Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Phòng khách nhỏ kê sofa theo bộ – TOP 20 không gian thực tế

Phòng khách nhỏ kê sofa theo bộ – TOP 20 không gian thực tế

Phòng khách nhỏ kê sofa theo bộ có phù hợp hay không? Nếu kê sofa theo bộ thì chọn loại nào, chất liệu gì, kiểu dáng ra sao, bố trí kê bộ ghế sofa phòng khách nhỏ như thế nào phù hợp sẽ được TOP Nội Thất giải đáp chi tiết cụ thể nhất. Bên cạnh đó còn có hơn 20 không gian phòng khách n thỏ kê ghế sô pha theo bộ cho gia đình tham khảo để dễ hình dung hơn, xem ngay!

I – Lưu ý chọn sofa theo bộ cho phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ kê sô pha theo bộ đẹp hiện đại

1/ Phòng khách nhỏ kê sofa theo bộ có hợp không?

Các phòng khách nhỏ là phòng khách diện tích <=20m2 và có 1 chiều <=3m. Vì thế diện tích của phòng khách nhỏ thường bề ngang hẹp và chạy dài dạng ống cụ thể dưới đây đều được xem là phòng khách nhỏ.

 • Phòng khách nhỏ 3x6m5 diện tích khoảng 20m2
 • Phòng khách nhỏ 3x6m diện tích khoảng 18m2
 • Phòng khách nhỏ 3x5m diện tích khoảng 15m2
 • Phòng khách nhỏ 3x4m diện tích khoảng 12m2
 • Phòng khách nhỏ 3x3m diện tích khoảng 9m2

Các phòng khách nhỏ có diện tích và kích thước kể trên đều hợp kê được bộ ghế sofa trong phòng khách tuy nhiên cần lựa chọn kiểu dáng, kích thước sofa vì 2 yếu tố này tác động đến việc bài trí (cách kê) phù hợp với phòng khách hay không. Quý vị có thể xem chi tiết tại: Ghế sofa phòng khách nhỏ.

15 bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ đẹpBộ ghế Sofa phòng khách Nhỏ – 15 mẫu đẹp! | TOP Nội Thất

2/ Sofa theo bộ kê phòng khách nhỏ là gì? Đặc điểm cấu tạo

Sofa theo bộ kê phòng khách nhỏ là cách gọi cho sofa có 2 hoặc 3 món trở lên đi theo bộ kê ở phòng khách nhỏ có diện tích dưới 20m2 và có 1 chiều dưới 3m. Cách gọi này ra đời để phân biệt với các bộ ghế sofa phòng khách lớn, hay bộ ghế sofa kích thước lớn. Vì thông thường các phòng khách rộng hoặc có diện tích lớn 1 chút mới sử dụng bộ ghế sofa, tuy nhiên hiện nay các phòng khách nhỏ muốn kê sofa theo bộ hoàn toàn phù hợp.

Như vậy sofa theo bộ là gồm nhiều loại ghế sofa khác nhau kết hợp thành 1 bộ ghế sofa hoàn chỉnh có 2 món, 3 món, 5 món áp dụng linh hoạt cho từng không gian kê. Sofa theo bộ cho phòng khách nhỏ thông thường chỉ khoảng 2 đến 3 món với 1 ghế sofa văng dài chủ, và 1 đến 2 đôn ghế sofa hoặc ghế đơn được kê cùng thành bộ phù hợp với các diện tích phòng nhỏ dưới 20m2 có một chiều nhỏ dưới 3m.

Bộ ghế sô pha nhỏ là gìBộ ghế sofa phòng khách nhỏ là gì?

Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm các loại theo kiểu dáng cấu tạo như sau:

 • Bộ ghế sofa nhỏ 1 văng, 2 đôn nhỏ
 • Bộ ghế sofa nhỏ 2 văng mini đối nhau
 • Bộ ghế sofa nhỏ 1 văng, 1 đôn lớn, 1 đôn nhỏ
 • Bộ ghế sofa nhỏ 2 ghế đơn mini, 3 ghế đơn mini

Một số kiểu kê kết hợp bộ bàn ghế sofa phòng khách thông dụng như: 1 ghế văng dài 2 ghế đơn (kê kiểu chữ U, kiểu đối xứng); Bộ ghế sofa văng dài với ghế đơn; Bộ ghế sofa văng dài với đôn ghế; Bộ ghế sofa góc L với ghế đơn; kê ghế văng dài 3 chỗ, 2 chỗ và ghế đơn kết hợp thành bộ… với các kích thước nhỏ cho phòng khách nhỏ; kích thước lớn cho phòng khách rộng hơn.

những bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp nhất
Hình ảnh mẫu bộ ghế sofa gồm nhiều món như 1 văng dài, 1 văng ngắn, 1 ghế chủ, 1 đôn ghế sofa và bàn trà sofa thành 1 bộ gồm nhiều món

Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ có kê được dòng sofa góc không? Trả lời: Sofa góc phòng khách nhỏ vẫn có thể kê được nhưng kê kiểu dáng góc đơn thuần. Còn nếu kê theo bộ dạng 1 sofa góc vuông, kèm các ghế sofa rời nữa, thì phòng khách nhỏ không đủ chỗ để kê (các phòng khách rộng lớn sẽ phù hợp kê sofa góc theo bộ hơn).

Ngoài phân loại theo kiểu dáng, bộ ghế sofa nhỏ còn được phân loại theo chất liệu da nỉ gỗ. Nhưng chất liệu chủ yếu dành cho sở thích, nhu cầu sử dụng, còn không ảnh hưởng mấy đến diện tích kê trong phòng, vì thế gia đình hoàn toàn thoải mái lựa chọn. Ví dụ: Nhà có trẻ nhỏ hay dọn dẹp nhiều gia đình nên mua bộ ghế sofa da cho phòng khách nhỏ thay vì nỉ… Hoặc sử dụng bộ ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ, sofa nỉ cho phòng khách nhỏ nếu gia đình yêu thích.

Các loại ghế sô pha phòng khách nhỏ kê theo bộCác loại ghế sofa phòng khách nhỏ kê theo bộ

3/ Cách chọn sofa theo bộ cho phòng khách nhỏ phù hợp nhất

#Cách chọn bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ 10m2

Phòng khách nhỏ khoảng 10m2 thường sẽ có kích thước phòng khách như sau:

 • 3×3,3m được xem là dạng phòng khách gần vuông vắn phù hợp để kê bộ ghế sofa.
 • 2,5x4m (tuy nhiên diện tích phòng khách có mặt tiền khoảng 2,5m hầu như không có). Ngược lại mặt tiền 4m mà chiều sâu chỉ 2,5m cũng được xem là phòng khách nhỏ quý vị nhé.

Cách chọn bộ ghế sofa nhỏ cho phòng khách 10m2: Kích thước ghế sofa = 2/3 kích thước các chiều của phòng khách. Nên chọn ghế sofa văng chính dạng 2 chỗ, 3 chỗ dao động từ 1m8 – 2m2 kèm các loại đôn ghế nhỏ khoảng 40x40cm là phù hợp nhất. Tránh chọn các bộ ghế gồm văng dài và các ghế chủ kê vừa to lớn, cồng kềnh được ít chỗ mà lại chiếu lối đi lại. Tốt nhất nên sử dụng bộ ghế sofa đơn giản nhất cho phòng khách nhỏ khoảng 10m2.

Cách chọn bộ ghế sô pha nhỏ cho phòng khách 10m2
Cách chọn bộ ghế sofa nhỏ cho phòng khách 10m2

#Cách chọn bộ ghế sô pha cho phòng khách nhỏ 15m2

Phòng khách nhỏ khoảng 15m2 thường sẽ có kích thước phòng khách như sau:

 • 3x5m (bề ngang mặt tiền nhà 3m, chiều rộng chạy sâu 5m riêng khu vực phòng khách). Hoặc ngược lại mặt tiền nhà 5m, chiều sâu 3m.
 • 4×3,75m: Mặt tiền 4m sâu 3m75 hoặc mặt tiền 3m75 sâu khoảng 4m.

Cách chọn sofa phòng khách nhỏ 15m2 nên chọn chiều dài ghế sofa văng chính khoảng 2/3 kích thước 1 chiều của phòng khách. Ví dụ chiều sâu phòng khách khoảng 5m có thể làm sofa dạng văng lên tới 2m8 chẳng hạn. Bên cạnh đó kết hợp 2 ghế đơn mỗi ghế 1m – 1m2 kê thành chữ U hoặc các ghế đôn 80 – 120cm trơn không tựa đều phù hợp. Xem hình ảnh mô tả bên dưới. Với diện tích phòng khách nhỏ khoảng 15m2 gia đình có thể kê bộ ghế sofa góc đều được nhé.

Mẫu ghế sofa phòng khách nhỏ 15m2 kê theo bộ đẹp hiện đại
Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ 15m2

#Cách chọn bộ ghế sofa phòng khách nhỏ nhà cấp 4 

Phòng khách nhỏ nhà cấp 4 thường là dạng ống chạy sâu dành cho phòng trọ hoặc nhà xây dựng để ở dài lâu, nông thôn:

 • Nếu là phòng trọ chỉ khoảng 1 mặt sàn diện tích dao động từ 10 – 25m2 vừa bao gồm phòng khách, nơi ngủ, nơi nấu bếp, nhà vệ sinh. Có nhà cấp 4 có thêm gác xép lửng. Vì thế không gian sinh hoạt khá chật hẹp. Lời khuyên cho nhà nhỏ cấp 4 này tốt nhất không nên kê bộ ghế sofa. Gia đình có thể kê 1 chiếc ghế sofa văng nhỏ sát mép tường để lấy lối đi lại thuận tiện.
 • Nếu là phòng khách nhỏ nhà cấp 4 thiết kế chạy sâu có không gian phòng ngủ, bếp sinh hoạt hoạt riêng. Diện tích phòng khách khoảng 10 – 20m2 thì vẫn có thể kê bộ ghế sofa được. Nên chọn bộ ghế sofa dạng văng + đôn nhỏ + đôn lớn. Hoặc các bộ ghế sofa góc nhỏ kết hợp các đôn rời, ghế rời đều được. Xem ảnh chi tiết bên dưới.
Bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ nhà cấp 4
Bộ ghế sofa nhà nhỏ cấp 4

#Cách chọn bộ sofa phòng khách nhỏ nhà ống

Phòng khách nhỏ nhà ống thường xây dựng ở nhà phố cao tầng, hoặc nhà nông thôn 2 tầng, hoặc đơn giản như nhà cấp 4 kể trên. Đặc trưng của phòng khách nhà ống nông thôn nhà phố là mặt tiền nhà hẹp, chạy dài chiều sâu.

 • Các gia đình nhà ống lại thường thích kê kiểu dáng bàn ghế gỗ phòng khách theo phong cách đồ gỗ mỹ nghệ tự nhiên sang trọng và truyền thống vì thường phòng khách ở tầng 1, dùng bộ ghế sofa gỗ phòng khách nhà ống sẽ bền đẹp (ăn chắc, mặc bền hơn). Và thường sẽ kê đối nhau để tạo sự quây quần sum vầy. Nhưng các kê đó chỉ nên sử dụng với phòng khách nhà ống có mặt tiền 5m trở lên. Các bộ ghế sofa đối nhau nên có một văng dài dựa tường, còn lại đối nhau qua bàn trà sofa.
 • Còn với phòng khách nhà ống có mặt tiền nhỏ khoảng 3 – 4m thì gia đình nên chọn sofa văng dài dựa tường, hoặc sofa góc chữ L dựa tường. Nếu là nhà tầng và có phần cầu thang thì cách kê sofa phòng khách nhà ống góc chữ l lý tưởng nhất là vừa dựa tường, vừa dựa vào chân cầu thang. Lưu ý phần chữ l ghế sofa nằm gọn trong chân cầu thang để có lối đi thuận tiện nhất.

Xem chi tiết kỹ hơn cách chọn sofa nhỏ cho phòng khách nhà ống, cùng cách kê, các mẫu gợi ý đẹp dành riêng cho nhà ống tại: Sofa phòng khách nhà ống đẹp.

Ghế sô pha phòng khách nhà ống đẹp hiện đại

#Cách chọn bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ nhà phố

Nhà phố tại hà nội nói riêng hay nhà mặt đất nói chung đều có đặc điểm là xây nhà dạng ống, hoặc vuông vức tùy vào mảnh đất của gia đình và xây cao tầng lên phía trên. Vì diện tích mảnh đất nhà trên phố thường nhỏ hẹp dao động chủ yếu là 4 – 5m mặt tiền đặc biệt là các căn mới xây. Đồng thời nhà phố còn nằm sâu trong các con ngõ nhỏ, hẻm nhỏ. Đó đều là những đặc trưng cơ bản để gia đình nắm được khi lựa chọn ghế sofa nhà phố sao cho phù hợp.

 • Nên nếu kê sofa ở tầng trệt nhà phố nên chọn sofa da chân cao hoặc bàn ghế gỗ phòng khách nhà phố là phù hợp nhất. Tránh chọn các loại ghế sofa chân bệt bọc nỉ nhé. Vì các bộ ghế sofa phòng khách nhỏ nhà phố bằng gỗ hoặc da thường bền chịu được độ ẩm (nếu có) và dễ dàng vệ sinh, không bám bụi bẩn.
 • Nên chọn các kích thước phù hợp với diện tích nhà phố như các phần ở trên đã giới thiệu để tạo lối đi lại thuận tiện nhất cho nhà phố.
 • Nếu kê sofa ở tầng 2 nhà phố thì gia đình có nhiều lựa chọn hơn về chất liệu cũng như chân đế. Sofa nỉ phòng khách nhà phố lúc này cũng hoàn toàn phù hợp không cần phải lo lắng nhiều nhé. Nhưng sofa kê ở tầng 2 lưu ý về kích thước, cấu tạo thành các khối để dễ dàng di chuyển, đặt kê trên tầng 2 của gia đình. Lúc này gia đình có thể chọn kê sofa da, sofa nỉ, sofa gỗ chân cao hay chân bệt đều phù hợp.

Xem chi tiết kỹ hơn về cách chọn sofa nhỏ cho phòng khách nhà phố, các kích thước, giá bán, các loại ghế sofa nhà phố phổ biến hiện nay tại: Sofa phòng khách nhà phố hiện đại.

Ghế sô pha phòng khách nhà phố đẹp hiện đại

#Cách chọn bộ sô pha phòng khách nhỏ chung cư

Bộ ghế sofa chung cư có phòng khách nhỏ cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Xem từng loại hình căn hộ chung cư là studio, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, hay căn penthouse thì diện tích khu vực phòng khách ở mỗi loại hình căn hộ kể trên sẽ khác nhau. Từ đó lựa chọn bộ ghế sofa sao cho phù hợp. Ví dụ:

 • Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ chung cư studio thường chọn là bộ gồm nhiều ghế sofa mini nhỏ gọn như các dòng ghế sofa đơn, sofa đôi 2 chỗ ngồi, sofa băng dài khoảng dưới 2m.
 • Các bộ ghế sô pha phòng khách nhỏ chung cư khác thì thường sẽ dựa vào kích thước ghế sofa bằng khoảng 2/3 các cạnh dài rộng của phòng khách để lựa chọn cho phù hợp.

Quý vị có thể xem chi tiết các loại ghế sofa cho nhà chung cư phổ biến kèm các mẫu sofa đẹp thực tế, gợi ý cho phòng khách chung cư tại: Sofa phòng khách chung cư đẹp hiện đại.

Sofa doi ke phong ngu dep gia re
Mẫu ghế sofa phòng khách chung cư studio dạng ghế đôi 2 chỗ, kê phòng ngủ khách sạn, kê căn hộ chung cư mini cho thuê

Nguồn xem chi tiết tại: TOP 15 bộ ghế sofa phòng khách nhỏ đẹp hiện đại được yêu thích nhất.

4/ Mua sofa theo bộ cho phòng khách nhỏ ở đâu rẻ đẹp uy tín

Tại Hà Nội có đến hàng trăm cửa hàng bán ghế sofa, nhưng để tìm được nơi bán bộ ghế sofa dành riêng cho phòng khách nhỏ không phải ở đâu cũng có để bán sẵn ở đâu. Gia đình có thể tham khảo cửa hàng sofa AmiA là đơn vị trực tiếp sản xuất và đóng bộ bàn ghế sofa cho phòng khách nhỏ theo yêu cầu rẻ đẹp uy tín.

Phòng khách nhỏ có nên mua bộ ghế sô pha không
Phòng khách nhỏ nên mua bộ ghế sofa kê rất tốt cho phong thủy, nên mua ở đâu

Siêu thị nội thất AmiA – Xưởng sản xuất ghế sofa đẹp nhất là công ty sản xuất ghế sofa, xưởng sản xuất nội thất giá rẻ uy tín hàng đầu Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Nhà sản xuất ghế sofa AmiA đi đầu trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa giá rẻ trực tiếp không qua các khâu trung gian, luôn có sự đầu tư mạnh tay về kho/xưởng cũng như con người. Xưởng sản xuất sofa uy tín AmiA thu hút nhiều nhân lực giỏi, trẻ, khỏe để mang đến cho khách hàng bộ ghế sofa chất lượng, giá tốt trên thị trường. Tại đây cung cấp dịch vụ đặt làm sofa theo yêu cầu, đóng ghế sofa theo yêu cầu tại Hà Nội. Địa chỉ cụ thể xưởng sofa AmiA tại:

Xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội đẹp giá tốt
 • Địa chỉ xưởng 1: Ngõ 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Bên trong xưởng sofa rộng trên 800m², được phân chia thành các bộ phận sản xuất riêng biệt, chuyên nghiệp. Liên tục có sự đổi mới, cải tiến phù hợp với nhu cầu khách hàng, xu hướng thị trường nội thất để sản xuất ra những bộ ghế sofa đẹp giá xưởng tốt nhất khi tới tận tay khách hàng.
 • Địa chỉ xưởng 2: Xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Quy mô xưởng trên 1000m², là nơi chuyên sản xuất nội thất gỗ. Cũng là nơi cung ứng các sản phẩm chân ghế sofa, khung xương, bàn ghế gỗ, bàn ghế ăn, giường, tủ tivi,…
 • Địa chỉ cửa hàng trưng bày: Số 211 Nguyễn Xiển (205 Nguyễn Xiển là địa chỉ cũ), Thanh Xuân, Hà Nội quy mô lớn sẵn hơn 80 – 100 bộ bàn ghế sofa đẹp các loại cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn mua sofa trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt làm theo yêu cầu. Công ty sản xuất ghế sofa AmiA điện thoại: 0931.266.466 – 094.121.2323 (có zalo)
Cửa hàng bán nội thất chung cư tại Hà Nội
Cửa hàng nội thất trưng bày nhiều mẫu sofa, tranh treo tường,… của Nội thất AmiA tại Hà Nội

Xem chi tiết tại: Xưởng đóng sofa theo yêu cầu uy tín tại hà nội.

Ngoài Sofa AmiA, quý gia đình có thể tham khảo top 10 địa chỉ dưới đây cũng đều là các đơn vị trực tiếp đóng ghế bộ ghế sofa cho phòng khách nhỏ theo yêu cầu của gia đình.

1/ IZa sofa.com – Cửa hàng mua sofa phòng khách nhỏ đẹp tại hà nội
2/ Sofa Toàn Quốc – Địa chỉ mua sofa phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội
3/ Nội thất Furnibuy – Địa chỉ bán sofa cho phòng khách nhỏ giá xưởng tại KHO
4/ Sofa KDT – Địa chỉ chuyên bán sofa phòng khách nhỏ ở hà nội
5/ Sofa AmiA – Xưởng đóng sofa phòng khách nhỏ tại hà nội cho các gia đình
6/ Sofa Vila. Vn – Địa chỉ mua sofa rẻ đẹp ở hà nội
7/ Sofa giá rẻ Hà Nội – Địa chỉ chuyên bán sô pha đẹp giá rẻ tại Hà Nội
8/ Nội Thất Xinh – Địa chỉ bán ghế sofa cho phòng khách nhỏ ở hà nội

Xem chi tiết thông tin liên hệ tại: TOP 10 địa chỉ bán sofa phòng khách nhỏ uy tín tại hà nội.

II – TOP 20 không gian thực tế phòng khách nhà nhỏ kê bộ ghế sofa nhiều món

Dưới đây là toàn bộ các không gian thực tế bộ ghế sofa được phòng khách nhỏ lựa chọn kê. Các hình ảnh thực tế sẽ giúp quý vị dễ hình dung khi ướm thử bộ ghế sofa phòng khách này xem như thế nào. Yêu thích bộ ghế sofa nhiều món nào dưới đây, hãy chụp ảnh màn hình gửi qua zalo đặt cạnh các sản phẩm tại mục: Ghế sofa để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá nhanh chóng nhất.

Đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu ngay trên website
Chát zalo đặt đóng ghế sofa theo mẫu yêu cầu
Ghế sô pha theo bộ nhiều món kê phòng khách nhỏ
Sofa theo bộ nhiều món kê phòng khách nhỏ
Ghế sô pha theo bộ văng dài, đôn lớn, đôn nhỏ
Ghế sofa theo bộ phòng khách nhỏ văng dài đôn lớn đôn nhỏ

ghế sofa gỗ Sồi đẹp phòng kháchBộ bàn ghế sofa phòng khách chất liệu gỗ Sồi sơn giả màu Óc chó kê phòng khách nhà phố nhỏ hẹp

Hình ảnh Bộ bàn ghế sofa nhiều món kê phòng khách rộngBộ bàn ghế sofa nhiều món kê phòng khách rộng nhà phố được đặt làm theo yêu cầu. Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm: 2 băng ghế dài, 1 ghế đơn (ghế chủ), 1 ghế đôn lớn và 2 ghế đôn nhỏ.

Kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ nhà chung cư. Bộ ghế sofa phòng khách nhỏ gồm 2 ghế băng dài đối nhau

Đang cập nhật…

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các tư vấn cho phòng khách nhỏ, nhà nhỏ muốn kê bộ ghế sofa hy vọng sẽ hữu ích cho gia đình. Chúc quý vị sẽ tìm được các bộ ghế sofa phòng khách phù hợp nhất với nhà mình.

Trân trọng cảm ơn!!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…