Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích thị trường nội thất cao cấp Châu Á – Thái Bình Dương

Phân tích thị trường nội thất cao cấp Châu Á – Thái Bình Dương

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương và sự tăng trưởng của nội thất cao cấp

Đồ nội thất sang trọng mang lại cho cuộc sống xa hoa, hàm chứa yếu tố thanh lịch và thư thái, dành cho giới thượng lưu thể hiện đẳng cấp của mình. Thị trường Nội thất Cao cấp Châu Á – Thái Bình Dương được phân khúc theo Loại sản phẩm (Chiếu sáng, Bàn, Ghế và Ghế sofa, Phụ kiện, Phòng ngủ, Tủ và Các loại sản phẩm khác), Người dùng cuối (Nhà ở và Thương mại), Kênh phân phối (Trung tâm Gia đình, Cửa hàng Flagship, Cửa hàng Đặc sản, Trực tuyến và Kênh phân phối khác) và Địa lý (Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia và các Quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương khác).

Tổng quan thị trường

Doanh số bán hàng của thị trường đồ nội thất cao cấp Châu Á – Thái Bình Dương được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố tích cực và dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR hơn 6% trong giai đoạn dự báo 2021-2026.

Sự bùng phát COVID-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng, gây ra tình trạng thiếu nguyên liệu và phải chấm dứt các hợp đồng để kiểm soát chi phí. Việc thiếu lao động cũng đang cản trở việc mở rộng thị trường đồ nội thất cao cấp nói chung, đặc biệt là ở các nước bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đóng vai trò là một hạn chế lớn đối với thị trường sản xuất đồ nội thất cao cấp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2020. Điều này có thể làm chậm lại tăng trưởng của ngành trong khung thời gian dự báo. Doanh số bán hàng giảm gần 70% do người tiêu dùng có ít cơ hội khám phá các sản phẩm nội thất cao cấp. Hoạt động sản xuất đồ nội thất cao cấp chủ yếu diễn ra ở Ý, và tất cả các nhà máy ở Ý, bao gồm cả các cửa hàng nhỏ và quy mô gia đình, đã tạm thời ngừng hoạt động, dẫn đến việc sụt giảm doanh số bán hàng trên thị trường.

Nội thất là bắt buộc để trang trí nội thất và ngoại thất trong nhà, khách sạn và văn phòng. Chất lượng của vật liệu được sử dụng, giá trị thẩm mỹ, giá cả so sánh và sự tinh tế trong thiết kế là một số yếu tố chính để phân biệt đồ nội thất cao cấp với đồ nội thất không sang trọng. Đồ nội thất sang trọng được sản xuất bởi những người thợ thủ công lành nghề và sáng tạo bằng cách sử dụng các vật liệu chất lượng cao như kim loại, gỗ, thủy tinh, nhựa và da. Những đồ nội thất sang trọng này được thiết kế với sai số lề bằng không, do đó kéo dài độ bền của chúng.

Người tiêu dùng ở Châu Á – Thái Bình Dương đã chứng kiến ​​sự gia tăng thu nhập khả dụng do điều kiện kinh tế của các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được cải thiện chậm nhưng ổn định. Thu nhập khả dụng cao này và xu hướng của người tiêu dùng đối với đồ nội thất cao cấp thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Sự phổ biến ngày càng tăng của đồ nội thất cao cấp trong nhà, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và các loại đồ nội thất khác, có khả năng làm tăng doanh số bán đồ nội thất cao cấp trong phân khúc nội địa.

Thị trường đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đối với đồ nội thất cao cấp làm từ gỗ cao cấp như gỗ gụ và gỗ trắc. Ngoài ra, ngành bất động sản và xây dựng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể trong khu vực này. Thêm vào đó, đô thị hóa và cải thiện lối sống của các cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng nổi bật của thị trường đồ nội thất cao cấp Châu Á – Thái Bình Dương.

Hơn nữa, sự gia tăng nhu cầu sản xuất đồ nội thất sang trọng thân thiện với môi trường được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội sinh lợi cho việc mở rộng thị trường trong những năm tới. Tuy nhiên, các yếu tố như chi phí nguyên liệu ngày càng tăng, đặc biệt là gỗ và da, sẽ hạn chế sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất cao cấp Châu Á – Thái Bình Dương.

Các xu hướng chính

+/ Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nội thất gia đình sang trọng thông qua thương mại điện tử

Sự thâm nhập Internet ngày càng tăng, thu nhập khả dụng ngày càng tăng, số hóa và các nền kinh tế đang phát triển là những yếu tố chính thúc đẩy thương mại trực tuyến ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Doanh số bán đồ nội thất cao cấp trực tuyến dự kiến sẽ tăng trưởng trên toàn thế giới và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng đang chứng kiến sự gia tăng đột biến trong doanh số bán sản phẩm đồ nội thất cao cấp trực tuyến. Ví dụ, ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các quốc gia, như Ấn Độ và Trung Quốc, được coi là thị trường điện tử lớn nhất cho đồ nội thất được mua trực tuyến và những con số này dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong những năm tới. Các lợi ích chính của bán lẻ trực tuyến là tăng sự lựa chọn và mức độ cá nhân hóa cao hơn có thể kích thích quyết định mua hàng của khách hàng. Sự gia tăng số hóa đồ nội thất và mua sắm nội thất sang trọng mang lại tiềm năng to lớn cho các nhà bán lẻ và nhiều công ty như IKEA và Amazon đang đầu tư mạnh mẽ để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ trong thương mại điện tử gia dụng.

+/ Phân khúc dân cư ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang thúc đẩy thị trường

Các nền kinh tế đang phát triển, thu nhập khả dụng ngày càng tăng, và sự tập trung vào thẩm mỹ và lối sống thành thị đang dẫn đến việc sử dụng các sản phẩm nội thất cao cấp ngày càng nhiều. Quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa nhanh chóng trong khu vực và sự gia tăng của bán lẻ trực tuyến ở các nước đang phát triển đã thao túng khách hàng để mua đồ nội thất sang trọng. Sự gia tăng nhận thức về lối sống hiện đại và nhu cầu về đồ nội thất thân thiện với môi trường được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Đô thị hóa đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường, với tất cả các quốc gia lớn và các quốc gia đang phát triển trong khu vực chứng kiến ​​sự gia tăng dân số thành thị của họ, thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm cao cấp như đồ nội thất cao cấp. Việc lắp đặt đồ nội thất sang trọng có thể cải thiện diện mạo của ngôi nhà và nâng cao giá trị của nó. Nội thất sang trọng làm từ gỗ và kim loại đang được lòng người tiêu dùng do giá trị thẩm mỹ cao và độ bền của nó. Sự gia tăng của đồ nội thất cao cấp thân thiện với môi trường và đa chức năng cũng đang hỗ trợ tăng trưởng thị trường ở các nền kinh tế phát triển. Việc sửa sang và thay thế khu dân cư có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu về đồ nội thất sang trọng, vì chủ nhà thay thế đồ nội thất cũ bằng các sản phẩm mới hơn cung cấp hình ảnh nâng cao.

Các công ty chủ chốt trên thị trường

  • Shanghai JL&C Furniture Co., Ltd.
  • PT. Wirasindo Santakarya
  • McMichael Furniture
  • IKEA
  • Kovacs Design Furniture

Tháng 3 năm 2021- Gã khổng lồ đồ nội thất toàn cầu IKEA đã thuê 100.000 mét vuông ở Bengaluru để thiết lập cửa hàng đầu tiên của mình tại thành phố này.

Tháng 4 năm 2020 – IKEA mua lại công ty khởi nghiệp hình ảnh AI GeomagicalLabs, với một sản phẩm cho phép người dùng quét nhanh một căn phòng bằng bất kỳ điện thoại thông minh nào và hiển thị nó thành một bức tranh 3D toàn cảnh trong vài phút.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường sàn gỗ công nghiệp Đông Nam Á – Phân tích và dự báo

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …