Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích thị trường gạch men Châu Á – Thái Bình Dương và dự báo

Phân tích thị trường gạch men Châu Á – Thái Bình Dương và dự báo

thị trường gạch men châu Á Thái Bình Dương

Thị trường gạch men Châu Á – Thái Bình Dương được phân khúc theo sản phẩm (tráng men, sứ, không trầy xước và các loại khác), theo ứng dụng (gạch lát nền, gạch ốp tường và các loại khác), theo Người dùng cuối (Khu dân cư và Thương mại) và theo Xây dựng (Xây dựng mới, Thay thế và Cải tạo) và theo Địa lý (Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Úc, Phần còn lại của Châu Á – Thái Bình Dương).

Tổng quan thị trường

Thị trường gạch men là một trong những biến thể hàng đầu của thị trường lát sàn, đã phải chịu một số thất bại trong năm 2020 do đại dịch COVID-19 bất ngờ. Tại Ấn Độ, sản phẩm gạch ốp lát đứng thứ 2 về thiệt hại của thị trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất do sự bùng phát của virus gây ra tình trạng thiế gạch thành phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, lĩnh vực xây dựng là thị trường trọng điểm của gạch ốp lát cũng đang gặp khó khăn do COVID-19 gây ảnh hưởng đến thị trường gạch ốp lát với mức lỗ doanh thu.

Thị trường gạch ốp lát Châu Á – Thái Bình Dương chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường gốm sứ toàn cầu và dự kiến ​​sẽ tiếp tục thống trị trong suốt những năm tới (2023 – 2027). Khu vự châu Á Thái Bình Dương là nhà sản xuất và tiêu thụ gạch ốp lát lớn nhất, có dấu hiệu nổi lên như một khu vực thống trị trong giai đoạn dự báo. Hơn nữa, lĩnh vực xây dựng đang bùng nổ ở khu vực này sẽ là yếu tố đóng góp chính vào sự tăng trưởng tiêu thụ ở khu vực này.

Các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản cũng đang thu hút các khoản đầu tư lớn từ các công ty toàn cầu, do đó thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Nhu cầu ngày càng tăng đối với gạch thiết kế và mô-đun, mở rộng lĩnh vực thị trường xây dựng và các sáng kiến ​​khác nhau của chính phủ thúc đẩy ngành công nghiệp gốm sứ chịu trách nhiệm chính trong việc thúc đẩy tăng trưởng thị trường ở khu vực này. Tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng cùng với lợi ích về chi phí là những lý do chính thúc đẩy thị trường gạch ốp lát tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tăng trưởng.

Xu hướng chính trong thị trường thời gian tới

+/ Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất gạch men hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Trung Quốc là quốc gia sản xuất gạch ốp lát lớn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Các động lực chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường ở Trung Quốc là chi phí sản xuất thấp và nguồn nguyên liệu thô dồi dào. Sự gia tăng dân số trong khu vực và tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng kéo theo sự phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực ngày càng tăng. Gạch men đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các khu dân cư và công trình xanh thương mại nhằm cải thiện chất lượng không khí trong nhà, đạt hiệu quả sử dụng năng lượng và tiết kiệm nước. Do đó, một tốc độ tăng trưởng đáng kể được ước tính sẽ được ghi nhận ở Trung Quốc trong giai đoạn dự báo.

+/ Phân khúc xây dựng mới đang thúc đẩy thị trường

Phân khúc xây dựng mới được dự báo sẽ chiếm lĩnh thị trường gạch ốp lát về mặt giá trị trong suốt giai đoạn dự báo. Việc lắp đặt gạch men trong các công trình xây dựng mới dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn so với các hoạt động thay thế và cải tạo. Thị trường gạch men cho các hoạt động xây dựng mới sẽ đạt mức tăng tối đa so với khoảng thời gian dự báo. Điều này có thể là do hoạt động kinh doanh xây dựng đang gia tăng ở Châu Á Thái Bình Dương, dẫn đến nhu cầu về gạch men theo cấp số nhân trong các dự án xây dựng khu dân cư và cơ quan. Sự gia tăng các hoạt động xây dựng mới ở Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ là yếu tố chính được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu về gạch ốp lát.

Bối cảnh cạnh tranh

Về thị phần, một số công ty lớn hiện đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, với tiến bộ công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty từ quy mô vừa đến nhỏ hơn đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và bằng cách khai thác các thị trường mới.

Sự tăng trưởng gần đây của thị trường:

  • Vào ngày 9 tháng 3 năm 2022, nhà sản xuất gạch ốp lát Kajaria Ceramics đã công bố sự ra mắt của cửa hàng lớn nhất tại Ấn Độ để bán các sản phẩm gạch ốp lát và đồ dùng nhà tắm.
  • Trong quý 3 năm 2020, Công ty China Ceramics tiến hành các kế hoạch thâm nhập Thị trường Malaysia khi Nhà thầu Malaysia dự định sử dụng các sản phẩm Gạch Ceramic để sử dụng cho các Tòa nhà chung cư cao tầng.

Nguồn: Modor Intelligence


=> Xem thêm: Dự báo thị trường đồ gỗ nội thất Châu Á Thái Bình Dương đến năm 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …