Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích và dự báo thị trường nệm Nhật Bản giai đoạn 2022 – 2027

Phân tích và dự báo thị trường nệm Nhật Bản giai đoạn 2022 – 2027

Phân tích thị trường nệm Nhật Bản và dự báo giai đoạn 2022 - 2027

Tổng quan thị trường thời gian qua

Nhật Bản nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng cho ngành sản xuất nệm khi đứng ở vị trí thứ 4 trong số các quốc gia tạo ra doanh thu cao nhất. Thị trường nệm của Nhật Bản phát triển nhanh chóng do dân số Nhật Bản ngày càng tăng, mức thu nhập ngày càng cao và thị trường nhà ở bùng nổ. Các lý do chính khác bao gồm sự tăng trưởng của thương mại quốc tế trong thời điểm hiện tại.

Các ngành công nghiệp chăm sóc gia đình và nội thất đang phát triển theo cấp số nhân, nhưng với sự bùng phát của đại dịch COVID-19, sự tăng trưởng của thị trường nệm đã giảm nhanh chóng. Khu vực bán lẻ trong nước cũng như quốc tế cũng đang bị ảnh hưởng do tình trạng đóng cửa trong nước. Về dài hạn, thu nhập khả dụng ngày càng tăng và lối sống thăng tiến là những động lực chính của thị trường. Thị trường dệt may gia dụng và nệm của Nhật Bản được hỗ trợ bởi sự gia tăng của các lĩnh vực bán lẻ có tổ chức và sự tăng trưởng của người tiêu dùng cuối, như nhà ở, khách sạn và chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu về các sản phẩm chăn ga gối đệm, chẳng hạn như nệm, đã có sự sụt giảm ban đầu. Tuy nhiên, do làm việc tại nhà và các biện pháp xã hội xa cách, ngày càng có nhiều người ở nhà của họ. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các kênh trực tuyến khác đã tăng lên gấp nhiều lần. Khi các ngôi nhà bắt đầu trở thành trung tâm mới cho công việc và thời gian dành cho gia đình, mọi người đang dành nhiều giờ và nhiều hoạt động trên giường ngủ của mình. Tất cả những yếu tố này dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về nệm chất lượng cao.

Ngành công nghiệp nệm của Nhật Bản vẫn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như tốc độ cải tạo các ngôi nhà hiện có, mở rộng các ngôi nhà mới và sự đổi mới trong quan niệm về giấc ngủ truyền thống. Các nhóm người tiêu dùng đang mở rộng thị trường nệm của Nhật Bản và có tiềm năng phát triển hơn nữa. Nệm có chức năng và tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng trên thị trường đánh giá cao do thay đổi lối sống và rối loạn giấc ngủ của con người. Việc thay thế chăn ga gối đệm được dự báo sẽ dẫn đến sự tăng trưởng của thị trường chăn ga gối đệm tại Nhật Bản.

Xu hướng chính của thị trường nệm Nhật Bản giai đoạn 2022 – 2027

— Đô thị hoá thúc đẩy tăng trưởng tại thị trường

Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 4, thúc đẩy doanh thu tối đa từ ngành công nghiệp nệm. Đô thị hóa là một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện và thúc đẩy sự chuyển đổi nhu cầu, do người tiêu dùng đang yêu cầu nệm thân thiện với môi trường, nệm công nghệ mới, v.v… Với 91,7% tổng dân số đang rời khỏi các thành phố và khu vực đô thị, nhu cầu dư thừa cho đồ nội thất phòng ngủ và gia đình, nệm, và những thứ khác. Việc nhập khẩu đệm ngày càng nhiều theo mỗi năm trôi qua, điều này cho thấy nhu cầu và tiêu thụ đệm ngày càng tăng. Khoảng 35% tổng doanh thu từ Nội thất phòng ngủ được tạo ra thông qua việc bán nệm.

— Ngành khách sạn thúc đẩy tăng trưởng về nệm

Sự gia tăng số lượng Khách sạn và Cơ sở lưu trú tại Nhật Bản dẫn đến nhu cầu về Nệm tăng lên. Trong năm tài chính 2019, gần 89 nghìn khách sạn và nhà trọ đã được đăng ký tại Nhật Bản, tăng hơn 3 nghìn so với năm trước. Các cơ sở lưu trú ở Nhật Bản thường được tách ra thành các khách sạn theo phong cách huyền bí và các nhà trọ kiểu Nhật truyền thống (ryokan) với các phòng được trang bị chiếu tatami và nệm êm ái.

— Bối cảnh cạnh tranh

Các công ty trên toàn thế giới đã đầu tư rất lớn vào phân khúc thị trường này. Thị trường Nệm Nhật Bản có nhiều công ty tập trung trên thị phần nhỏ. Simmons đồng. Ltd., Sleep Select co. Ltd., Union Bed Seizo K.K, National Hatsujo K.K., Molten Medical K.K., Mikkabi Kogyo K.K., Rubic JP K.K., Tokyo Spring Industry Co. Ltd. nằm trong số Nệm, đồ đạc, v.v.

Việc áp dụng Nệm thông minh và nâng cấp sang Nệm mới dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các công ty. Đổi mới và tiến bộ công nghệ với tốc độ như COVID, và đô thị hóa thúc đẩy mọi người phổ biến đến việc áp dụng bộ đồ giường và đệm mới.

Sự phát triển gần đây

— Internet về mọi thứ

Vào năm 2020, Sealy ra mắt toàn quốc Bộ sưu tập đế thông minh Tempur-Ergo® sáng tạo với công nghệ Sleeptracker®. Bộ sưu tập đế thông minh là giải pháp cho những ai muốn cải thiện sức khỏe và tinh thần bằng cách ngủ ngon hơn. Tempur-Ergo Smart Base với công nghệ Sleeptracker® là một hệ thống ngủ tích hợp hoàn toàn có tính năng phát hiện và phản ứng ngáy tự động, phân tích và huấn luyện giấc ngủ được cá nhân hóa cũng như kết nối nhà thông minh và điều khiển bằng giọng nói.

— Công nghệ chống vi khuẩn

Thương hiệu nệm Trung Quốc SLEEMON đã giới thiệu các sản phẩm nệm kháng khuẩn mới nhất vào tháng 3 năm 2020 hiện đang được bán tại Nhật Bản. Dòng đệm này được tích hợp công nghệ DuPont Intellifresh của Mỹ và Công nghệ chống ve sạch của Thụy Sĩ, cả hai đều là những giải pháp vệ sinh và kháng khuẩn đẳng cấp thế giới với chứng nhận có thẩm quyền.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường nội thất nhà ở Nhật Bản – Dự báo xu hướng 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …