Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích thị trường nội thất cao cấp Ấn Độ

Phân tích thị trường nội thất cao cấp Ấn Độ

Thị trường nội thất cao cấp Ấn Độ

Thị trường nội thất cao cấp Ấn Độ được phân khúc theo Loại sản phẩm (Đèn chiếu sáng, Bàn, Ghế và Ghế sofa, Phụ kiện, Phòng ngủ, Tủ và Các sản phẩm khác), Người dùng cuối (Nhà ở và Thương mại) và Kênh phân phối (Trung tâm Gia đình, Cửa hàng Flagship, Cửa hàng Đặc sản, Trực tuyến và Các kênh phân phối khác).

Tổng quan thị trường

Thị trường đồ nội thất cao cấp của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vừa phải với tốc độ CAGR hơn 4% trong giai đoạn dự báo 2021-2026.

Sự bùng phát COVID-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng, gây ra tình trạng thiếu nguyên liệu và phải chấm dứt các hợp đồng để kiểm soát chi phí. Việc thiếu lao động cũng đang cản trở việc mở rộng thị trường đồ nội thất cao cấp nói chung, đặc biệt là ở Ấn Độ. Sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (COVID-19) đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường sản xuất đồ nội thất cao cấp ở Ấn Độ vào năm 2020, chứng kiến ​​sản lượng sụt giảm hơn 20%.

Đồ nội thất sang trọng được sản xuất bởi những người thợ thủ công lành nghề và sáng tạo bằng cách sử dụng các vật liệu chất lượng cao như kim loại, gỗ, thủy tinh, nhựa và da. Những đồ nội thất sang trọng này được thiết kế với sai số lề bằng không, do đó kéo dài độ bền của chúng. Chúng được sử dụng để nâng cao không khí của văn phòng, khách sạn, nhà ở, nhà hàng, nhà bếp và bệnh viện.

Những phát triển gần đây trong công nghệ sản xuất và sự gia tăng nhu cầu về đồ nội thất có thể tùy chỉnh là những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất cao cấp Ấn Độ. Hơn nữa, thu nhập khả dụng ngày càng tăng và xu hướng của người tiêu dùng đối với đồ nội thất cao cấp thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Ngành công nghiệp đồ nội thất cao cấp đã trở thành một trong những ngành sôi động và phát triển nhanh nhất của Ấn Độ do các yếu tố như dân số tăng và hoạt động xây dựng gia tăng. Số lượng phát triển bất động sản ngày càng tăng, nhu cầu về bất động sản nhà ở ngày càng tăng ở Ấn Độ và các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội là một số yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm nội thất cao cấp ở nước này.

Ngoài ra, các nhà sản xuất đồ nội thất đang tập trung vào việc đổi mới thiết kế đồ nội thất cao cấp với sự trợ giúp của các vật liệu khác như da, thủy tinh, kim loại, v.v… để thu hút người tiêu dùng, vốn có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất cao cấp. trong những năm sắp tới. Ngược lại, doanh số thương mại điện tử tăng vọt do sự thuận tiện trong mua sắm và giao hàng tận nơi là cơ hội cho thị trường. Hơn nữa, sự gia tăng nhu cầu sản xuất đồ nội thất sang trọng thân thiện với môi trường được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội sinh lợi cho việc mở rộng thị trường trong những năm tới.

Các xu hướng chính

+/ Phân khúc dân cư ở Ấn Độ đang thúc đẩy thị trường

Thu nhập khả dụng tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng, ngày càng chú trọng đến thẩm mỹ và lối sống đô thị ngày càng dẫn đến việc sử dụng các sản phẩm nội thất cao cấp ngày càng nhiều. Đô thị hóa đang mở rộng sự phát triển của nghiên cứu thị trường với sự gia tăng dân số thành thị, điều này thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm cao cấp như đồ nội thất sang trọng. Việc lắp đặt đồ nội thất sang trọng có thể cải thiện diện mạo của ngôi nhà và nâng cao giá trị của nó. Nội thất sang trọng làm từ gỗ và kim loại đang được người tiêu dùng ở Ấn Độ ưa chuộng do giá trị thẩm mỹ và độ bền cao. Sự gia tăng của đồ nội thất cao cấp thân thiện với môi trường và đa chức năng cũng đang hỗ trợ tăng trưởng thị trường ở các nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ. Việc tu sửa và thay thế khu dân cư sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu về đồ nội thất sang trọng khi chủ nhà thay thế đồ nội thất cũ bằng các sản phẩm mới hơn cung cấp hình ảnh nâng cao.

+/ Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nội thất gia đình sang trọng thông qua thương mại điện tử

Doanh số bán đồ nội thất cao cấp trực tuyến dự kiến sẽ tăng trưởng trên toàn thế giới và Ấn Độ cũng đang chứng kiến sự gia tăng đột biến trong doanh số bán sản phẩm đồ nội thất cao cấp trực tuyến. Ví dụ, Ấn Độ được coi là một trong những thị trường lớn nhất cho đồ nội thất được mua trực tuyến và những con số này dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong những năm tới. Lợi ích chính của bán lẻ trực tuyến là tăng sự lựa chọn và mức độ cá nhân hóa cao hơn, điều này kích thích quyết định mua hàng của khách hàng. Sự gia tăng số hóa đồ nội thất và mua sắm nội thất sang trọng mang lại tiềm năng to lớn cho các nhà bán lẻ và nhiều công ty như IKEA, Amazon và Flipkart đang đầu tư mạnh mẽ để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ trong thương mại điện tử gia dụng.

Các công ty chủ chốt trên thị trường

  • Vivona Designs
  • IKEA
  • Ashley Furniture Industries Inc
  • Durian
  • Damro

Tháng 3 năm 2021 – Gã khổng lồ đồ nội thất toàn cầu IKEA đã thuê 100.000 mét vuông ở Bengaluru để thiết lập cửa hàng đầu tiên của mình tại thành phố này. Cửa hàng sắp ra mắt tại VR Mall ở Whitefield dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm sau. Thỏa thuận có thời hạn 15-20 năm.

Tháng 10 năm 2020 – DAMRO, nhà sản xuất đồ nội thất lớn nhất Nam Á, lên kế hoạch thành lập 25 phòng trưng bày lớn trong vòng sáu (06) tháng tới, tăng cường hơn nữa mạng lưới phòng trưng bày của mình tại Ấn Độ. Công ty hiện đang vận hành khoảng 80 phòng trưng bày tại Ấn Độ, và sự tin tưởng tiếp tục của người tiêu dùng Ấn Độ đối với các sản phẩm của Damro đã góp phần rất lớn vào sự thành công của công ty.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường nội thất Ấn Độ – Quy mô và dự báo xu hướng đến năm 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …