Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Phòng Khách Nhỏ Nên Chọn Sofa Da Màu Gì?

Phòng Khách Nhỏ Nên Chọn Sofa Da Màu Gì?

Ghế sofa phòng khách nhỏ là các mẫu ghế sô pha, sa lông được làm kích thước nhỏ gọn cho phòng khách nhỏ có diện tích <=20m2 và có 1 chiều <=3m. Ví dụ mẫu ghế sofa kê vừa phòng khách nhỏ 3x6m diện tích khoảng 18m2; Hoặc sofa cho phòng khách nhỏ 3x5m diện tích khoảng 15m2; 12m2; 9m2 đều được gọi là sofa cho nhà nhỏ, phòng khách nhỏ. Vậy sofa da phòng khách nhỏ nên chọn màu sắc thế nào cho phù hợp? Xin mời quý vị xem ngay bài viết dưới đây:

Hình ảnh Chọn màu sắc ghế sofa da cho phòng khách nhỏ
Chọn màu sắc ghế sofa da cho phòng khách nhỏ

==> Xem thêm: TOP 50 mẫu ghế sofa cho phòng khách nhỏ hẹp hiện đại nhất

Đặc điểm của phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ là những không gian phòng khách nhà phố, chung cư, chung cư mini, nhà trọ,… có diện tích vừa và nhỏ từ 9m2 – 10m2 – 12m2,… có đặc điểm cụ thể như sau:

+/ Đặc điểm của phòng khách 9m2 đơn giản với các cạnh khá vuông vắn mối cạnh tương đương 3m và tưởng tượng như hình vuông. Dù phòng khách nhà chung cư hay phòng khách nhà ống cũng luôn được thiết kế dạng vuông vắn hợp phong thủy nhất. Có điều điểm khác là diện tích trưng bày khá nhỏ. Thông thường, phòng khách khoảng 9m2 chỉ trưng bày được các món đồ nội thất cơ bản như: Ghế sofa, bàn trà sofa và kệ tivi trong phòng khách mà thôi.

Hình ảnh Góc nghiêng mẫu sofa văng da SofTop-0642
Góc nghiêng mẫu sofa văng da SofTop-0642

==> Xem thêm: Sofa phòng khách nhỏ 9m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

+/ Phòng khách nhỏ dạng vuông vắn có diện tích nhỏ 10m2 thường có các cạnh như: 3mx3m3 hay 3m2x3m2. Đặc điểm phòng khách dạng này thường vuông vắn có các cạnh vuông góc với nhau và chiều dài rộng gần như bằng nhau, nên chọn sofa kê chiều nào cũng được miễn là tạo lối đi thông thoáng thoải mái là được.

Phòng khách nhỏ 10m2 hình chữ nhật sẽ có các cạnh như: 2mx5m hay 2,5mx4m. Đặc điểm của phòng khách nhỏ dạng hình chữ nhật khá hẹp và chạy dọc dài nên việc chọn ghế sô pha và bài trí đồ đạc với bề rộng chỉ khoảng 2m, 2m5 cần phải tính toán để đảm bảo lối đi lại thông thoáng, tiện lợi.

Hình ảnh Nhìn từ trên xuống mẫu sofa da đẹp SofTop-0854
Nhìn từ trên xuống mẫu sofa da đẹp SofTop-0854

==> Xem thêm: Sofa phòng khách nhỏ 10m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

+/ Phòng khách nhỏ có diện tích khoảng 12m2 sẽ có 1 chiều khoảng 3m và 1 chiều khoảng 4m. Dù là phòng khách chung cư hay phòng khách nhà phố thì với diện tích 12m2 cũng khá rộng rãi rồi. Phòng khách có thể bố trí bàn ghế sofa, kệ tivi, tủ rượu kệ trang trí hoặc 1 số chậu cây, bể cá khác trong phòng.

Hình ảnh Sofa văng da 2 chỗ đẹp SofTop-0848
Sofa văng da 2 chỗ đẹp SofTop-0848

==> Xem thêm: Sofa phòng khách nhỏ 12m2 – TOP 10 mẫu đẹp đặc trưng

Phòng khách nhỏ nên chọn sofa da màu gì?

Phòng khách diện tích nhỏ hoặc hẹp bề ngang nên chọn sơn tường và đồ nội thất màu sáng, chúng giúp cho căn phòng có cảm giác rộng và thoáng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn các gam màu khác bằng cách sử dụng quy luật tương phản.

+/ Nếu sơn tường màu sáng (trắng, trắng sữa, trắng sứ, kem, ghi sáng, vàng nhạt…). Lúc này phòng khách đã có tông nền sáng, việc chọn màu sofa dễ dàng hơn. Dù là sofa màu sáng cùng tông hay sofa màu tương phản (đen, ghi sẫm, nâu, da bò, đỏ, tím, xanh đậm…) cũng đều đẹp.

+/ Nếu sơn tường các gam màu tối (ghi, xám) hay màu đậm (đỏ, vàng đậm, xanh đậm, hồng, tím, nâu, cafe…). Lúc này bạn nên chọn sofa có màu sáng hoặc tương phản để tạo điểm nhấn, không nên chọn cùng tông màu. Ví dụ phòng khách nhỏ tường màu ghi thì sofa nên màu trắng hoặc vàng.

Hình ảnh Mẫu sofa văng da thiết kế 2 chỗ ngồi SofTop-0746
Mẫu sofa văng da thiết kế 2 chỗ ngồi SofTop-0746

Ngoài ra còn có một số lưu ý về chọn màu sofa da cho phòng khách nhỏ như sau:

Tường màu trắng, màu kem chọn sofa da màu gì?

Tường sơn màu trắng, trắng ngà, trắng sữa…là màu tường phổ biến nhất hiện nay, kể cả các không gian phòng khách nhỏ. Hầu hết màu ghế sofa đều kê được với tường màu trắng. Trong đó các loại sofa có gam màu đậm sẽ có tính tương phản và nổi bật hơn, như màu đen, ghi xẫm, xanh, đỏ, vàng, cam, nâu, cafe… Riêng với sofa màu trắng, kem, vàng nhạt…là màu cùng tông với màu tường nên sẽ bị lẫn màu, không nổi bật. Tương tự với tường màu kem cũng vậy.

Hình ảnh Góc nghiêng mẫu ghế sofa 3 chỗ ngồi SofTop-0644
Góc nghiêng mẫu ghế sofa 3 chỗ ngồi SofTop-0644

Phòng khách nhỏ tường màu ghi sáng chọn sofa da màu gì?

Sơn tường màu ghi sáng rất phổ biến trong nội thất hiện đại. Gam màu ghi nhìn chung có tính lạnh và trầm, bởi vậy khi chọn sofa bạn nên hướng tới các màu sáng và ấm để cân bằng và tạo điểm nhấn. Ví dụ như sofa màu trắng, kem, vàng, đỏ, xanh nhạt, da bò,… Hạn chế các màu sofa tối như đen, ghi, xám, nâu đậm, xanh dương đậm.

Hình ảnh Chụp chính diện mẫu ghế sofa văng da SofTop-0746
Chụp chính diện mẫu ghế sofa văng da SofTop-0746

Tường màu vàng chọn sofa da màu gì?

Sơn tường màu vàng giúp phòng khách ấm cúng và có cảm giác thân thiện hơn, nó cũng là màu tường giúp phòng khách sáng thêm. Bạn có thể chọn sopha màu vàng cùng tông hoặc các màu như trắng, ghi, nâu, các màu gỗ, màu xanh hoặc màu đen.

Phòng khách nhỏ tường màu tím chọn sofa da màu gì?

Tường sơn màu tím (thường là tím nhạt) mở ra một không gian phòng khách huyền hoặc, cuốn hút, lãng mạn. Sofa màu trắng, kem, vàng nhạt hay vàng đậm là những lựa chọn hàng đầu.

Hình ảnh Chụp bộ ghế sofa văng da chính diện SofTop-0874
Chụp bộ ghế sofa văng da chính diện SofTop-0874

Tường màu hồng chọn sofa da màu gì

Tường phòng sơn màu hồng hợp với sofa màu hồng cùng tông, các màu trắng, kem cũng mang đến nét đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn. Nếu bạn thích tạo điểm nhấn, hãy chọn sofa màu nâu, màu gỗ, ghi hoặc đen…tạo sự tương phản.

Hình ảnh Ghế sofa văng da 3 chỗ chụp chính diện SofTop-0926
Ghế sofa văng da 3 chỗ chụp chính diện SofTop-0926

Tường màu xanh dương, xanh ngọc chọn sofa da màu gì?

Tường màu xanh ngọc mang nét đẹp nhẹ nhàng trẻ trung, khiến phòng khách trở nên mát mẻ, tạo sự thoải mái, loại bỏ bớt áp lực khi bước vào… Bạn có thể chọn sofa màu xanh ngọc cùng tông với tường để tạo ra một không gian ấn tượng. Các màu sofa như trắng, kem, ghi sáng, vàng…cũng rất hợp với tường phòng khách màu xanh ngọc.

Hình ảnh Chụp chính diện mẫu sofa văng da đẹp SofTop-0750
Chụp chính diện mẫu sofa văng da đẹp SofTop-0750

==> Xem thêm: 8 Màu Sắc Sofa Da Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Sofa Da PU Là Gì? – Đặc Điểm, Mẫu Đẹp, Giá Bán

Sofa da PU là một trong các mẫu ghế sofa da được làm từ chất liệu da công nghiệp, da nhân …