Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng TOP 50+ Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp {2023}

TOP 50+ Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp {2023}

Tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh được các gia đình tìm kiếm cực nhiều chỉ sau “Tủ quần áo gỗ tự nhiên” cho thấy dòng tủ này có khoảng rộng phù hợp để đựng quần áo trong gia đình. Với 4 cánh tủ dạng cửa mở truyền thống có ít nhất chiều rộng từ khoảng 1m6 trở lên, vì thế các gia đình có thể tham khảo lựa chọn các mẫu tủ áo 4 cánh gỗ tự nhiên ngay dưới đây để kê trong phòng ngủ gia đình mình nhé.

Đặc điểm chung của tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh

– Tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh là gì? Có mấy loại

Tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh là dòng tủ áo được làm từ các loại gỗ tự nhiên (Thuộc 8 loại gỗ tự nhiên làm tủ quần áo phổ biến nhất) và có kiểu dáng 4 cánh mở hoặc 4 cánh trượt (cửa lùa) đáp ứng nhu cầu đựng quần áo, cất giữ đồ đạc giúp phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp hơn.

 • Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh gồm 2 loại đặc trưng cơ bản theo kiểu dáng như đã nói ở trên là: Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh mở truyền thống; Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh cửa lùa hiện đại hoặc kết hợp 2 cánh lùa 2 cánh mở. Ngoài ra còn có kiểu dáng tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh 2 tầng (có tủ trên); Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh có thêm kệ trang trí…
Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh 2 cánh lùa 2 cánh mở
 • Nếu xét theo chất liệu gỗ tự nhiên làm tủ thì dòng tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh được phân loại: Tủ quần áo gỗ Sồi 4 cánh; Tủ quần áo gỗ tần bì 4 cánh; Tủ quần áo gỗ xoan đào 4 cánh; Tủ quần áo gỗ óc chó 4 cánh…

– Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh phù hợp cho đối tượng nào?

Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh phù hợp cho 2 người sử dụng trở lên, hoặc 1 người sử dụng nhưng số lượng quần áo nhiều, đồ đạc cần cất giữ bên trong nhiều.

 • Với phòng ngủ 2 vợ chồng mới cưới sẽ hợp với dòng tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh lớn từ 1m6, 1m8, 2m, 2m4 trở lên. Với vợ chồng trẻ thường màu sắc được lựa chọn phổ biến là dòng tủ áo gỗ tự nhiên được sơn trắng ở phần cánh tạo màu sắc tươi sáng, trẻ trung, hiện đại. Hoặc tùy theo sở thích vợ chồng sẽ giữ nguyên màu vân gỗ của loại gỗ tự nhiên làm tủ như: Vân gỗ sồi (màu sáng); Vân gỗ óc chó (màu nâu); Vân gỗ xoan đào (màu cánh gián)…
 • Tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh còn phù hợp cho các đối tượng trung niên và người già. Các gia đình có tài chính dồi dào luôn thích “chơi nội thất gỗ tự nhiên” với các loại gỗ cao cấp đến quý hiếm như: Óc chó, gõ đỏ, hương đá, gụ, lim… Màu sắc cho các cặp vợ chồng trung niên hay người già ông bà, cha mẹ thường lựa chọn là gam màu trầm tối tạo cảm giác ấm áp như: Màu óc chó, màu xoan đào, gõ đỏ giữ nguyên vân.
Tủ áo 4 cánh gỗ tự nhiên dành cho 2 người dùng

Đây là đối tượng phù hợp sử dụng tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh nhất tuy nhiên cũng chỉ mang tính chất tương đối, vì mỗi chủ nhà một sở thích khác nhau về chất liệu và màu sắc. Có những gia đình trẻ lại rất thích phong cách truyền thống và ngược lại. Vì thế gia đình quý vị có thể tham khảo tìm hiểu để tìm được những mẫu tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp ở phần dưới nhé.

– Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh và tủ áo gỗ tự nhiên 4 buồng khác nhau điểm nào?

Việc thiết kế số cánh tủ bên ngoài 4 cánh và khoang buồng bên trong là hoàn toàn khác nhau. Nhiều quý vị nhầm lẫn cứ 4 cánh tủ là phải có 4 buồng. Điều này chưa hẳn đúng, vì việc phân chia các buồng trong tủ nhằm mục đích đựng quần áo sao cho khoa học và tận dụng tối đa không gian nhất. Vì thế tủ áo 4 cánh 1m6 thì thường có 2 buồng là hợp lý nhất. Mỗi buồng tủ phải rộng khoảng 60 – 90cm. Nếu tủ 4 cánh khoảng 1m8 thì có 3 buồng là phù hợp nhất. Tóm lại tủ áo được phân bao nhiêu buồng phụ thuộc vào chiều rộng tủ áo cùng kiểu dáng tủ theo mẫu mã thiết kế.

Tủ quần áo gỗ Sồi 4 cánh 2 buồng

– Kích thước tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh thường bao nhiêu?

Kích thước phổ biến của dòng tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh dao động từ 1m6 – 2m4 chiều rộng, cao 2m, sâu tủ 60cm. Kích thước này giống tương tự như: Kích thước tủ quần áo gỗ công nghiệp TOP Nội Thất đã giới thiệu trước đó.

 • Chiều rộng tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh thông thường được làm với kích thước 1m6 là phổ biến nhất. Vì các cánh tủ áo gỗ tự nhiên thường không có bản rộng được lớn như gỗ công nghiệp. Phần gỗ tự nhiên được xẻ ra từ thân cây gỗ, vì thế với các loại gỗ cao cấp đã có nhiều năm tuổi thân cây thường to xẻ ra mới được bản to cho cánh, còn các loại gỗ tự nhiên giá rẻ phổ thông hơn như: Sồi, tần bì, xoan đào… thường có phần bản khá nhỏ dao động từ khoảng 25 – 40cm. Thế nên các dạng tủ áo gỗ tự nhiên thường dùng cánh tủ nhỏ 30cm, hoặc 40cm.
 • Nếu chiều rộng tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh lên tới 2m4 thì mỗi phần cánh tủ sẽ có bản rộng khoảng 60cm. Lúc này cánh tủ sẽ được ghép từ 2 bản rộng của tấm gỗ hoặc được ghép các khung viền ngoài để có đủ bản rộng cho phần cánh. Thường các loại tủ áo 4 cánh trượt sẽ làm bản khung rộng như kể trên. Tuy nhiên tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh trượt khá hiếm, thường sẽ thiết kế dạng 2 cánh trượt, 2 cánh mở kết hợp, hoặc 2 cánh trượt, 3 cánh trượt mà thôi. Xem ảnh chi tiết bên dưới để dễ hình dung hơn về mẫu tủ.
Kích thước tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh

– Chất liệu gỗ và giá bán tủ áo 4 cánh gỗ tự nhiên

Tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh nên làm với loại gỗ gì là điều ai cũng quan tâm. Nhưng để trả lời câu hỏi này tùy thuộc vào sở thích và tài chính của mỗi chủ nhà. Vì gỗ tự nhiên thì có vô vàn loại với chất lượng, giá trị thẩm mỹ, và giá cả hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

 • Với các loại gỗ quý: lim, hương, nghiến, trắc, gõ đỏ,…thuộc top gỗ đắt giá. Thường chúng sẽ xuất hiện với các bộ salon gỗ thì nhiều hơn. Về độ bền thì khỏi bàn cãi, các loại gỗ quý đều rất cứng và chắc, cho ra đời những mẫu tủ áo 4 cánh dùng vài chục năm không hỏng. Tuy nhiên vì giá thành đắt, chất gỗ lại quá nặng nên ít người chọn đóng tủ quần áo chỉ để kê trong phòng ngủ. Hoặc có thì sẽ chọn loại gỗ hương Lào hay Nam Phi vì có giá thành ổn hơn khoảng trên 20 triệu cho chiếc tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh.
Tủ đựng quần áo 4 cánh làm gỗ Sồi là phổ biến nhất
 • Với loại gỗ cao cấp: sồi mỹ, óc chó, … giá của những loại gỗ này có mềm hơn. Chất gỗ cũng thuộc hàng cứng chắc, độ bền tính hàng chục năm. Màu sắc gỗ cũng trang nhã, lịch sự. Giá tiền của một chiếc tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 triệu trên thị trường.
 • Với loại gỗ bình dân: xoan đào, căm xe, tần bì, sồi nga,… đây là những loại phổ biến nhất dành cho tủ áo 4 cánh nói chung và tủ áo gỗ tự nhiên nói chung. Được nhận xét là khá bền, dùng 10 năm, 20 năm không hỏng. Giá thành cho những mẫu tủ này sẽ chỉ dao động trên dưới 10 triệu đồng/ mẫu tủ 4 cánh.

Như vậy, các loại tủ áo 4 cánh gỗ tự nhiên thường được sử dụng phổ biến là loại gỗ sồi, tần bì, xoan đào, căm xe… với mức giá dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng một tủ quý vị nhé. Mời gia đình cùng xem các ảnh mẫu mã của tủ áo 4 cánh dưới đây.

TOP 50 mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp hiện đại nhất

– Mẫu tủ quần áo gỗ Sồi 4 cánh đẹp

Gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên có đặc tính chắc khoẻ nhưng lại mềm và nhẹ, dễ dàng trong việc thi công nên rất được ưa chuộng khi làm đồ nội thất. Có thể thay thế các sản phẩm từ gỗ lim, hương, gụ, trắc,… vốn rất nặng, nay lại còn quý hiếm. Nên khi làm tủ quần áo gỗ Sồi 4 cánh, dòng tủ này cũng được thừa hưởng các ưu điểm sau nên được nhiều gia đình lựa chọn:

Các mẫu tủ quần áo gỗ Sồi đẹp giá rẻ hiện đại
 • Đạt tính thẩm mỹ cao. Tủ quần áo làm bằng gỗ sồi có thể để màu tự nhiên để phô được nét đẹp từ màu sắc và vân gỗ. Màu gỗ Sồi hơi vàng nhạt, vẫn gỗ được đánh giá là tuyệt phẩm trong các loại gỗ tự nhiên. Ngoài ra, có thể sơn các màu sắc khác theo sở thích vì gỗ sồi khá bám sơn.
 • Tủ quần áo gỗ Sồi có độ bền cao. Dù là gỗ tự nhiên rừng trồng nhưng chất lượng gỗ sồi rất tốt, cây gỗ sinh trưởng trong vùng khí hậu lạnh giá khắc nghiệt, chịu được các điều kiện thời tiết đa dạng. Thêm vào đó, là dòng gỗ nhập khẩu từ Mỹ hoặc Nga nên được xử lý rất tốt, đạt tiêu chuẩn gỗ xuất khẩu phương Tây.
 • Giá thành tủ quần áo gỗ Sồi cũng khá bình dân, dễ mua sắm cho mọi đối tượng. Nó không phải gỗ hiếm, nguồn nguyên liệu rừng trông nên cũng dồi dào.
 • Không lo mối mọt, bởi trong chất gỗ Sồi có tinh chất tannin chống mối mọt.
 • Hợp với phong cách hiện đại, nội thất nhà phố, người trẻ. Màu sắc vàng nhạt trẻ trung, dễ chế tác các đồ nội thất theo các kiểu dáng phong phú.

Mời quý vị cùng xem các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp đơn giản được làm từ gỗ Sồi dưới đây:

Mẫu tủ áo 4 cánh gỗ Sồi đẹp đơn giản
Tủ áo gỗ Sồi 4 cánh đẹp giá rẻ
Tủ đựng quần áo 4 cánh làm gỗ Sồi là phổ biến nhất
Tủ quần áo gỗ Sồi 4 cánh 2 buồng
Tủ áo gỗ Sồi cho bé 4 cánh đẹp đơn giản
Mẫu tủ áo gỗ Sồi 4 cánh kịch trần

Xem tiếp đầy đủ các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh, 5 cánh, 6 cánh đẹp làm từ gỗ Sồi tại: Tủ quần áo gỗ Sồi.

– Mẫu tủ quần áo gỗ óc chó 4 cánh đẹp

Các mẫu tủ áo bên dưới đều là tủ áo được gia công đóng tủ từ loại gỗ óc chó tự nhiên. Mẫu tủ có màu sắc đặc trưng của các vân gỗ óc chó đẹp tự nhiên, càng dùng càng bền màu đẹp. Cùng xem các mẫu phổ biến hiện nay trên thị trường.

Tủ quần áo gỗ óc chó 4 cánh có kệ trang trí
Tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh mở màu óc chó
Mẫu tủ quần áo 4 buồng gỗ tự nhiên óc chó 4 cánh

Đang cập nhật…

– Mẫu tủ áo gỗ xoan đào 4 cánh đẹp

Ở phần này là toàn bộ các mẫu tủ áo 4 cánh được làm từ loại gỗ xoan đào. Màu sắc vân gỗ xoan đào đẹp với màu cánh gián hoặc màu đất đỏ đặc trưng. Mời quý vị cùng xem một số mẫu đại diện cho loại gỗ xoan đào dùng để làm tủ áo 4 cánh trên thị trường hiện nay.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh làm từ gỗ xoan đào. Đây là dòng gỗ phổ biến trên thị trường Việt Nam chuyên sản xuất tủ áo với mức giá phổ thông trên dưới 10 triệu đồng 1 tủ.
Mẫu tủ áo đẹp 4 cánh gỗ xoan đào
Tủ áo 4 cánh gỗ xoan đào đẹp
Tủ áo gỗ xoan đào đẹp 4 cánh có kệ trang trí

Đang cập nhật…

– Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh trượt, 4 cánh mở, 4 cánh kết hợp

Ở phần này là tập hợp các mẫu thiết kế theo kiểu dáng của dòng tủ quần áo 4 cánh làm từ gỗ tự nhiên. Các kiểu dáng khá đa dạng như: Tủ áo có 4 cánh mở, tủ áo có 4 cánh trượt kết hợp trong đó có 2 cánh lùa, 2 cánh mở; tủ áo gỗ tự nhiên có 2 tầng (tủ trên dạng kịch trần); Tủ áo có kèm kệ trang trí và các dạng tủ áo thấp 1m2 cho phòng các con… Cùng xem các mẫu dưới đây, gia đình yêu thích mẫu nào có thể lưu ảnh mẫu lại gửi qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

Tủ áo gỗ tự nhiên có tủ trên 2 tầng và kệ trang trí
Tủ áo gỗ Sồi cho bé 4 cánh đẹp đơn giản
Mẫu tủ quần áo cửa lùa 4 cánh gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo đẹp 4 cánh cửa lùa gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo đẹp gỗ tự nhiên cửa lùa 3 cánh
Mẫu tủ quần áo gương xoay gỗ tự nhiên
Tủ áo 4 cánh gỗ tự nhiên 2 cánh lùa 2 cánh mở
Tủ áo hiện đại 4 cánh gỗ tự nhiên thấp 1m2

Đang cập nhật…

– Các mẫu tủ áo gỗ tự nhiên 4 cánh sơn trắng, màu trắng

Đây là tập hợp các mẫu tủ áo được sơn cánh màu trắng hoặc sơn toàn bộ tủ áo màu trắng mang đến vẻ đẹp hiện đại trẻ trung. Các mẫu tủ áo màu trắng gỗ tự nhiên 4 cánh hầu hết thuộc dòng tủ áo tân cổ điển, mời gia đình cùng tham khảo mẫu bên dưới. Yêu thích kiểu dáng tủ áo nào có thể lưu ảnh lại gửi qua zalo trực tuyến được đặt cạnh các sản phẩm tủ áo để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá nhanh chóng nhất.

Tủ áo 4 cánh gỗ tự nhiên sơn trắng
Tủ áo gỗ tự nhiên hiện đại 4 cánh sơn trắng
Tủ áo tân cổ điển 4 cánh sơn trắng gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo màu trắng cổ điển đẹp 4 cánh
Mẫu tủ áo phòng ngủ trắng cổ điển 4 cánh

Đang cập nhật…

Một số lưu ý khi sử dụng tủ quần áo gỗ tự nhiên

+ Tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại với tính chất và giá bán khác nhau. Khi mua hàng bạn nên hỏi rõ để tránh kỳ vọng quá cao hay bị hớ. Cùng 1 mẫu tủ áo có “hình ảnh” giống nhau nhưng giá bán khác nhau khá nhiều, điều này là do chất gỗ khác, nước sơn khác, kết cấu khác…

+ Tốt gỗ nhưng phải tốt cả nước sơn. Tủ quần áo gỗ tự nhiên tốt phải có nước sơn bóng mịn, độ bám tốt, hạn chế hoặc chống chầy xước… Trong sản xuất tủ áo gỗ tự nhiên thông thường chỉ phun sơn phủ bóng lên các vân gỗ để lộ đường vân đẹp sang trọng nhưng nhiều mẫu tủ áo gỗ thịt lại được sơn trắng theo sở thích của chủ nhà. Hầu hết công đoạn sơn vẫn phụ thuộc lớn vào tay nghề thợ sơn, máy móc dây chuyền, loại sơn sử dụng và quy trình sơn… Nhiều đơn vị bán tủ quần áo gỗ tự nhiên giá rẻ cố tình “ăn bớt” công đoạn sơn dẫn đến tính thẩm mỹ và độ bền kém của tủ áo gỗ tự nhiên kém chất lượng.

Lưu ý khi sử dụng tủ quần áo gỗ tự nhiên

+ Nên đo đạc trước vị trí kê để xác định kích thước tủ quần áo phù hợp, cân nhắc cả nhu cầu sử dụng nữa.

+ Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên hàng rời, hàng bán sẵn thường chỉ phù hợp tương đối. Muốn chọn loại gỗ tự nhiên, chọn kích thước, chọn hoặc sơn màu tủ áo yêu thích…thì nên làm hàng đặt riêng theo yêu cầu.

+ Khi sử dụng tủ áo làm từ gỗ tự nhiên cần “hiểu” để bền đẹp. Gỗ tự nhiên khá cứng chắc, nặng nên tránh để dưới nắng trực tiếp làm co dãn gỗ dẫn đến nứt, cong vênh. Hoặc tránh kê tủ áo gỗ tự nhiên tại các vị trí ẩm ướt, ngập nước dễ dẫn đến mối mọt… Tránh được điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của tủ áo gỗ tự nhiên khi sử dụng.


Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu quý khách tham khảo các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp hiện đại được làm từ nhiều loại gỗ phổ biến. Ngoài các mẫu tủ áo 4 cánh ở trên, gia đình có thể tham khảo thêm các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 2 cánh, 3 cánh, 5 cánh, 6 cánh đẹp khác bên dưới nhé:

Tủ áo gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp gỗ Sồi
Tủ quần áo gỗ thông 2 cánh đẹp
Mẫu tủ áo gỗ tự nhiên cửa lùa 2 cánh đẹp
Mẫu tủ áo cửa lùa màu óc chó gỗ tự nhiên

Tủ áo gỗ tự nhiên đơn giản cho người già
Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên cửa lùa đẹp
Mẫu tủ quần áo cánh trượt gỗ tự nhiên
Mẫu tủ áo cửa lùa 2 cánh gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo 2 cánh cửa lùa gỗ tự nhiên
Mẫu tủ áo gỗ tự nhiên cửa lùa 2 cánh
Mẫu tủ quần áo cửa lùa 4 cánh gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo đẹp 4 cánh cửa lùa gỗ tự nhiên

Xem đầy đủ tại bộ sưu tập: TOP 100 mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp thịnh hành nhất!

Trân trọng cảm ơn đã xem bài viết!

Tìm kiếm có liên quan: Tủ quần áo 4 cánh gỗ công nghiệp; Tủ quần áo gỗ tự nhiên cao cấp; Tủ quần áo gỗ tự nhiên hiện đại; Tủ quần áo gỗ tự nhiên tại Hà Nội; Tủ quần áo gỗ công nghiệp; Giá tủ quần áo 4 cánh; Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh; Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 5 cánh;

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…