Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích thị trường nội thất nhà bếp và phòng ăn toàn cầu năm 2022

Phân tích thị trường nội thất nhà bếp và phòng ăn toàn cầu năm 2022

Phân tích triển vọng tăng trưởng thị trường nội thất bếp và phòng ăn toàn cầu

Tổng quan về thị trường nội thất nhà bếp & phòng ăn

Nội thất không chỉ là những món đồ phục vụ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như ăn và ngủ nghỉ của con người mà còn được coi là yếu tố quan trọng trong trang trí nhà ở. Trước đến nay, sofa hay bàn ghế là những đồ nội thất quan trọng nhất vì là nơi tiếp khách khứa, bạn bè, thể hiện bộ mặt của gia đình. Nhưng trong những năm gần đây, nội thất nhà bếp và phòng ăn đã trở thành nội thất gia đình thiết yếu và chức năng nhất. Và việc sử dụng đồ nội thất bếp ăn không còn giới hạn trong việc ăn uống nữa. Sở thích tu sửa và tân trang nhà cửa, đặc biệt là ở thế hệ trẻ Gen Y và Gen Z là một trong những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu về thị trường đồ nội thất nhà bếp và ăn uống.

Trang trí nhà theo chủ đề và cải tạo nhà liên tục là một xu hướng đang diễn ra được người tiêu dùng thuộc tầng lớp thượng lưu và trung lưu của nền kinh tế thành thị theo đuổi. Những người tiêu dùng này có xu hướng nhìn xa hơn các chức năng cơ bản của đồ nội thất và có thể tìm kiếm các thuộc tính bổ sung như sự thoải mái và phong cách.

Xu hướng chính của thị trường nội thất nhà bếp và phòng ăn

Mua đồ nội thất đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự tiện lợi của các nền tảng thương mại điện tử. WorldMarket, Overstock và Urban Ladder là một vài trong số các nền tảng thương mại điện tử phổ biến để mua đồ nội thất.

Sự sẵn có của nhiều loại sản phẩm và các tùy chọn giao hàng dễ dàng thông qua các nền tảng trực tuyến đã thúc đẩy nhu cầu đa dạng và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Nhu cầu về các sản phẩm đa chức năng và đa năng, mang tính di động và có thể dễ dàng lắp đặt trong không gian nhỏ đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Số lượng gia đình hạt nhân ngày càng tăng cũng dẫn đến nhu cầu về các sản phẩm di động và tiết kiệm không gian. Khía cạnh này sẽ thúc đẩy nhu cầu tăng trưởng của thị trường trong những năm tới.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của các biện pháp bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về điều tương tự đang khuyến khích một số công ty tham gia thị trường giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường chi phí thấp đồng thời có thể tránh hoặc giảm việc sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất hoặc thiết kế.

Ví dụ, Eco Balanza, Cisco Home, Vermont Wood Studios và Holzmanosystemur, cùng với những công ty khác là một số công ty cung cấp các sản phẩm đa năng và thân thiện với môi trường được sản xuất mà không có bất kỳ hóa chất độc hại và chất gây ung thư nào. Để hiểu rõ điều này, Cisco Home cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường được sản xuất bằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại và gỗ được chứng nhận bởi FSC (Forest Stewardship Council).

Thách thức cản trở thị trường nội thất nhà bếp và phòng ăn

Việc sử dụng các vật liệu độc hại trong quá trình sản xuất được dự đoán là sẽ cản trở doanh số của thị trường đồ nội thất nhà bếp và ăn uống toàn cầu. Chi phí lắp đặt nhà bếp và đồ nội thất ăn uống cao cộng với việc bảo trì cao hơn có thể cản trở sự phát triển của thị trường trong suốt giai đoạn dự báo. Hơn nữa, sự gia tăng chi phí lao động ở các khu vực đang phát triển do những thay đổi trong quy định được dự đoán là sẽ hạn chế tăng trưởng thị trường.

Tác động của dịch Covid-19 đến thị trường

Sự thay đổi căn bản về chi phí, nhu cầu và sự sẵn có của nguồn cung đã làm xáo trộn các phương pháp định giá thị trường đã được dự đoán trước đó trong thị trường đồ nội thất nhà bếp và ăn uống. Một số công ty đang thích ứng với những nhu cầu thay đổi và tức thời của người tiêu dùng trong khi họ xem xét ý nghĩa lâu dài.

Trong khi nguồn lao động có tay nghề hạn chế trong bối cảnh COVID-19 bùng phát cùng với chi phí sản xuất tăng cao đã trở thành một yếu tố phức tạp cần được giải quyết.

Các nhà sản xuất đang đánh giá sở thích của người tiêu dùng khôn ngoan theo từng phân khúc và những thay đổi trong mô hình mua hàng, đồng thời điều chỉnh các ưu đãi mới cho khách hàng hiện tại và khách hàng mới. Ví dụ: một người bán đồ nội thất nhà bếp và ăn uống hiện đang giảm giá, giao hàng miễn phí, tư vấn thiết kế khoa học và giao hàng không cần liên hệ.

Phân tích thị trường nội thất nhà bếp và phòng ăn theo khu vực

Bắc Mỹ đã cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng trong thị trường đồ nội thất nhà bếp và phòng ăn toàn cầu do cơ sở người tiêu dùng ngày càng tăng và sự hiện diện của các công ty hàng đầu.

Hoa Kỳ trong số các khu vực khác ở Bắc Mỹ được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu cao nhất. Tủ bếp được trang bị, kệ đựng thức ăn, mặt bàn, đảo bếp và xe đẩy được dự đoán sẽ đạt được sức hút trong khu vực trong giai đoạn dự báo.

Châu Âu sẽ đảm bảo sự tăng trưởng của thị trường trong tương lai do nhu cầu về đồ nội thất nhà bếp và ăn uống cao cấp đang tăng cao. Khu vực châu Á đang phát triển nhanh chóng do nhu cầu về đồ nội thất nhà bếp và ăn uống ngày càng tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng.

Tính cạnh tranh trên thị trường nội thất nhà bếp và phòng ăn

Các công ty lớn được xác định trong thị trường nội thất gia nhập là Ashley Furniture Industries Inc., IKEA, Williams-Sonoma Inc., Knoll Inc., và Masco Corporation. Các nhà sản xuất đang tập trung vào việc mua bán và sáp nhập, quan hệ đối tác và liên doanh để tăng sự hiện diện trên thị trường của họ trong ngành.

Các cửa hàng trước đây được điều hành dưới các thương hiệu Wolf Furniture, Levin Furniture và Art Van Furniture và giờ đây sẽ hoạt động theo danh mục đầu tư đang phát triển của Loves Furniture. Made.Com đã hợp tác với Livingtec Room 2 để tạo ra và cung cấp các thiết kế mới mẻ và thú vị cho người tiêu dùng và tăng cường sự hiện diện trên thị trường của họ.

Nguồn: Future Market Insights


=> Xem thêm: Thị trường nội thất nhà bếp kiểu mô-đun – Phân tích triển vọng đến năm 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …