Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Nội thất IKEA – Thiết kế sáng tạo, giá cả phải chăng

Nội thất IKEA – Thiết kế sáng tạo, giá cả phải chăng

thiết kế sáng tạo và giá bán là ưu điểm của IKEA

Trong nhiều thập kỷ, IKEA đã lấp đầy các ngôi nhà trên khắp thế giới với tủ sách, giường, hộp các tông và vô số đèn uống trà. Mô hình kinh doanh của công ty này dựa trên số lượng sản xuất khổng lồ với số lượng hàng giống hệt nhau, cho phép công ty xuất khẩu theo phong cách Scandinavia với giá cả phải chăng.

Các sản phẩm của hãng này rất phổ biến và có mặt ở khắp nơi. Đến nỗi bạn có thể thấy mình đang ở trong nhà của một người bạn đang ngồi trên chiếc ghế sofa rất giống của bạn, nhìn vào một tủ sách phù hợp với của bạn và ăn với những chiếc dao kéo trông rất quen thuộc. IKEA đã tạo ra một cách giá cả hợp lý để khách hàng thể hiện bản thân ở nhà và mặc dù nó cũng có thể giúp xây dựng một thế giới nội thất indentikit, nhưng nó đã mở ra cho người tiêu dùng những thiết kế đắt tiền.

IKEA kinh doanh dựa trên ý tưởng kết nối gia đình và hướng tới kết nối cảm xúc với khách hàng. Ví dụ, thay vì dựa vào các con số, các sản phẩm được đặt tên theo các hòn đảo ở Scandinavi, tên của người, loài chim và hoa quả.

Họ tiếp tục đổi mới vật liệu và kỹ thuật sản xuất khiến giá cả ngày càng thấp hơn. Khi cửa hàng đầu tiên ở Vương quốc Anh mở cửa vào năm 1987 (công ty đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 ở Anh), giá một ổ bánh mì vào khoảng 40p và chiếc bàn cà phê cổ điển “Lack” được bán lẻ ở mức 18 bảng Anh. Ngày nay, ba thập kỷ trôi qua, cùng một chiếc bàn đó có giá 14 bảng Anh.

IKEA được nhiều người coi là “ông hoàng của đồ nội thất dạng phẳng”, đã khéo léo khai thác tiềm năng lắp ráp DIY. Có thể ghé thăm một cửa hàng, chọn một tủ quần áo, nhét các bộ phận được đóng gói khéo léo vào trong, khởi động và lái xe về nhà là một cách tiếp cận rất phổ biến, tránh hàng tuần chờ đợi để được giao hàng và đơn giản – ngay cả khi các hướng dẫn đi kèm không phải lúc nào cũng đơn giản như chúng nhìn. Phương tiện truyền thông xã hội có đầy đủ thông tin chi tiết về các lập luận do IKEA xúi giục về cách xây dựng đồ nội thất (hoặc thậm chí chỉ cố gắng điều hướng đường đi của các cửa hàng). Nhưng công ty vẫn được coi trọng .

thiết kế sáng tạo và giá bán là ưu điểm của IKEA
Thiết kế sáng tạo cùng giá bán phải chăng là lợi thế của IKEA

Scando-chic

Nguồn gốc từ Scandinavia và DNA thiết kế của IKEA đã khiến nó trở nên nổi bật khi đến Vương quốc Anh (sau khi đã thành công ở Đức, Pháp, Nhật Bản và Úc). Cùng với Habitat, IKEA đã dẫn đầu một sự khởi đầu rõ ràng khỏi đồ nội thất và đồ gia dụng trang trí quá chintz và quá trang trí. Trải nghiệm mua sắm mới khi lựa chọn từ các “phòng” được thiết lập với hàng hóa IKEA đã làm phấn khích những khách hàng từ xa đến thăm các cửa hàng có hình hộp màu vàng và xanh lam đặc biệt.

Các loại sản phẩm của IKEA đã mở rộng và phát triển trong 30 năm qua nhưng một số mặt hàng như tủ sách Billy nổi tiếng, vẫn tiếp tục bán chạy như họ đã làm trong nhiều thập kỷ. Billy là một sản phẩm đơn giản đẹp mắt có thể được biến đổi với hàng trăm tùy chọn, cho dù bạn muốn thay đổi màu sắc, thêm cửa hoặc mở rộng quy mô bộ sưu tập của mình.

Sự phổ biến của IKEA có nghĩa là rất nhiều người có cùng đồ nội thất, giường và phụ kiện trong nhà của họ. Nhưng nó cũng có nghĩa là sự thiếu vắng chủ nghĩa cá nhân ở chính những nơi mà chúng ta thích nghĩ rằng hầu hết phản ánh tính cách của chúng ta. Tuy nhiên, một số nhằm mục đích tùy chỉnh: “ IKEA hacker ” biến cột đèn thành đèn hoặc kệ thành đầu giường, tạo ra những tác phẩm độc đáo từ các sản phẩm sản xuất hàng loạt.

Thiết kế hiện đại

Bản thân IKEA đã không trở nên lười biếng hay tự mãn khi nói về thiết kế. Đèn mặt dây chuyền PS 2014 , một trong những bổ sung nổi tiếng nhất của họ, là một kiệt tác kỹ thuật. Khi đóng lại, đèn tạo thành một quả cầu màu trắng với hoa văn kiểu ghép hình. Nhưng chỉ với một sợi dây kéo đơn giản, quả cầu sẽ mở ra, để lộ màu đồng bên trong và tăng độ sáng của ánh sáng phát ra. Nó hoạt động đẹp và mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nó là một cái gì đó để thể hiện, và một điểm nói chuyện thực sự.

Các bộ phận khác trong phạm vi của nó thể hiện thiết kế Scandinavia tuyệt vời với mức giá cao hơn nhiều.

Trong nhà của mỗi người châu Âu, có thể sẽ có 1 chiếc giường Malm, hoặc các loại đệm, nến, bộ đồ giường và dao kéo – đơn giản, phong cách và chất lượng tốt. Từ sự khởi đầu khiêm tốn và vừa vặn trên bàn bếp ở Thụy Điển vào năm 1943, IKEA đã thay đổi thế giới thiết kế hiện đại.

Nguồn: https://theconversation.com/how-ikea-used-affordable-and-innovative-design-to-transform-the-homes-of-everyday-consumers-86069

Xem thêm về tập đoàn IKEA:

IKEA đã “xuất khẩu” hình ảnh về đất nước Thuỵ Điển của mình như thế nào?

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …