Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Philippe Nigro – Nhà thiết kế nội thất trẻ người Pháp

Philippe Nigro – Nhà thiết kế nội thất trẻ người Pháp

Chân dung nhà thiết kế nội thất Philippe Nigro

Nhà thiết kế người Pháp Philippe Nigro (sinh năm 1975 tại Nice) đã học thiết kế sản phẩm tại L’Ecole Boulle ở Paris nhưng luôn có mối quan hệ chặt chẽ với Ý. Ông đến Milan vào năm 1999 để thực tập tại văn phòng của Michele De Lucchi, nơi ông đã ở lại trong mười hai năm. Mối quan hệ của Philippe Nigro với Salone del Mobile và FuoriSalone cũng bền chặt không kém.

Ở đó, ông ra mắt lần đầu tiên với De Lucchi và trở lại vào năm 2013 với bộ sưu tập được thiết kế cho Hermès – Necessaire d’Hermès: một chiếc ghế dài có ngăn kéo ẩn, túi ngủ, bàn cà phê, giá treo áo khoác và bình phong, những phụ kiện trang trí nội thất được coi là “cần thiết” cho phong cách cơ bản, chức năng ngồi, lưu trữ và tách. Mỗi món đồ, từ băng ghế thấp và ghế đẩu hình vuông phồng đến bàn phụ có thể xếp chồng lên nhau và bình phong trang trí, đều có kích thước nhỏ gọn và không gian đa chức năng thông minh. Ông ấy giải thích: “Ý tưởng không phải là tạo ra đồ nội thất sao khổng lồ, mà là tạo ra những thứ có thể dễ dàng di chuyển trong nội thất của bất kỳ ngôi nhà nào.

Sự cống hiến của ông ấy trong số những tên tuổi lớn trong thiết kế đương đại đến vào năm 2009 với Confluences, một chiếc ghế sofa được thiết kế cho Ligne Roset như một sự kết hợp của các hình dạng phù hợp với nhau và mời ngồi thân mật. Confluences cũng đánh dấu sự khởi đầu của sự hợp tác hiệu quả với thương hiệu Pháp, nhờ đó ông đã thiết kế hàng chục sản phẩm, hai trong số đó, TU và Confluence, nằm trong các bộ sưu tập tại Trung tâm Pompidou và Musée des Arts Décoratifs ở Paris, cùng với chiếc ghế Twin được thiết kế cho thương hiệu VIA của Pháp.

Một trong những tác phẩm gần đây nhất của Nigro cho Ligne Roset là Hémicycle. Là kết quả của sự hợp tác giữa thương hiệu và Mobilier National, chiếc ghế phù hợp cho mục đích sử dụng trong gia đình và nơi công cộng. Philippe Nigro hợp tác với De Padova, người mà ông đã thiết kế bộ sưu tập Pilotis, bao gồm một chiếc ghế bành, ghế sofa bọc nỉ và ba chỗ ngồi, và chiếc ghế bành Albereta; đối với Zanotta, ông đã tạo ra chiếc ghế bành Louise có cấu trúc lồng vào nhau; đối với Novamobili, ông đã thiết kế giường Tape bọc đệm, kệ Pontile mô-đun và tủ búp phê Belt mô-đun; đối với Et al, ông đã tạo ra dòng ghế kim loại Shade; đối với Lithea, bức tường ba chiều bao phủ Imbrex, lấy cảm hứng từ những mái nhà Địa Trung Hải. Đối với Lea Ceramiche, ông đã tạo ra bộ sưu tập Filigrane,

Nigro đã thiết kế bộ sưu tập Promenade cho Gebruder Thonet Vienna. Dòng đồ nội thất bọc nệm này sử dụng gỗ có mặt cắt ngang hình vuông chứ không phải hình tròn, được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1906 để tạo ra cấu trúc lộ ra ngoài bao quanh ghế bọc nệm. Beaulieu, cũng được thiết kế cho Thonet, là một chiếc ghế và ghế bành nhỏ được đặc trưng bởi các đường cong uốn lượn của cấu trúc, chúng gặp nhau và chồng lên nhau. Ngoài công việc của mình với tư cách là một nhà thiết kế, Philippe Nigro còn thiết kế các bộ và tác phẩm sắp đặt, chẳng hạn như bộ dành cho phiên bản thứ 7 của Bảo tàng Thiết kế Triennale “Il Design Italiano oltre le Crisi”, gian hàng Lexus tại phiên bản 2015 của Salone del Mobile ở Milan và cơ sở lắp đặt Ultralin, Paris Place des Vosges và Solino ở Milan cho Liên đoàn Vải lanh và Gai dầu Châu Âu.

Nguồn: archiproducts.com


Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích về nhà thiết kế người Pháp Philip Nigro. Còn rất nhiều những nhà thiết kế lừng danh khác đang chờ bạn khám phá: Top 15 nhà thiết kế nội thất người Pháp nổi tiếng nhất

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư hiện đại

Tủ giày gỗ công nghiệp cho nhà chung cư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đây …