Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Phân tích quy mô thị trường, thị phần và xu hướng tre Indonesia

Phân tích quy mô thị trường, thị phần và xu hướng tre Indonesia

Phân tích quy mô thị trường tre Indonesia

Tổng quan thị trường

Quy mô thị trường tre Indonesia ước tính đạt 1,7 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 6,2% từ năm 2021 đến năm 2028. Nhu cầu gia tăng đối với sản phẩm này trong một số ngành bao gồm xây dựng, bột giấy và giấy, đồ nội thất và thực phẩm dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường trong giai đoạn dự báo. Sự gia tăng sử dụng sản phẩm trong ngành xây dựng để làm tường, sàn, mái, giàn giáo, cửa ra vào và cửa sổ do tính bền vững cao, trọng lượng nhẹ hơn, cường độ nén cao và hấp dẫn tự nhiên dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến tăng trưởng thị trường. Tre được sử dụng làm vật liệu xây dựng do tính chất kinh tế và thân thiện với môi trường, có thể tái tạo, bền và an toàn.

Indonesia sở hữu nguồn tài nguyên tre phong phú, do đó, tre được trồng rộng rãi trong nước. Nâng cao nhận thức về bảo tồn rừng và phát triển kinh tế bền vững là những động lực tăng trưởng chính cho thị trường. Hơn nữa, những lo ngại ngày càng tăng về việc cạn kiệt tài nguyên rừng và mất cân bằng sinh thái đang dẫn đến việc sử dụng các loại sợi không phải gỗ thân thiện với môi trường.

Sự tăng trưởng về nhu cầu đối với tre dự kiến ​​sẽ bị hạn chế bởi chi phí bảo trì và bảo quản liên quan đến vật liệu này cao. Tre có vấn đề về độ bền và tương đối dễ vỡ hơn các vật liệu khác như thép và bê tông. Tre được sử dụng trong các ứng dụng thủ công và xây dựng cần được bảo quản trong điều kiện kiểm soát để tránh sự tích tụ của vi khuẩn, do đó hạn chế việc sử dụng chúng.

Sự bùng phát đại dịch COVID-19 trên toàn cầu vào năm 2020, dẫn đến sự suy giảm đáng kể trong tăng trưởng của thị trường tre, dẫn đến sự gián đoạn lớn trong chuỗi cung ứng các sản phẩm tre, do chính phủ áp đặt các hạn chế vận chuyển để tránh lây truyền vi rút. . Ngoài ra, hoạt động đóng cửa tạm thời của các ngành công nghiệp sử dụng cuối cùng như xây dựng, nội thất và dệt may đã khiến doanh số bán hàng tre giảm.

Số ca giảm dần vào năm 2021, và các sáng kiến ​​của chính phủ về việc nâng cấp ngành thủ công và mở cửa các hoạt động xây dựng theo tiêu chuẩn COVID nghiêm ngặt, được kỳ vọng sẽ bình thường hóa tăng trưởng thị trường trong những năm tới.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

Tre kỹ thuật dẫn đầu thị trường và chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất hơn 37,0% vào năm 2020. Chuyển quan tâm sang vật liệu xây dựng hiệu quả về chi phí, bền vững và thân thiện với môi trường đang thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm tre. Sản phẩm tre kỹ thuật có một số ứng dụng trong tấm ván, xây dựng tòa nhà nhẹ và ván khuôn bê tông.

Tre cũng được biết đến rộng rãi như một vật liệu thân thiện với môi trường thay thế gỗ được sử dụng để làm đồ nội thất. Khả năng chống cơ học của nó, và dễ sử dụng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Indonesia, và tính dễ chế biến của nó đã dẫn đến việc sử dụng tre làm vật liệu cơ bản để sản xuất đồ nội thất.

Các sản phẩm tre dệt được ước tính đạt tốc độ CAGR đáng kể là 5,4% trong giai đoạn dự báo, do việc sử dụng chúng để làm hộp đựng, khay, lọ, tượng, túi xách và chiếu ngày càng tăng nhanh. Ngành thủ công nghiệp nông thôn đang phát triển nhanh chóng trong nước được kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội tăng trưởng mới trên thị trường sản phẩm tre đan.

Các loại sản phẩm chính khác bao gồm nguyên liệu tre và măng. Xu hướng thay thế gỗ bằng một loại gỗ thay thế rẻ tiền cũng có các đặc tính cơ lý tương tự tương thích với gỗ đang thúc đẩy nhu cầu về tre làm nguyên liệu thô.

Thông tin chi tiết về ứng dụng

Mảng xây dựng dẫn đầu thị trường tre Indonesia và chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất hơn 42,0% vào năm 2020. Điều này được cho là do chính phủ và các công ty xây dựng ngày càng có xu hướng giảm lượng khí thải carbon dioxide từ ngành xây dựng. Sản xuất không chất thải, ô nhiễm tối thiểu và khả năng phát triển nhanh đang thúc đẩy nhu cầu về tre trong ngành xây dựng của Indonesia.

Sản phẩm dự kiến ​​sẽ có nhu cầu ngày càng tăng trong đồ nội thất do sự tập trung ngày càng tăng của các nhà sản xuất đồ nội thất theo hướng giới thiệu các xu hướng mới trong sản xuất bằng cách kết hợp công nghệ xanh và giảm thiểu thiệt hại về mặt sinh thái. Ngoài ra, các nhà thiết kế đồ nội thất đang tập trung vào việc xây dựng đồ nội thất gia đình thẩm mỹ dựa trên tre, do đó tạo ra cơ hội phát triển mới trên thị trường tre.

Nhu cầu về tre trong ngành năng lượng Indonesia dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 8,7% từ năm 2021 đến năm 2028, do sự tập trung ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với việc sử dụng tre làm nguyên liệu sản xuất năng lượng, nhằm giảm phát thải nhà kính. Tre có nhiều đặc điểm như hàm lượng chất dễ bay hơi, tro thấp hơn và độ ẩm thấp nên rất thích hợp để sản xuất năng lượng sinh học.

Các ngành công nghiệp ứng dụng chính khác của tre bao gồm thực phẩm, dệt may, bột giấy và giấy. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm giấy và bột giấy có nguồn nguyên liệu không phải gỗ để thúc đẩy nền văn minh và phát triển kinh tế dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường tre. Ngoài ra, các nhà sản xuất dệt may chuyển trọng tâm sang các giải pháp thay thế xanh thay cho sợi tổng hợp được kỳ vọng sẽ có lợi cho tăng trưởng thị trường tre.

Cạnh tranh và thị phần

Thị trường được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự cạnh tranh gay gắt do sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty trong nước cũng như quốc tế. Nhiều người chơi trên thị trường tuân theo chiến lược dẫn đầu về chi phí tập trung, trong đó họ cố gắng cung cấp sản phẩm cho khách hàng với giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh.

Thị trường thể hiện tính chất phân mảnh do sự hiện diện của các công ty nhỏ, cùng với các cơ hội tăng trưởng tiềm năng rất lớn. Đặc điểm của thị trường là có lượng người tiêu dùng đáng kể, với các công ty hoạt động kinh doanh thông qua các mạng lưới phân phối chuyên dụng. Một số người chơi nổi bật trên thị trường tre Indonesia bao gồm:

  • PT Bamboo Craft Indonesia
  • EcoPlanet Bamboo Group
  • Dasso Industrial Group Co., Ltd.
  • MOSO International B.V.
  • Asali Bali
  • SahabatBambu
  • Bamboo Mamboo Co., Ltd.
  • PT. Dekor Asia Jayakarya
  • IBUKU
  • Gumi Bamboo

Nguồn: Grand View Research


=> Xem thêm: Thị trường nội thất mây tre đan và sự tăng trưởng từ 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày dép gỗ công nghiệp dáng bệt chắc chắn

Mỗi khách hàng hàng khi mua tủ giày dép lại có những sở thích khác nhau. Có người thích tủ…