Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì loại nào tốt?

Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì loại nào tốt?

Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì mua loại nào tốt

Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì hay mua sofa loại nào tốt phù hợp với phòng khách nhỏ nhất là điều gia đình đang còn băn khoăn chưa lựa chọn được. Bài viết này Tốp Nội Thất sẽ tư vấn giúp quý vị nên chọn sofa gì? sofa loại nào là phù hợp nhất, vì sao nên lựa chọn sofa đó cho phòng khách nhỏ để gia đình có thêm gợi ý lựa chọn sofa phù hợp cho nhà mình

I – Sofa phòng khách có những loại nào phổ biến? Ưu nhược điểm từng loại

Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì mua loại nào tốt
Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì loại nào tốt? | TOPNoithat.com

Nếu phân loại dựa trên kiểu dáng kết hợp với chất liệu, sofa phòng khách hiện đại ngày nay được chia làm 5 loại cụ thể, xem nhanh bên dưới hoặc xem chi tiết tại: Sofa phòng khách đẹp.

Sofa văng da: Là các mẫu sofa kiểu dáng văng được thiết kế bọc da đẹp hiện đại. Sofa văng là những mẫu ghế sofa được thiết kế hình chữ I, thường có 2 chỗ hoặc 3 chỗ ngồi, thậm chí 4 chỗ ngồi cũng có tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Chất liệu da bọc bên ngoài thường là da thật (da bò, trâu, dê cừu, …) hoặc da công nghiệp (da microfiber, da simili, da Pu, …). Dòng này có ưu điểm sang trọng, dễ vệ sinh, khó thấm nước nên nhà có con nhỏ thường rất được tin dùng. Xem các mẫu cụ thể: Ghế Sofa Văng Da Phòng Khách – TOP 30+ mẫu đẹp

Hình ảnh Ghế sofa phòng khách bọc da kiểu dáng văng SofTop-0761
Ghế sofa phòng khách bọc da kiểu dáng văng cho phòng khách rộng có mã SofTop-0761
Hình ảnh Mẫu sofa văng đẹp 2 chỗ màu da bò SofTop-0776
Mẫu sofa văng đẹp 2 chỗ sofa phòng khách đơn giản màu da bò cho phòng khách có diện tích nhỏ hẹp hơn có mã SofTop-0776

Sofa văng nỉ: Là các mẫu ghế sofa văng được bọc vải, nỉ bên ngoài. Vải nỉ có nhiều loại như: Vải thô, vải nỉ mịn, nỉ nhung, … với hơn 400 màu sắc tất cả. Sofa vải nỉ hiện đại thiết kế linh động để phù hợp với mỗi loại không gian khác nhau. Với ưu điểm hiện đại, trẻ trung, mộc mạc bình dị nên sofa nỉ luôn được các phòng khách nhỏ tin chọn. Tuy nhiên sofa nỉ dễ bám bụi, dễ thấm nước nên khó vệ sinh, nhà có trẻ nhỏ còn tè dầm, hay ăn uống vương vãi đồ ăn tốt nhất không nên dùng dòng sofa nỉ này. Xem chi tiết mẫu: Sofa văng nỉ phòng khách nhỏ: Cách chọn + Gợi ý 30 mẫu đẹp!

Hình ảnh Ghế sofa văng nỉ đẹp cho phòng khách SofTop-0658
Bộ ghế sofa văng nỉ đẹp cho phòng khách có kích thước lớn SofTop-0658
Hình ảnh Sofa văng nỉ đẹp kiểu dáng mới lạ SofTop-0671
Mẫu ghế sofa văng nỉ đẹp kiểu dáng mới lạ đơn giản hiện đại SofTop-0671

Sofa góc da: Sofa góc da là các mẫu ghế sofa có kiểu dáng góc được thiết kế hình chữ L hoặc hình chữ U, V tiện lợi với nhiều chỗ ngồi, được bọc da hiện đại. Chất liệu da bọc bên ngoài thường là da thật (da bò, trâu, dê cừu, …) hoặc da công nghiệp (da microfiber, da simili, da Pu, …). Với uu điểm là tặng số lượng chỗ ngồi, phong cách hiện đại và tận dụng tối đa không gian góc của phòng khách nên được ưa chuông sử dụng. Xem thêm nhiều mẫu hơn tại: Ghế Sofa Góc Da Phòng Khách – TOP 30+ mẫu đẹp

Hình ảnh Ghế sofa góc bọc da màu nâu đẹp sang trọng SofTop-0730
Ghế sofa góc bọc da màu nâu đẹp sang trọng SofTop-0730
Hình ảnh Ghế sofa phòng khách bọc da màu nâu SofTop-0796
Ghế sofa phòng khách bọc da màu nâu SofTop-0796

Sofa góc nỉ: Tương tự như các mẫu sofa góc da phòng khách nêu trên, chỉ khác nhau về chất liệu bọc ghế sofa, thay vì bọc da thì các mẫu sofa góc nỉ là được bọc nỉ ở bên ngoài, có thể là nỉ nhung, nỉ thô, nỉ mịn, nỉ gai,… Đặc điểm hay ưu điểm, nhược điểm gì của mẫu sofa góc nỉ phòng khách này đều được bắt nguồn từ kiểu dáng góc và chất liệu vải nỉ. Xem thêm các mẫu đẹp tại: Sofa Góc Nỉ Phòng Khách: Cách chọn + Gợi ý 30 mẫu đẹp!

Hình ảnh Ghế sofa phòng khách đẹp kiểu dáng góc bọc nỉ SofTop-0611
Ghế sofa phòng khách đẹp kiểu dáng góc bọc nỉ SofTop-0611

Sofa gỗ phòng khách: Sofa gỗ là các mẫu ghế sofa phòng khách được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ xoan đào,…. sau đó được tích hợp thêm đệm mút bọc da hay bọc nỉ tùy theo, hoặc có mẫu sẽ không có đệm mút. Các mẫu ghế sofa gỗ, sofa phòng khách gỗ có nhiều mẫu mã kiểu dáng nhưng cơ bản vẫn là 3 loại: sofa văng gỗ, sofa góc gỗ và bộ bàn ghế gỗ nhiều món. Xem chi tiết các mẫu tại: Sofa gỗ phòng khách đẹp hiện đại – Đặc Điểm, Mẫu Đẹp!

Hình ảnh Ghế sofa gỗ dạng văng có đệm nỉ cho phòng khách
Ghế sofa gỗ dạng văng có đệm nỉ cho phòng khách

II – Giải đáp: Phòng khách nhỏ nên mua sofa loại gì tốt?

Mặc dù có 5 loại ghế sofa phòng khách kể trên nhưng đó là sofa cho các phòng khách phổ thông, còn sofa cho các phòng khách nhỏ thì nên chọn loại nào tốt, cùng xem lời giải đáp ngay dưới đây hoặc xem tư vấn tại: Sofa phòng khách loại nào tốt?

1/ Phòng khách nhỏ nên mua sofa văng hay sofa góc

Phòng khách nhỏ là các phòng khách có diện tích nhỏ dưới 20m2 và có 1 chiều nhỏ dưới 3m do đó giữa các bộ ghế sofa văng và sofa góc thì nên chọn ghế sofa văng sẽ phù hợp với không gian phòng khách hơn.

  • Với các phòng khách nhỏ có 1 chiều 3m thì chiều dài có thể 3m, 4m, 5m, 6m, 7m… thì nên kê sofa văng dựa tường chạy dọc theo chiều dài của ghế sofa sẽ giúp phòng khách có cảm giác thông thoáng, lối đi rộng rãi hơn.
  • Với phòng khách nhỏ dưới 20m2 kể trên mà kê sofa góc chữ L cũng vẫn được nhưng nên chọn phần chữ L ngắn dưới 1m5 để không cản trở lối đi và phòng khách cũng gọn gàng hơn, thông thoáng hơn.
Phòng khách nhỏ nên chọn sô pha văng hay sofa góc
Phòng khách nhỏ nên mua sofa văng hay sofa góc

2/ Phòng khách nhỏ nên mua sofa góc chữ l hay sofa góc chữ U

Như đã nói ở trên, phòng khách nhỏ diện tích dưới 20m2 có 1 chiều nhỏ dưới 3m thì tốt nhất gia đình nên kê sofa chữ L sẽ phù hợp hơn ghế sofa chữ u. Sofa góc chữ L gia đình cần đặt tại các góc tường phòng khách cố định, gọn gàng, phần chữ L nên ngắn dưới 1m5 sẽ phù hợp.

Nếu phòng khách nhỏ có diện tích 20m2 mà 1 cạnh phòng khách lớn hơn 3m khoảng 4mx5m hoặc 3m5x 6m thì gia đình có thể mua sofa góc chữ U để bài trí trong nhà đều được. Hoặc tham khảo cách kê sofa chữ U cho phòng khách nhỏ tại bài tư vấn: Phòng khách nhỏ kê sofa góc chữ u.

Phòng khách nhỏ nhà nhỏ nên mua sô pha chữ l hay chữ u
Phòng khách nhỏ nên mua sô pha chữ l hay chữ u

3/ Phòng khách nhỏ nên mua sofa đơn 1 chỗ ngồi hay sofa văng 2 chỗ ngồi, 3 chỗ ngồi

Cả 3 loại ghế sofa kể trên: Sofa đơn 1 chỗ ngồi, sofa văng 2 chỗ ngồi và sofa văng 3 chỗ ngồi đều phù hợp với đại đa số các phòng khách nhỏ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân của gia đình để lựa chọn kiểu dáng ghế sofa cho phòng khách nhỏ cho phù hợp.

  • Ví dụ phòng khách nhỏ mua sofa đơn 1 chỗ ngồi dành cho các phòng khách nhỏ studio hoặc các chủ nhà sống độc thân chưa có nhu cầu về chỗ ngồi nhiều như các gia đình đông thành viên. Ưu điểm sofa đơn 1 chỗ ngồi trong phòng khách nhỏ là dễ di chuyển, tối ưu hóa không gian.
  • Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì thì sofa văng 2 chỗ ngồi hoặc 3 chỗ ngồi đều là lựa chọn lý tưởng tùy vào số lượng chỗ ngồi mong muốn cho gia đình quý vị. Ví nhà có 2 vợ chồng cùng con nhỏ gia đình có thể mua ghế sofa văng 2 chỗ ngồi 1m8 – 2m. Hoặc với gia đình 2 con nhỏ cùng bố mẹ chung sống gia đình có thể mua ghế sofa văng 3 chỗ ngồi lên tới 2m5 hoặc 2m8 đều phù hợp cho phòng khách nhỏ.
Phòng khách nhỏ nên mua sô pha đơn 1 chỗ ngồi hay 2 chỗ 3 chỗ
Phòng khách nhỏ nên mua sofa đơn, văng 2 chỗ hay 3 chỗ

4/ Phòng khách nhỏ có nên kê bộ ghế sofa hay không?

Theo phong thủy, bộ ghế sofa kê thành hình chữ U dạng quây quần sẽ thu hút tài lộc và phong thủy tốt nhất, nên mặc dù phòng khách rất nhỏ nhưng nhiều gia đình vẫn rất thích kê bộ sofa nhiều ghế trong phòng.

Ưu điểm khi kê bộ ghế sofa nhiều món là dễ dàng bài trí sắp xếp và di chuyển linh hoạt khi nhà có khách hoặc phòng khách cần không gian rộng khi đông người. Vì thế các phòng khách nhỏ có bề rộng khoảng 2m5 – 3m và có chiều dài khoảng 4m trở lên là thoải mái kê bộ ghế sofa nhiều ghế rồi. Tức diện tích phòng khách trên 10m2 trở lên với các chiều kể trên là phù hợp kê bộ ghế sô pha. Tuy nhiên nhược điểm là nếu kê bộ ghế sô pha nhiều món trong phòng khách, thì các món đồ nội thất cần trang trí ít lại chỉ giữ các món đồ cơ bản như bàn trà, kệ tivi thôi nhé.

Phòng khách nhỏ có nên mua bộ ghế sô pha không
Phòng khách nhỏ nên mua bộ ghế sofa không

5/ Phòng khách nhỏ nên mua sofa da hay sofa gỗ

Phòng khách nhỏ thì nên mua sofa gì? Sofa da hay sofa gỗ. Cả hai loại chất liệu này đều phù hợp cho các phòng khách nhỏ hẹp hiện nay. Sofa gỗ tự nhiên thường có tính chất là nặng thành khối và khó di chuyển, vì thế nếu các phòng khách nhỏ và việc di chuyển khó khăn như nhà trong ngõ sâu hẹp, nhỏ thì nên sử dụng ghế sofa da hơn. Ghế sofa da được chia làm các khối nhỏ rất dễ vận chuyển bộ hoặc thang máy đều được.

Phòng khách nhỏ nên mua ghế sô pha da hay sofa gỗ
Phòng khách nhỏ mua sofa da hay gỗ

6/ Phòng khách nhỏ nên mua sofa nỉ hay sofa gỗ

Việc phòng khách nhỏ nên mua sofa nỉ hay sofa gỗ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của gia đình. Nếu gia đình có ông bà bố mẹ cùng chung sống, đa phần sẽ chọn sofa gỗ vì tính bền, chắc chắn, sử dụng lâu dài, kiểu ăn chắc mặc bền. Ngược lại thì sẽ chọn sofa nỉ vì hiện đại, trẻ trung, màu sắc đa dạng. Nhưng nên lưu ý nhà có con nhỏ hoặc nhà giáp mặt đường nhiều bụi bẩn nên sử dụng ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ hơn. Vì sofa nỉ thường bám bụi, dễ thấm nước, khó vệ sinh.

Phòng khách nhỏ nên mua sô pha nỉ hay gỗ
Phòng khách nhỏ mua sofa nỉ hay gỗ

7/ Phòng khách nhỏ nên mua sofa da hay sofa nỉ

Phòng khách nhỏ nên mua sofa da hay sofa nỉ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích và ưu điểm của từng loại. Như ghế sofa da sang đẹp, khó thấm nước, dễ vệ sinh ít bám bụi. Còn sofa nỉ lại dễ bám bụi, dễ thấm nước, khó vệ sinh đổi lại màu sắc trẻ trung hiện đại và đa dạng. Nên Tốp Nội Thất thường khuyên các gia đình nếu có con nhỏ thì nên sử dụng chất liệu sofa da hơn sofa nỉ cho phòng khách nhỏ.

Phòng khách nhỏ nên mua sô pha gì da hay nỉ
Phòng khách nhỏ nên mua sofa gì da hay nỉ

8/ Phòng khách nhỏ nên mua sofa chất liệu gì tốt nhất?

Tóm lại phòng khách nhỏ nên mua sô pha chất liệu gì không quan trọng bằng mua kiểu dáng ghế sofa nào, và cách bài trí ghế sofa ra sao để căn phòng rộng rãi nhất quý vị nhé. Gia đình có thể tham khảo: Cách kê sô pha cho phòng khách nhỏ để nắm được điều này. Còn chất liệu tốt nhất phòng khách nhỏ nên sử dụng là chất liệu da nhé. Đây là chất liệu phổ biến nhất, tốt nhất gia đình nên dùng.

Cách bài trí sofa phòng khách nhỏ đẹp đúng chuẩnCách kê sofa phòng khách nhỏ đúng chuẩn

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ giải đáp phòng khách nhỏ nên mua sofa gì và nên mua sofa gì cho phòng khách nhỏ là tốt nhất, phù hợp nhất. Chúc gia đình quý vị sẽ chọn được các mẫu ghế sofa cho phòng khách nhỏ nhà mình phù hợp nhất.

Phụ lục: Các mẫu ghế sô pha phòng khách nhỏ đẹp hiện đại

Dưới đây là các mẫu ghế sô pha nhỏ đẹp cho phòng khách nhỏ gia đình có thể tham khảo. Yêu thích kiểu dáng ghế sofa nào, hãy chụp ngay ảnh màn hình mẫu ghế sô pha đó gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa để được tư vấn, hỗ trợ, và báo giá chính xác nhất.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu

Ưu điểm của ghế sofa đẹp phòng khách nhỏ là đơn giản đẹp, tiện lợi, dễ dàng kê, thuận tiện đi lại

Lưu ý chọn sofa đẹp cho phòng khách nhỏ hẹp

Hình ảnh Ghế sofa văng da 3 chỗ màu da bò đẹp hiện đại SofTop-0560Ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ da bò đẹp hiện đại SofTop-0560 có mức giá dưới 8 triệu đồng.

Hình ảnh Ghế sofa nỉ dáng văng 3 chỗ đơn giản thon gọn SofTop-0522Bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ SofTop-0522

Hình ảnh Ghế sofa văng nỉ phòng khách màu xanh dương SofTop-0687Sofa nỉ phòng khách nhỏ giá rẻ màu xanh dương SofTop-0687

Hình ảnh Ghế sofa văng nỉ đẹp hiện đại kích thước nhỏ xinh SofTop-20207Ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ hiện đại kích thước nhỏ xinh SofTop-20207

Hình ảnh Mẫu sofa văng nỉ đẹp hiện đại kê chung cư SofTop-0099AGhế sofa văng nỉ phòng khách nhỏ giá rẻ kê chung cư SofTop-0099A

bàn ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻBàn ghế sofa phòng khách nhỏ giá rẻ góc chữ L bọc da màu kem hiện đại

Xem đầy đủ các mẫu tại: 50 mẫu Sofa phòng khách nhỏ đẹp.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…