Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Nhà thiết kế nội thất thế giới Nhà thiết kế tài năng Marcel Wanders và các tác phẩm kinh điển

Nhà thiết kế tài năng Marcel Wanders và các tác phẩm kinh điển

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Marcel Wanders

Marcel Wanders là một nhà thiết kế người Hà Lan, đồng thời là giám đốc nghệ thuật trong studio Marcel Wanders ở Amsterdam, người thiết kế các dự án kiến ​​trúc, nội thất và công nghiệp. Trong ngành thiết kế nội thất quốc tế, ông được mệnh danh là một người có thể được gọi là nổi tiếng nhất, được săn đón nhiều nhất, có ảnh hưởng nhất, am hiểu kinh doanh nhất và kiếm được nhiều tiền nhất. Đẹp trai, điên rồ và hài hước cũng là thương hiệu của ông ấy.

Những thiết kế của ông ấy có chức năng, đẹp và linh hoạt. Ông ấy ví phong cách thiết kế của mình giống như việc sử dụng “nguyên mẫu thiết kế” làm bản thiết kế, thay đổi những điều bất ngờ trên nguyên mẫu và thay đổi yếu tố X khiến mọi người mỉm cười.

Thiết kế kiến trúc nhà ở cửa Marcel Wanders

Tiểu sử về nhà thiết kế Marcel Wanders

Marcel Wanders sinh ngày 2 tháng 7 năm 1963 tại Boxtel. Lớn lên, Wanders tốt nghiệp hạng xuất sắc tại Hogeschool voor de Kunsten Institute of the Arts Arnhem năm 1988.

Khi còn nhỏ, Marcel Wanders thích làm quà cho người khác. Ngày nay, ông ấy thiết kế cho thế giới, tạo ra những món quà độc đáo có ý nghĩa không chỉ với người nhận mà còn với chính nhà thiết kế. Nhiệm vụ của Marcel là: tạo ra một môi trường yêu thương ở đây, nơi đam mê sống và những giấc mơ thú vị nhất của chúng ta trở thành hiện thực.

Wanders đã nhận được nhiều lời khen ngợi tại triển lãm thiết kế Droog đầu tiên ở Milan vào năm 1993, và sau đó đã ghi tên mình vào thế giới thiết kế với Chiếc ghế thắt nút cho Droog vào năm 1996, và ngày nay ông đã trở thành một biểu tượng của thiết kế.

Phong cách thiết kế của Marcel Wanders

Phong cách thiết kế của Marcel Wanders

Trong hơn 20 năm, Wanders đã thiết kế sản phẩm cho các công ty quốc tế hàng đầu. Cách sử dụng vật liệu và kỹ thuật sáng tạo của anh ấy, cùng với sự kết hợp tao nhã giữa cái cũ và cái mới, và đặc trưng ‘đùa giỡn nửa thật’ của anh ấy khiến các sản phẩm của anh ấy có thể được nhận ra ngay lập tức. Tiên phong, các sản phẩm của Marcel đã được đón nhận rộng rãi và ca ngợi là đầy thách thức và đáng ngạc nhiên; ông không ngừng sáng tạo để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Với hình ảnh như một ngôi sao nhạc rock, Wanders tránh xa những khái niệm tối giản đơn giản để tạo ra những sản phẩm trang trí lạ mắt hơn.

Ghế ngồi bọc nỉ thiết kế bởi Marcel Wanders
Sofa lưng tựa bọc nỉ

Trong những năm gần đây, Marcel Wanders đã thiết lập các tiêu chuẩn mới trong thiết kế nội thất, từ cửa hàng hàng đầu Moda ở Bahrain đến Người đẹp ngủ trong rừng tại khách sạn Mondrian South Beach ở Miami. Những dự án này, cũng như khái niệm khách sạn Lute suites ở Amsterdam, nhà ở tư nhân ở Jakarta, Amsterdam và Mallorca phản ánh cảm giác kịch tính và cách sử dụng không gian và kết cấu phi thường của ông.

Kiến trúc nhà hàng thiết kế bởi Marcel Wanders

Sự nghiệp của Marcel Wanders

Các bảo tàng trên khắp thế giới đã công nhận thiên tài của ông, với các tác phẩm nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York và San Francisco, Bảo tàng V&A ở London và Bảo tàng Stedelijk ở Amsterdam. Năm 2006, ông được tạp chí Elle vinh danh là “Nhà thiết kế trang trí của năm” và là một trong “25 nhà lãnh đạo thay đổi ở châu Âu” của BusinessWeek.

ghế sofa thư giãn của Marcel Wanders thiết kế
Ghế sofa thư giãn thiết kế bởi Marcel Wanders

Có một lý do BusinessWeek gọi anh ấy là “nhà thiết kế nóng bỏng nhất châu Âu” và The Washington Post là “ngôi sao được yêu thích nhất của ngành thiết kế”. Chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn nữa từ Marcel Wanders và xưởng thiết kế của ông ấy trong tương lai gần. Gần đây, anh ấy đã hợp tác với thương hiệu phát triển bất động sản tập trung vào thiết kế của yoo, Philippe Starck và John Hitchcox.

ghế ngồi hình ly của Marcel Wanders
Ghế ngồi hình ly rượu vang

Marcel Wanders hiện có mặt khắp nơi, thiết kế cho các thương hiệu toàn cầu và các công ty nội thất cao cấp như B&B Italia, Cappellini, Puma, Bisazza, Poliform, KLM -Royal Dutch Airlines, Flos, Magis, Google, Target, Baccarat, và gần đây nhất là Christofle và Mỹ phẩm MAC. Ngoài ra, Marcel đã làm việc cho các dự án thiết kế kiến ​​trúc và nội thất như Khách sạn Kameha Grand ở Bonn, Khách sạn Mondrian South Beach ở Miami, cửa hàng hàng đầu Villa Moda ở Bahrain và các khu nhà ở tư nhân ở Amsterdam, Mallorca và Jakarta. Năm 2010, Marcel Wanders và Tập đoàn khách sạn Hyatt đã công bố một dự án khách sạn mới hợp tác với Aedes Real Estate; Andaz Amsterdam.


Nguồn: Lược dịch từ lueasygi.com

Các nhà thiết kế nổi tiếng khác trên thế giới:

Huyền thoại thiết kế người Nhật Bản Naoto Fukasawa

Thiết kế nội thất của Verner Panton người Đan Mạch

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …