp tăng tài vận, giúp điều tiết các luồng khí, sắc khí nhọn trực tiếp vào nhà trở nên hài hòa, tán đều khắp gian phòng giúp gia đình luôn có sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào.

Cách kê các món đồ nội thất phòng khách mệnh Mộc hợp phong thủy

Như phần trên đã lưu ý cho chủ nhà mệnh Mộc cách chọn theo màu sắc và chất liệu. Trong phòng khách các món đồ nội thất dành cho người mệnh Mộc không thể thiếu đó là: Bàn ghế sofa, kệ tivi, tivi, giá sách, tủ rượu, tủ giày, tủ trang trí, bình hoa trang trí, rèm, gương, thủy tinh và các loại vật phẩm phong thủy khác.

Như bàn ghế sofa hợp mệnh Mộc quý vị nên chọn các loại sofa da, vải, sofa gỗ với các gam màu xanh, màu đen. Chân đế quý vị nên chọn là chân đế gỗ để tăng cường mộc khí trong phòng khách hợp với bản mệnh Mộc của mình. Bàn trà sofa cũng nên chọn các loại bàn trà gỗ vừa đẹp sang, thân thiện với môi trường và rất hợp phong thủy. Cách kê nên đặt ghế sofa ở vị trí tài vị trong nhà tại các góc tường chéo với cửa. Tốt nhất là tại giữa hai khoảng tường thuận lợi đi lại hướng về phía cửa là hợp phong thủy nhất.

Tương tự kệ tivi, tivi, giá sách, tủ rượu, tủ giày, tủ trang trí cũng tương tự lựa chọn các vị trí kê giáp tường tạo độ chắc chắn và thuận lợi cho việc đi lại. Màu sắc của các loại này cũng nên lựa chọn các gam màu phổ biển của bộ xanh đen kết hợp.

Phía trên các bức tường ở phòng khách chủ nhà mệnh Mộc nên treo bộ tứ quý, hoặc các bức chữ thư Pháp dạng mộc bản trên gỗ hoặc các pháp khí bằng gỗ như lục bình gỗ hoặc gam màu xanh của gỗ của cây cối đều được quý vị nhé. Nhưng vật phẩm phong thủy trang trí này giúp thu hút năng lượng tài lộc mang đến may mắn cho gia đình.

Đồ phong thủy trang trí dành cho người mệnh Mộc

Các loài cây phong thủy hợp mệnh Mộc gồm toàn bộ các loại cây xanh đặc biệt là: Trúc nhật, cây trúc, rừng trúc… để thể hiện mệnh Mộc mạnh mẽ. Ngoài ra trong phòng khách quý vị có thể đặt các chậu cây trầu bà trong nước, hoặc các loại cây sống trong môi trường nước đều có tác dụng phong thủy tốt lành hợp nhất cho chủ nhà mệnh Mộc nhé.

Về các tượng linh vật Mộc khí có hai linh vật thuộc Mộc đó là: Hổ và Mèo. Vì thế trong phòng khách của chủ nhà mệnh Mộc có thể đặt thêm các tượng Hổ nhỏ hoặc tượng Mèo thần tài vẫy tay cũng rất hợp phong thủy. Đặc biệt đặt tài các vị trí tài vị sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình quý vị nhé.

Do phong thuy trang tri phong khach cho nguoi menh moc
Đồ nội thất phong khách theo phong thủy cho người mệnh Mộc – Tranh tứ quý, tranh lá cây luôn là những bộ tranh phong thủy được người mệnh Mộc chọn hàng đầu

Các bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cũng rất đa dạng đều dược áp dụng theo màu sắc, chất liệu và các chủ đề kể trên. Ví dụ như: Tranh tứ quý là bộ gồm các loài cây đặc trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông; tranh chữ thư pháp thuộc hành Mộc; tranh về cây cối ánh nắng nước chảy đều rất hợp phong thủy phòng khách mệnh Mộc. Quý vị có thể xem kỹ hơn tại mục: Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tài lộc dồi dào.

Với các món đồ phong thủy trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc kể trên, quý vị hoàn toàn có thể mua để tặng quà nhà mới cho chủ nhà mệnh Mộc khi dọn về nhà mới nhé.

Phần 3: Một số phòng khách nhà mẫu theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Áp dụng các lưu ý ở hai phần trên, ở phần 3 này các gia chủ mệnh Mộc đã dễ dàng định hình màu sắc chất liệu kiểu dáng và các vị trí kê đồ nội thất phòng khách theo phong cách riêng của mình. Như các mẫu bên dưới màu sắc tường phòng cho đến các đồ nội thất, các bức tranh ảnh treo trên tường. Xem ảnh bên dưới.

Mau phong khach phong thuy mang thien nhien vao nha
Mẫu phòng khách phong thủy cho người mệnh Mộc đưa thiên nhiên vào nhà
Mau phong khach phong thuy hop menh moc
Màu xanh lá tươi mát luôn được các gia đình mệnh Mộc yêu thích lựa chọn
Mau phong khach phong thuy retro cho nguoi menh moc
Sử dụng vật liệu nội thất gỗ mang đến phong cách mệnh Mộc đậm chất retro
Do phong thuy trang tri phong khach cho nguoi menh moc
Đồ nội thất phong khách theo phong thủy cho người mệnh Mộc
Phong thuy phong khach cho nguoi menh moc phong cach vintage
Phòng khách phong thủy cho người mệnh Mộc treo bộ tứ quý, sử dụng toàn bộ vật liệu nội thất bằng gỗ theo phong cách vintage đặc trưng

Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu quý khách: Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc – Tài lộc dồi dào. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý vị!

 

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…