Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Nhập khẩu Ván dăm của Mỹ tăng vọt, Việt Nam chiếm tỷ trọng rất nhỏ

Nhập khẩu Ván dăm của Mỹ tăng vọt, Việt Nam chiếm tỷ trọng rất nhỏ

Hình ảnh gỗ ván dăm

IndexBox vừa công bố một báo cáo mới:  ‘US – Particle Board – Phân tích thị trường, dự báo, quy mô, xu hướng và thông tin chi tiết’ . Đây là bản tóm tắt các phát hiện chính của báo cáo.

Năm ngoái, nhập khẩu ván dăm của Mỹ đã tăng + 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,1 triệu mét khối hay 2,1 tỷ đô la về giá trị do xây dựng nhà ở tăng vọt. Canada vẫn là nhà cung cấp ván dăm chính cho Mỹ, thúc đẩy xuất khẩu của nước này tăng 44% so với cùng kỳ lên 1,9 tỷ USD. Khối lượng cung cấp từ Brazil đến Mỹ thậm chí còn tăng mạnh hơn 69%. Giá trung bình đối với ván dăm nhập khẩu cũng cho thấy sự tăng trưởng hữu hình.

Nhập khẩu ván dăm vào Hoa Kỳ

Năm 2020, nhập khẩu ván dăm vào Hoa Kỳ đã tăng đáng kể lên 6,1 triệu mét khối, tăng + 13,2% so với năm trước. Về giá trị, nhập khẩu ván dăm đã tăng vọt lên 2,1 tỷ đô la ( theo ước tính của IndexBox ) vào năm 2020. Việc xây dựng ngoại ô ở Mỹ đang tăng với tốc độ kỷ lục, điều này tiếp tục tạo ra nhu cầu cao về vật liệu xây dựng.

Năm 2020, Canada (5,7 triệu mét khối) là nhà cung cấp ván dăm chính cho Hoa Kỳ, với 93% thị phần nhập khẩu. Tiếp theo là Brazil (140 nghìn mét khối), với 2,3% tổng kim ngạch nhập khẩu.

Về giá trị, Canada (1,9 tỷ USD) là nhà cung cấp ván dăm lớn nhất cho Mỹ, chiếm 94% tổng lượng nhập khẩu. Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thuộc về Brazil (23 triệu USD), với 1,1% tổng kim ngạch nhập khẩu.

Vào năm 2020, nguồn cung cấp ván dăm của Canada cho Mỹ về mặt giá trị đã tăng vọt + 44,0% so với cùng kỳ hoặc tăng + 13% so với cùng kỳ về giá trị. Brazil đã tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường Mỹ, tăng lượng cung cấp cho Mỹ lên + 69% vào năm 2020.

Giá nhập khẩu ván dăm trung bình ở mức 338 USD / mét khối vào năm 2020, tăng 26% so với năm trước. Giá cả thay đổi đáng kể theo quốc gia xuất xứ; nước có giá cao nhất là Canada (340 USD / mét khối), trong khi giá ở Brazil là 162 USD / mét khối.

Thị trường thay thế cho xuất khẩu ván dăm của Canada và Brazil

Mỹ vẫn là đối tác thương mại chính của Canada. Mỹ chiếm 95% xuất khẩu ván dăm của Canada. Phần còn lại của tổng kim ngạch xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc và các nước khác. 

Brazil là nguồn cung thay thế tiềm năng, hiện cung cấp cho Mỹ khoảng 19% lượng xuất khẩu của họ. Trung Quốc là nhà nhập khẩu ván dăm lớn nhất từ ​​Brazil, với 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của Brazil. Peru (13%) đứng thứ ba trong số các nước nhập khẩu ván dăm từ Brazil.

Nguồn: Nền tảng IndexBox

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Tổng kho vật liệu nội thất Lương Dung, 177 Trần Đăng Ninh TP Sơn La

Tổng kho Lương Dung tại 177 Trần Đăng Ninh – Tp Sơn La chuyên bán buôn vật liệu nội …