Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Nên mua ghế sofa loại nào – Mua cho ai? Kê ở đâu? Để làm gì?

Nên mua ghế sofa loại nào – Mua cho ai? Kê ở đâu? Để làm gì?

Nên mua ghế sofa loại nào? Ghế sofa nên mua loại nào?

Nên mua ghế sofa loại nào là câu hỏi chung được các gia đình đang có ý định mua ghế sofa quan tâm. Việc lựa chọn ghế sofa loại nào nên mua còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mua cho ai, mua để làm gì, mua sofa kê không gian nào hay mua sofa chất liệu gì? Tùy vào mỗi câu hỏi trên mà ta có cách lựa chọn ghế sofa loại nào nên mua sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu với TOP Nội Thất ngay sau đây nhé.

Vậy, ghế sofa nên mua loại nào dưới đây:

Để trả lời cho câu hỏi chung khá rộng như: Ghế sofa nên mua loại nào, TOP Nội Thất tạm chia thành 4 nhóm dưới đây. Mỗi nhóm lại có lựa chọn nên mua ghế sofa loại nào phù hợp. Cụ thể:

Nên mua ghế sofa loại nào? Ghế sofa nên mua loại nào?
Nên mua ghế sofa loại nào – Mua cho ai? Kê ở đâu? Để làm gì?
  • Nên mua sofa chất liệu gì chẳng hạn: Nên mua sofa da hay nỉ; Nên mua sofa hay ghế gỗ; Nên mua sofa loại nào tốt; Nên mua sofa mềm hay cứng; Nên mua sofa da hay gỗ…
  • Mua sofa cho ai tức hướng tới các đối tượng mua và sử dụng ghế sofa chẳng hạn như: Nên mua sofa loại nào cho vợ chồng trẻ có con nhỏ (Hay nhà có trẻ nhỏ); Ghế sofa loại nào nên mua cho bố mẹ cùng chung sống (Mua sofa cho nhà có người già); Nên mua ghế sofa loại nào cho nhà nuôi thú cưng…
  • Mua sofa để làm gì? Để trang trí bài trí phòng khách sao cho đẹp hiện đại; Mua sofa để ngồi nằm nghỉ ngơi; Mua sofa để trong phòng ngủ phòng làm việc thư giãn đọc sách; Mua sofa để dễ di chuyển khuân vác di dời chỗ nọ chỗ kia trong nhà…
  • Mua sofa kê không gian nào chẳng hạn: Ghế sofa nên mua loại nào kê ở phòng khách; Nên mua ghế sô pha loại nào kê phòng ngủ, sofa phòng làm việc, sofa kê homestay, sofa khách sạn, sofa spa, sofa nhà hàng, sofa cafe, sofa cửa hàng thời trang, sofa phòng khám tư, sofa chờ…

1/ Nên chọn sofa chất liệu gì? Da, nỉ, vải, gỗ

Riêng về chất liệu ghế sofa nên chọn loại tốt, chất liệu da hay nỉ, gỗ hay vải, da hay gỗ… nên dùng loại nào đều được TOP Nội Thất tư vấn rất kỹ ở bài viết: Sofa phòng khách loại nào tốt mời quý vị xem kỹ ở đây.

Tóm lại các ý nhanh gọn: Mỗi một chất liệu dùng làm ghế sofa lại có những ưu điểm, hạn chế riêng phù hợp với từng gia đình. Có gia đình nên dùng ghế sofa da sẽ tốt hơn như ở sát đường khói bụi nhiều, nhà có trẻ nhỏ hoặc nhiều người sử dụng thì sofa da dễ vệ sinh hơn. Chất liệu nỉ bọc ghế sofa thường ưu tiên cho gia đình ít người, yêu thích sự trẻ trung, bình dị, ít khói bụi. Chất liệu sofa gỗ thì hầu hết gia đình nào cũng sử dụng được không kén chọn chỉ có điều gỗ tự nhiên thì giá thường cao hơn thôi.

Nên mua sofa da hay sofa vải nỉ tốt hơn

2/ Nên mua ghế sofa loại nào cho nhà có trẻ nhỏ, có người già, có nuôi thú cưng

# Nhà có trẻ nhỏ nên mua ghế sofa da là tốt nhất.

Đặc điểm: Trẻ nhỏ là tầm dưới 3 tuổi đổ xuống khi các con chưa nói được, chưa đi được, thậm chí chưa làm được các hoạt động như ăn uống, thay quần áo, đi vệ sinh. Ở lứa tuổi chỉ cần chập chững biết đi thôi là giai đoạn con khám phá cuộc sống xung quanh rất nhiều, lớn hơn 1 chút con lại càng nhiều hoạt động trong nhà hơn như: chơi đồ chơi, chơi xe trượt, thậm chí đi xe đạp trong nhà… Vì thế đối tượng cần loại ghế sofa có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và an toàn khi con chạy nhảy nô đùa trong nhà. Nên ghế sofa da là lựa chọn hàng đầu nên mua khi nhà có trẻ nhỏ.

Nhà có trẻ con nên dùng ghế sofa loại nào
Nhà có trẻ nhỏ nên dùng sofa loại nào

Thử tưởng tượng nếu trẻ con tè dầm khi đang ngồi trên 1 chiếc ghế sofa vải hoặc nỉ. Dù có nhanh đến mấy thì nước cũng ngấm qua lớp vải xuống tận mút. Nếu nhanh trí gọi dịch vụ vệ sinh thì không sao, nhưng để vài lần nước đái ngấm sâu xuống thì đảm bảo phòng khách có mùi đặc trưng vào phát nhận ra ngay. Mà vệ sinh ghế sofa tại nhà nhiều thường xuyên giá cả cũng cao, tốn kém phết chứ. Nên nhà vợ chồng trẻ mà có trẻ con dưới tầm 3 tuổi dù có thích sofa vải nỉ đến mấy thì cũng nên chọn sofa da nhé. Nếu được thì chọn sofa gỗ cũng là gợi ý phù hợp. Tuy nhiên sofa gỗ thường có các cạnh góc nên cũng hơi thiếu an toàn cho con đùa nghịch trong phòng.

# Nhà có người già nên mua ghế sofa da, nỉ, gỗ đều tốt:

Đặc điểm của người già: Thường hay đau lưng, nhu cầu nằm nhiều hơn ngồi. Người già mắt mờ, chân tay yếu nên các hoạt động sinh hoạt thường ngày cũng chậm hơn bình thường.

Nên mua ghế sofa loại nào cho người già cũng cần phải lưu ý dễ sử dụng, đảm bảo kê tại các vị trí an toàn cho các cụ khi di chuyển trong nhà. Ví dụ sofa gỗ thì nên làm các loại đệm mềm dày 10 – 12cm đặt lên bên trên ghế gỗ. Các cạnh gỗ cứng nên bịt các đầu nhọn hoặc kê lối đi giữa bàn và ghế rộng rãi để dễ dàng di chuyển. Nếu là sofa da nên lựa chọn lò xo độ đàn hồi tốt, mút mềm cho người đau lưng nằm thoải mái hơn, làm thêm phần chữ L rộng trên 1m2 dài khoảng 1m8 để người già có nằm trên ghế sofa cũng dễ dàng trở mình hơn. Tương tự với ghế sofa nỉ cũng thế.

Nên chọn ghế sofa loại nào cho người già
Ghế sofa cho người già

# Nhà nuôi thú cung nên mua ghế sofa loại nào tốt?

Đặc điểm: Thú cưng là các loại vật nuôi có kích thước nhỏ nhắn xinh xắn và loài vật sống gần gũi với con người như: Chó, mèo… Đây là 2 loài vật phổ biến nhất. Để nuôi thú cưng thì đòi hỏi phải có người ở nhà 24/7 mới cho thú cưng ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc được. THường đến mùa các con vật này cũng thường rụng lông hoặc có thói quen sinh lý như cào (mèo), cắn (chó) nên:

Nhà mà nuôi thú cưng nên mua ghế sofa da là tốt nhất vì sofa dễ dàng vệ sinh. Gia đình thử tưởng tượng nếu sư dụng ghế sofa nỉ, vải mà mèo hoặc chó ngồi trên ghế sofa rụng đầy lông ra thì có mà vệ sinh ốm người. Nên tốt nhất sofa da cho nhà nuôi thú cưng là lựa chọn tốt nhất.

3/ Nên chọn ghế sofa loại nào hợp nghỉ ngơi, thư giãn, nằm, dễ di chuyển

Đối với mục đích sử dụng chuyên để nằm thì gia đình nên chọn ghế sofa nỉ là tốt nhất. Chất liệu vải nỉ có độ thông thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Nếu nằm thường xuyên trên ghế sofa da thường rất bí nóng vào mùa hè. Còn nếu nằm trên ghế sofa gỗ sẽ khá đau lưng vì gỗ cứng phẳng. Nên đặt nệm ghế sofa da để phù hợp với mục đích nằm là chủ yếu.

Với mục đích sử dụng để thư giãn, thì gia đình ghế sofa nên mua loại ghế thư giãn là tốt nhất. Ghế sofa thư giãn là dòng ghế được thiết kế riêng thông minh được làm dạng bọc da có mút đệm ngồi êm ái nhưng lắp thêm bộ mày chạy mát xa đấm lưng. Bộ ghế sofa thư giãn hiện nay rất phổ biến với các gia đình có người già với mức giá rơi vào khoảng 10 – 20tr một chiếc trở lên với loại ghế đơn.

Với nhu cầu sử dụng dễ di chuyển kê được nhiều vị trí khác nhau trong nhà, thì ghế sofa loại nào tốt nhất được đề cử là ghế sofa đơn, dòng nhiều ghế. Hai ghế sofa đơn thiết kế thêm chiếc bàn nhỏ xinh kê ngoài ban công hai vợ chồng tâm sự đêm thì hết sảy đối với các gia đình ở chung cư hoặc nhà phố có ban công.

4/ Nên chọn ghế sofa loại nào hợp với gia đình, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, spa, cafe..

# Mua ghế sofa phòng khách nên chọn loại nào?

Việc phân loại ghế sofa phòng khách chủ yếu dựa vào kiểu dáng ghế, chất liệu ghế, hãng ghế sản xuất (nội địa hay nhập khẩu). Cụ thể:

  • Theo kiểu dáng: Sofa văngsofa góc chữ l, sofa góc chữ u
  • Theo chất liệu: Sofa da phòng khách (sofa da công nghiệp, sofa da thật), sofa nỉ phòng khách, sofa gỗ phòng khách.
  • Theo hãng sản xuất sofa: Sofa phòng khách nội địa, sofa phòng khách nhập khẩu (sofa nhập khẩu italia, sofa nhập khẩu malaysia, sofa nhập khẩu Hàn Quốc)…
  • Hoặc sofa phòng khách chia thành kiểu dáng chất liệu cụ thể cho quý vị lựa chọn như: Sofa văng daSofa văng nỉSofa góc dasofa góc nỉ

Vậy nên mua sofa phòng khách loại nào tốt, quý vị nên chọn các loại gợi ý ở trên phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình là tốt nhất. Xem chi tiết tại: Mua sofa phòng khách loại nào tốt?

Sofa phòng khách loại nào tốt nên mua

# Nên mua ghế sô pha loại nào kê phòng ngủ

Đặc điểm: Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ hơn so với phòng khách. Nếu là nhà mặt đất dạng ống có thể phòng ngủ sẽ rộng hơn cả phòng khách. Nên việc kê sofa phòng khách có cần thiết hay không là tùy vào nhu cầu của cá nhân, của vợ chồng.

Phòng ngủ vợ chồng thì nên kê 2 ghế đơn hoặc 1 ghế văng đôi, phòng ngủ cá nhân có thể kê ghế đơn có đôn gác chân. Bạn muốn ghế ngồi thư giãn, ghế đọc sách, ghế đa năng kiêm giường ngủ, ghế bập bênh, ghế hơi…hãy nghĩ về những thứ mình muốn trước khi mua và kiên trì với định hướng đó. Mua ghế sofa loại nào cho phòng ngủ cũng được: Sofa nỉ, sofa da, sofa đơn đều được miễn là các kích thước ở dạng sofa mini nhỏ gọn, là món đồ nội thất phụ không phải là “chính” như ở trong phòng khách. Miễn gia đình thấy sự thoải mái và phục vụ đúng nhu cầu ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện là được.

Vì thế với phòng ngủ nên mua ghế sofa loại nào: Gợi ý là sofa đơn, sofa đôi hoặc sofa đơn dài nỉ, da là tốt nhất. Tránh các loại ghế sofa kích thước lớn quá cồng kềnh. Xem đầy dủ: Các mẫu ghế sofa phòng ngủ đẹp.

Những mẫu ghế sofa phòng ngủ đẹp nhất
Nên chọn các loại ghế sofa đơn cho phòng ngủ phổ biến nhất

# Nên mua sofa loại nào kê phòng làm việc

Đặc điểm: Phòng làm việc cần kê sofa thường là phòng các sếp lớn phải thường xuyên tiếp khách, tiếp đối tác rất cần một bộ ghế sofa đủ lịch sự, sang trọng thể hiện uy quyền tại vị trí lãnh đạo của mình.

Với đặc điểm trên thì việc chọn mua ghế sofa da dạng 1 văng 2 ghế chủ, hoặc sofa da văng là gợi ý lý tưởng nhất. Chất liệu ghế sofa bọc da giúp phòng tiếp khách sang trọng hiện đại hơn rất nhiều và dễ dàng vệ sinh. Nên đa phần nên mua loại ghế sofa nào cho phòng làm việc, sofa da luôn là lựa chọn hàng đầu.

Hình ảnh Sofa phòng làm việc đẹp chất liệu da hiện đại SofTop-0509
Sofa phòng làm việc đẹp chất liệu da hiện đại SofTop-0509 được lựa chọn phổ biến nhất là sofa da dạng bộ ghế sofa 1 văng 2 ghế chủ

# Nên mua sofa loại nào kê homestay, khách sạn, nhà hàng

Đặc điểm: Homestay, khách sạn, nhà hàng đều là dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi thông thường sofa sẽ được kê ở vị trí lễ tân. Vị trí lễ tân khách sạn cũng được lùi vào trong rất sâu nên việc tiếp xúc với khói bụi bên ngoài gần như không có, chỉ tiếp xúc trực tiếp với các đoàn khách du lịch nghỉ ngơi trực tiếp tại khách sạn, homestay nhà hàng mà thôi. Hơn nữa, dịch vụ vệ sinh ở khách sạn liên tục hàng ngày nên gần như sử dụng chất liệu ghế sofa loại nào tại đây cũng đều okie.

Vậy nên, Ghế sofa loại nào nên mua cho khách sạn homestay nhà hàng là loại ghế sofa da nỉ đều được. Sofa gỗ thường dành cho gia đình phổ biến hơn. Tại các homestay muốn tạo không gian gần gũi bình dị mộc mạc đơn vị thường chọn ghế sofa gỗ hiện đại dạng văng dài hơn.

Đóng ghế sofa nhà hàng quán ăn theo yêu cầu đẹp giá tốt
Nhận đóng sofa nhà hàng quán ăn theo yêu cầu đẹp giá tốt nên chọn các dòng ghế sofa da phù hợp nhất, nỉ cũng được ít phổ biến hơn

# Nên mua ghế sofa loại nào cho quán cafe, thời trang, karaoke, phòng khám, spa sofa chờ

Đặc điểm: Quán cafe, cửa hàng kinh doanh thời trang, ghế sofa chờ thử đồ, chờ phòng khách, chờ spa… thường là nơi nhiều người qua lại tiếp xúc, ngồi trên ghế sofa. Nên tại các không gian kê này loại ghế sofa da là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên số lượng ghế sofa cho quán cafe thường nhiều nên nhiều đơn vị chọn làm ghế sofa vải nỉ để giảm chi phí đầu tư cửa hàng.

Nên chọn các loại sofa da cổ điển tân cổ điển sang trọng cho các spa; Phòng khám hay quán cafe nên chọn các hàng ghế sofa đơn dài để phân cách khách hàng; Còn tại các cửa hàng thời trang, sofa chờ thay đồ nên chọn ghế sofa văng, ghế sofa đơn, đôn sofa không tay vịn… tất cả đều nên làm bằng chất liệu da là tốt nhất.

Hình ảnh Ghế sofa cafe làm tại xưởng sản xuất sofa
Ghế sofa cafe làm tại xưởng sản xuất sofa thường sử dụng sofa da, nỉ phổ biến nhưng chất liệu da vẫn tốt nhất

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các thông tin tư vấn hữu ích khi quý vị chưa biết: Nên mua ghế sofa loại nào? Hy vọng sau các thông tin trên, gia đình có thể mua được loại ghế sofa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Trân trọng cảm ơn!!!

Xem ngay: TOP 10 địa chỉ mua ghế sofa uy tín tại hà nội.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…