Home Tin tức Nội thất Tin Việt Nam Ngành gỗ Việt Nam chào đón đối tác quốc tế qua Hội chợ VIFA EXPO

Ngành gỗ Việt Nam chào đón đối tác quốc tế qua Hội chợ VIFA EXPO

Hội chợ quốc tế nội thất và phụ kiện gia đình Việt Nam năm 2022

Với việc đại dịch được cho là đang trong tầm kiểm soát ở Viễn Đông, Hội chợ Quốc tế Nội thất & Phụ kiện Gia đình Việt Nam ( VIFA EXPO ), sự kiện thương mại lớn nhất cả nước về đồ gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu, sẽ trở lại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 31 tháng 8 tới ngày 3 tháng 9 năm 2022.

Với mức tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây, Việt Nam hiện là nước xuất khẩu đồ nội thất lớn thứ hai thế giới, kinh doanh với hơn 120 quốc gia – các thị trường chính là Mỹ, Anh, Canada, Úc và Nhật Bản. Với các hiệp định thương mại tự do với EU, ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Anh, Canada, Mexico, Chile, Peru, giúp giảm thuế nhập khẩu đồ nội thất – không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam tập trung vào việc trở thành nhà máy sản xuất đồ nội thất cho thế giới.

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam đạt 14,8 tỷ USD (tăng + 19,7% YoY). Vào tháng 3, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt ‘Đề án phát triển bền vững, hiệu quả ngành công nghiệp chế biến gỗ giai đoạn 2021-2030’ nhằm thúc đẩy ngành chế biến gỗ Việt Nam, xây dựng thương hiệu uy tín cho sản phẩm gỗ Việt Nam trong và ngoài nước, Việt Nam trở thành một trong những nước sản xuất gỗ hàng đầu thế giới – kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản dự kiến ​​đạt 20 tỷ USD vào năm 2025 và 25 tỷ USD vào năm 2030.

Trong bối cảnh đó, VIFA EXPO 2022 chào đón các khách hàng quốc tế quay trở lại Việt Nam. Khẩu hiệu của ấn bản này là ‘Khám phá sức hút của Đồ gỗ & Thủ công Mỹ nghệ Việt Nam’ – các đơn vị triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm hoàn toàn mới và đa dạng, từ đồ gỗ đến đồ nội thất trong nhà và ngoài trời, đồ trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, quà tặng và đồ lưu niệm, phần cứng và phụ kiện, gỗ và chế biến gỗ máy móc.

Người mua sẽ gặp trực tiếp để thảo luận và bắt đầu hợp tác kinh doanh với các nhà sản xuất đồ nội thất hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Các nhà triển lãm cũng sẽ sẵn sàng đưa người mua đến nhà máy của họ tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An (từ một đến ba giờ di chuyển từ triển lãm).

VIFA EXPO 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) rộng hơn 15.000m2, quy tụ hơn 170 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế trên hơn 1000 khán đài. Sẽ có các buổi nói chuyện, hội thảo và hội thảo – bao gồm hội thảo do Canada Wood Việt Nam và HAWA Corp tổ chức, mang tên Gỗ Canada – Tính linh hoạt trong thiết kế vượt trội, diễn ra vào ngày 1 tháng 9. Bên cạnh triển lãm vật lý, nhà tổ chức sẽ thiết lập các phiên giao dịch kết hợp kinh doanh để giúp những người mua quốc tế không thể đến thăm trực tiếp.

Việt Nam đã mở cửa trở lại hoàn toàn biên giới nên không có yêu cầu về kiểm dịch, khai báo y tế hoặc xét nghiệm Covid-19 đối với những người tham gia tiêm chủng. Việc miễn VISA đã được nối lại cho công dân Vương quốc Anh. Tuy nhiên, khi đến nơi, du khách sẽ phải xuất trình bằng chứng về bảo hiểm y tế / du lịch hợp lệ bao gồm việc điều trị bằng Covid-19 (với mức trách nhiệm tối thiểu là US $ 10.000).

Nguồn: Furniturenews.net


=> Xem thêm: Nội thất Việt phổ biến tại chuỗi siêu thị lớn của Canada

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …