Home Tin tức Nội thất Mẹo hay nội thất Những điều cần tránh khi bày trí kệ tivi

Những điều cần tránh khi bày trí kệ tivi

Những điều nên tránh khi bày trí kệ tivi

Kệ tivi là một trong các món đồ nội thất đặt ở trung tâm phòng khách vì vậy nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng mà còn ảnh hưởng về tài lộc, phong thủy. Vậy trong phòng thủy kê kệ tivi thế nào cho đúng và cần tránh những điều gì? Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về một số điều cần tránh khi lắp đặt kệ tivi để mang ại tài lộc may mắn cho gia đình.

Bày trí kệ tivi đúng phong thủy

Theo phong thủy, cao thuộc núi còn thấp thuộc nước. Do vậy, vị trí mà người ngồi xem tivi phải là núi, đối diện là vị trí kệ tivi phải là nước. Vì vậy nên chọn kệ tivi thấp hơn so với vị trí người ngồi.

+ Để có sự hài hòa thì nên đặt kệ tivi ngắn hơn hoặc bằng bộ ghế ngồi.

+ Luôn giữ kệ tivi ngăn nắp gọn gàng để mang lại may mắn.

+ Khi đặt tivi bên trên kệ sofa hãy đặt thêm cây xanh xung quanh để hút thêm tài vận, giúp tăng sinh khí và hóa giải sát khí.

Kệ tivi phong cách tân cổ điển
Nên đặt kệ tivi thấp hơn vị trí ngồi trên ghế sofa

Xem thêm: Vị trí đặt kệ tivi

Những điều kiêng kỵ khi bày trí kệ tivi

Trái với việc đặt kệ sofa đúng phong thủy thì là những điều chúng ta nên tránh khi lắp đặt và kê kệ sofa. Nếu lỡ mua những chiếc kệ chưa đúng chuẩn phong thủy thì cần hóa giải thế nào?

+ Kệ tivi không đặt quá cao so với chỗ ngồi

Nếu bạn lỡ mua kệ tivi cao hơn ghế sofa thì bạn hãy mua thêm một bức tranh treo tường lớn. Sau đó, bạn treo bức tranh lên tường phía sau ghế sofa. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Nếu kệ tivi cao hơn ghế ngồi hãy treo một bức tranh lớn bên trên ghế sofa để mang lại may mắn
Nếu kệ tivi cao hơn ghế ngồi hãy treo một bức tranh lớn bên trên ghế sofa để mang lại may mắn

+ Không chọn kệ tivi có độ rộng quá lớn

Bạn nên nhớ rằng con người sống trong nhà cần phải chiếm thế chủ động trong các trường khí. Tức là không được để các trường khí áp chế. Nếu độ rộng của kệ tivi vượt quá sofa thì có nghĩa là bạn sẽ bị trường khí khống chế. Như vậy, những chuyện tốt đến sẽ luôn bị người khác cướp mất.

Không để kệ tivi lớn hơn kích thước sofa
Không để kệ tivi lớn hơn kích thước chiều dài của bộ sofa

+ Vệ sinh khu vực kệ tivi

Đối với phòng khách, bạn cần chú trọng yếu tố thông thoáng và sạch sẽ, kiêng kỵ việc đặt quá nhiều vật trang trí. Nhiều gia đình thường đặt cả dàn âm thanh phía sau kệ tivi hay thiết kế tủ rượu và tủ trang trí. Việc làm này không tốt trong phong thủy vì nhiều đồ vật sẽ khiến từ trường trong nhà hỗn loạn, trường khí luân chuyển không thuận lợi.

Luôn nhớ phải giữ gìn vệ sinh kệ tivi sạch sẽ
Luôn nhớ phải giữ gìn vệ sinh kệ tivi sạch sẽ

+Bày trí kệ tivi- Vị trí đặt tivi

Tivi nên đặt trên kệ tivi hoặc gắn trên tường bên trên kệ tivi và đặt ở trung tâm phòng khách. Nơi đặt tivi có thể đặt cây xanh xong không nên để các loại cây như Xương Rồng, hay hoa hồng gai.

Không đặt xương rồng hay hoa hồng gai ở gần tivi
Không đặt xương rồng hay hoa hồng gai ở gần tivi

Một vài lưu ý khi mua kệ tivi bán sẵn tại cửa hàng

– Kích thước kệ tivi rất quan trọng, trong đó cần quan tâm đến 2 loại kích thước. Thứ nhất là thước mặt trên của kệ, là nơi kê đặt tivi (nếu như bạn không muốn gắn tivi treo tường). Mặt kệ tivi cần đủ rộng để đặt vừa loại tivi nhà bạn đang sử dụng, tốt nhất là rộng hơn để dành trường hợp bạn mua tivi mới to hơn. Thứ 2 là kích thước tổng thể của kệ phải vừa với chỗ kê, không dài quá vướng lối đi, không nhỏ lọt thỏm cũng sẽ thiếu tính cân đối. Nên chọn loại kệ có thể co giãn, điều chỉnh được kích thước linh hoạt (ví dụ như loại dưới đây).

Mẫu kệ tivi có thể tăng giảm kích thước. Bằng cách kéo ra hoặc đẩy vào 2 bên đầu kệ.

– Màu sắc và kiểu dáng thiết kế của kệ tivi phải hài hòa tổng thể với các đồ nội thất phòng khách khác. Kệ tivi, bàn trà, ghế sofa là 1 bộ 3 luôn đi cùng nhau, cần có tính đồng bộ cả về màu sắc và kiểu dáng thiết kế.

– Hỏi người bán và xem kỹ về loại gỗ, đồ dày mỏng, nước sơn, phụ kiện,… Đôi khi bạn thấy 1 cửa hàng bán rẻ hơn và mua ngay, nhưng có thể đó là do cửa hàng đó sử dụng loại gỗ kém, dùng bản gỗ mỏng hơn, sơn kém bóng mịn, phụ kiện kém chất lượng…mua rẻ mà hóa đắt.

– Tốt nhất nên mua cùng kệ tivi với bàn trà và ghế sofa. 3 món đồ này kê cùng nhau trong phòng khách và cần sự phù hợp lẫn nhau cả về màu sắc và kiểu dáng. Khi mua chúng cùng nhau bạn dễ ghép thử, so sánh đối chiếu để đảm bảo chúng cùng tông.

Nên mua bàn trà và kệ tivi cùng nhau, đảm bảo chúng hợp nhau về màu sắc và thiết kế.

Đặt đóng kệ tivi gỗ công nghiệp cần lưu ý điều gì

Đôi khi các loại kệ tivi bán sẵn rất đẹp nhưng có thể không hợp với nhà bạn. Màu sắc không cùng tông với các đồ nội thất khác, kích thước dài quá hay ngắn quá, chất liệu kiểu dáng không đồng bộ, được cái này thì mất cái kia… Khi đó cách tối ưu nhất là đặt đóng kệ tivi gỗ công nghiệp theo yêu cầu riêng, tất nhiên là trường hợp bạn không cần gấp.

+ Bạn có thể chọn mẫu mã mình thích, màu sắc hợp nội thất phòng khách tổng thể, kích thước vừa vặn, tính năng kiểu dáng hợp mong muốn và nhu cầu sử dụng… Từ đó giúp bạn có được một mẫu kệ tivi gỗ công nghiệp đẹp hoàn hảo.

+ Nếu có thể hãy yêu cầu người sản xuất qua trực tiếp đo đạc tư vấn tại nhà bạn, còn không thì bạn nên tự ướm vị trí kê, đo đạc các kích thước, chụp ảnh vị trí kê… Đó là những thông số quan trọng để người sản xuất tư vấn và làm đúng những gì bạn muốn.

+ Hãy ghi chép trước các ý tưởng về thiết kế, đảm bảo rằng bạn không “quên” khi thảo luận đặt hàng.

+ Yêu cầu người bán tư vấn và chọn loại gỗ công nghiệp phù hợp, giới thiệu về quy trình sản xuất, chủng loại phụ kiện…

+ Nên ghi chú đầy đủ chi tiết các yêu cầu vào hợp đồng khi đặt hàng để làm cơ sở đối chiếu khi nghiệm thu.

+ Thời gian giao hàng cũng khá quan trọng, đơn vị làm đúng thời gian thường là chuyên nghiệp, đơn vị dây dưa thì cũng không mong chất lượng tốt.

Vô vàn mẫu kệ tivi đẹp bằng gỗ công nghiệp để bạn chọn
Vô vàn mẫu kệ tivi đẹp bằng gỗ công nghiệp để bạn chọn, các thiết kế mới ra hàng năm cũng nhiều.

Địa chỉ mua kệ tivi gỗ công nghiệp phong cách tân cổ điển

Với sự phát triển của thị trường đồ gỗ nội thất bạn rất dễ dàng để mua được những mẫu kệ ưng ý. Trong đó phải kể đến một số địa chỉ nổi bật như:

Xưởng nội thất gỗ công nghiệp Amia – Nguyễn Xiển

+ Phố nội thất Đê La Thành – Đống Đa

+ Phố nội thất trên đường Nguyễn TRãi – Thanh Xuân

+ Phố nội thất trên đường Ngô Gia Tự – Long Biên


Như vậy phía trên là một số điều nên và không nên làm khi lắp đặt, trưng bày đồ trên kệ tivi. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể bài trí khu vực kệ tivi đúng póng phong thủy


Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Check Also

Top 05 cửa hàng bán đồ Gốm mỹ nghệ tại Bắc Giang: đồ thờ bằng gốm, đồ trang trí

Giống như nhiều địa pương khác trong khu vực Bắc Bộ thì người dân Bắc Giang cũng có nhu cầ…