Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích xu hướng phát triển của nội thất không gian nhỏ từ 2020 – 2030

Phân tích xu hướng phát triển của nội thất không gian nhỏ từ 2020 – 2030

quy mô thị trường nội thất không gian nhỏ toàn cầu 2020 - 2030

Tổng quan thị trường nội thất không gian nhỏ

Trong thế giới ngày nay, cuộc sống không gian nhỏ đã nổi lên như một cuộc sống bình thường mới. Khi tốc độ đô thị hóa tăng lên, nhu cầu về nhà ở đô thị đang tăng lên nhanh chóng. Đến năm 2050, hơn 6 tỷ người sẽ cư trú tại các khu đô thị, với phần lớn dân số này tập trung ở các thành phố trên khắp thế giới đang phát triển.

Trong bối cảnh này, bản chất của nhà ở nhất định phải trải qua một quá trình biến chất. Xu hướng căn hộ studio và nhà diện tích nhỏ đã phổ biến ở các nước như Nhật Bản và Singapore.

Do đó, nhu cầu về đồ nội thất không gian nhỏ đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn và sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian dự báo 2020-2030. Đồ nội thất không gian nhỏ được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu như kính, gỗ, da và nhựa.

Hầu hết đồ nội thất này đều có thể di chuyển được, do đó, nó dễ dàng tạo ra nhiều không gian hơn cho việc điều hướng và di chuyển trong nhà. Đi xa hơn, đồ nội thất không gian nhỏ cũng được coi là tiền đề của cuộc sống bền vững.

Đồ nội thất dành cho không gian nhỏ thường bao gồm giường có thể gấp lại, bàn có thể thu vào và gắn được, bếp đảo, tủ đứng, bếp có thể gấp lại, bàn cà phê nhỏ gọn, tủ quần áo, kệ sách di động và một số bàn mở rộng.

Những giải pháp thông minh cho không gian nhỏ

Khi kích thước căn hộ nhỏ lại, bản chất của nhu cầu về đồ nội thất cũng bị thu hẹp lại. Do đó, các nhà sản xuất ngày càng tìm cách giới thiệu các giải pháp để giải quyết vấn đề không gian nhỏ. Do đó, khái niệm về đồ nội thất đa chức năng và phòng có thể biến đổi đã được ưu tiên hơn.

Ví dụ, một chiếc bàn và chiếc ghế có thể phục vụ một chức năng kép là cung cấp chỗ ngồi trong khi làm việc hoặc ăn uống. Khi không sử dụng, bộ bàn ghế này có thể đóng vai trò như một giá sách hoặc ngăn kéo đựng đồ.

Đối với những căn phòng có thể chuyển đổi, những cách sắp xếp như giường có thể chuyển đổi và ghế sofa ngày càng trở nên phổ biến.

Ngoài ra, trường kỷ mô-đun đang trở nên rất phổ biến. Khi hạn chế về không gian tăng lên, nhu cầu cao về đồ nội thất linh hoạt đã thúc đẩy nhu cầu về ghế sofa di động, giường và đồ nội thất ăn uống.

Những điều này bổ sung một mức độ linh hoạt cao, cho phép các cá nhân thay đổi cách bố trí phòng cho các mục đích khác nhau. Chúng cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng.

quy mô thị trường nội thất không gian nhỏ toàn cầu 2020 - 2030
Quy mô thị trường nội thất không gian nhỏ tập dung tìm kiếm các giải pháp thông minh

Gỗ và thép là 2 chất liệu được ưa thích trong không gian nhỏ

Gỗ được dự đoán sẽ thu được lực kéo lớn, tạo ra doanh thu đáng kể trong suốt dự báo của thập kỷ sắp tới. Đồ nội thất bằng gỗ cực kỳ bền, yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu và ngăn ngừa sự xuống cấp không mong muốn do mục nát và mục nát.

Chúng làm như vậy bằng cách tiết ra các loại dầu tự nhiên như những rào cản hiệu quả chống lại các tác nhân bên ngoài. Hơn nữa, chúng còn truyền tải sự cổ kính cho ngôi nhà, tuy nhiên, đồ nội thất bằng thép được dự đoán sẽ vẫn là lựa chọn chủ đạo về vật liệu nội thất cho không gian nhỏ. Khả năng chống ăn mòn và độ bền cao là những động lực chính đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

Ngoài ra, nó mang lại một cái nhìn hiện đại cho môi trường gia đình. Nó cũng rất thân thiện với môi trường vì thép có thể dễ dàng tái chế.

Thị trường có xu hướng tăng trưởng ở phân khúc khu dân cư

Khi giá thuê nhà đang tăng chóng mặt, mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang tìm kiếm các cơ sở lưu trú rẻ tiền. Điều này thường liên quan đến sự thỏa hiệp về không gian sống, điều này buộc họ phải tìm kiếm những ngôi nhà nhỏ hơn.

Trong bối cảnh này, doanh số bán đồ nội thất không gian nhỏ đang mở rộng đa dạng kể từ vài năm qua. Điều này cũng đã thúc đẩy doanh số bán đồ nội thất thông minh.

Việc mở rộng cũng đang được tiến hành trong lĩnh vực thương mại. Cũng giống như nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng và các môi trường thương mại khác đang ngày càng trở nên xa vời.

Điều này đang diễn ra để giảm chi phí chung về tiền thuê và bảo trì. Nhu cầu tăng thêm diện tích văn phòng được cho là sẽ báo hiệu tốt cho phân khúc thương mại.

Kênh phân phối thương mại điện tử tạo đà tăng trưởng

Các kênh bán hàng ngoại tuyến phần lớn đã chiếm ưu thế trong bối cảnh đồ nội thất, với việc người tiêu dùng thích đến các cửa hàng đồ nội thất chuyên dụng. Những cửa hàng này cho phép người tiêu dùng tận mắt trải nghiệm chất lượng và cảm nhận của các vật liệu khác nhau được sử dụng để xây dựng chúng.

Hơn nữa, các dịch vụ sau bán hàng hiệu quả đang thu hút nhiều người mua hơn, do đó nâng cao triển vọng doanh thu của họ. Việc tiếp cận với điện thoại thông minh và các thiết bị phần cứng khác giúp mua sắm dễ dàng hơn, dẫn đến sự nghiêng hẳn về hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Điều này đã thúc đẩy các nhà sản xuất mở cổng thông tin trực tuyến của riêng họ hoặc hợp tác với các nền tảng bán lẻ hàng đầu để duy trì vị thế trên thị trường.

Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực tăng trưởng đáng kể

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là nơi sinh sống của 3/5 dân số toàn cầu, khoảng 4,3 tỷ người. Phần lớn họ cư trú ở Trung Quốc và Ấn Độ. Đến năm 2050, con số này được dự báo sẽ tăng lên 5 tỷ. Do đó, nhu cầu về nhà ở và xây dựng chắc chắn sẽ tăng tốc, đẩy nhu cầu về đồ nội thất gia đình.

Với một nền tảng dân số lớn như vậy, không gian sống nhỏ đang có được mặt bằng đáng kể. Mọi người thích sống trong các căn hộ studio hoặc căn hộ hai phòng ngủ. Do hạn chế về không gian, các khoản đầu tư vào đồ nội thất không gian nhỏ như giường gấp và bàn đa năng đã tạo đà cho khu vực này.

Nhận thức được xu hướng này, các chính phủ đang nới lỏng các luật và quy định kinh doanh, do đó tạo điều kiện cho các bên tham gia thị trường lớn thiết lập hoạt động của họ trên khắp lục địa.

Họ được ưu đãi về thuế và các chính sách hoàn trả thuận lợi, dẫn đến tăng sản lượng và tỷ suất lợi nhuận cao. Do đó, khu vực châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm tới.

Đối với đồ nội thất hạng thương mại, châu Âu được dự đoán sẽ có sự biến động lớn, do du lịch tăng cao, điều này đang thúc đẩy lĩnh vực khách sạn, do đó tạo ra nhu cầu đối với đồ nội thất không gian nhỏ trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, sự hiện diện của các nhà sản xuất hàng đầu trên khắp Pháp, Đức và Ý sẽ tạo ra nguồn doanh thu lớn, là trung tâm xuất khẩu chính.

Tác động của đại dịch Covid – 19 đến thị trường

Đại dịch coronavirus mới đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, buộc các doanh nghiệp phải gián đoạn trong một khoảng thời gian không xác định. Khi các chính phủ tiếp tục áp đặt các hạn chế, thị trường đồ nội thất không gian nhỏ toàn cầu đang hướng tới một cuộc suy thoái kéo dài. Không thể dự đoán sớm một sự hồi sinh.

Với những lời kêu gọi duy trì khoảng cách xã hội, lượt ghé thăm các cửa hàng nội thất đã giảm đáng kể, dẫn đến doanh số bán hàng giảm mạnh. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến dòng doanh thu và làm gián đoạn tỷ suất lợi nhuận của các công ty nổi tiếng, vì họ bị bỏ lại hàng tồn kho chưa bán được trong các cửa hàng bán lẻ của họ. Điều này đang buộc họ phải chịu chi phí khấu hao.

May mắn thay, các nhà sản xuất đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này và đang làm việc để tận dụng hiệu quả các nền tảng bán lẻ trực tuyến. Các nhà sản xuất nổi tiếng đang tạo dựng quan hệ đối tác với Amazon, Flipkart, Alibaba và e-Bay để tiếp thị sản phẩm của họ.

Ngoài ra, họ đang đóng góp doanh thu của mình để loại bỏ đại dịch. Vì điều này, họ đã thiết lập quỹ cứu trợ để hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu.

Do đó, một quỹ đạo tăng trưởng hình chữ V đã được dự đoán trước cho thị trường. Tình trạng sụt giảm sẽ tồn tại ít nhất cho đến nửa cuối năm 2021, sau đó triển vọng tăng trưởng sẽ dần được cải thiện. Chỉ có thể phục hồi hoàn toàn khi tiêm chủng hoặc thuốc thích hợp được giới thiệu trên thị trường.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường đồ nội thất không gian nhỏ toàn cầu được đặc trưng bởi sự hiện diện của nhiều người chơi, việc kết xuất có tính cạnh tranh cao. Một số người chơi nổi bật bao gồm IKEA, Walmart, Target Corporation, Crate & Barrel, HomeLane, Godrej Interio, Apt 2B, Joss & Main và Wooden Street trong số những người khác.

Những người chơi này đang đầu tư vào việc cung cấp các giải pháp không gian nhỏ trên các vùng địa lý khác nhau. Ví dụ, IKEA cung cấp giải pháp đảo bếp của mình, bao gồm bốn tủ có kích thước lần lượt là 30 cm và 80 cm, một mặt làm việc cắt theo yêu cầu và một xe đẩy. Điều này đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm làm việc thú vị cũng như tiết kiệm không gian.

Công ty cũng cung cấp các giải pháp giặt là kiêm phòng tắm thông minh dưới dạng thùng SORTERA có thể xếp chồng lên nhau và giá phơi có thể điều chỉnh được trong vòi hoa sen hoặc phía trên bồn tắm, do đó không cần phải mua một chỗ giặt riêng. Các giải pháp khác bao gồm tủ quần áo không cửa ngăn trong phòng ngủ và phòng khách đa năng.

Trên một mặt phẳng tương tự, HomeLane cung cấp bộ bàn cà phê Kivaha 4 chỗ ngồi, Cayman và Altura bao gồm ghế đẩu nhỏ gọn có thể dễ dàng đặt dưới bàn khi không sử dụng. Công ty cũng sản xuất bàn ăn treo tường Blaine, sofa kiêm giường Kowloon và sofa Travis kiêm hạt.

Các công ty cũng đang tập trung vào việc tăng cường hợp tác với những người chơi từ các ngành dọc khác để cung cấp các sản phẩm đa dạng cho người tiêu dùng. Ví dụ, IKEA đã hợp tác với Tập đoàn Adidas vào năm 2018 để giới thiệu dòng sản phẩm trang trí nhà dựa trên thể thao.

Các công ty tham gia thị trường cũng đang tận dụng xu hướng bền vững với môi trường để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường chi phí thấp bằng cách tránh sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất. Ví dụ, Cisco Home cung cấp chỗ ngồi, phòng ngủ và phụ kiện chiếu sáng thân thiện với môi trường và được chứng nhận FSC.

Nguồn: Future Market Insights


=> Xem thêm: Quy mô thị trường nội thất thông minh: Tăng trưởng và xu hướng

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 20+ mẫu kệ đựng giày dép gỗ công nghiệp không cánh tiện lợi

Kệ giày dép gỗ công nghiệp hay còn gọi là tủ giày không cánh khá phổ biến trên thị trường …