Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Paola Navone – Nhân vật tiêu biểu của thiết kế đương đại Ý

Paola Navone – Nhân vật tiêu biểu của thiết kế đương đại Ý

Nhà thiết kế nổi tiếng người Ý Paola Navone

Paola Navone là một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế người Ý. Cô sinh ra ở Turin, Ý. Cô lớn lên ở Turin và tiếp tục học tại Đại học Bách khoa trong thành phố và tốt nghiệp năm 1973. Khi ở đó, cô học kiến ​​trúc và sau đó chuyển đến Milan để bắt đầu cuộc sống của mình với tư cách là một nhà thiết kế.

Sau khi tốt nghiệp năm 1973, cô làm Giám đốc Nghệ thuật tại Centrokappa (1975-1979), chịu trách nhiệm lập kế hoạch và phát triển hình ảnh, kênh bán hàng, triển lãm và các sự kiện đặc biệt. Trong thời gian này, cô hợp tác với Alessandro Mendini trên tạp chí “Modo”.

Không gian phòng ăn Paola Navone thiết kế

Cô đã làm việc với Tập đoàn Abet từ năm 1979, tại đây cô đã tìm hiểu về vật liệu laminate của công ty và khám phá ra niềm đam mê của mình đối với việc hoàn thiện bề mặt cứng. Cùng năm đó, cô bắt đầu hợp tác với Alchimia và Sottsass, Branzi, Guerriero và Knoll International (những người đã yêu cầu cô thiết kế một loạt đồ nội thất) và thực hiện nghiên cứu cho Trung tâm Nghiên cứu Domus về chủ đề “Công nghiệp và Trang trí”.

Thiết kế phòng ngủ bởi Paola Navone

Từ năm 1982 đến 1984, cô thiết kế sản phẩm cho Alessi, trở thành cố vấn cho Abet Lamination và tham gia vào công trình nghiên cứu của Guido Jannon (với nhóm tiếp thị cấp cao của Régie Renault) về các chủ đề đổi mới. Cô học trang trí công nghiệp và sơ đồ mặt bằng ở Florence tại Trường Kiến trúc ở Reggio Calabria.

Năm 1984, cô tổ chức một khóa học về xu hướng thiết kế cho các nhà thiết kế thời trang tại Trung tâm Cấu trúc Chuyên nghiệp ở Modena và hợp tác với Societa Immagine Industrial trong lĩnh vực phát triển sản phẩm trong ngành dệt may, gốm sứ và đồ nội thất. Cô đã tham gia dự án “Escape Center” với Daniel Rosenstrok và vào năm 1985 với Guido Jannon và Franco Raj trong “Sự phát triển của Dấu hiệu điện tử”.

Thiết kế nội thất phòng khách Paola Navone

Từ năm 1985 đến năm 1988, có một bước ngoặt trong cách tiếp cận và tiếp cận sáng tạo của cô. Cô đại diện cho UNIDO (Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc) và Ngân hàng Thế giới với tư cách là nhà tư vấn phát triển sản xuất và hình ảnh cho Philippines, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Hoạt động này đã dẫn đến các cuộc triển lãm, hội nghị, hội thảo và tư vấn kinh doanh.

Năm 1988, với sự hợp tác của Giulio Cappellini, cô đã tạo ra “Mondo”, một sáng kiến ​​từ đồ nội thất và thiết kế đồ vật đến kỹ thuật hình ảnh, tiếp thị và quản lý nhân viên sáng tạo.

Phòng khách thiết kế bởi Paola Navone

Từ năm 1988 đến năm 1998, hoạt động của cô “bùng nổ” trong nhiều hoạt động liên quan đến thiết kế, trang trí nội thất và quy hoạch, tất cả đều dẫn đến việc cô gia nhập thế giới thời trang: như trường hợp của “Mondo”, cô ở Logo, kênh bán hàng và khái niệm phòng trưng bày được phát triển ở Milan (tiếp theo là Rome, Düsseldorf và Tokyo).

Mẫu thiết kế của Paola Navone

Paola Navone là một nhân vật tiêu biểu của thiết kế đương đại Ý, và thậm chí là mẹ đỡ đầu của thiết kế công nghiệp. Cô là người linh hoạt, liên tục chuyển đổi giữa các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, nhà thiết kế bối cảnh, nhà thiết kế nội thất, nhà tư vấn triển lãm và sự kiện, nhà phê bình nghệ thuật và giảng viên. Chúng tôi sẽ không bao giờ có thể xác định được tính cách và phong cách của cô ấy, bởi vì giống như các tác phẩm của cô ấy, cô ấy đơn giản và có bầu không khí, hoặc sặc sỡ và phong phú, đồng thời cô ấy có những đặc điểm riêng đồng thời phù hợp hoàn hảo với từng nhu cầu.

Không gian phòng khách Paola Navone

Các tác phẩm của Paola Navone bao gồm nội thất, pha lê, ánh sáng, phòng tắm, đồ dùng nhà bếp, v.v. và hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng quốc tế về thiết kế sản phẩm, như Natuzzi, Baxter, ALESSI, Reichenbach, v.v… Vì cô ấy không có bất kỳ hành lý thiết kế nào, cô ấy luôn có thể mang đến một hình ảnh đặc biệt cho từng thương hiệu hợp tác, từ đó mở ra một con đường phong cách mới.


Nguồn: Lược dịch từ lueasygi.com

Các nhà thiết kế nổi tiếng khác trên thế giới:

Kiến trúc sư và nhà thiết kế người Ý Monica Armani

Oki Sato – Nhân tài trẻ tuổi của ngành thiết kế Nhật Bản

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …