Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích thị trường sofa giường toàn cầu – Tăng trưởng và xu hướng

Phân tích thị trường sofa giường toàn cầu – Tăng trưởng và xu hướng

một trong các mẫu giường sofa đang bán trên thị trường

Sofa giường là một loại nội thất kết hợp giữa ghế sofa và giường ngủ. Sản phẩm này còn được gọi với nhưng cái tên khác như: sofa đa năng, sofa bed, sofa thông minh. Đây không chỉ là một chiếc ghế ngồi tiếp khách mà còn có thể đóng vai một chiếc giường để ngủ nghỉ bất cứ khi nào cần thiết. Nó cung cấp cho chủ nhà một cơ hội để có nhiều không gian hơn, thích hợp với lối sống thành thị, diện tích chật hẹp.

Ưu điểm của giường sofa

Giường sofa mang lại tính thiết thực là cung cấp cho khách thêm một chỗ để ngủ mà không phải hy sinh không gian sống quý giá để cất giữ. Sofa giường cũng thường được các gia chủ lựa chọn khi tìm cách cắt giảm năng lượng tiêu thụ trong nhà.

Giường sofa cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhu cầu về những loại đồ nội thất này đã tăng lên trong những năm gần đây do tính linh hoạt và sự di động của chúng. Thật dễ dàng để mọi người di chuyển giường sofa xung quanh nhà tùy thuộc vào người sử dụng chúng tiếp theo.

Một chiếc giường sofa có lợi thế vì nó có thể cung cấp thêm một phòng ngủ nếu cần thiết, tiết kiệm và dễ lắp ráp. Loại bàn ghế này cũng có thể tháo rời sau khi sử dụng để tiết kiệm diện tích. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ở thuê. Đối với những người chuyển đến ở hoặc thuê một bất động sản, loại giường này sẽ hữu ích. Giường sofa thường là một lựa chọn cho những người có ngân sách tiết kiệm hoặc muốn giảm thiểu không gian chiếm dụng trong nhà của họ. Nó là hoàn hảo để có một giường sofa vì nó có thể được tháo rời và tháo rời một cách nhanh chóng.

Doanh thu thị trường sofa giường tiếp tục tăng

Thị trường giường sofa toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,8% từ năm 2022 đến năm 2031, với năm cơ sở là năm 2021. Trong những năm gần đây, giường sofa ngày càng phổ biến do khả năng thoải mái như một khu vực tiếp khách. cho khách đồng thời cung cấp một cách ngủ thuận tiện hơn cho hai người trong một không gian.

Các yếu tố có thể kìm hãm tăng trưởng trong tương lai bao gồm cạnh tranh ngày càng tăng, ra mắt sản phẩm mới và cải tiến cũng như tầm quan trọng ngày càng tăng của các vấn đề môi trường.

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng sofa giường không ngừng tăng cao. Nhu cầu đối với sản phẩm này là do một số yếu tố, chẳng hạn như sự phổ biến của cuộc sống tối giản và tiện nghi, tình trạng thiếu chỗ ở ở các khu vực thành thị và khả năng chi trả. Ai cũng muốn có một nơi thoải mái để ngủ, nhưng không phải ai cũng có không gian cho một phòng ngủ riêng. Thị trường đã tràn ngập những chiếc sofa giường có thể đóng vai trò như một chiếc ghế dài hoặc đồ nội thất phòng khách trong ngày để đáp ứng nhu cầu này. Đôi khi được gọi là giường sofa có thể chuyển đổi, chúng là một sự thay thế hấp dẫn cho những người sống trong các căn hộ và chung cư nhỏ.

Những thách thức chính tác động đến thị trường

Khi thị trường sofa giường tiếp tục phát triển, các nhà sản xuất liên tục gặp thử thách để tạo ra những mẫu nổi bật hơn và linh hoạt hơn mang đến trải nghiệm ngủ thoải mái. Các mô hình gần đây nhất thường đi kèm với một đầu giường có thể tháo rời và một tấm nệm dành cho một người được gấp lại một nửa nếu cần. Việc bổ sung không gian lưu trữ cho mền và gối đã được thêm vào nhiều mẫu mã và tay cầm ngang lưng tựa, giúp việc di chuyển giường từ phòng này sang phòng khác dễ dàng hơn.

Sofa giường đang trở nên phổ biến hơn, nhưng món đồ nội thất đơn giản này có thể khó chế tạo. Có rất nhiều thách thức trong sản xuất giường sofa, chẳng hạn như bọc và lắp ráp khung. Một số vật liệu được sử dụng để làm giường sofa là nhựa, kim loại, gỗ và vải. Những vật liệu này có các mức chất lượng khác nhau có thể ảnh hưởng đến giá của một chiếc giường sofa. Một vật liệu rẻ tiền, chất lượng thấp không phải lúc nào cũng tốt hơn một vật liệu chất lượng cao hơn đắt tiền.

Nhu cầu về giường sofa đang tăng

Một cuộc khảo sát gần đây của một nhà sản xuất ghế sofa lớn đã tiết lộ rằng nhu cầu về giường sofa đang tăng đều đặn trong những năm gần đây. Cơ sở người tiêu dùng ngày càng có ý thức về chi phí đang lựa chọn một sản phẩm cung cấp cả đi văng và giường trong một. Khi xu hướng không gian sống nhỏ hơn tiếp tục, các nhà thiết kế nội thất ngày càng điều chỉnh các sản phẩm của họ để phù hợp với lối sống “xanh hơn” này.

Thị trường sofa giường toàn cầu đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây. Các nhà sản xuất đồ nội thất lớn nhất thế giới đã và đang hưởng ứng xu hướng này, tăng cường sản xuất các sản phẩm này. Các nhà sản xuất cũng đang đầu tư vào việc phát triển các loại sofa giường mới, chẳng hạn như loại mô-đun có thể được cấu hình để phù hợp với các nhu cầu khác nhau.

Tác động của dịch Covid-19 đến Thị trường sofa giường

Virus COVID-19 đã tạo ra ảnh hưởng đến thị trường sofa giường. Có vẻ như đồ đạc có thể không khiến mọi người quan tâm khi họ đang ở giữa dịch bệnh. Sofa giường không phải mặt hàng thiết yếu như thực phẩm để mọi người quan tâm. Nhưng nhu cầu về không gian thoải mái và hiệu quả trong thời gian cách ly đã mở ra cơ hội to lớn cho các thương hiệu nội thất. Các công ty có thể sử dụng thời gian này có lợi cho họ bằng cách thực hiện các bước đi đúng đắn sẽ có thể tận dụng trong và sau một cuộc khủng hoảng. Như mọi khi, khó khăn là biết làm thế nào để di chuyển đúng và có đủ sự tập trung cho nó.

Nguồn: MarketResearch.biz


=> Xem thêm: Thị trường ghế sofa tựa dự báo tăng trưởng giai đoạn 2022 – 2026

  • Sofa bed cho phòng khách chung cư

    Sofa bed (giường) cho phòng khách chung cư nhỏ

    Sofa bed hay còn gọi là sofa giường là một sản phẩm đa năng và tiện ích đặc biệt phù hợp c…
Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …