Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Nhà thiết kế người Ý Roberto Lazzeroni và phong cách cổ điển

Nhà thiết kế người Ý Roberto Lazzeroni và phong cách cổ điển

Chân dung nhà thiết kế Roberto Lazzeroni

Roberto Lazzeroni, sinh ra ở Pisa, Ý – cũng là nơi ông sống và làm việc. Roberto bắt đầu theo đuổi sở thích của mình khi học nghệ thuật và kiến ​​trúc ở Florence, đồng thời bắt đầu đào tạo và phát triển chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, đặc biệt là nghệ thuật ý niệm và phong trào thiết kế cấp tiến, v.v.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào đầu những năm 1980 với hàng loạt công trình thiết kế nội thất quan trọng nhanh chóng được chú ý và xuất bản trên các tạp chí của Ý cũng như quốc tế.

Sự nghiệp của Roberto Lazzeroni vô cùng đa dạng, tham gia vào nhiều dự án khác nhau, hợp tác với các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới, làm việc trong lĩnh vực chỉ đạo nghệ thuật cũng như thiết kế nội thất và sản phẩm theo yêu cầu.

Bàn Fred và ghế Ginger
Bàn Fred và ghế Ginger

Vào đầu những năm 1980, loạt ấn phẩm chuyên nghiệp của Lazzeroni đã thu hút sự chú ý trong lĩnh vực “thiết kế nội thất”, được xuất bản trên các tạp chí của Ý và nước ngoài. Lazzeroni coi thiết kế là nguyên tắc sống và là nơi rèn luyện. Ông tin rằng thiết kế yêu cầu các nhà thiết kế kết hợp kinh nghiệm và kiến ​​thức của bản thân với vật liệu, công nghệ và lịch sử. Mục đích cơ bản của thiết kế là giải quyết hàng triệu vấn đề về trang trí nội thất gia đình.

Ghế ngồi bọc nỉ lưng tựa cao do Roberto Lazzeroni thiết kế

Đối với Lazzeroni, thiết kế là sự kế thừa của lịch sử, đồng thời phải kết hợp những ý tưởng cảm nhận riêng của nhà thiết kế để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Khi bạn nhìn thấy tác phẩm của Lazzeroni, ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia, bạn cũng có thể cảm nhận được ý nghĩa về lịch sử và tương lai của thiết kế của Lazzeroni. Ông không cố ý áp dụng các đường nét thủ công hình học, cũng không chứa màu sắc thẩm mỹ giả tạo mà chỉ để sản phẩm tự tìm thấy vị trí lịch sử của mình.

Ghế sofa da chân thấp tựa cao Roberto Lazzeroni thiết kế

Sự hiểu biết đặc biệt của Lazzeroni về thiết kế khái niệm cho phép nó diễn giải ý nghĩa sâu sắc của từng ý tưởng. Sự nghiệp thiết kế của Lazzeroni là một hành trình chuyên nghiệp rất tích cực. Ngày nay, ông vẫn tiếp tục hoạt động trong nhiều lĩnh vực, hợp tác với nhiều công ty thiết kế nổi tiếng, và bạn vẫn có thể thấy bóng dáng tích cực của ông trong lĩnh vực thiết kế nội thất và ý tưởng.

Bàn và ghế ăn do Roberto Lazzeroni thiết kế

Sự hiểu biết độc đáo của ông ấy về thiết kế cho phép ông ấy tập trung vào việc mở rộng các khái niệm thiết kế, và sau đó gia nhập Ceccotti, công ty thương hiệu nội thất bằng gỗ tốt nhất thế giới, với tư cách là giám đốc nghệ thuật. Hiện nay, Lazzeroni vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật thiết kế, ngoài việc tiếp tục thiết kế cho nhiều thương hiệu nổi tiếng về phong cách sống, ông còn hợp tác với nhiều dự án thiết kế kiến ​​trúc và nội thất trên khắp thế giới.

Ghế sofa aida của Roberto Lazzeroni
Ghế Aida

Nền tảng của Lazzeroni và cách nhìn nhận về thiết kế của ông đã khiến anh trở nên chuyên nghiệp theo hướng Nghệ thuật. Ông đã kết hợp với nhiều thương hiệu nội thất danh tiếng trên thế giới để tạo ra các BST nội thất độ đáo đáng ngưỡng mộ.

Một sự nghiệp rất “năng động” với một số hằng số chính xác cho thấy Roberto Lazzeroni luôn tham gia vào hai hướng khác nhau: nghiên cứu và sở thích nghề nghiệp đã khiến ông trở thành nhân vật chính không thể tranh cãi của các triển lãm quan trọng, và cách tiếp cận thiết kế của ông hoàn toàn được tích hợp trong thực tế hàng ngày của không gian nội thất.

Dòng sofa Chester truyền thống của Ý
Sofa Chester

Sự hợp tác của Roberto Lazzeroni cùng với thương hiệu nội thất Poltrona Frau đã một lần nữa đưa tên tuổi nhà thiết kế lẫn thương hiệu lên một tầm cao mới. Tạo nên mối liên kết chặt chẽ thúc đẩy nhau cùng phát triển và tạo nên chỗ đứng ngày một vững chắc trong thế giới nội thất vốn nhiều biến động này.

Các sản phẩm nổi bật trong quá trình hợp tác này gồm có: bàn Fred và ghế Ginger, sofa Chester (loại ghế bọc da truyền thống của nước Ý), ghế Aida,…

Các giải thưởng Roberto Lazzeroni nhận được bao gồm

  • Giải thưởng kỹ thuật rời rạc (Paris, 1991),
  • Giải thưởng Bảo tàng Quỹ Conran (London, 1992),
  • Giải thưởng Kỹ thuật Thanh lịch, (Chicago, 1992),
  • La Fabbrica Estetica, (Paris, 1993),
  • Giải Dall’Albergo alla Nave (Genoa, 1993),
  • Giải Costruire il mobile (Milan, 1999).


Nguồn: Lược dịch từ lueasygi.com

Các nhà thiết kế nổi tiếng khác trên thế giới:

Nhà thiết kế tài năng Marcel Wanders và các tác phẩm kinh điển

Huyền thoại thiết kế người Nhật Bản Naoto Fukasawa

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …