Home Tin tức Nội thất Mẹo hay nội thất Nội thất phòng giám đốc và những lưu ý khi trang trí phòng giám đốc

Nội thất phòng giám đốc và những lưu ý khi trang trí phòng giám đốc

Nội thất phòng giám đốc

Phòng làm việc của giám đốc, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, lãnh đạo, quản lý, CEO, chủ tịch là một khu vực không gian trong văn phòng hiện đại, rất quan trọng đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, công ty, tổ chức, tập đoàn nào. Vì vậy, việc bố trí phòng làm việc lãnh đạo hợp lý không những làm tăng tính uy quyền mà còn giúp tăng tài vận cho doanh nghiệp.

Trang trí phòng làm việc lãnh đạo đẹp sẽ mang lại tài vận, may mắn cho doan nghiệp
Trang trí phòng làm việc lãnh đạo đẹp sẽ mang lại tài vận, may mắn cho doan nghiệp

Các tiêu chí cho phòng giám đốc

Phòng làm việc của giám đốc là không gian quan trọng, luôn dành được sự quan tâm lớn của một doanh nghiệp, nhằm mang lại không gian làm việc lý tưởng hiện đại, tiện ích nhất cho lãnh đạo. Dưới đây là một số tiêu chí cho phòng giám đốc:

 • Lựa chọn nội thất hiện đại, sang trọng, tiện nghi, chất lượng cao.
 • Bố trí, sắp xếp nội thất khoa học, tiện ích, hài hòa.
 • Không gian thoáng đãng, thông thoáng, tạo sự thoải mái, không gây trở ngại khó khăn cho hoạt động công việc của giám đốc.
 • Đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao. Chú ý tới màu sắc, ánh sáng, diện tích, họa tiết trang trí.
 • Thể hiện đẳng cấp, uy quyền, xứng tầm lãnh đạo.
 • Bố trí hợp phong thủy, tuân thủ nguyên tắc về vị trí, hướng, cách bài trí đồ đạc, sao cho thu hút nhiều vượng khí, may mắn và tài lộ.
 • Thiết kế mang phong cách riêng phù hợp với mỗi người lãnh đạo, dựa trên những sở thích và mong muốn của giám đốc.

Phòng giám đốc cần những đồ nội thất gì?

Dựa trên các tiêu chí của phòng giám đốc có thể xác định được phòng giám đốc cần có một số món đồ nội thất như:

Bàn, ghế làm việc

Bàn, ghế làm việc được coi là món đồ không thể thiếu và quan trọng bậc nhất trong phòng của lãnh đạo. Có thể nói, bàn làm việc của giám đốc quyết định lớn đến hiệu quả làm việc của người lãnh đạo. Bất kể là văn phòng lớn hay nhỏ, một chiếc bàn giám đốc bằng gỗ tiện nghi sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của người lãnh đạo.

Bàn làm việc giám đốc là món nội thất hàng đầu khi chọn nội thất cho phòng lãnh đạo.

Sử dụng một chiếc bàn bề thế và quyền lực, giám đốc sẽ rất thoải khi làm việc. Một người điều hành cả một doanh nghiệp, vượt qua nhiều khó khăn thử thách và thành công xứng đáng nhận được sự tôn trọng và nghiêng mình từ nhân viên. Và chiếc bàn giám đốc còn thể hiện sự uy quyền giám đốc trước nhân viên của mình.

Xem thêm: Bàn làm việc giám đốc và những lưu ý khi lựa chọn bàn giám đốc

Sofa phòng giám đốc

Bàn ghế sofa phòng giám đốc được thiết kế vô cùng đẹp, sang trọng và uy quyền. Giúp mang lại sự đẳng cấp, chuyên nghiệp và cá tính của từng chủ nhân. Đặc biệt là khi phòng giám đốc có vai trò quan trọng, là cơ quan đầu não và được coi như trái tim của công ty. Chính vì thế lựa chọn ghế sofa cũng khác với sofa phòng khách.

Một bộ sofa đẹp sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho phòng giám đốc.

Lưu ý khi chọn bàn ghế sofa phòng giám đốc:

1.1 –  Mục đích sử dụng

Thường nếu các giám đốc là người trực tiếp đi chọn mua thì khá dễ dàng, quyết định nhanh chóng được đưa ra. Nhưng nếu người mua là cấp dưới đi mua cần xác định xem mục đích sử dụng ghế sofa là gì?

 • Nếu ghế sofa sử dụng với mục đích ngồi tiếp khách. Sẽ cần xác định thêm số lượng trung bình khách đến nhiều hay ít. Từ đó sẽ xác định cần một bộ ghế sofa , hay chỉ cần 1 chiếc ghế sofa.
 • Nếu nhu cầu sử dụng chỉ là để trang trí. Thì sẽ thiên về những kiểu dáng bắt mắt, độc đáo và cá tính.
 • Đặc biệt khi lựa chọn theo màu sắc phù hợp với văn hóa hay thương hiệu của công ty. Sẽ tăng khả năng PR, nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
1.2 – Sở thích

Thông thường, mỗi phòng giám đốc sẽ có một kiểu nội thất riêng. Tùy theo ý thích của mỗi người. Chính vì vậy, khi chọn sofa phòng giám đốc cũng cần chú ý đến sở thích.

 • Có giám đốc thích bộ ghế sofa theo kiểu dáng: như sofa văng, sofa góc, sofa bộ, sofa tân cổ điển văng,
 • Có người thích ghế sofa cùng tông với đồ nội thất phòng giám đốc
 • Có giám đốc trẻ sẽ lựa chọn màu sofa rực rỡ, màu độc đáo như màu nâu da bò tót. Nhưng đối với các giám đốc trung tuổi sẽ lựa chọn màu trầm và uy quyền hơn như: đen, nâu trầm….

Bộ ghế sofa tân cổ điển quý tộc kê phòng giám đốc đầy quyền lực và độc đáo

1.3 – Vị trí kê bàn ghế sofa

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trọng việc đi lựa chọn mua bàn ghế so fa phòng giám đốc. Bởi nó liên quan đến việc lựa chọn kích thước. Kiểu dáng ghế sofa sao cho phù hợp, cân đối với căn phòng giám đốc của bạn. Bạn cần phải đo đạc, xác định được không gian kê. Cần đảm bảo chừa lối đi lại…Để việc đi mua của bạn không bị tốn quá nhiều thời gian.

 • Không gian kê lớn : Đối với những phòng giám đốc có diện tích trung bình trở nên. Bạn có thể lựa chọn những bộ ghế sofa văng dài và 2 -3  ghế sofa đơn. Đây là kiểu dáng được ựa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong các phòng giám đốc hiện này. Với ưu điểm số lượng chỗ ngồi nhiều. Đặc biệt tạo sự oai phong, tự tin cho người ngồi. Ngoài kiểu dáng đó thì bạn có thể tham khảo thêm kiểu dáng sofa góc chữ L. Với ưu điểm là giám đốc có thể nằm ngả lưng thư gian những lúc mình mệt mỏi, hoặc giờ nghỉ trưa.
 • Không gian kê nhỏ, hạn chế : Đối với không gian kê ghế sofa hơi hạn chế. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng sofa góc nhỏ, văng đơn. Hoặc 1 văng kết hợp 1 ghế chủ. Với kiểu dáng này nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy không bị choáng ngợp, chiếm quá nhiều diện tích. Mà bạn vẫn có thể ngồi tiếp khách hàng, đối tác rất sang trọng, thoải mái.

Ghế sofa da góc chữ L kê phòng giám đốc sang trọng

1.4 –  Giới tính

Đi mua ghế sofa đôi khi nhiều người không để ý đến giới tính của giám đốc. Tuy nhiên, nếu tinh ý sẽ nhận ra rằng: Dù là giám đốc nhưng trong tính cách giữa giám đốc nam và giám đốc nữ luôn có sự trái ngược nhau hoàn toàn. Do vậy, chọn ghế phòng giám đốc cũng có sự khác nhau:

 • Sofa phòng giám đốc là nam giới : Thông thường, nam giám đốc sẽ ưa thích sự uy quyền, đồ sộ. Kiểu dáng sofa bạn lên chọn lựa những mẫu ghế sofa có tay tựa to, đệm dày, đồ sộ. Hoặc những bộ ghế lớn có ghế chủ. Nên chọn chất liệu da có màu đen, ghi xám, kem vàng, nude… Nó sẽ khiến cho giám đốc của bạn mỗi khi ngồi cảm thấy tự tin, oai phong, sang trọng, lịch lãm hơn.
 • Sofa phòng giám đốc nữ giới : Đối với nữ giới sẽ yêu thích những thiết kế sofa hiện đại, mềm mại, dịu dàng hơn nam giới. Màu sắc và chất liệu cũng đa dạng hơn tùy tính cách của mỗi người.
1.5 – Phong thủy

Ngoài những lưu ý trên, yếu tố phong thủy trong lựa chọn ghế sofa phòng giám đốc cũng nên được chú ý. Bởi một phòng làm việc giám đốc có được phong thủy tốt sẽ hỗ trợ về sức khỏe, tâm sinh lý, trí lực và cả tài lực rất tốt. Giúp công việc, sức khỏe của giám đốc ngày càng theo hướng tích cực hơn.

Vì vậy khi lựa chọn bàn ghế sofa theo phong thủy sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố. Một là màu sắc ghế sofa, bởi mỗi màu sẽ ứng với một hành, khi kê sẽ tương hợp và tương khách với từng mệnh , từng tuổi của giám đốc khác nhau. Để hiểu chi tiết rõ hơn về từng tuổi, từng mệnh khi chọn sofa. Mời bạn click xem thêm: Cách chọn sofa hợp phong thủy

Nên đặt gần cửa ra vào, ở vị trí giữa phòng. Tạo khoảng cách vừa đủ để khách di chuyển từ cửa và phòng.bo ghe sofa da mau den ke phong giam doc

Bộ bàn ghế sofa da màu đen kê phòng giám đốc

1.6 – Giá tiền

Nhiều người nghĩ rằng, chọn sofa phòng giám đốc càng đắt tiền, càng thể hiện được uy quyên, sư oai phong và sự phát triển của công ty. Điều đó sẽ đúng, nếu như công ty đang là 1 công ty lớn, có sự phát triển cực kì vững chắc.

Còn đối với những công ty đang trên đà phát triển, chỉ cần những bộ ghế sofa phòng giám đốc phù hợp với sở thích, không gian, phong thủy. Giá thành phù hợp với ngân sách công ty từ 5 -10- 15- 20 triệu đồng là vô cùng hoàn hảo rồi.

Xem thêm: 70+ Bộ bàn ghế Sofa Văn phòng giá rẻ | Sofa phòng Giám Đốc đẹp

Tủ tài liệu phòng giám đốc

Tủ đựng tài liệu phòng giám đốc giúp lưu trữ, quản lý tài liệu giúp căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trữ tài liệu khối lượng lớn mà còn giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm bởi thiết kế khoa học, dễ nhớ. Tủ làm tăng tính chuyên nghiệp cho văn phòng giám đốc.

Tủ đựng tài liệu giúp phòng giám đốc ngăn nắp, sang trọng và tinh tế

Lưu ý khi chọn tủ đựng tài liệu phòng giám đốc

 • Tùy vào điều kiện diện tích văn phòng mà bố trí tủ kê tài liệu phù hợp. Nếu văn phòng giám đốc nhỏ có thể sử dụng tủ tài liệu kịch trần để tối ưu diện tích. Nên kê sát tường phía bên trái hoặc phía sau bàn làm việc như là background phòng giám đốc, là những vị trí có điểm tựa vững chắc, thuận tiện tầm tay của người sử dụng khi cần tìm tài liệu, tăng thêm sự thuận tiện trong quá trình làm việc, tránh ảnh hưởng đến không gian đi lại, tạo cảm giác ngăn nắp, gọn gàng. Đồng thời, tiết kiệm diện tích, giúp lấp đầy các khoảng trống mà không gian vẫn trở nên hài hòa.
 • Chọn lựa chất liệu phù hợp với nội thất phòng lãnh đạo
 • Chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp diện tích
 • Chọn màu sắc hợp phong thủy và sở thích với giám đốc.

Tranh treo tường phòng giám đốc

Tranh treo tường phòng giám đốc là một trong những yếu tố không chỉ có tính chất quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có liên quan mật thiết đến phong thủy. Hơn thế nữa, đây lại là nơi làm việc của người lãnh đạo cao nhất trong cả công ty. Bởi vậy, việc lựa chọn tranh treo phù hợp cho căn phòng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tranh treo tường phòng giám đốc mang lại may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp

Xem ngay: Tranh trang trí phòng lãnh đạo và những lưu ý khi chọn tranh phòng sếp

Ngoài các đồ nội thất chính thì một số đồ nội thất phòng giám đốc khác có thể kể đến như: tủ mini, đồ trang trí phong thủy, ghế tiếp khách, thảm trải sàn, rèm cửa… cũng là những món đồ nội thất giúp phòng lãnh đạo đầy đủ và tiện nghi hơn.

Một số lưu ý khi trang trí phòng giám đốc

Khi trang trí hoặc chọn mua đồ nội thất cho phòng giám đốc cần lưu ý một số yếu tố như:

 • Chọn màu sắc cho đồ nội thất sao cho hợp với tổng thể và sở thích của giám đốc.

Xem thêm: Màu sắc của gỗ công nghiệp và 10 màu gỗ công nghiệp được dùng nhiều nhất.

 • Chất liệu: Nên chọn chất liệu gỗ bởi độ bền và khả năng chịu lực lớn. Không nên dùng nhiều chất liệu thủy tinh dễ vỡ. Các loại ghế như ghế làm việc chính, ghế tiếp khách, ghế sofa,… nên chọn chất liệu bọc da cao cấp, sáng bóng, mềm mịn và hợp với phong cách thiết kế văn phòng hiện đại.
 • Kích thước đồ nội thất và trang trí: Việc lựa chọn kích thước của đồ nội thất giúp làm hài hòa hơn không gian tổng thể tránh mua những món đồ nội thất quá to hoặc quá nhỏ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ phòng sếp.
 • Tính phong thủy: : Bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các đơn vị thiết kế văn phòng uy tín hoặc các thầy phong thủy có hiểu biết sâu rộng. Quá trình lựa chọn, bài trí và sắp xếp các đồ vật cần phải dựa vào tên, tuổi, mệnh sinh – mệnh cung, mệnh Lý Bát Quái của giám đốc.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về một số món đồ nội thất chính của phòng giám đốc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được những ý tưởng để trang trí phòng của giám đốc mình.

Có thể bạn quan tâm: Bàn làm việc tại nhà và 100 mẫu bàn làm việc đơn giản tại nhà

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 8 gợi ý treo tranh Mẫu đơn chim công – Vinh Hoa Phú Quý

Bạn đang sở hữu một không gian phòng khách Á Đông, hiện đại mà muốn treo một bức tranh pho…